<< มาแปลงโฉม Windows XP เป็น MAC กันดีกว่า >>
เขียนโดย คุณ บาทเดียว
 
แปลงด้วยโปรแกรมนี้ครับ FlyakiteOSX V2.0
ดาวน์โหลดได้จาก
http://www.osx-e.com/index.php?categoryid=10&p13_sectionid=8&p13_fileid=127&PHPSESSID=b78dadec551758301011d81e85b26418

หลังจากดาวน์โหลดมาแล้วก็ทำการติดตั้งได้เลยครับ ของฟรีไม่ต้องลงทะเบียนใดๆสำหรับท่านที่ใช้ SP2 ถ้าขึ้นหน้าต่างนี้มาก็เลือก Run ไปเลยนะครับเลือกภาษาไทยละกัน เพราะเราคนไทยคลิกต่อไปกันเลยยอมรับข้อตกลงและก็คลิกต่อไปอันนี้ไม่มีอะไร คลิก Next สถานเดียวตรงนี้สามารถเลือกรายละเอียดปลีกย่อยได้นะครับ และก็คลิกต่อไปสำหรับท่านที่ใช้ MSN 7 ตัวล่าสุดไม่ต้องเลือก Skin นะครับ เดี๋ยวจะใช้ MSN กันไม่ได้ตรงนี้ก็เลือกตามรูปนี่แหละครับ หรือจะลองเลือกเป็นแบบอื่นก็ได้นะถึงตรงนี้ก็รอครับ จนกว่าจะเสร็จพอเรียบร้อยแล้วก็คลิกต่อไปเลือกรีบูต คลิกเสร็จสิ้นครับพอบูตเข้าวินโดวส์ก็จะได้รับกลิ่นไอของแมคตั้งแต่โลโกตอนบูตแล้วละครับ
พอเข้ามาหน้าเดสค์ทอปก็ลองๆปรับแต่งรูปแบบการใช้งานกันเองนะครับ ตามความชอบว่างั้น

อันนี้หน้าจอของผมเองครับหน้า Control Panel ครับส่วนปรับแต่งของโปรแกรมนะครับ ไปที่ Start >> All Programs >> FlyakiteOSX >> FlyakiteOSX Settings
ด้านล่างจะมีให้ปรับขนาดของไอคอนด้วยพอปรับแต่งเสร็จ คลิก Apply มันจะให้รีสตาร์ทเครื่องนะครับ ก็คลิก OK เลยถ้าหากโปรแกรมมีปัญหาแสดงผลภาษาไทยได้ไม่ดี ให้แก้ไขค่าที่ Display Properties และเลือกใช้ Font Tahoma (เพิ่มเติมโดย TinaCat)วิธีปรับแต่ง Dock เพิ่มเติม (เมนูไอคอนที่อยู่ตรงกลางจอ) ก็คลิกขวาที่ขอบๆ Dock (ไม่ใช่ที่ไอคอนนะ ดูว่ามันไม่มีตัวหนังสือขึ้นแล้วลองคลิกขวา)
จะมีให้เลือก Dock Settings ก็จะไปเซ็ต Dock Properties ได้ แล้วลองปรับแต่งเพิ่มดูเองนะ
 
28 พฤษภาคม 2548