Home Webboard ArticlesKnowledges  

ผู้เขียน หัวข้อ: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html  (อ่าน 58176 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ UnclEo

  • Just Staff
  • *
  • กระทู้: 463
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 439
  • เพศ: ชาย
  • !Personal
    • DexMoreGroup
Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: 19, กุมภาพันธ์ 2010, 05:32:42 PM »
ใน SSI.php ครับ

ใช้ functions ใหนก็ลองหาดูใน functionso นั้นตรงนี้..
โค๊ด: [Select]
'link' => '<a href="' . $scripturl . '?topic=' . $row['ID_TOPIC'] . '.msg' . $row['ID_MSG'] . '#msg' . $row['ID_MSG'] . '">' . $row['subject'] . '</a>',
หา link ของ functions นะครับ แล้วก็ใส่ target="_blank" เข้าไปเลย

ตัวอย่างข้างบนจาก function ssi_recentPosts แก้แล้วจะได้แบบนี้
อ้างจาก: function ssi_recentPosts
'link' => '<a href="' . $scripturl . '?topic=' . $row['ID_TOPIC'] . '.msg' . $row['ID_MSG'] . '#msg' . $row['ID_MSG'] . '" target="_blank">' . $row['subject'] . '</a>',


ที่นี่! DexMore.Com ลมหายใจแห่ง SMF เราอัพเดททุกลมหายใจ SMF 100++ mod แห่งเดียวในโลก SMF 2.0 แปลไทย 100%

ออฟไลน์ khrit

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 1
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: 20, กุมภาพันธ์ 2010, 03:17:20 AM »
มือใหม่มาก  :haha:มาขอความรู้ด้วยคน
โอกาสสุดท้าย!!Auto blog script: Blog magic 2.1
$$$$$ ได้จริง ได้เร็ว ดูแลตลอดอายุการใช้งาน
*Link Removed*

ออฟไลน์ saradede

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 7
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 3
ผมก็เป็นเหมือนกัน เวลาเป็นเกสเปิด หรือไม่มีการเปิดบอร์ดก่อน จะขึ้น SSI.php was unable to load a session! This may cause problems with logout and other functions - please make sure SSI.php is included before *anything* else in all your scripts! in .../SSI.php on line 166 ประมาณนี้เหมือนกัน

แก้ไม่ตกซะที



ผมก็เป็นครับ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11, กรกฎาคม 2010, 03:50:18 AM โดย saradede »

ออฟไลน์ UnclEo

  • Just Staff
  • *
  • กระทู้: 463
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 439
  • เพศ: ชาย
  • !Personal
    • DexMoreGroup
ตกลงจะถาม-หรือตอบ หรือชวนชมเว็บครับ

ที่นี่! DexMore.Com ลมหายใจแห่ง SMF เราอัพเดททุกลมหายใจ SMF 100++ mod แห่งเดียวในโลก SMF 2.0 แปลไทย 100%

ออฟไลน์ saradede

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 7
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 3
ตกลงจะถาม-หรือตอบ หรือชวนชมเว็บครับ




แก้ใหม่แล้วครับ

ส่วนผม  มีคนแนะนำมา  แก้โดย การ  เข้าไปใน SSI  แล้ว ลบ line  164 ถึง 166  ออก ครับ

แต่ผมไม่ได้ลบออก  หรอก ใช้ //  ใส่ไว้หน้า line 164 ถึง 166   แทน  ครับ

เดิมของผมก็เป็นตามที่ ท่าน ulserll  โพสครับ  แต่ตอนนี้ ลองเข้าไปดุใหม่ให้หนอ่ย ครับ ว่าหายยัง  เพราะผม ดูตอนนี้มันหายไปแล้ว
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11, กรกฎาคม 2010, 04:04:53 AM โดย saradede »

ออฟไลน์ UnclEo

  • Just Staff
  • *
  • กระทู้: 463
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 439
  • เพศ: ชาย
  • !Personal
    • DexMoreGroup
ไม่จำเป็นต้องลบออกเลยครับ หากลบ
โค๊ด: [Select]
// Make sure they didn't muss around with the settings... but only if it's not cli.
if (isset($_SERVER['REMOTE_ADDR']) && !isset($_SERVER['is_cli']) && session_id() == '')
trigger_error($txt['ssi_session_broken'], E_USER_NOTICE);

         มันจะมีผลกระทบการกับการตรวจสอบเซสซันของ SMF แล้วมันก็ไม่แสดงว่าอันนี้ใหม่ อันนี้เก่า คนนี้เป็นสมาชิกหรือไม่ ออกจากระบบหรือยังฯ ทำนองนี้แหละครับในกรณีของคุณมันก็บอกตรงๆ อยู่แล้วว่า "กรุณาตรวจสอบว่าคุณได้ include ไฟล์ SSI.php ในบรรทัดแรกของ scirpt" นั่นก็แสดงว่าคุณไม่ได้ใส่ <?php require("SSI.php"); ?> ไว้ในบรรทัดแรกสุดของ sript ที่เรียกใช้งาน function ssi_recentPosts แต่ที่ยังไม่ตอบก็เพราะไม่รู้ว่าคุณ ตอบ หรือ ถาม หรือชวนไปดูเว็บ

นี่คือ script ที่ใช้ทดสอบ
โค๊ด: [Select]
<?php require("SSI.php"); ?>
<html>
<head>
<meta http-equiv="Content-Language" content="th">
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8">
<title>DexMore.Com</title>
<base target="_blank">
<style type="text/css">
<!--
body {  
background-color:#C3DBFC;
margin: 0px  0px;
padding: 0px  0px;
}
a:link { color: navy; text-decoration: none}
a:visited { color: #0000FF; text-decoration: none}
a:active { color: #FF9900; text-decoration: underline}
a:hover { color: Orange; text-decoration: underline overline}
BODY { scrollbar-face-color: #F2F2F2;
scrollbar-shadow-color: #FFFFFF;
scrollbar-highlight-color: #FFFFFF;
scrollbar-3dlight-color:#999999;
scrollbar-darkshadow-color: #999999;
scrollbar-track-color: #F1F1F1;
scrollbar-arrow-color: #000000 (255,255,255) }
td {font-size :x-small; font-family : MS Sans Serif, Tahoma, sans-serif;  color : #000000;}
.size3 {
font-size : small;
font-family : MS Sans Serif, Tahoma, sans-serif;
font-style: small;
}

.style1 {font-size: x-small}
.style2 {font-size: x-small; color: #FFFFFF; }
.style3 {color: #FFFFFF}
-->
</style>
</head>

<body bgcolor="#4F7EC9">
<?php ssi_recentPosts(10); ?>
</body>

</html>

ผลที่ได้ -->> http://dexmore.com/showtopics.php <<-- ลองคลิกดู

อันนี้ไม่ได้ลบตามที่คุณบอกนะครับ

Edit: เพิ่มเติมเพื่อความชัดเจนด้วยรูปประกอบ


หากไม่ลบการตรวจสอบเซสซั่น จะไม่แสดง new แก่บุคคลทั่วไป หากเป็นสมาชิกจะแสดง แต่..เมื่อคลิกแล้ว new จะหายไป นี่เป็นตัวอย่างเล็กน้อยของผลดีของการใช้เซสซั่น ผลเสียมันก็มีครับถ้าหากมีคนขโมยเซสซั่นของคุณไปได้ แต่มันก็ไม่ใช่โขมยกันได้ง่ายๆ หรอกครับ

ก็ลองคิดเอาเองครับว่าจะได้อย่างเสียอย่าง หรือได้โดยไม่เสียอะไรเลย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11, กรกฎาคม 2010, 12:34:19 PM โดย ulserll »
ที่นี่! DexMore.Com ลมหายใจแห่ง SMF เราอัพเดททุกลมหายใจ SMF 100++ mod แห่งเดียวในโลก SMF 2.0 แปลไทย 100%

ออฟไลน์ saradede

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 7
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 3
ขอบคุณครับ  ท่านเอ  หรือป่าวครับบ

ออฟไลน์ UnclEo

  • Just Staff
  • *
  • กระทู้: 463
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 439
  • เพศ: ชาย
  • !Personal
    • DexMoreGroup
ช่างเอนั่น.. ผมเป็นคนจับมือ ให้ทำ SMF แหละครับ ถามดู!
ที่นี่! DexMore.Com ลมหายใจแห่ง SMF เราอัพเดททุกลมหายใจ SMF 100++ mod แห่งเดียวในโลก SMF 2.0 แปลไทย 100%

ออฟไลน์ saradede

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 7
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 3
กำลังปรับ ดูตามที่แนะนำ ครับ งงนิดหน่อย

ออฟไลน์ UnclEo

  • Just Staff
  • *
  • กระทู้: 463
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 439
  • เพศ: ชาย
  • !Personal
    • DexMoreGroup
ยังแก้ไม่ได้เลยอ่ะท่าน   ผมต้องเอา <?php require("SSI.php"); ?>  ไปวาง บนสุดของ index.html  ที่จะแสดง หรือตรงไหนครับ  เพราะวางแล้ว ยังไม่ได้   (ผมเอาเทมเพลตฟรี ที่มี css มาใช้อ่ะครับ)  แนะนำหนอยน่ะครับ


index.html นี่อยู่ที่เดียวกับ SSI.php หรือเปล่าครับ ถ้าไม่ได้อยู่ที่เดียวกันคุณต้องในพาทเต็มๆ ของไฟล์ SSI.php

เช็คพาท
โค๊ด: [Select]
<?php echo $_SERVER["DOCUMENT_ROOT"]  ?>
เซฟเป็น check_part.php โยนเข้าโฮสต์ พิมพ์ใน address bar http://www.ราชการ.com/check_part.php ก็จะเห็นพาทเต็มๆ

หากยังไม่ได้วิธีง่าย ๆ คือ เอาสริปที่ผมโพสต์ ไปสร้างเป็นไฟล์ showtopics.php (หรืออะไรก็ได้) เอาไปไว้ที่เดียวกับไฟล์ SSI.php

แล้วแทรกหน้าเพจด้วย iframe

ตัวอย่าง
โค๊ด: [Select]
<iframe marginwidth="0" marginheight="0" src="http://dexmore.com/showtopics.php" name="board" frameborder="0" width="702" height="220" scrolling="0" ></iframe>
ส่วนนี้คือส่วนที่กำหนดรูปแบบ สีสรร
โค๊ด: [Select]
<style type="text/css">
<!--
body { 
background-color:#C3DBFC;
margin: 0px  0px;
padding: 0px  0px;
}
a:link { color: navy; text-decoration: none}
a:visited { color: #0000FF; text-decoration: none}
a:active { color: #FF9900; text-decoration: underline}
a:hover { color: Orange; text-decoration: underline overline}
BODY { scrollbar-face-color: #F2F2F2;
scrollbar-shadow-color: #FFFFFF;
scrollbar-highlight-color: #FFFFFF;
scrollbar-3dlight-color:#999999;
scrollbar-darkshadow-color: #999999;
scrollbar-track-color: #F1F1F1;
scrollbar-arrow-color: #000000 (255,255,255) }
td {font-size :x-small; font-family : MS Sans Serif, Tahoma, sans-serif;  color : #000000;}
.size3 {
font-size : small;
font-family : MS Sans Serif, Tahoma, sans-serif;
font-style: small;
}

.style1 {font-size: x-small}
.style2 {font-size: x-small; color: #FFFFFF; }
.style3 {color: #FFFFFF}
-->
</style>
ที่นี่! DexMore.Com ลมหายใจแห่ง SMF เราอัพเดททุกลมหายใจ SMF 100++ mod แห่งเดียวในโลก SMF 2.0 แปลไทย 100%

ออฟไลน์ saradede

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 7
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 3


ยังงต้องหาจุดเพี้ยนต่อไป ฮือๆๆ   ยังไม่หายอ่ะท่าน  ทำตามที่ท่านแนะนำแล้ว  สงสัยผมโง่อ่ะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 12, กรกฎาคม 2010, 12:34:00 AM โดย saradede »

ออฟไลน์ UnclEo

  • Just Staff
  • *
  • กระทู้: 463
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 439
  • เพศ: ชาย
  • !Personal
    • DexMoreGroup
แก้ปัญหาได้ก็ OK ครับ

มันเป็นไปได้ทั้งนั้นแหละครับ แค่จุดๆ เดียวก็เพี้ยนแล้ว..
ที่นี่! DexMore.Com ลมหายใจแห่ง SMF เราอัพเดททุกลมหายใจ SMF 100++ mod แห่งเดียวในโลก SMF 2.0 แปลไทย 100%

สาระดี

  • บุคคลทั่วไป


ยังงต้องหาจุดเพี้ยนต่อไป ฮือๆๆ   ยังไม่หายอ่ะท่าน  ทำตามที่ท่านแนะนำแล้ว  สงสัยผมโง่อ่ะ

น่าจะหายแล้วอ่ะ

ออฟไลน์ UnclEo

  • Just Staff
  • *
  • กระทู้: 463
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 439
  • เพศ: ชาย
  • !Personal
    • DexMoreGroup
ขอดูวิธีการทำแบบเต็มๆ เลยดีกว่าครับ
ที่นี่! DexMore.Com ลมหายใจแห่ง SMF เราอัพเดททุกลมหายใจ SMF 100++ mod แห่งเดียวในโลก SMF 2.0 แปลไทย 100%

สาระดี

  • บุคคลทั่วไป
ถามต่ออีกนิดน่ะครับ

อยากทำแบบหน้าเวบแล้ว  ดึงกระทู้ แบบเวบนี้น่ะครับ   bigbang2499.ne t    ทำไงอ่ะ  แบบไม่มี หัวข้อหมวดหรือบอร์ดอยู่ด้านหน้าอ่ะครับ

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 
Back to top