Home Webboard ArticlesKnowledges  
ข่าวประกาศ:

:: กติกา มารยาท ในการใช้งานเว็บบอร์ด ::
กรุณากรอกอีเมล์จริงในการสมัคร และรับอีเมล์ยืนยันเพื่อใช้งานในบอร์ด

ผู้เขียน หัวข้อ: อยากใส่ภาพพื้นหลัง เอาลิ้งภาพวางตรงไหนครับ  (อ่าน 5475 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ tongtong2007

  • Just Mem
  • ****
  • กระทู้: 71
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 22
smf 2.0.7 :help: :help:



ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2148
    • SMFjusthost.com
background: #f9f9f9 url(../images/layer.png);

ออฟไลน์ tongtong2007

  • Just Mem
  • ****
  • กระทู้: 71
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 22
มือใหม่ครับ ผมวางถุกไหมครับ ตามรุป
แล้วเอาลิ้งอันไหนครับไปวาง  ตามรุป
วางไปแล้วมันไม่มีการเปลี่ยนแปลงเลยครับ :help: :help: :help: :help:

ออฟไลน์ ไก่ขี้เมา®

  • ไม่เต็มบาท™
  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 1080
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 1015
  • เพศ: ชาย
ไม่ถูกเน่อ...

รูปแบบน่าจะตามนี้ (ลอกท่านเซียวฯ มา)
โค๊ด: [Select]
background: #codeสี url( ที่อยู่รูปแบบเต็ม );
ของท่านก็จะได้เป็น
โค๊ด: [Select]
background: #cde7ff url( http://www.picdee.com/images/2014/09/24/2014-09-141203368Avfe.jpg );
*หาที่อยู่รูปแบบ Full path มาให้ได้ซะก่อน


ปล. รูปที่ท่านใช้ ใหญ่มาก แถมโหลดช้า, ถ้าคนเข้ามาเน็ตไม่เร็วพอ คงเข้าครั้งเดียวเลิก (ย่อรูปลงหน่อย แล้ว upload รูปไว้ใน server เราเองเลยจะดีกว่าฝากไว้ที่เว็บฝากไฟล์นะครับ)

:boxing: :boxing: :boxing:

ออฟไลน์ tongtong2007

  • Just Mem
  • ****
  • กระทู้: 71
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 22
ใส่ตามแล้วครับ ไม่ขึ้นครับเหมือนเดิมครับ 
หรือ เอาขั้นโฮนเอาไปวางไว้ตรงไหนครับ :help: :help: :help:
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 24, กันยายน 2014, 09:44:59 PM โดย tongtong2007 »

ออฟไลน์ ไก่ขี้เมา®

  • ไม่เต็มบาท™
  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 1080
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 1015
  • เพศ: ชาย
*บอกไว้ก่อน ว่าเขียน CSS ไม่เป็นนะครับ

แต่ของท่าน เหมือนจะไปวางไว้ที่ .button { ... }

ซึ่งถ้าต้องการเปลี่ยนค่าของ background ของทั้งหน้า ควรจะอยู่ที่ body{ ... } นะครับ

:boxing: :boxing: :boxing:

ออฟไลน์ tongtong2007

  • Just Mem
  • ****
  • กระทู้: 71
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 22
ได้แล้วครับ ใส่ผิดที่อิอิ
แต่ว่าภาพเป็นช้อดๆหลายภาพไม่สวยครับ อยากให้เป็นภาพเดียว มันเลื่อนตามด้วยครับ ทำไงดี:help: :help:

ออฟไลน์ ไก่ขี้เมา®

  • ไม่เต็มบาท™
  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 1080
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 1015
  • เพศ: ชาย
ลองดูเพิ่ม เรื่องการเขียน CSS แถวๆ หัวข้อ Background Image นะครับ

http://www.w3schools.com/css/css_background.asp

 :wink:

:boxing: :boxing: :boxing:

ออฟไลน์ tongtong2007

  • Just Mem
  • ****
  • กระทู้: 71
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 22
ใช้ได้แล้วครับ ใส่ภาพมันยืดดูไม่สวย
 ผมเลยใส่พื้นสีแทน :yaahoo: :yaahoo:

ออฟไลน์ tongtong2007

  • Just Mem
  • ****
  • กระทู้: 71
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 22
ถามอีกครับ ดูจากนี้ http://www.justusers.net/forum/index.php/topic,5532.0.html
ภาพในพื้นได้ แต่กดบันทึก ไม่เปลี่ยนแปลงให้ครับ  :help: :help: :help:

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2148
    • SMFjusthost.com
1. ไฟล์ซีเอสเอส เปอมิสชันเป็น 777 ไว้ไหม ไม่งั้นไฟล์จะเขียนทับไม่ได้

2. ถ้าเป็น777แล้วต้องขอดูสถานที่จริง จะได้ทดสอบได้

ออฟไลน์ tongtong2007

  • Just Mem
  • ****
  • กระทู้: 71
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 22
เป็น777ครับ  มือใหม่ครับ :help: :help:
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 29, กันยายน 2014, 09:56:39 PM โดย tongtong2007 »

ออฟไลน์ Tcomputer

  • Just Staff
  • *
  • กระทู้: 600
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 498
เป็น777ครับ  มือใหม่ครับ :help: :help:

ให้ติ๊กถูก ทำซ้ำลงไปในไดเรททอรี่ย่อย แล้วกดปุ่ม ตกลงครับ แล้วลองใหม่

ออฟไลน์ tongtong2007

  • Just Mem
  • ****
  • กระทู้: 71
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 22
ทำแล้วครับเหมือนเดิม

ออฟไลน์ ไก่ขี้เมา®

  • ไม่เต็มบาท™
  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 1080
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 1015
  • เพศ: ชาย
Host เป็น Windows หรือเปล่าครับ?

ถ้าใช่ เหมือนจะใช้ filezilla เปิด ftp เข้าไป set permission แบบ sub directory ไม่ได้ , ก็ต้องเปิดไปใน folder , select ไฟล์แล้วเซ็ท permission อีกที

* เคยเจอ host ที่นึ่ง ใช้ ftp เข้าไป set permission ไม่ได้ ต้องเข้าไปแก้ไขผ่าน control panel ของเว็บเท่านั้น ??

:boxing: :boxing: :boxing:

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 
Back to top