Home Webboard ArticlesKnowledges  
ข่าวประกาศ:

:: กติกา มารยาท ในการใช้งานเว็บบอร์ด ::
กรุณากรอกอีเมล์จริงในการสมัคร และรับอีเมล์ยืนยันเพื่อใช้งานในบอร์ด
ถ้าไม่พบเมล์ลองดูที่ถังขยะ..!!


Welcome to       :: JustUsers.net ::       การให้ ... คือสิ่งที่เรามีเหมือนกัน       กลับมารับใช้เพื่อนๆ เหมือนเดิมตลอดไป....!!    

ผู้เขียน หัวข้อ: สอบถามการดึงภาพ [img] ไว้หน้าหัวข้อกระทู้หน่อยครับ  (อ่าน 4907 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ inew

  • Just
  • **
  • ID : 15803
  • กระทู้: 28
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 4
ตามรูปครับ (ขออนุญาตเจ้าของเว็บ)



แต่ทีนี้ลองทำกับอีกเว็บมันไปขึ้นทุกบอร์ดเลย
แต่อยากให้มันขึ้นแค่บางบอร์ดหนะครับ เช่นบอร์ด พวกซื้อขายไรงี้ครับ


เครดิตจาก
welovethailand.com
Post-nook.com

บทสรุปตอนนี้ทำได้แล้วดังนี้ โค้ดทั้งหมดนี้ต้องยกเครดิตให้ท่าน Post-Nook ด้วยที่น้ำใจงามแบ่งปันให้กระผม
ไฟล์ index.template.php ธีมที่ใช้
หา
โค๊ด: [เลือก]
// Show the menu up top. Something like [home] [help] [profile] [logout]...
ใส่โค้ดนี้ก่อนหน้าที่หา
โค๊ด: [เลือก]
function findIMG($text){
   if (preg_match_all('/\[img\].*?\[\/img\]/i',$text,$page)){
   foreach($page as $value)
      $src = substr($value[0],5);
   $src = substr($src,0,-6);
   return($src);}
      if (preg_match_all('/\[img width=\d{3} height=\d{3}\].*?\[\/img\]/i',$text,$page)){
   foreach($page as $value)
      $src = substr($value[0],26);
   $src = substr($src,0,-6);
   return($src);}


}
//Messages.tem.php Pic
function pic_show($topic,$w,$h){
   global $db_prefix, $scripturl, $smcFunc, $settings, $txt;
   $request = $smcFunc['db_query']('', '
      SELECT t.id_topic,m.body,m.subject,m.id_msg
      FROM {db_prefix}messages m,{db_prefix}topics t
      WHERE t.id_first_msg=m.id_msg AND t.id_topic='.$topic.'
     
      LIMIT 1',
      array(
      )
   );
   $posts = array();
   $url_board = $scripturl."?board=".$board;
   while ($row = $smcFunc['db_fetch_assoc']($request))
   {
      $topic = $scripturl."?topic=".$row['id_topic'];
      $srcIMG = findIMG($row['body']);
      $subject = $row['subject'];
     
      echo'<div>';
   echo'<a href="'.$topic.'" target="_blank"><img alt="" class="img_fade" ';
         if(!empty($srcIMG))
            echo 'src="'.$srcIMG.'" ';
         else
            echo'src="', $settings['images_url'], '/no_image.png" ';
         
         echo'width="'.$w.'" height="'.$h.'" >
         ';
         


      echo'<>';


   }
   $smcFunc['db_free_result']($request);


}


ไฟล์ MessageIndex.template.php

หา
โค๊ด: [เลือก]
<img src="', $topic['first_post']['icon_url'], '" alt="" />
แทนที่ด้วย
โค๊ด: [เลือก]
'; pic_show($topic['id'],80,80);
echo'

80,80 คือขนาดของรูป



ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • ID : 8
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2201
    • SMFjusthost.com
แล้วท่านระบุบอร์ดที่จะแสดงด้วยวิธีไหน

ออฟไลน์ vilet224

  • -Mod SMF-
  • *
  • ID : 13518
  • กระทู้: 270
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 129
  • เพศ: ชาย
    • รับทำเว็บบอร์ด
ใช้ if กำหนดเอาครับ
ประมาณนี้
โค๊ด: [เลือก]
if($context['current_board'] == 3){
    echo'เนื้อหาต่าง ๆ ';
}

$context['current_board'] == 3 คือ ID Board ครับ

แก้ไขเพิ่มนิดนะครับ:: ไม่รู้ผมเข้าใจถูกตามเจ้าของกระทู้หรือเปล่านะ ตามที่ผมเข้าก็คือ แยกรายการกระทู้ เช่น คาเฟ่ เป็นแบบไม่มีรูป ค้าขายเป็นแบบ มีรูป ถ้าถูกก็ตามนี้ครับ ใช้ IF เช็ค เลยคับ

ปล. ตอนสร้างบอร์ดนี้ มันจะมีให้เลือกธีมด้วย ท่านก็ไปสร้างมาอีกธีมก็ได้ครับ เป็นอีกทางเลือกที่ง่ายสำหรับคนไม่เก่งโค้ด PHP นะครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 08 มกราคม 2558, 19:24:15 น. โดย vilet224 »
ขอบคุณความรู้ดีๆ ที่มีให้กัน Justusers

ออฟไลน์ inew

  • Just
  • **
  • ID : 15803
  • กระทู้: 28
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 4
ใช่ครับ

เช่นบอร์ดพูดคุยนั่งเล่นทั่วไป ก็จะไม่มีรูป

ส่วนบอร์ด พวกค้าขาย อยากโชว์แบนเนอร์รูปภาพร้านค้าที่มาเป็นสปอร์นเซอร์ อะไรประมาณนี้ครับ

 :evil:

ออฟไลน์ inew

  • Just
  • **
  • ID : 15803
  • กระทู้: 28
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 4
โค๊ด: [เลือก]
if($context['current_board'] == 3){
    echo'เนื้อหาต่าง ๆ ';
}

แล้วเอา Code if ไปเช็คตรงไหนครับ

ออฟไลน์ inew

  • Just
  • **
  • ID : 15803
  • กระทู้: 28
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 4

ออฟไลน์ vilet224

  • -Mod SMF-
  • *
  • ID : 13518
  • กระทู้: 270
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 129
  • เพศ: ชาย
    • รับทำเว็บบอร์ด
คำตอบอยู่ตรงนี้อะครับ = ตอนสร้างบอร์ดนี้ มันจะมีให้เลือกธีมด้วย ท่านก็ไปสร้างมาอีกธีมก็ได้ครับ เป็นอีกทางเลือกที่ง่ายสำหรับคนไม่เก่งโค้ด PHP นะครับ

หรือถ้า งง จริงๆ เดี๋ยวผมทำเป็นคลิป VDO และก็ โค้ดต่างๆ ให้แล้วกันครับ ขอเวลานิสนึงนะครับ พอดีช่วงนี้งานยุ่งๆ น่ะครับ
 :smitten:
ขอบคุณความรู้ดีๆ ที่มีให้กัน Justusers

ออฟไลน์ หัวหน้าแก๊งค์อ๊อฟหื่น

  • โพสหนุก ดอทคอม
  • Just Mem
  • ****
  • ID : 13097
  • กระทู้: 77
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 106
  • เพศ: ชาย
    • โพสหนุก ดอทคอม
ลืมไปแล้วเดี๋ยวหา สคริปมาให้น่ะครับ ช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลาเลย เล่นดนตรี ร้องเพลงที่ร้านประจำ ทุกคืนเลยครับ  :yaahoo:

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • ID : 8
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2201
    • SMFjusthost.com
ลืมไปแล้วเดี๋ยวหา สคริปมาให้น่ะครับ ช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลาเลย เล่นดนตรี ร้องเพลงที่ร้านประจำ ทุกคืนเลยครับ  :yaahoo:

ร้านไหนๆ

ออฟไลน์ Peter_pan

  • Just Member
  • *****
  • ID : 16067
  • กระทู้: 130
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 46
    • www.socialthailand.com
ขอบคุณครับ...
www.socialthailand.com ประกาศขายสินค้าและบริการฟรี

ออฟไลน์ inew

  • Just
  • **
  • ID : 15803
  • กระทู้: 28
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 4
รอสคริปต์อยู่นะครับ ลวดเพี่ย

 :firstaid:

ออฟไลน์ vilet224

  • -Mod SMF-
  • *
  • ID : 13518
  • กระทู้: 270
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 129
  • เพศ: ชาย
    • รับทำเว็บบอร์ด
รอสคริปต์อยู่นะครับ ลวดเพี่ย

 :firstaid:

ผมยังไม่ว่างเลยครับ ช่วงนี้งานเยอะ จนเวลานอนยังไม่ค่อยจะมีเลยครับT^T เดี๋ยวจบโปรเจ็คนี้ 4 โปรเจ็ค จะมาทำให้ครับ   :grin:
ขอบคุณความรู้ดีๆ ที่มีให้กัน Justusers

ออฟไลน์ vilet224

  • -Mod SMF-
  • *
  • ID : 13518
  • กระทู้: 270
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 129
  • เพศ: ชาย
    • รับทำเว็บบอร์ด
ผมขอตอบเป็นข้อๆ เอานะครับ ซึ่งไม่มีเวลาทำคลิปจริงๆ ครับเกรงจะ จขกท จะรอนานเกินไป
วิธีทำนะครับ แบบง่ายๆ เบสิคๆ เลย
1.สร้างธีมขึ้นมา 1 ธีม
2.เอาไฟล์ MessageIndex.template.php ใส่เข้าไปใน ธีมที่สร้างขึ้นมาใหม่
3.เมื่อเวลาจะใช้ก็สร้างบอร์ดขึ้นมา 1 บอร์ด
4.เลือกใช้ธีมที่สร้างขึ้นมานั่นเอง

งงหรือเปล่าครับ ไล่ไปเป็นลำดับ เป็นข้อๆ ไปเอานะครับ ส่วนไฟล์ MessageIndex.template.php ต้องเป็นไฟล์ที่โมมาแล้วเอามาใส่นะครับ

แค่นี้แหละครับ ง่ายๆ  :yaahoo:
ขอบคุณความรู้ดีๆ ที่มีให้กัน Justusers

ออฟไลน์ hanomee

  • Ju
  • *
  • ID : 17784
  • กระทู้: 5
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 0
งง ค่ะ

 
ชื่อ: อีเมล์:
ยืนยัน:
จงเขียนชื่อจังหวัด "กานจะนะบุรี" ให้ถูกต้อง:

ใส่รูปในกระทู้ คลิก >>
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 
                                           
Back to top