<< โปรแกรมดาวโหลดเพลง StreamboxVcrSuite2 >>
เขียนโดย คุณ Kit
 
เป็นโปรแกรมดาวโหลดเพลงที่ให้ฟังออนไลน์มาเก็บไว้ในเครื่องครับ  ก่อนอื่นไปดาวน์โหลดโปรแกรมก่อนนะครับ

http://www.pctip.ch/library/downloads/24171/1/StreamboxVcrSuite2.exe

เมื่อติดตั้งเสร็จแล้วก็คลิกเปิดโปรแกรมใช้งานที่นี่นะครับ (ตามรูป)ใช้งานครั้งแรก  ให้ใส่รายระเอียดก่อนนะครับ  (ใส่อะไรก็ได้)หน้าตาของโปรแกรมครับทีนี้ก็เข้าไปที่เว็ปที่ให้ฟังเพลงออนไลน์นะครับ  เช่น http://365jukebox.com/

แล้วเลือกเพลงที่ต้องการ  (ผมลองเลือก อย่าขอหมอลำ [ต้อย หมวกแดง])ก็จะมีหน้าต่าง Real Player ขึ้นมานะครับ  ให้คลิกขวาครับ  แล้วเลือก View Page Sourceแล้วหาบรรทัดนี้นะครับ

<PARAM NAME="src" VALUE="http://365jukebox.com/script/ram/.........ram">

แล้วทำไฮไล์ตามรูปนะครับ  แล้วก็อปปี้มากลับมาที่โปรแกรมครับ  แล้วคลิกที่รูปโลกที่มีเครื่องหมายบวกตรง Location ใส่ลิงค์เมื่อกี้ที่ก๊อปปี้มาครับ  เลือกที่เก็บ  ตั้งชื่อ  แล้วคลิก OK ครับโปรแกรมจะเริ่มดาวน์โหลดเพลงมาแล้วครับเสร็จแล้วจะมีไฟล์ 2 ตัว  ให้ทำการลบ .ram ทิ้งนะครับ  ส่วนอีกตัว .rm นำไปฟังได้ครับ  แต่ต้องฟังด้วยโปรแกรม Real Player ครับ  แต่สามารถทำเป็น .mp3 .wma .wav ได้  กับโปรแกรมที่แถมมาด้วยกันครับเปิดโปรแกรม Streambox Ripper ตามรูปเลยครับคลิกที่ Loadคลิกเลือกเพลงครับคลิกที่ Convert จะมีหน้าต่าง Settingเลือกเอาเลยนะครับว่าต้องการแบบไหน  แล้วคลิก OKกำลังแปลงไฟล์เป็น mp3 ครับได้มาแล้วครับ ไฟล์ mp3 สามารถเอาไปเปิดกับโปรแกรมไหนก็ได้ครับ
หมายเหตุ :

ในเครื่องต้องมี Real Player เวอร์ชั่น 8 นะครับ  เวอร์ชั่นล่าสุดใช้ไม่ได้ครับ  ดาวน์โหลดได้ที่นี่นะครับ

http://saeba_real.spymac.net/real8.rar

หรือดาวน์โหลดไฟล์นี้มาก็ใช้ได้ครับ

http://home.hccnet.nl/h.edskes/klcodec224f.exe

เลือกลิ้งค์ตรงคำว่า K-Lite Codec Pack 2.27 Full นะครับ  ผมลองดูแล้วถึงไม่ได้ลง Real Player ในเครื่องก็ใช้ได้ครับ
 
16 กันยายน 2547