Home Webboard ArticlesKnowledges  
ข่าวประกาศ:

:: กติกา มารยาท ในการใช้งานเว็บบอร์ด ::
กรุณากรอกอีเมล์จริงในการสมัคร และรับอีเมล์ยืนยันเพื่อใช้งานในบอร์ด


Welcome to       :: JustUsers.net ::       การให้ ... คือสิ่งที่เรามีเหมือนกัน       กลับมารับใช้เพื่อนๆ เหมือนเดิมตลอดไป....!!    

ผู้เขียน หัวข้อ: ถามเกี่ยวกับการนำไอค่อนข้อความโชว์หน้าเว็บ  (อ่าน 12982 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ july8329

  • Ju
  • *
  • ID : 842
  • กระทู้: 85
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 3
  • เพศ: ชาย
    • ROMATHAI FANSITE
คือตอนนี้ทำตามที่ท่าน Crazy ในการดึงกระทู้มาโชว์หน้าเว็บได้แล้ว แต่ตอนนี้ผมดัดแปลงไอค่อนข้อ
ความให้เป็นโลโก้สโมสรแล้ว และอยากอยากดึงไอค่อนข้อความมาแสดงหน้าหัวข้อด้วยไม่ทราบว่าต้องใส่โค้ดตรงไหนเพิ่มเหรอครับ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10 พฤษภาคม 2551, 01:30:49 น. โดย july8329 »



Single

  • บุคคลทั่วไป
Re: ถามเกี่ยวกับการเปลี่ยน icon ข้อความครับ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 10 พฤษภาคม 2551, 01:22:32 น. »
ผู้ดูแล >> ชุดสัญลักษณ์แสดงอารมณ์ >> แก้ไขไอค่อนข้อความ

ออฟไลน์ july8329

  • Ju
  • *
  • ID : 842
  • กระทู้: 85
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 3
  • เพศ: ชาย
    • ROMATHAI FANSITE
ผู้ดูแล >> ชุดสัญลักษณ์แสดงอารมณ์ >> แก้ไขไอค่อนข้อความ
ขอบคุณครับ เมื่อกี้ลองหาแล้วไปเจอในกระทู้เก่าที่ผมเคยถามเรื่องชุดแสดงอารมณ์ไว้แล้วจัดการทำไปเรียบร้อยแล้ว เลยอยากเปลี่ยนคำถามเลยน่ะครับ ขอบคุณครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10 พฤษภาคม 2551, 01:39:14 น. โดย july8329 »

ออฟไลน์ july8329

  • Ju
  • *
  • ID : 842
  • กระทู้: 85
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 3
  • เพศ: ชาย
    • ROMATHAI FANSITE
ผู้ดูแล >> ชุดสัญลักษณ์แสดงอารมณ์ >> แก้ไขไอค่อนข้อความ

ขอบคุณครับ เมื่อกี้ลองหาแล้วไปเจอในกระทู้เก่าที่ผมเคยถามไว้แล้วจัดการทำไปเรียบร้อยแล้ว เลยอยากเปลี่ยนคำถามเลยน่ะครับ ขอบคุณครับ

อ้างถึง
echo "<span class='font'>\n";
echo "<img src=http://www.romathai.com/icon/Calcio-16x16.gif width=16 height=16 border=0 alt='Topic $tid'>&nbsp;\n"; 
echo "<a href='index.php?board=$bid;action=display;threadid=$tid' target='_blank'>$title</a><br>\n";
}


ที่ใช้อยู่ตอนนี้น่ะครับ ตรงสีแดงต้องเปลี่ยนยังไงถึงจะเป็นไอค่อนข้อความเหรอครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10 พฤษภาคม 2551, 01:38:31 น. โดย july8329 »

ออฟไลน์ july8329

  • Ju
  • *
  • ID : 842
  • กระทู้: 85
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 3
  • เพศ: ชาย
    • ROMATHAI FANSITE
:help: :crying: ช่วยทีนะครับ

Single

  • บุคคลทั่วไป
มันต้องแก้ SSI นะค่ะ..

ลองดูด้วยตัวเองก่อนก็ได้..นู๋ยังไม่มีเวลา เปิดเทอมแล้ว..

ออฟไลน์ july8329

  • Ju
  • *
  • ID : 842
  • กระทู้: 85
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 3
  • เพศ: ชาย
    • ROMATHAI FANSITE
ลองทำ(มั่ว)เอง ก็ไม่ได้ใกล้เคียงเลย ไม่รู้ต้องไปแก้ตรงไหน ยังไงบ้างเลย :crying:

ออฟไลน์ LittleCat

  • ไม่เต็มบาท
  • Administrator
  • *
  • ID : 2
  • กระทู้: 1608
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 436
  • ตามโลกไม่ทัน
    • บอร์ดแมวเมา
Re: ถามเกี่ยวกับการนำไอค่อนข้อความโชว์หน
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: 14 พฤษภาคม 2551, 21:36:48 น. »
ลองทำ(มั่ว)เอง ก็ไม่ได้ใกล้เคียงเลย ไม่รู้ต้องไปแก้ตรงไหน ยังไงบ้างเลย :crying:


ลองวิธีนี้ดูไหมจ๊ะ
ไม่แน่ใจว่าได้ไหม
แก้ที่ไฟล์ Source/Post.php



จากรูปตัวอย่าง ไอคอนกระทู้ ที่ถูกดึงมาใช้ นั้นถูกดึงมาจาก /Themes/default/images/post/
ตามในไฟล์ที่เห็น

โค๊ด: [เลือก]
else
$icon_data = $temp;

$context['icons'] = array();
foreach ($icon_data as $icon)
{
if (!isset($context['icon_sources'][$icon['filename']]))
$context['icon_sources'][$icon['filename']] = file_exists($settings['theme_dir'] . '/images/post/' . $icon['filename'] . '.gif') ? 'images_url' : 'default_images_url';

เราอัพไอค่อนที่เราต้องการไว้อีกโฟล์เดอร์นึง (จะให้ดีก็อยู่ในส่วนของ /images/โฟล์เดอร์ใหม่ เหมือนกัน จะได้ไม่สับสน)
แล้วก็แก้ที่ไฟล์ Post.php ให้ดึงจากโฟล์เดอร์นั้นๆ
file_exists($settings['theme_dir'] . '/images/โฟล์เดอร์ใหม่/' . $icon['filename']


ลองดูนะจ๊ะ ตอนนี้แกะได้แค่วิธีนี้อ่ะจ้ะ (แต่ยังไม่ได้ลอง)
อ่อ ไล่ชื่อไฟล์ตามใน /images/post/ ด้วยนะ เพราะไม่รู้ว่ามันพ่วงอะไรกับไฟล์ไหนมั่ง แก้ไม่เป็น
แหะๆๆ

 :rolleyes:
อย่าคิดว่าตนเองเก่ง อย่าคิดว่าคนอื่นขาดตนเองไม่ได้ -- หลักการในการทำงานของแมวขี้เมา

ออฟไลน์ july8329

  • Ju
  • *
  • ID : 842
  • กระทู้: 85
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 3
  • เพศ: ชาย
    • ROMATHAI FANSITE
อ้างถึง
echo "<span class='font'>\n";
echo "<img src=http://www.romathai.com/icon/Calcio-16x16.gif width=16 height=16 border=0 alt='Topic $tid'>&nbsp;\n"; 
echo "<a href='index.php?board=$bid;action=display;threadid=$tid' target='_blank'>$title</a><br>\n";
}


คือจากข้างบนตอนนี้เวลาหน้าเว็บดึงหัวข้อกระทู้มาโชว์ หน้าหัวข้อก็จะเป็นรูปตามที่ระบุไว้ตามสีแดงน่ะครับ แต่ผมอยากจะให้เปลี่ยนจากเป็นรูปที่ระบุไว้เป็น รูปไอค่อนข้อความที่เราเลือกสำหรับหัวข้อกระทู้นั้นน่ะครับ ก็คืออยากให้ดึงทั้งหัวข้อและไอค่อนข้อความของกระทู้นั้นมาโชว์ด้วยน่ะครับ  :crying:

นี่คือหัวข้อและไอค่อนข้อความในบอร์ดครับ


นี่คือหัวข้อและไอค่อนข้อความหน้าเว็บครับ
 

โดยใช้โค้ดตามที่คุณ Single บอกตามนี้ครับ

อ้างถึง
echo "<span class='font'>\n";
echo "<img src=http://www.romathai.com/icon/Calcio-16x16.gif width=16 height=16 border=0 alt='Topic $tid'>&nbsp;\n"; 
echo "<a href='index.php?board=$bid;action=display;threadid=$tid' target='_blank'>$title</a><br>\n";
}


เห็นคุณ Single บอกต้องแก้ใน SSI เลยเหรอครับ :crying:

ออฟไลน์ LittleCat

  • ไม่เต็มบาท
  • Administrator
  • *
  • ID : 2
  • กระทู้: 1608
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 436
  • ตามโลกไม่ทัน
    • บอร์ดแมวเมา
Re: ถามเกี่ยวกับการนำไอค่อนข้อความโชว์หน
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: 15 พฤษภาคม 2551, 18:11:26 น. »

อ่อ ... ขออภัยนะคะ ที่เข้าใจคำถามผิดไป
เดี๋ยวไว้ลองแงะๆ ดูใหม่ ....

ขอบคุณที่ตั้งคำถามมาให้ร่วมศึกษาค่ะ
อย่าคิดว่าตนเองเก่ง อย่าคิดว่าคนอื่นขาดตนเองไม่ได้ -- หลักการในการทำงานของแมวขี้เมา

ออฟไลน์ july8329

  • Ju
  • *
  • ID : 842
  • กระทู้: 85
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 3
  • เพศ: ชาย
    • ROMATHAI FANSITE
ขอบคุณครับ :kiss:

ออฟไลน์ UnclEo

  • Just Staff
  • *
  • ID : 1444
  • กระทู้: 463
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 440
  • เพศ: ชาย
  • !Personal
    • DexMoreGroup
อ้างถึง
echo "<span class='font'>\n";
echo "<img src=http://www.romathai.com/icon/Calcio-16x16.gif width=16 height=16 border=0 alt='Topic $tid'>&nbsp;\n";
echo "<a href='index.php?board=$bid;action=display;threadid=$tid' target='_blank'>$title</a><br>\n";
}


อันนี้คุณเอามาจากใหนครับ
ที่นี่! DexMore.Com ลมหายใจแห่ง SMF เราอัพเดททุกลมหายใจ SMF 100++ mod แห่งเดียวในโลก SMF 2.0 แปลไทย 100%

ออฟไลน์ july8329

  • Ju
  • *
  • ID : 842
  • กระทู้: 85
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 3
  • เพศ: ชาย
    • ROMATHAI FANSITE
อ้างถึง
echo "<span class='font'>\n";
echo "<img src=http://www.romathai.com/icon/Calcio-16x16.gif width=16 height=16 border=0 alt='Topic $tid'>&nbsp;\n";
echo "<a href='index.php?board=$bid;action=display;threadid=$tid' target='_blank'>$title</a><br>\n";
}


อันนี้คุณเอามาจากใหนครับ


เอามาจากกระทู้ที่ผมถามไว้กระทู้นี้ครับ ขอถามเกี่ยวกับการดึงหัวข้อกระทู้มาแสดงในหน้าแรกเว็บครับ โค้ดตามข้างล่างนี้ครับ แต่ผมตัดส่วนที่ผมไม่ได้ใช้ออกไป เช่น ผู้เขียน จำนวนคนตอบ/คนดู น่ะครับ

โค๊ด: [เลือก]
<?php 

$list 
"20"// ต้องการให้โชว์กี่กระทู้ล่ะ ใส่เข้าไปได้เลย

$sboard "0"// ใส่ 0 ถ้าต้องการกระทู้จากบอร์ดทุกบอร์ด  และใส่ 1 ถ้าต้องการเจาะจงบอร์ด

// ถ้าใส่ 1 อย่าลืมระบุ id ของบอร์ดด้วยเช่น 
// http://www.xxx.com/forum/lasttopic.php?board= อย่างนี้ เช่น http://www.xxx.com/forum/lasttopic.php?board=3.0

// ถ้าไม่ได้ใส่ ?board=.. ก็ให้มันแสดงตาม id ของบอร์ด ตามข้างล่าง

/*
if (empty($board)) { 
$board = "2"; // เปลี่ยนตรงนี้ถ้าอยากให้บอร์ดไหนเป็นค่า default 

*/

?>


<html>

<head>

<meta http-equiv="Content-Language" content="th">
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=tis-620">
<link rel="stylesheet" type="text/css" href="page_style.css">

<title>:: <?=$list ?> กระทู้ล่าสุดจาก เวบบอร์ด JustUsers.net ::</title>
<base target="_blank">

<style type="text/css">
<!--
.style1 {font-size: 13px}
-->
</style>

</head>

<body bgcolor=#E5E5FF>
<span class="style1">

<?
include("Settings.php");

$host = $db_server;
$user = $db_user;
$pass = $db_passwd;
$database = $db_name;
$prefix = $db_prefix."topics";
$prefix2 = $db_prefix."messages";

[แอท]mysql_connect($host,$user,$pass) or die("ขออภัย ขณะนี้ไม่สามารถติดต่อฐานข้อมูลได้ กรุณาเข้าชมใหม่ภายหลัง");
if ($sboard=="0") {
$Sql = "SELECT * FROM $prefix order by ID_TOPIC DESC limit 0,$list ";
} elseif ($sboard=="1") {
$Sql = "SELECT * FROM $prefix where ID_BOARD='$board' order by ID_TOPIC DESC limit 0,$list ";
}
$result = mysql_db_query($database,$Sql);
$nrow = mysql_num_rows($result);
while ($num = mysql_fetch_array($result)) {

$tid = $num["ID_TOPIC"];
$bid = $num["ID_BOARD"];
$fid = $num["ID_FIRST_MSG"];
$view = $num["numViews"];
$reply = $num["numReplies"];

$msql = "select * from $prefix2 where ID_MSG='$fid'";
$mresult = mysql_db_query($database,$msql);
$marr = mysql_fetch_array($mresult);
$title = $marr["subject"];
$poster = $marr["posterName"];
$today = date("d M Y");
$time = date("d M Y", $marr["posterTime"]);
if ($today==$time) {
$time = date("<font color='#FF0000'><b>วันนี้ .</font></b>", $marr["posterTime"]);
} else {
$time = date("<b>เมื่อวานนี้ .</b>", $marr["posterTime"]);
}

echo "<span class='font'>\n";
echo "<img src=http://www.freepgs.com/xtech/forums/Themes/default/images/forum.gif width=12 height=8 border=0 alt='Topic $tid'>&nbsp;\n";
echo "<a href='index.php?board=$bid;action=display;threadid=$tid' target='_blank'><b>$title</b></a> โดย $poster <font color=#0000ff><b>:</b> $time</font> (อ่าน:$view/ตอบ:$reply) </span><br>\n";
}

?>

</span>
</body>

</html>

ออฟไลน์ july8329

  • Ju
  • *
  • ID : 842
  • กระทู้: 85
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 3
  • เพศ: ชาย
    • ROMATHAI FANSITE
ขอดันอีกที ผู้รู้ช่วยทีนะครับ :smitten:

ออฟไลน์ july8329

  • Ju
  • *
  • ID : 842
  • กระทู้: 85
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 3
  • เพศ: ชาย
    • ROMATHAI FANSITE
เฮลมีพลีสสสสส T.T

 
ชื่อ: อีเมล์:
ยืนยัน:
จงเขียนชื่อจังหวัด "พะนะคอนสีอะยุดทะยา" ให้ถูกต้อง:

ใส่รูปในกระทู้ คลิก >>
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 
                                           
Back to top