Home Webboard ArticlesKnowledges  
ข่าวประกาศ:

:: กติกา มารยาท ในการใช้งานเว็บบอร์ด ::
กรุณากรอกอีเมล์จริงในการสมัคร และรับอีเมล์ยืนยันเพื่อใช้งานในบอร์ด

ผู้เขียน หัวข้อ: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html  (อ่าน 58175 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ aodify

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 6
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 6
- เริ่มแรกเลยผมไ้ด้ทำการติดตั้งสคิป SMF อยู่ภายใต้โดเมนหลัก  newbielink:http://www.xxx.com [nonactive]
- สร้างหน้า index.html ขึ้นมาใหม่ เพื่อต้องการทำเป็นหน้าแรกของเว็บ จากนั้นผมต้องการโชว์กระทู้ที่หน้าแรกด้วย
- เรียกใช้งานฟั้งก์ชั่น <?php ssi_recentPosts(); ?>  จากไฟล์ SSI.php
- สคิปไม่สามารถอ่านได้ในไฟล .html ( คนรู้จักบอกมาอีกทีครับ ถูกต้องหรือเปล่าผมก็ไม่รู้ เพราะเขียน php ไม่เป็นเลย ) จึงสร้างไฟล์ recent.php ขึ้นมาใหม่ เพื่อใช่ iframe ดึงไฟล์นี้มาแสดงแทน ฟังก์ชั่นที่ดึุงมาใช้มีดังนี้ครับ
<?php ssi_welcome(); ?> , <?phpssi_latestMember(); ?> , <?php ssi_recentPosts(); ?> , <?php ssi_logOnline(); ?>

โค๊ด: newbielink:javascript:void(0); [nonactive]
<!DOCTYPE html PUBLIC "-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN" "http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd">
 <?php require("SSI.php"); ?>
<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml">
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8" />
<title>Recent posts</title>
<style type="text/css">
<!--
body{
margin-top:0px;
margin-bottom:2px;
background-color: #FFFFFF;
}
body,td{font-size:12px;color:#000000;font-family:tahoma,arial,helvetica,sans-serif}
td.title{font-size:12px;color:#CCCCCC}
a{text-decoration:none}
a:link,a:visited{color:#cc0000;font-weight:bold}
a:hover{color:#99cc00}
a:active{color:#CCCCCC}
a.topmenu:link,a.topmenu:visited{color:#666666}
a.topmenu:hover{color:#FF6600}
a.topmenu:active{color:#555555}
//.style1 {color: #FF9900}

-->
</style>
</head>

<body>
<div align="left">
<?php ssi_welcome(); ?>  <?php ssi_latestMember(); ?>
<br>
<?php ssi_recentPosts(); ?>
<br>
<?php ssi_logOnline(); ?>
</div>
</body>
</html>

เวลานำไปใช้  <iframe src=" newbielink:http://www.xxx.com/recent.php [nonactive]" width="100%" height="325" frameborder="0" scrolling="no</iframe>
       

ผลที่ได้ออกมาแบบนี้ครับ



อยากถามว่าผมต้องไปแก้ตรงส่วนไหนของไฟล์ SSI.php ครับ เพื่อให้ตำแหน่ง 1- 5 เวลาคลิกแล้วจะเปิดหน้าใหม่ขึ้นมา ( new window )
ในส่วนของ recent post ผมแก้ได้แล้ว แต่ส่วนตำแหน่งอื่นๆ นั่งงมเป็นวันๆ แล้วก็แก้ไม่ได้สักที  ยิ่งงมยิ่งตาลายกับโค๊ด ... ช่วยดูให้ทีนะครับ


โค๊ดในส่วนที่ผมแก้  ตำแหน่ง // Recent post list:

โค๊ด: newbielink:javascript:void(0); [nonactive]

echo '
<table border="0" class="ssi_table">';
foreach ($posts as $post)
echo '

<tr>
<td valign="top"><a href="', $post['href'], '" target="_blank">', $post['subject'], '</a> ', $post['new'] ? '' : '<a href="' . $scripturl . '?topic=' . $post['topic'] . '.msg' . $post['new_from'] . ';topicseen#new" target="_blank"><img src="' . $settings['images_url'] . '/' . $context['user']['language'] . '/new.gif" alt="' . $txt[302] . '" border="0" /></a>', '</td>
                <td valign="top" nowrap="nowrap"> ', $txt[525], ' <a href="', $post['href'], '" target="_blank">', $post['poster']['link'], '</a></td>
<td align="right" valign="top" nowrap="nowrap">- <a href="', $post['href'], '" target="_blank">', $post['board']['link'], '</a></td>
<td align="right" nowrap="nowrap">', $post['time'], '</td>
</tr>';
echo '
</table>';

หวังว่าน่าจะมีประโยชน์นะครับ   :azn:



mc

  • บุคคลทั่วไป
แก้ไฟล์ ssi.php นะครับ

เปิดด้วย editpus
แก้ตำแหน่งที่ 4 ไปที่บรรทัด 291 (เปิดด้วยโปรแกรมอื่นจะบรรทัดเหมือนกันหรือเปล่าไม่รู้นะครับ) จะเจอโค้ดนี้ครับ(ตรวจสอบให้ดีว่าเหมือนกันใหม่)
โค๊ด: [Select]
'link' => empty($row['ID_MEMBER']) ? $row['posterName'] : '<a href="' . $scripturl . '?action=profile;u=' . $row['ID_MEMBER'] . '">' . $row['posterName'] . '</a>'แล้วทับด้วยโค้ดนี้ครับ
โค๊ด: [Select]
'link' => empty($row['ID_MEMBER']) ? $row['posterName'] : '<a href="' . $scripturl . '?action=profile;u=' . $row['ID_MEMBER'] . '" target="_blank">' . $row['posterName'] . '</a>'

mc

  • บุคคลทั่วไป
หรือ นำโค้ดนี้ครับ <base target="_blank"> ไปวางไว้หลัง <title></title> จะได้อย่าง <title>ชื่อเวบของท่าน</title><base target="_blank"> ในไฟล์ recent.php  ของท่าน

ต้องการยังไงโพสถามนะครับ ช่วยกัน

mc

  • บุคคลทั่วไป
ถ้าไม่ต้องการใช้ iframe ก็เพียงแค่เปลี่ยนนามสกุล จาก index.html เป็น index.php เท่านี้ก็ใช้ได้แล้วครับ...แล้วก็สามารถแทรกโค้ด php ต่างๆเข้าไปได้เลยครับพี่น้อง

mc

  • บุคคลทั่วไป
ตำแหน่งที่ 1-2 ไปแก้ที่ไฟล์ themes/defult/languages/index.thai-utf8.php บรรทัดที่ 155

ตามนี้นะครับ
โค๊ด: [Select]
$txt['welcome_guest'] = 'ยินดีต้อนรับคุณ, <b>' . $txt[28] . '</b> กรุณา <a href="' . $scripturl . '?action=login" target="_blank">เข้าสู่ระบบ</a> หรือ <a href="' . $scripturl . '?action=register" target="_blank">สมัครสมาชิก </a>';

ออฟไลน์ aodify

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 6
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 6
อ้างถึง
ถ้าไม่ต้องการใช้ iframe ก็เพียงแค่เปลี่ยนนามสกุล จาก index.html เป็น index.php เท่านี้ก็ใช้ได้แล้วครับ...แล้วก็สามารถแทรกโค้ด php ต่างๆเข้าไปได้เลยครับพี่น้อง

ทำแบบนี้ำไฟล์ index มันจะไปซ้ำกับไฟล์ไฟล์ index ของบอร์ดครับ เพราะไฟล์อยู่ root เดียวกัน

ขอบคุณมากครับ ได้ผลยังไงเดี๋ยวมาบอกอีกที  :wink:

ออฟไลน์ aodify

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 6
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 6
หรือ นำโค้ดนี้ครับ <base target="_blank"> ไปวางไว้หลัง <title></title> จะได้อย่าง <title>ชื่อเวบของท่าน</title><base target="_blank"> ในไฟล์ recent.php  ของท่าน

ต้องการยังไงโพสถามนะครับ ช่วยกัน

แบบนี้ง่ายกว่ากันเยอะเลย คลุมหมดทุกส่วน แต่ยังไงก็จะลองแก้ในแบบทีละจุดด้วย เพื่อดูผลลัพธ์

ขอบคุณมากครับ .... เสร็จซะที :yaahoo:

ออฟไลน์ aodify

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 6
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 6
อีกนิดครับ  ในตำแหน่งที่ 4 ไม่อยากให้มีลิงค์ครับ โชว์แต่ชื่อผู้โพสต์ก็พอ ต้องแก้ยังไงครับ

ขอบคุณครับ

mc

  • บุคคลทั่วไป
ขอมาก็จัดให้ครับ
ไฟล์ SSI.php หาบรรทัดนี้นะครับ (บรรทัดที่ 291)
โค๊ด: [Select]
'link' => empty($row['ID_MEMBER']) ? $row['posterName'] : '<a href="' . $scripturl . '?action=profile;u=' . $row['ID_MEMBER'] . '" target="_blank">' . $row['posterName'] . '</a>'
แทนด้วยโค้ดนี้เลยครับ
โค๊ด: [Select]
'link' => empty($row['ID_MEMBER']) ? $row['posterName'] : '' . $row['posterName'] . ''
ยังไงก็รายงานผลด้วยนะครับ

ออฟไลน์ smeung

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 11
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
ผมทำโชว์ 10 กระทู้แล้วมันขึ้นแบบนี้ครับ

Notice: SSI.php was unable to load a session! This may cause problems with logout and other functions - please make sure SSI.php is included before *anything* else in all your scripts! in /home/sasukmoei/domains/sasukmoeiwadi.com/public_html/forum/SSI.php on line 165

จะแก้ไขยังไงครับ ผู้รู้บอกทีครับ  มันจะขึ้นตอนที่ไม่มีสมาชิก login เข้าไปนะครับ     แนะนำทีครับ

ออฟไลน์ aodify

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 6
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 6
ขอมาก็จัดให้ครับ
ไฟล์ SSI.php หาบรรทัดนี้นะครับ (บรรทัดที่ 291)
โค๊ด: newbielink:javascript:void(0); [nonactive]
'link' => empty($row['ID_MEMBER']) ? $row['posterName'] : '<a href="' . $scripturl . '?action=profile;u=' . $row['ID_MEMBER'] . '" target="_blank">' . $row['posterName'] . '</a>'
แทนด้วยโค้ดนี้เลยครับ
โค๊ด: newbielink:javascript:void(0); [nonactive]
'link' => empty($row['ID_MEMBER']) ? $row['posterName'] : '' . $row['posterName'] . ''
ยังไงก็รายงานผลด้วยนะครับ

โอเคเลย .... ขอบคุณมากครับ  :azn:

ผมทำโชว์ 10 กระทู้แล้วมันขึ้นแบบนี้ครับ

Notice: SSI.php was unable to load a session! This may cause problems with logout and other functions - please make sure SSI.php is included before *anything* else in all your scripts! in /home/sasukmoei/domains/sasukmoeiwadi.com/public_html/forum/SSI.php on line 165

จะแก้ไขยังไงครับ ผู้รู้บอกทีครับ  มันจะขึ้นตอนที่ไม่มีสมาชิก login เข้าไปนะครับ     แนะนำทีครับ


ลองเปลี่ยนส่วนนี้  /home/sasukmoei/domains/sasukmoeiwadi.com/public_html/forum/SSI.php
มาใช้แบบนี้แทนครับ
<?php require("SSI.php"); ?>
ลองดูครับ ถ้าไม่ได้ก็ทำรูปมาให้ดูหน่อย เดี๋ยวเพื่อนๆ ช่วยดู ผมเองก็ยังไม่ชำนาญ

ออฟไลน์ smeung

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 11
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
ขอบคุรครับ จะลองดูนะครับ

oneya

  • บุคคลทั่วไป
ผมก็เป็นเหมือนกัน เวลาเป็นเกสเปิด หรือไม่มีการเปิดบอร์ดก่อน จะขึ้น SSI.php was unable to load a session! This may cause problems with logout and other functions - please make sure SSI.php is included before *anything* else in all your scripts! in .../SSI.php on line 166 ประมาณนี้เหมือนกัน

แก้ไม่ตกซะที


ออฟไลน์ aknet

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 1
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: 17, กุมภาพันธ์ 2010, 03:53:08 PM »
 ผมลองเอาโคสไปใส่เว็บ ok เลยครับ  แ่ต่ต้องการถามเพิ่มเติม   คลิ๊กในส่วนคำถามแล้ว ต้องการให้เปิดหน้าใหม่ ต้องแก้ใขที่ใหนครับ
กับ หมวดหมู่ คลิก๊กแล้วให้เปิดหน้าใหม่  

มีรูปมาให้ดูครับ  


ขอบคุณล่วงหน้าครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17, กุมภาพันธ์ 2010, 03:58:34 PM โดย aknet »

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2148
    • SMFjusthost.com
Re: ใช้ iframe ดึง ฟังก์ชั่นจากไฟล์ SSI.php มาแสดงในหน้า Index.html
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: 19, กุมภาพันธ์ 2010, 04:56:14 PM »
ในคำสั่ง iframe ลองเอาอันนี้ไปต่อท้ายดู   target="_blank"

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 
Back to top