Home Webboard ArticlesKnowledges  
ข่าวประกาศ:

:: กติกา มารยาท ในการใช้งานเว็บบอร์ด ::
กรุณากรอกอีเมล์จริงในการสมัคร และรับอีเมล์ยืนยันเพื่อใช้งานในบอร์ด

ผู้เขียน หัวข้อ: smf อยู่ใน subdomain เราจะ require(path) อย่างไร  (อ่าน 4689 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

หลิน

  • บุคคลทั่วไป
smf อยู่ใน subdomain เราจะ require(path) อย่างไร
« เมื่อ: 11 กรกฎาคม 2551, 09:05:02 น. »
เนื่องจากผมติดตั้ง smf บอร์ด ไว้ใน subdomain และจะ <?php require("/var/www/vhosts/xxxxxx.com/subdomains/board/httpdocs/SSI.php"); ?>(อันนี้โชว์ใน ssi_examples.php) ผมก็เอามาใส่ในหน้า index.php ของเวบ ปรากฏว่า ผมเพิ่มคำสั่งในการโชว์กระทู้ต่างๆ มันไม่ขึ้นอะไรเลยครับ... ไม่รู้ว่าต้องแก้ไขอย่างไร



kaikimao

  • บุคคลทั่วไป
Re: smf อยู่ใน subdomain เราจะ require(path) อย่างไร
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 11 กรกฎาคม 2551, 09:56:12 น. »
เนื่องจากผมติดตั้ง smf บอร์ด ไว้ใน subdomain และจะ <?php require("/var/www/vhosts/xxxxxx.com/subdomains/board/httpdocs/SSI.php"); ?>(อันนี้โชว์ใน ssi_examples.php) ผมก็เอามาใส่ในหน้า index.php ของเวบ ปรากฏว่า ผมเพิ่มคำสั่งในการโชว์กระทู้ต่างๆ มันไม่ขึ้นอะไรเลยครับ... ไม่รู้ว่าต้องแก้ไขอย่างไร

ลองแก้เป็น

<?php require("SSI.php"); ?>

หรือ

<?php require("./SSI.php"); ?>

หรือ

<?php require("./forum/SSI.php"); ?> <-- ในกรณีที่ไฟล์อยู่ในโฟลเดอร์ forum ถ้าไม่ใช่ก็เปลี่ยนชื่อ

หลิน

  • บุคคลทั่วไป
Re: smf อยู่ใน subdomain เราจะ require(path) อย่างไร
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 11 กรกฎาคม 2551, 13:15:32 น. »
ไม่ขึ้นเลยครับ.... ผมติดตั้ง board ไว้ใน subdomain จะ requre เข้ามาในหน้าแรกของเวบอะครับ

kaikimao

  • บุคคลทั่วไป
Re: smf อยู่ใน subdomain เราจะ require(path) อย่างไร
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 11 กรกฎาคม 2551, 14:26:37 น. »
สมมุติว่า

เว็บหลักชื่อว่า http://www.mainweb.com

เว็บรองชื่อ http://www.subweb.com ซึ่งอยู่ที่ http://subweb.mainweb.com

ต้องการใช้ไฟล์ที่อยู่บน http://www.subweb.com/this.php

เวลาอ้างชื่อ ถ้าใช้ http://www.subweb.com/this.php จะใช้ไม่ได้ ต้องใช้ http://subweb.mainweb.com/this.php

ลองดูนะครับ

หลิน

  • บุคคลทั่วไป
Re: smf อยู่ใน subdomain เราจะ require(path) อย่างไร
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 11 กรกฎาคม 2551, 17:31:20 น. »
ไม่ได้อีกแล้วครับ... เพราะมันฟ้องว่าไม่สามารถเรียกใช้ผ่าน url โดยตรง

ออฟไลน์ ตองสาม

  • Ju
  • *
  • ID : 1482
  • กระทู้: 22
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
Re: smf อยู่ใน subdomain เราจะ require(path) อย่างไร
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 11 กรกฎาคม 2551, 20:34:50 น. »
ลองอันนี้ดู

<?php require("/home/ชื่อเว็บหลัก/public_html/ชื่อโฟลเดอร์สับโดเมน/SSI.php"); ?>

 

Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.

ชื่อ: อีเมล์:
Verification:
ธงชาติไทยมีกี่สี ตอบเป็นเลขอารบิก:

ใส่รูปในกระทู้ คลิก >>
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 
                                           
Back to top