Home Webboard ArticlesKnowledges  

ผู้เขียน หัวข้อ: ถามเรื่องช่องสัญญานเลาเตอร์  (อ่าน 1353 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ noppadol1976

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 1
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 0
ใช้ยี่ห้อ d-link ของ tot  มี 4 port  แต่เข้าไปดู ผ่านเครื่องคอมที่เซทเป็นตัวแม่ไว้เผื่อแก้ไข เราจะทราบว่า มันจำกัด กี่เครื่องหรือเพิ่มได้หรือไม่
เพราะเจอแต่เครื่อง ที่มีระหัส บอกว่า เป็น โน๊ตบุค ต่ออยู่ ไอแพต ไอโฟน แต่ คอมอีกเครื่อง ที่มี การ์ดแลน มันเจอสัญญาน ใส่พาสแล้วมันไม่เชื่อมเน็ต ขึ้น ว่า Troubleshoot  ชื่อ connection ก้อ กากบาท  disable แล้ว connect. ใหม่ก้อไม่หาย- ปิดเปิดโมเด็ม เปลี่ยนชื่อ ก้อไม่หาย เพราะไปเคลมโมเด็มใหม่มา ทุกอย่างเข้าได้ ยกเว้นคอมที่ต้องทำงาน คอม เป็น Icore5 ตอนประกอบมาก้อใช้งานได้ ปกติ มาเข้าไม่ได้ตอน เคลมเลาเตอร์นี่แหละครับ
1ลงไดรเวอร์ ใหม่จะหายไหม
2.ไดรเวอร์ใหม่ หายาก และมันบอกว่าอันเก่าดีกว่า
3.ลงวินโดว์ใหม่ก้อไม่หาย
4.แนะนำวินโด 64 bit win7 ที่ง่ายกับการเซ็ท network  ด้วย

ขอบคุณทุกคนล่วงหน้าครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17, เมษายน 2015, 04:56:50 PM โดย noppadol1976 »



ออฟไลน์ ไก่ขี้เมา®

  • ไม่เต็มบาท™
  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 1080
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 1015
  • เพศ: ชาย
Re: ถามเรื่องช่องสัญญานเลาเตอร์
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 18, เมษายน 2015, 03:25:29 AM »
ใช้ยี่ห้อ d-link ของ tot  มี 4 port  แต่เข้าไปดู ผ่านเครื่องคอมที่เซทเป็นตัวแม่ไว้เผื่อแก้ไข เราจะทราบว่า มันจำกัด กี่เครื่องหรือเพิ่มได้หรือไม่
router แถม ปกติใช้งานจริงซัก 20 client ก็ไม่น่ามีปัญหา

เพราะเจอแต่เครื่อง ที่มีระหัส บอกว่า เป็น โน๊ตบุค ต่ออยู่ ไอแพต ไอโฟน แต่ คอมอีกเครื่อง ที่มี การ์ดแลน1 มันเจอสัญญาน ใส่พาสแล้วมันไม่เชื่อมเน็ต ขึ้น ว่า Troubleshoot  ชื่อ connection ก้อ กากบาท  disable แล้ว connect. ใหม่ก้อไม่หาย- ปิดเปิดโมเด็ม เปลี่ยนชื่อ ก้อไม่หาย เพราะไปเคลมโมเด็มใหม่มา ทุกอย่างเข้าได้ ยกเว้นคอมที่ต้องทำงาน คอม เป็น Icore5 ตอนประกอบมาก้อใช้งานได้ ปกติ มาเข้าไม่ได้ตอน เคลมเลาเตอร์นี่แหละครับ2

1. ดูจากภาพ ท่านไม่ได้ต่อ LAN แต่ท่านใช้ Card WIFI SMC PCI X1 ซึ่งตัวที่ผมเคยใช้อยู่ ใช้ๆ ไป เจอสัญญาณก็ connect ไม่เจอเช่นกัน, ถอดมันทิ้งไว้ข้างนอกจนลืม เอามาใส่เครื่องอีกทีกลับใช้งานได้จนทุกวันนี้ (ไม่เข้าใจปัญหาเหมือนกัน)
1.1 ลองถอดการ์ด-เสียบใหม่ดูซักรอบ
1.2 ถอดการ์ดออกไปเลย แล้วใช้สาย LAN เสียบแทนเลยก็น่าจะดี

2. ถ้า point ว่าเป็นที่ router ก็เคลมอีกรอบครับ, ท่านอาจจะได้ตัวไม่สมบูรณ์มา



1ลงไดรเวอร์ ใหม่จะหายไหม
Q: ต้องลองครับถึงจะรู้

2.ไดรเวอร์ใหม่ หายาก และมันบอกว่าอันเก่าดีกว่า
Q: ผมไม่เข้าใจปัญหานี้ครับ

3.ลงวินโดว์ใหม่ก้อไม่หาย
Q: ปัญหาอาจจะเป็นที่ Driver รุ่นที่ใช้ หรือไม่ก็เป็นที่ WIFI Card มีปัญหาครับ

4.แนะนำวินโด 64 bit win7 ที่ง่ายกับการเซ็ท network  ด้วย
Q: Windows 7 x64 เหมือนกันหมดทั้งโลกครับ, ในเมื่อมันเหมือนกันหมด จึงไม่มีตัวไหนที่ง่าย/ยากกว่ากันครับ

:boxing: :boxing: :boxing:

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 
Back to top