Home Webboard ArticlesKnowledges  

ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องเสมือนในvmware ใช้เน็ตไม่ได้  (อ่าน 14719 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ treewsn

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 4
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
สวัสดีครับ ผมมือใหม่ ไม่ค่อยรู้เรื่อง network

มีปัญหาอยากจะถามหน่อยอะครับ
คือว่าตอนนี้ผมใช้เน็ต maxnet แล้วก็เครื่องผมใช้ vmware ด้วย
เครื่องหลักใช้ xp ผมลง vmware ไว้ ตั้งไว้เป็น bridge
ส่วนเครื่องเสมือนผมใช้ xp แต่ทำยังไงก็ไม่สามารถใช้เน็ตได้
จะทำยังไงให้ใช้เน็ตได้และไอพีไม่เหมือนกันครับ

เครื่องหลักที่ใช้ต่อเน็ตใช้ ipแบบนี้ครับ
ip       192.168.1.4 <<---- ตรงนี้ผมพยายามเปลี่ยนเป็น 192.168.1.1 แต่เขาบอกว่ามีเครื่องอื่นในระบบใช้แล้วผมก็หาไม่เจอว่าเป็นเครื่องไหน
subnet mask    255.255.255.0
default gateway    192.168.1.1
dns server    192.168.1.1

เครื่องเสมือนใช้ ip แบบนี้ครับ
ip       192.168.1.9
subnet mask    255.255.255.0
default gateway    192.168.1.1
dns server    192.168.1.1

ใครพอรู้ช่วยหน่อยนะครับ ผมลองมา 3 วันแล้วยังไม่ได้เลย -*-



kaikimao

  • บุคคลทั่วไป
Re: เครื่องเสมือนในvmware ใช้เน็ตไม่ได้
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 20, มิถุนายน 2008, 01:02:10 AM »
ip 192.168.1.4 <<---- ตรงนี้ผมพยายามเปลี่ยนเป็น 192.168.1.1 แต่เขาบอกว่ามีเครื่องอื่นในระบบใช้แล้วผมก็หาไม่เจอว่าเป็นเครื่องไหน

- 192.168.1.1 Router ไงครับ ใช้ไป

- ส่วนเรื่องอื่น น่าจะลองยกเลิก Bridge ดู เพราะเคยทำแบบนั้นแล้วเน็ตมันแชร์ไม่ออก

- ปิด firewall

- คิดไม่ออกแล้ว

ออฟไลน์ treewsn

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 4
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
Re: เครื่องเสมือนในvmware ใช้เน็ตไม่ได้
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 20, มิถุนายน 2008, 02:55:06 AM »
ข้อมูลเพิ่มเติมนะครับ

เครื่องหลักที่ใช้ต่อเน็ตใช้ ipแบบนี้ครับ
xp
ip router 192.168.1.1
ip       192.168.1.2
subnet mask    255.255.255.0
default gateway    192.168.1.1
dns server    192.168.1.1

เครื่องเสมือนใช้ ip แบบนี้ครับ
xp เครื่อง 1 network แบบ bridge
ip       192.168.1.3
subnet mask    255.255.255.0
default gateway    192.168.1.1
dns server    192.168.1.1

xp เครื่อง 2 network แบบ bridge
ip       192.168.1.4
subnet mask    255.255.255.0
default gateway    192.168.1.1
dns server    192.168.1.1

Local Area Connection ก็ขึ้น Conneted
ปิด firewall ทุกตัวแล้ว
เครื่องหลัก ping ไปหา ip router ได้ ไปหาเครื่องเสมือนได้หมด
เครื่องเสมือน ping ไปหา เครื่องหลัก ได้  แต่ไปหา ip router 192.168.1.1 ไม่ได้

kaikimao

  • บุคคลทั่วไป
Re: เครื่องเสมือนในvmware ใช้เน็ตไม่ได้
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 20, มิถุนายน 2008, 11:41:26 AM »
อาการนี้คาดว่า Router อณุญาิติให้ใช้งานอินเตอร์เน็ตได้ 1 เครื่อง (ซึ่งเจอได้ในบางโปรโมชั่นของผู้ให้บริหารบางราย)

เพราะเท่าที่ดูแล้ว การตั้งค่าไม่น่ามีปัญหา (หรือว่าเพราะอย่างอื่น ? ? คงต้องให้รอท่านต่อไป)  :adore:

ออฟไลน์ treewsn

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 4
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
Re: เครื่องเสมือนในvmware ใช้เน็ตไม่ได้
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 20, มิถุนายน 2008, 05:20:21 PM »
อ่า ขอบคุณมากๆ ครับ ยังไงจะรอต่อไปครับ -*-

ออฟไลน์ naidb

  • Just Member
  • *****
  • กระทู้: 174
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 7
Re: เครื่องเสมือนในvmware ใช้เน็ตไม่ได้
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 21, มิถุนายน 2008, 03:09:59 AM »
เซ็ตแชร์แลนยังครับลองเซ็ดดูก่อนก็ได้ทั้งสองฝั่งเลยนะครับทำการเปิดแชร์ทุกไดร์ด้วยก็ดีครับลองดูถ้าไม่ได้ผมก็ไม่รู้จะว่าไงแล้ว

ออฟไลน์ treewsn

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 4
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
Re: เครื่องเสมือนในvmware ใช้เน็ตไม่ได้
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: 22, มิถุนายน 2008, 10:46:01 PM »
อ่า แวะมาขอบคุณสำหรับทุกความคิดเห็นครับ

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 
Back to top