<< ดูดเวปโดย Teleport Pro >>
เขียนโดย คุณ น้าโม่ (omo)
 
ของผมใช้เวอร์ชั่นนี้อยู่  เวอร์ชั่นอื่นๆหน้าตาเหมือนๆกันhttp://files.tenmax.com/Teleport_Pro_Installer.exe

หน้าตาเรียบง่ายครับออกจะเชยไปหน่อย  กดเริ่มตามรูปเลยครับจะขึ้นหน้านี้ขึ้นมา  จะมีออพชั่นต่างๆ  แปลเอาเองครับ  เราจะใช้อันแรก  กด Next1. ตรงช่องว่าง  ให้ใส่ URL ของหน้าเวปที่เราจะดูด  เช่น http://www.justuser.net/index.htm  ของผมใช้วิธีเปิดไปที่หน้าที่เราต้องการ  แล้วก็อปจากช่อง URL ของ browser มาวางเลยครับ

2. ส่วนช่องที่มีตัวเลข  คือจำนวนลิงค์ที่ต้องการ
- ถ้าจะดูดแค่หน้าที่เราต้องการ  เช่น กระทู้หน้าเดียวจบ  ให้ใส่ 0
- แต่หน้าที่เราต้องการมีหลายหน้าจบ  ให้ใส่ตามจำนวนหน้าที่จบ

3. ใส่ข้อมูลเรียบร้อยแล้วกด Nextอันนี้ตัวอย่างผมดูด Article บางอันของ JustUser มาเก็บไว้หลังจากกด Next แล้วจะมาที่หน้านี้  จะมีออพชั่นให้เลือกอีก  ถ้าให้ดูดทั้งหมด  ก้อเลือก Everything แล้วกด Nextกด Finishจะถามว่าให้ Saveที่ไหน  เลือกตามสะดวกครับหลังจากกด Saveแล้ว  ถ้าจะให้เริ่มทำงานเลยก้อตามภาพครับ  แล้วรอครับ  ระหว่างที่โปรแกรมดูดอยู่  เราก้อไปหาอย่างอื่นดูดฆ่าเวลา

มี Trick ตรงที่ว่า  ถ้าเนทไม่แรงพอ  จำพวก 56K ทั้งหลาย (รวมผมด้วย)  ในระหว่างที่โปรแกรมกำลังดูดอยู่นั้น  ไม่ควรโหลดอย่างอื่นด้วย  ให้ Teleport กินคนเดียวก่อนจนเสร็จ  ไม่งั้นอาจจะได้ภาพมาแบบไม่ครบหรือไม่ติดเลยถ้าโปรแกรมทำงานเสร็จแล้ว  ให้เข้าไปดูที่ Folder ที่เราตั้งให้เก็บเอาไว้  จะพบว่ามี File เยอะแยะเลย  เราก้อดับเบิลคลิ๊กที่ไอคอน สัญลักณ์ IE  มันก้อจะไปแสดงที่ Browser ที่เราใช้อยู่

ให้ตรวจสอบว่าเราได้ภาพครบตามต้นฉบับหรือเปล่า  ถ้าได้มาไม่ครบมีวิธีครับ  ให้เข้าหน้าเวปต้นฉบับ  แล้วคลิ๊กขวารูปที่เราต้องการ  สั่ง Save Picture As แล้วให้ Save ที่ Folderที่เราดูดมาเก็บไว้  แล้วกดรีเฟรชก้อจะได้รูปมาแล้ว

งงกันมั้ยเนี่ย  ผมก้อเริ่มจะงงตัวเองแล้ว  ขออภัยผมบอกหรือสอนคนอื่นไม่เก่ง  ที่ผมใช้ก้อมีแค่นี้  ฟังค์ชั่นอันอื่นไม่ค่อยได้ใช้  ถ้าผู้ใดจะเพิ่มเติมอะไร หรือตรงไหนที่ผมผิดพลาด  เชิญได้เลยครับ

 
2 มิถุนายน 2547