<< ทำบัตรอวยพรกันด้วยโปรแกรม Arcsoft Greeting Card Creator >> 
เขียนโดย คุณ Art039
 
ขั้นตอนที่ 1. หลังจากติดตั้งโปรแกรมแล้ว ก็จัดการเปิดโปรแกรมจะพบกับหน้าตาโปรแกรมดังรูป ให้เราเลือกว่าจะใช้กระดาษแบบไหนขั้นตอนที่ 2. คลิกที่ Select Design เพื่อเลือกรูปแบบของพื้นหลังเมื่อเลือกมาแล้ว หากต้องการปรับแต่งพื้นหลัง เช่น หมุนรูป เป็นต้น ให้คลิกที่ Edit

ขั้นตอนที่ 3 เป็นการแทรกรูปภาพที่ต้องการเข้ามาในโปรแกรม โดยคลิกที่ Get Photoจากนั้นก็แทรกรูปที่ต้องการเข้ามา แล้วปรับตำแหน่งตามความเหมาะสมขั้นตอนที่ 4. แทรกข้อความที่อยากจะใส่ เข้ามา โดยคลิกที่ Add Titleจากนั้นก็พิมพ์ข้อความลงไปในพื้นที่ว่าง หากต้องการปรับแต่พวกสีสัน หรือ การจัดวางตัวหนังสือ หรือ Effect อื่นๆก็เลือกได้ดังรูป

ขั้นตอนที่ 5. แทรกรูป Clipart เข้ามาตกแต่งให้สวยงาม โดยการคลิกที่ Import Clipartแล้วเลือก Clip ที่เหมาะกับเหตุการณ์ เมื่อเจอแล้วก็คลิกเลือก แล้วแทรกเข้ามา จากนั้นก็จัดวางตามใจชอบ

ขั้นตอนที่ 6. เขียนคำอวยพรที่ด้านในของบัตร โดยคลิกที่ Show Insideจะปรากฏพื้นที่ด้านในของกระดาษให้เราเห็น หากเราต้องการแทรกคำอวยพรเป็นภาษาอังกฤษให้คลิกที่ Changeแล้วจัดการเลือกคำอวยพรให้เหมาะสมกับเหตุการณ์นอกจากนี้แล้ว หากเราต้องการเขียนคำอวยพรเพิ่มเติม เราก็สามาถเขียนเพิ่มได้ในกรอบสี่เหลี่ยมดังรูป แล้วก็ปรับแต่งสีสัน ตัวหนังสือ ด้านล่าง ตามใจชอบขั้นตอนที่ 7. ขั้นตอนสุดท้ายคือการดูภาพตัวอย่างก่อนพิมพ์ ให้คลิกที่ Print Previewรอสักครู่จะปรากฏหน้าต่างให้เราเห็นภาพถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดก็จัดการพิมพ์ออกมาได้เลยครับ

จบแล้วครับ...ขอให้ทุกท่านมีความสุขในการทำบัตรอวยพรให้กับคนที่ท่านรักนะครับ
 
3 มีนาคม 2548