Home Webboard ArticlesKnowledges  

ผู้เขียน หัวข้อ: รบกวนเรื่อง Code ดึงกระทู้หน่อยครับ  (อ่าน 1283 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มือใหม่

  • บุคคลทั่วไป
// Recent Topics
require("SSI.php");
echo '
<div id="Recent Topics">
<table border="0" width="100%" cellspacing="1" cellpadding="2" class="bordercolor">
<tr>
<td class="catbg headerpadding" colspan="2">Recent Topics</td>
</tr>
<tr>
<td class="windowbg2">
<table cellpadding="0" cellspacing="0" width="100%" border="0">
<tr>
<td   valign="top">
';
ssi_recentTopics(15);
echo '

</td>
</tr>
</table>
</td>
</tr></tr></table>
';

สวัสดีครับ ขอรบกวนผู้เชียวชาญช่วยเเนะนำด้วยครับ มือใหม่มากๆขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับ
ปัญหาของผมคือ ผมได้โค๊ดด้านบนมาเป็นโค๊ดดึงกระทู้ล่าสุดเเสดงหน้าบอร์ด ตอนนี้ผมได้ไส่เข้าไปเเล้ว เเต่พบปัญหาคือ
มันเเสดงเป็นเเบบนี้ครับ
[แนะนำตัว]   ทดสอบ1 โดย admin   มิถุนายน 13, 2017, 12:29:21 pm
ซึงผมอยากให้มันเเสดงเเบบนี้ครับ อยากให้มีการจัดข้อความห่างกันเเล้วเน้นตัวอักษรให้หนาขึ้นประมาณเท่าๆหัวข้อบอร์ด
[แนะนำตัว]   ทดสอบ1 โดย admin                                                                                       มิถุนายน 13, 2017, 12:29:21 pm
       
ปล.ผมศึกษา smf ได้ 3 วัน html-php 1 อาทิตย์ ซื้อหนังสือมาอ่าน 2 เล่ม เหมือนจะไม่ได้อะไรเลย ขอรบกวนด้วยครับ







ออฟไลน์ Answer.

  • Just Member
  • *****
  • กระทู้: 197
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 29
  • เพศ: ชาย
  • มือใหม่หัดทำเว็บ
    • HengScore.com
Re: รบกวนเรื่อง Code ดึงกระทู้หน่อยครับ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 15, มิถุนายน 2017, 12:53:34 AM »
ปรับ css ครับ แบบที่ท่านต้องการลองดู code ต้นฉบับ  :smitten-1: :smitten-1:

สู้ๆครับ \/ ผมก็ยังไม่ก้าวหน้าไปไหนเลย


// Recent Topics
require("SSI.php");
echo '
<div id="Recent Topics">
<table border="0" width="100%" cellspacing="1" cellpadding="2" class="bordercolor">
<tr>
<td class="catbg headerpadding" colspan="2">Recent Topics</td>
</tr>
<tr>
<td class="windowbg2">
<table cellpadding="0" cellspacing="0" width="100%" border="0">
<tr>
<td   valign="top">
';
ssi_recentTopics(15);
echo '

</td>
</tr>
</table>
</td>
</tr></tr></table>
';

สวัสดีครับ ขอรบกวนผู้เชียวชาญช่วยเเนะนำด้วยครับ มือใหม่มากๆขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับ
ปัญหาของผมคือ ผมได้โค๊ดด้านบนมาเป็นโค๊ดดึงกระทู้ล่าสุดเเสดงหน้าบอร์ด ตอนนี้ผมได้ไส่เข้าไปเเล้ว เเต่พบปัญหาคือ
มันเเสดงเป็นเเบบนี้ครับ
[แนะนำตัว]   ทดสอบ1 โดย admin   มิถุนายน 13, 2017, 12:29:21 pm
ซึงผมอยากให้มันเเสดงเเบบนี้ครับ อยากให้มีการจัดข้อความห่างกันเเล้วเน้นตัวอักษรให้หนาขึ้นประมาณเท่าๆหัวข้อบอร์ด
[แนะนำตัว]   ทดสอบ1 โดย admin                                                                                       มิถุนายน 13, 2017, 12:29:21 pm
       
ปล.ผมศึกษา smf ได้ 3 วัน html-php 1 อาทิตย์ ซื้อหนังสือมาอ่าน 2 เล่ม เหมือนจะไม่ได้อะไรเลย ขอรบกวนด้วยครับ

มือใหม่

  • บุคคลทั่วไป
Re: รบกวนเรื่อง Code ดึงกระทู้หน่อยครับ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 15, มิถุนายน 2017, 01:43:56 PM »
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ
ตอนนี้ผมลองใช้วิธีแก้ css โดยเข้า chome กด F12 เเล้วหาจุดที่ต้องการเว้นวรรคให้ วัน เวลา เดือน ย้ายมาอยู่ทางด้านขวา
โดยเข้าไปเพิ่มตรง styles  ตรง
 element.style {
     padding-left: 700px;
}

ได้ผมลัพธ์ตามที่ต้องการ เเต่ผมไม่รู้ว่าเซฟยังไงหรือว่าต้องเข้าไปแก้ที่ไฟล์ต้องฉบับ
ตอนนี้ยังไม่สำเร็จเลยครับ รบกวนช่วยเเนะนำด้วยครับ
มือใหม่จริงๆ ขออภัยที่ต้องรบกวน

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5544
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2138
    • SMFjusthost.com
Re: รบกวนเรื่อง Code ดึงกระทู้หน่อยครับ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 15, มิถุนายน 2017, 05:45:10 PM »
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ
ตอนนี้ผมลองใช้วิธีแก้ css โดยเข้า chome กด F12 เเล้วหาจุดที่ต้องการเว้นวรรคให้ วัน เวลา เดือน ย้ายมาอยู่ทางด้านขวา
โดยเข้าไปเพิ่มตรง styles  ตรง
 element.style {
     padding-left: 700px;
}

ได้ผมลัพธ์ตามที่ต้องการ เเต่ผมไม่รู้ว่าเซฟยังไงหรือว่าต้องเข้าไปแก้ที่ไฟล์ต้องฉบับ
ตอนนี้ยังไม่สำเร็จเลยครับ รบกวนช่วยเเนะนำด้วยครับ
มือใหม่จริงๆ ขออภัยที่ต้องรบกวน


ล็อกอินเข้าคอนโทรลพาแนลโฮสต์  ไปที่การจัดการไฟล์
ธีม/ธีมที่เราใช้ / css / index.css   แก้ที่ไฟล์นี้แล้วกดเซฟได้เลย

มือใหม่

  • บุคคลทั่วไป
Re: รบกวนเรื่อง Code ดึงกระทู้หน่อยครับ
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 15, มิถุนายน 2017, 06:30:11 PM »
ผมต้องไส่โค๊ดที่บรรทัดไหนหรอครับ ถามจนเกรงใจเลย
เเล้ว
โค๊ดนี้ถุกหรือป่าวครับ

 element.style {
     padding-left: 700px;
}

นั่งไล่หาจนปัญญาจริงๆครับ ต้องขอโทดด้วยครับ มือใหม่เเกะกล่องเลย เพิ่งหัดเล่นยังไม่ถึงอาทิตย์เลยครับ
 :help:

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5544
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2138
    • SMFjusthost.com
Re: รบกวนเรื่อง Code ดึงกระทู้หน่อยครับ
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 15, มิถุนายน 2017, 10:32:28 PM »
เอางี้ดีกว่า 
ท่านรุบุลิงก์หน้าเว็บที่จะแก้มา  และระบุว่าจะแก้เวลาจากไหน ขยับไปไหน 
เดี๋ยวเราดูให้ อาจช้าหน่อยนะ แต่ดูให้แน่นอน

มือใหม่

  • บุคคลทั่วไป
Re: รบกวนเรื่อง Code ดึงกระทู้หน่อยครับ
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: 16, มิถุนายน 2017, 09:53:01 AM »
ขอบคุณมากๆครับสำหรับน้ำใจดีๆ
เเต่ผมเพิ่วหัดเล่นอ่ะครับ เพิ่งเริ่มศึกษาได้อาทิตย์นึงเเล้วมั่งครับ
คือผมยังลงผ่าน localhost อยู่เลยอ่ะครับ
ยังไงก็ต้องขอบคุณอีกครั้งครับ ท่านเซียวเหลางนึง2006

มือใหม่

  • บุคคลทั่วไป
Re: รบกวนเรื่อง Code ดึงกระทู้หน่อยครับ
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: 16, มิถุนายน 2017, 10:05:02 AM »
ขอถามนอกประเด้นนิดนึงนะครับ
สำหรับผมเพิ่งเริ่มศึกษา smf โปรไฟล์ด้านภาษา html php ต้องบอกตามตรงว่าเริ่มจากศูนย์จริงๆ พยายามซื้อหนังสือมาอ่านได้2 เล่น
เหมือนกับเด็กเพิ่งหัดท่อง ก.ไก่  :undecided:
ขอเริ่มคำถามเลยเเล้วกันครับ สำหรับกรณีเริ่มต้นอย่างผมกับยุคปัจจุบันควรจะไปในทางไหนดีกว่า
1.ไปเล่นพวกเวบสำเร็จรูป เพราะน่าจะง่ายกว่า ไม่ต้องศึกษาภาษาระดับลึกๆ
2.ศึกษาภาษาพวกนี้ต่อไป เหตุผลที่ถามเเบบนี้คือผมไม่ค่อยเห็นกระทู้ใหม่ๆเกี่ยวกับ SMF กระทู้เก่าๆที่เคยเห็นก็ประมาณปี2005มั่งครับ
รู้สึกเหมือนเขาไปเล่นอย่างอื่นกันหมดเเล้ว
3.ถ้าอยากเเนะนำอะไร ยินดีมากๆนะครับ
ขออภัยที่พิมเเล้วดูงงๆ อาจจะยาวหน่อยนะครับ
ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5544
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2138
    • SMFjusthost.com
Re: รบกวนเรื่อง Code ดึงกระทู้หน่อยครับ
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: 16, มิถุนายน 2017, 01:59:47 PM »
ขอบคุณมากๆครับสำหรับน้ำใจดีๆ
เเต่ผมเพิ่วหัดเล่นอ่ะครับ เพิ่งเริ่มศึกษาได้อาทิตย์นึงเเล้วมั่งครับ
คือผมยังลงผ่าน localhost อยู่เลยอ่ะครับ
ยังไงก็ต้องขอบคุณอีกครั้งครับ ท่านเซียวเหลางนึง2006

งั้นลองดูตามไฟล์แนบเป็นแนวทาง
กรณีนี้ต้องการตัวหนังสือชิดขวา  ไฟล์ index.css  อยู่บรรทัดไหน ดูเลขที่ต่อจากชื่อไฟล์ได้ 
ตอนแก้ก็ก็อบโค๊ดไปวาง  เซฟไฟล์  ใช้ได้เลย

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5544
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2138
    • SMFjusthost.com
Re: รบกวนเรื่อง Code ดึงกระทู้หน่อยครับ
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: 16, มิถุนายน 2017, 02:17:28 PM »

ประเด็นคือ เรียนไปเพื่ออะไร  และมีเวลามากน้อยแค่ไหน 
ถ้าต้องการแค่พอทำเว็บได้  แก้เวิดเพรส แก้บอร์ดได้นิดหน่อย ก็ไม่ต้องซีเรียส
html + php + photoshop อย่างละนิดละหน่อยก็พอละ 

แต่ถ้าจะเอาจริงเอาจัง ยังอายุน้อย มีเวลาเรียนอยากทำสายนี้โดยตรง
ก็เรียนจริงจังไปเลย  ]ลองอ่านลิงก์นี้ดู

อย่างเราเองก็มาทำเว็บจริงจังตอนทำงานแล้ว เลยมีเวลาเรียนไม่มาก
ถนัดจริงๆก็ html  php แต่ถ้าให้เขียนเองใหม่เริ่มจากศูนย์ เราก็ไม่ไหวเหมือนกัน
แค่สบายหน่อยเพราะทำสายกราฟฟิคมา การแต่งเว็บเลยไม่ต้องมางมเรื่องทำรูป ทำสี

อ้างถึง
1.ไปเล่นพวกเวบสำเร็จรูป เพราะน่าจะง่ายกว่า ไม่ต้องศึกษาภาษาระดับลึกๆ
smf  wordpress  ก็ถือว่าเป็นเว็บสำเร็จรูปก็ได้นะ  ติดตั้งเสร็จใช้ได้เลย 
แต่ถ้าจะแก้ก็ต้องพอรู้บ้างอย่างที่ว่ามาข้างต้น

อ้างถึง
2.ศึกษาภาษาพวกนี้ต่อไป เหตุผลที่ถามเเบบนี้คือผมไม่ค่อยเห็นกระทู้ใหม่ๆเกี่ยวกับ SMF กระทู้เก่าๆที่เคยเห็นก็ประมาณปี2005มั่งครับ
รู้สึกเหมือนเขาไปเล่นอย่างอื่นกันหมดเเล้ว
ถ้าอยากทำงานสสายนี้จริงๆ ก็ลงลึกได้  งานเว็บยังไงก็ไม่ตาย เพราะพวกแอพพลิเคชั่น หรืองานดาต้าเบส ยังต้องใช้ทุกหน่วยงาน
แต่อย่าหวังว่ามันจะบูมตูมๆ เหมือน10ปีก่อน  ใครๆก็ไปใช้เฟสบุคกันหมด จนงานเว็บแทบจะล่มจม
สมัยก่อนเราทำเว็บเดือนนึงได้ 50k อัพ   ปัจจุบัน จะได้ 5k แทบรากเลือด

สรุป ถ้าจะเอาจริงเพื่อทำมาหากินจริงจัง ก็เรียนลงลึก
ถ้าเอาแค่พอโมดิฟายได้ ก็เอาแค่ wp smf

มือใหม่

  • บุคคลทั่วไป
Re: รบกวนเรื่อง Code ดึงกระทู้หน่อยครับ
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: 16, มิถุนายน 2017, 03:42:04 PM »
ขอบคุณมากๆครับ

ออฟไลน์ vilet224

  • -Mod SMF-
  • *
  • กระทู้: 270
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 123
    • รับทำเว็บบอร์ด
Re: รบกวนเรื่อง Code ดึงกระทู้หน่อยครับ
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: 19, มิถุนายน 2017, 01:25:11 PM »
ขอถามนอกประเด้นนิดนึงนะครับ
สำหรับผมเพิ่งเริ่มศึกษา smf โปรไฟล์ด้านภาษา html php ต้องบอกตามตรงว่าเริ่มจากศูนย์จริงๆ พยายามซื้อหนังสือมาอ่านได้2 เล่น
เหมือนกับเด็กเพิ่งหัดท่อง ก.ไก่  :undecided:
ขอเริ่มคำถามเลยเเล้วกันครับ สำหรับกรณีเริ่มต้นอย่างผมกับยุคปัจจุบันควรจะไปในทางไหนดีกว่า
1.ไปเล่นพวกเวบสำเร็จรูป เพราะน่าจะง่ายกว่า ไม่ต้องศึกษาภาษาระดับลึกๆ
2.ศึกษาภาษาพวกนี้ต่อไป เหตุผลที่ถามเเบบนี้คือผมไม่ค่อยเห็นกระทู้ใหม่ๆเกี่ยวกับ SMF กระทู้เก่าๆที่เคยเห็นก็ประมาณปี2005มั่งครับ
รู้สึกเหมือนเขาไปเล่นอย่างอื่นกันหมดเเล้ว
3.ถ้าอยากเเนะนำอะไร ยินดีมากๆนะครับ
ขออภัยที่พิมเเล้วดูงงๆ อาจจะยาวหน่อยนะครับ
ขอบคุณครับ


อ่านกระทู้นี้แล้วนึกถึงตัวเองตอนมา justusers แรกๆ เลย 5 ปีได้แล้วมั่ง
ผมเริ่มต้นตั้งแต่ 0 จริงๆ เลย ตอนนั่นยังไม่เข้าใจเลยว่า Host มันคืออะไร แค่ติดตั้ง Appserv ก็ใช้เวลาทั้งวัน
หลังจากผ่านมา 5 ปีกับการคลุกคลีกับพวกโค้ดต่างๆ ทุกๆ วันมันทำให้เราพัฒนาการไปได้เยอะเลย
อันนี้เป็นกระทู้แรกของผมเลย http://www.justusers.net/forum/index.php/topic,9300.msg35842.html#top

ตอนแรกก็กะจะแค่ทำเล่นๆ งูๆ ปลาๆ ไปแต่พอมาทำเข้าจริงๆ มันสนุกนะได้แก้นู้นนี้นั้นเขียนระบบนั่นนี้ขึ้นมาด้วยตัวเอง
ที่นี้เป็นก้าวแรกของผมเลยที่ทำให้ผมมีงานอยู่ทุกวันนี้ จขกท ลองถามใจดูครับว่าชอบเขียนโค้ดและชอบการพัฒนาตัวเองหรือเปล่า

1.ไปเล่นพวกเวบสำเร็จรูป เพราะน่าจะง่ายกว่า ไม่ต้องศึกษาภาษาระดับลึกๆ
ตอบ: ชอบแบบไหนครับ ชอบแก้ไขเว็บไซต์ไหม เพราะเว็บสำเร็จรูปเราไม่สามารถแก้ไขได้นะครับ ได้แค่ทำกราฟฟิคมาตกแต่ง

2.ศึกษาภาษาพวกนี้ต่อไป เหตุผลที่ถามเเบบนี้คือผมไม่ค่อยเห็นกระทู้ใหม่ๆเกี่ยวกับ SMF กระทู้เก่าๆที่เคยเห็นก็ประมาณปี2005มั่งครับ
ตอบ: ศึกษา PHP, HTML, CSS ครับ แล้วก็ MYSQL 4 ภาษานี้ไม่ยากครับจำแค่ตัวแปรก็พอ แล้วต่อด้วย JS ถ้าจะเล่น SMF ลองไปศึกษาต่อที่เว็บ https://www.simplemachines.org/community/index.php ครับ

3.ถ้าอยากเเนะนำอะไร ยินดีมากๆนะครับ
แนะนำนะครับ อ่านหนังสือแล้วทำตามหนังสือครับ ถ้าเราแค่อ่านผ่านๆ ไปยังไงก็จำไม่ได้ครับ และเราก็จะไม่รู้เลยว่าตัวแปรแต่ละตัวมันเอาไว้ทำอะไร และก็ฝึกภาษาอังกฤษครับ ถ้ามีความรู้ภาษาอังกฤษอยู่แล้วไปสายไหนก็ง่ายแล้วครับ


เพิ่มเติมครับ
ส่งโค้ดทั้งหมดมาให้ดูหน่อยครับ จะได้ช่วยเหลือได้ถูก ถ้าจะเล่น SMF ไม่เข้าใจก็ตั้งกระทู้ถามที่นี้ได้เลยครับ ถ้าผมผ่านมาเห็นจะมาช่วยตอบให้ครับ
แต่มาทีไรพวกพี่ๆ เขาตอบกันไปก่อนหมดแล้ว ฮ่าๆๆๆ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19, มิถุนายน 2017, 01:32:32 PM โดย vilet224 »

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 
Back to top