Home Webboard ArticlesKnowledges  

ผู้เขียน หัวข้อ: การทำหน้าแรก หรือหน้ารวมข่าวสาร สำหรับ  (อ่าน 39490 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2148
    • SMFjusthost.com
อ่านเต็มรูปแบบ ได้ที่

VBNeverdie.Com
 :haha: :smitten-1:

มาทำความรู้จัก กับ SSI.php  และ ssi_examples.php

URL ตัวอย่างประกอบการทำบทความ
http://www.vbneverdie.com/board/ssi_examples.php

SSI.php ทำหน้าที่ รวบรวมฟังก์ชั่นพื้นฐานสำหรับพัฒนาต่อยอด เพื่อเรียก หรือค้นหาสิ่งที่เป็นพื้นฐานในการแสดงผล สิ่งที่จำเป็นสำหรับหน้าแรก
หรือ หน้ารวม อยู่แล้ว เช่น ฟังก์ชั่น กระทู้ล่าสุด ฟังก์ชั่น หัวข้อล่าสุด  ฟังก์ชั่น ข่าว  ฯลฯ  เป็นต้น
อันประกอบไปด้วย
  • ฟังก์ชั่น
  • ตัวแปรต่างๆ
  • คำสั่ง SQL
  • การเก็บค่า ในแต่ละ Record ลงอาเรย์
  • การแสดงผล เป็น HTML
ซึ่ง  ฟังก์ชั่นต่างๆ เหล่านี้ สามารถแก้ไขได้ โดยอิสระ  โดยอาจจะแก้ หรือเพิ่มเติมที่คำสั่ง SQL หรือ แก้ไขที่รูปแบบการแสดงผล HTML ก็ได้ครับ

คุณสามารถ ติดตั้ง ssi mod ได้ตามความต้องการ โดยดาวน์โหลด จาก SimpleMachimes.org
โดย Mod ตัวนั้นๆ จะทำการ Modify ทั้ง SSI.php และ ssi_examples.php
หรือ อาจจะ ดัดแปลง ฟังก์ชั่น เดิมๆ แล้วเซฟเป็นฟังก์ชั่นใหม่ ในสไตล์คุณเอง ก็ได้ครับ
ตัวอย่าง
  • User Online ในห้องแชต ของไทยแอดมิน และเวปอื่นๆ ของลูกค้าของผม  ซึ่งดัดแปลงจาก ssi_whosOnline
  • List Last Reply  ในแต่ละบอร์ด  ของหน้าแรก ไทยแอดมิน ซึ่งดัดแปลงจาก ssi_recentPosts / ssi_recentTopics
  • กระทู้ข่าวสาร ประกาศจากทีมงาน  ของหน้าแรก ไทยแอดมิน ซึ่งดัดแปลงจาก  ssi_boardNews
เป็นต้น


ssi_examples.php   ทำหน้าที่  เรียก ฟังก์ชั่น ที่เขียนไว้ใน SSI.php  มาแสดงผล
หน้านี้ จะเป็น แรงบัลดาลใจ ให้ใครหลายๆ คน นำข้อมูลไปจัดเลย์เอ๊าท์ สวยๆ   และจัดทำเป็นหน้าแรก
เหมือนกับที่ ผมทำให้ ไทยแอดมิน นี้ และที่ทำที่เวปของผมเอง และลูกค้าหลายๆ ราย ของผม

รู้จัก กับ แต่ละฟังก์ชั่น กันก่อน ละกันครับ

ชื่อ ฟังก์ชั่น ใช้งานเพื่อ...
ssi_recentTopics แสดงหัวข้อล่าสุด
ssi_recentPosts แสดงกระทู้ที่มีการโพสล่าสุด (ทั้ง การตั้งใหม่ และตอบกลับ)
ssi_recentPoll โพล ล่าสุด
ssi_topBoards สถิติ บอร์ดที่มีกระทู้ และหัวข้อ สูงสุด
ssi_topTopicsViews สถิติหัวข้อ ที่มีผู้สนใจอ่านมากที่สุด
ssi_topTopicsReplies สถิติหัวข้อ ที่มีผู้ตอบมากที่สุด
ssi_topPoll โพล ที่มีผู้สนใจร่วมโหวต มากที่สุด
ssi_topPoster สถิติ ผู้มีกระทู้สูงสุด
ssi_showPoll($topic) โพล ที่แสดงรายละเอียดของเนื้อหา
ssi_latestMember แสดงข้อความ ต้อนรับ สมาชิกล่าสุด
ssi_boardStats สถิติ โดยรวมของบอร์ด
ssi_whosOnline แสดงผู้ที่กำลังออนไลน์
ssi_logOnline แสดงผู้ที่กำลังออนไลน์
ssi_welcome แสดงข้อความยินดีต้อนรับ ชื่อสมาชิก ด้านบน
ssi_news แสดงข่าว แบบสุ่มรายการ
ssi_boardNews แสดงกระทู้ข่าว
ssi_menubar แสดงแถบเมนูของบอร์ด
ssi_quickSearch แสดงกรอบการค้นหา
ssi_login แสดงกรอบ ชื่อผู้ใช้ และรหัสผ่านเพื่อการเข้าสู่ระบบ
ssi_logout แสดงปุ่ม ให้ผู้ใช้กด เพื่อออกจากระบบ
ssi_todaysBirthdays แสดงวันเกิดสมาชิก
ssi_todaysHolidays แสดงวันหยุด
ssi_todaysEvents แสดงเหตุการณ์ที่กำหนดไว้
ssi_todaysCalendar แสดงรายการที่กำหนดไว้ ในปฏิทินกิจกรรม
ssi_recentEvents แสดงรายการที่กำหนดไว้ ในปฏิทินกิจกรรม เร็วๆ นี้

คร่าวๆ นะครับ สำหรับ ssi_examples.php
ลองศึกษา จาก เวปบอร์ดของคุณเองครับ แล้วจะรู้ว่า  ssi_examples.php เรียกอะไร ออกมาจากเวปบอร์ดของคุณ ได้บ้าง

บทต่อไป พบกับ การนำไปใช้จริง ครับ

 ::) :P ^-^
เมื่อ:  4 มีนาคม 2008, 08:21:26
การแสดงผล / การนำไปประยุกต์ใช้ เพื่อทำหน้าแรก

ก่อนอื่นใด ต้อง ทำการเพิ่มเมนู ให้มีลิงค์ไป เวปหลัก ก่อนครับ



เห็นมั้ยครับ ว่าจะมีคำว่า  หน้าแรก  กับ คำว่า เวปบอร์ด  และต่อๆ ไปตามลำดับ
คำว่า หน้าแรก  คือสิ่งที่เราเพิ่มมา
คำว่า เวปบอร์ด คือสิ่งที่เราเปลี่ยนแปลง จากคำว่า หน้าแรก เดิม

ทีนี้  ทำอย่างไรล่ะ  ???  ???  ???

ก่อนอื่นใด ต้องทำการแก้ไขไฟล์ Index.template.php ก่อนครับ
ผมขอยึดตามแบบธีม default นะครับ  สำหรับธีมอื่นๆ ก็คงจะคล้ายๆ กัน แต่ วิธีการเขียน จะต่างกันครับ

ค้นหา

โค๊ด: [Select]

// Show the [home] button.

แทรก ก่อนหน้า


โค๊ด: [Select]

// Show the [main] button.
echo ($current_action=='MainSite' || $context['browser']['is_ie4']) ? '<td class="maintab_active_' . $first . '">&nbsp;</td>' : '' , '
<td valign="top" class="maintab_' , $current_action == 'MainSite' ? 'active_back' : 'back' , '">
<a href="../">', $txt['MainSite'] ,'</a>
</td>' , $current_action == 'MainSite' ? '<td class="maintab_active_' . $last . '">&nbsp;</td>' : '';


แก้ไขไฟล์ภาษา
modification.english.php   เพิ่ม
โค๊ด: [Select]
$txt['MainSite']='Home';

modification.thai.php   เพิ่ม
โค๊ด: [Select]
$txt['MainSite']='หน้าแรก';

แก้ไขไฟล์ภาษา

index.thai.php
ค้นหา
โค๊ด: [Select]
$txt[103]='หน้าแรก';
เปลี่ยนเป็น คำที่คุณต้องการ เช่นเวปบอร์ด หรือ ฟอรั่ม หรือ พูดคุย
โค๊ด: [Select]
$txt[103]='เวบบอร์ด';
index.english.php
ค้นหา
โค๊ด: [Select]
$txt[103]='Home';
เปลี่ยนเป็น คำที่คุณต้องการ เช่น Webboard หรือ Forum หรือ Community
โค๊ด: [Select]
$txt[103]='Webboard';
อัพโหลดขึ้นเวปโฮสติ้ง แล้วดูผลที่ได้ครับ


การนำไปใช้งานจริง
แนะนำว่า ไม่ควรนำไปรวมกับ Directory ของ Board นะครับ  ประโยชน์ ไม่มีอะไรมาก นอกจากความเป็นระเบียบเรียบร้อยของงาน ครับ
กรณีที่ ท่านจะใช้ หน้าที่จะทำใหม่ เป็น HomePage เลย ก็ให้ท่านสร้างไฟล์ ขึ้นมาเป็น  index.php เลยครับ
แต่ถ้าไม่ใช่  และต้องการที่จะใช้หน้า index.php  ให้มีปุ่ม คลิกเข้ามาที่หน้าใหม่นี้ หรือจะสั่งให้ Redir มา ก็ สุดแท้แต่ท่าน ครับ



สำหรับ ท่านที่จะใช้ index.php   แล้วสั่งให้ re direct  มาที่หน้าใหม่นี้ ก็ใส่รายละเอียดตามนี้ เข้าไปด้านในครับ
โค๊ด: [Select]
<?php
header
("Location: main.php");
?>

สำหรับไฟล์ main.php  ท่านอาจจะใช้ Stylesheet ในการตกแต่ง หรือ มีเทมเพลทส่วนตัวในการจัดการอยู่แล้ว
เราก็ไม่ว่ากันครับ

ตานี้ ก็มาถึงงานที่เราต้องทำ ล่ะครับ ว่า จะเรียกเอาฟังก์ชั่น ที่อยู่ใน SSI.php เข้ามาใช้งานได้อย่างไร
ที่บรรทัดแรกสุด เลย ให้แทรก

โค๊ด: [Select]
<?php require("board/SSI.php"); ?>
ไว้บนสุด  ให้อยู่เหนือสิ่งอื่นใด ครับ  หลังจากนั้น ก็ จัดการ layout ต่างๆ ที่ต้องการจะใส่ ssi function

ดูโครงสร้างประกอบ นะครับ  (ท่านอาจจะทำได้ดีกว่าผม   ผมมั่นใจ)



ขออนุญาต ไม่ Preview ให้ดู เพราะ มันไม่ค่อยสวยหรอก  ทุกๆ ท่านอาจจะทำได้ดีกว่าผม   ผมมั่นใจ
แค่นี้ล่ะครับ ที่จะบอก (ฟรีๆ)  ยากกว่านี้ หรือลูกเล่นใดๆ ที่มากกว่านี้  คงไม่ขอเปิดเผย นะครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 01, พฤษภาคม 2009, 09:33:53 PM โดย เซียวเหล่งนึ่ง แห่งสำนักสุสานโบราณ »



ออฟไลน์ มารกระบี่แสวงพ่าย

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 7
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 3
ขอบคุณคนโพสและเจ้าของบทความนะครับ
ต๊กโกฉิวป้าย

ออฟไลน์ reborn!

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 62
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 3
Re: การทำหน้าแรก หรือหน้ารวมข่าวสาร สำหรับ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 08, มิถุนายน 2009, 01:51:38 PM »
ช่วยอธิบายตั้งแต่ตรง การนำไปใช้งานจริง ให้ทีว่าต้องสร้าง index.php กับ main.php  ขึ้นมาใหม่หรือยังไงค่ะ

แล้วก้อตรง สำหรับไฟล์ main.php  ท่านอาจจะใช้ Stylesheet ในการตกแต่ง หรือ มีเทมเพลทส่วนตัวในการจัดการอยู่แล้ว
เราก็ไม่ว่ากันครับ

ตานี้ ก็มาถึงงานที่เราต้องทำ ล่ะครับ ว่า จะเรียกเอาฟังก์ชั่น ที่อยู่ใน SSI.php เข้ามาใช้งานได้อย่างไร
ที่บรรทัดแรกสุด เลย ให้แทรก

งงมาค่ะ ช่วยทีนะคะ

NoName

  • บุคคลทั่วไป
Re: การทำหน้าแรก หรือหน้ารวมข่าวสาร สำหรับ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 08, มิถุนายน 2009, 05:46:12 PM »
กาลเวลา..จะช่วยให้คุณหายงง!

แนะนำว่าให้ศึกษาเรื่องพื้นฐาน html ก่อนนะครับ หรือถ้ามีพื้นฐาน php ด้วยก็จะดี ถ้าคุณไม่มีพื้นฐานยิ่งอธิบาย ก็ยิ่ง..งง หนักเข้าไปอีก

เพราะตอนนี้คุณทำได้แค่

ค้นหา -->>
*************

แก้เป็น -->>
*************

ก๊อปไปวาง..

นี่คือคำแนะนำนะครับ ไม่ใช่ซ้ำเติม

หรือถ้าจะทำหน้าแรกแบบง่าย ๆ แนะนำ SPortal ครับ ผมแปลไทยไว้ 100% ทั้งส่วนแอดมิน และผู้ใช้ดูได้ที่นี่ >> simpleportal.net

ง่าย ๆ แล้วสวยด้วยนะครับ เราสามารถกำหนดหน้าแรกให้เป็นตามรูปแบที่เราต้องการ ให้ต่างไปจากหน้าตาของบอร์ดโดยสิ้นเชิงก็ได้

แต่ต้องเขียนโค๊ด css และ html เป็น ได้หน้าตาตามที่ต้องการแล้ว จะดึงส่วนใหนของบอร์ดมาแสดงก็ดึงมาได้ทุกส่วนแค่ คลิก คลิก แล้วก็ คลิก

ออ..ถ้ามีคนไทยเข้าไปใช้เยอะ ๆ สามารถเปิดบอร์ด Thai language Support ที่ simpleportal.net ได้ครับผมจะ Support อยู่ที่นั่น

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2148
    • SMFjusthost.com
Re: การทำหน้าแรก หรือหน้ารวมข่าวสาร สำหรับ
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 16, มิถุนายน 2009, 10:36:09 PM »
simpleportal.net  น่าสนใจมาก  แล้วจะแวะเวียนไปเก็บเกี่ยวความรู้จ๊ะ

ออฟไลน์ nakdham

  • Just
  • **
  • กระทู้: 63
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 19
    • nakdham.com
Re: การทำหน้าแรก หรือหน้ารวมข่าวสาร สำหรับ
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 12, เมษายน 2010, 07:24:29 PM »
ผมลองทำแล้วครับ  เริ่มแรกใช้ได้ดีมากเลยทีเดียวครับ

ต่อมาเป็นเพราะอะไรไม่รู้ครับ มี Code แปลกๆๆๆโผล่ขึ้นมาครับ

อย่างไรรบกวนท่านผู้รู้ด้วยนะครับ :)

อ้างอิง : www.naktum.com

Code Eror

Notice: Use of undefined constant tao - assumed 'tao' in /home/jplus/public_html/webboard/Sources/Load.php(1726) : eval()'d code on line 644
[มุมไอที IT]  font โลโก้ราชการ มีตราครุฑให้เลือก ทำเองครับ โดย ติ๊กน้อย  วันนี้ เวลา 06:53:26 PM  
[เก็บข่าวมาเล่าความ]  ในหลวงทรงทุกข์ลูกตีกัน-อย่าพังบ้าน โดย ติ๊กน้อย  วันนี้ เวลา 02:14:11 PM  
[รูปภาพจากเพือนๆ]  ไปเที่ยวไต้หวัน โดย Jinpu  วันนี้ เวลา 02:01:00 PM  
[พระธรรมคำสอน]  วัชรเฉทิกปรัชญาปารมิตาสูตร ตอนที่ 6 โดย wusong   เมื่อวานนี้ เวลา 01:13:59 PM  
[ถาม-ตอบ ปัญหาธรรม]  ทางสายกลาง คือ อะไรค่ะ? โดย ติ๊กน้อย  เมื่อวานนี้ เวลา 12:55:17 AM  
[ถาม-ตอบ ปัญหาธรรม]  การทำสมาธิจิต หรือ นั่งสมาธิ หรือ วิปัสนากรรมฐาน โดย ทูตดอกบัวขาว   10 เมษายน 2010, 08:41:22 PM  
[ถาม-ตอบ ปัญหาธรรม]  เพียงแค่ ถือ ศีล 5 จะสำเร็จเป็น พระโสดาบันบุคคล ได้หรือไม่ค่ะ โดย ทูตดอกบัวขาว   10 เมษายน 2010, 08:06:10 PM  
[รูปภาพงานธรรมกิจ]  ประชุมธรรมชั้นฟื้นฟูพุทธจิตธรรมญาณ 3 วัน ณ พุทธสถานจิ้นเอิน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง โดย ""แบท""   10 เมษายน 2010, 05:03:51 PM  






ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2148
    • SMFjusthost.com
Re: การทำหน้าแรก หรือหน้ารวมข่าวสาร สำหรับ
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: 12, เมษายน 2010, 07:43:13 PM »
ต้องไปดูว่า Load.php บรรทัด 644  มันเป็นโค๊ดอะไร  เชื่อมโยง ถึงม็อดตัวไหน ลบบรรทัดนี้ออกแล้วหายไหม 
(อย่าลืมแบ็คอัพ)


ออฟไลน์ nakdham

  • Just
  • **
  • กระทู้: 63
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 19
    • nakdham.com
Re: การทำหน้าแรก หรือหน้ารวมข่าวสาร สำหรับ
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: 12, เมษายน 2010, 07:52:50 PM »
ต้องไปดูว่า Load.php บรรทัด 644  มันเป็นโค๊ดอะไร  เชื่อมโยง ถึงม็อดตัวไหน ลบบรรทัดนี้ออกแล้วหายไหม 
(อย่าลืมแบ็คอัพ)



ไม่หายครับผม  แต่มันจะโดนไปบรรทัดใหม่ครับ

Code :

         // Otherwise the topic is invalid, there are no moderators, etc.
         $board_info = array(
            'moderators' => array(),
            'error' => 'exist'
         );
         $topic = null;
         $board = 0;
      }
      mysql_free_result($request);
   }

   if (!empty($topic))
      $_GET['board'] = (int) $board;

   if (!empty($board))

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2148
    • SMFjusthost.com
Re: การทำหน้าแรก หรือหน้ารวมข่าวสาร สำหรับ
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: 12, เมษายน 2010, 08:08:16 PM »
ถ้ามาจากการม็อด แล้วม็อดพลาด   ลองเทียบกับตัวต้นฉบับดู (ไฟล์แนบ)


หรือลองใช้การสร้างไฟล์ แล้วติดไอเฟรม 
ตัวอย่าง
http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=14.0
http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=483.0
http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=2597.0

ออฟไลน์ nakdham

  • Just
  • **
  • กระทู้: 63
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 19
    • nakdham.com
Re: การทำหน้าแรก หรือหน้ารวมข่าวสาร สำหรับ
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: 14, เมษายน 2010, 04:54:32 PM »
ถ้ามาจากการม็อด แล้วม็อดพลาด   ลองเทียบกับตัวต้นฉบับดู (ไฟล์แนบ)


หรือลองใช้การสร้างไฟล์ แล้วติดไอเฟรม 
ตัวอย่าง
http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=14.0
http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=483.0
http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=2597.0


ขอบคุณครับ  เด๋ใผมจะลองแก้ไขดูนะครับ

ได้ผลอย่างไรผมจะมาบอกอีกทนะครับ :)

ออฟไลน์ nakdham

  • Just
  • **
  • กระทู้: 63
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 19
    • nakdham.com
Re: การทำหน้าแรก หรือหน้ารวมข่าวสาร สำหรับ
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: 14, เมษายน 2010, 05:08:42 PM »
ผมดูๆๆแล้วก็เหมือนกันทุกอย่างนะครับ ก็เลยลอง โหลดไฟล์แนบนั้น ใส่ทับเลย  ก็ขึ้น Eror อันเดิมครับผม


ออฟไลน์ dang2k

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 2
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 1
Re: การทำหน้าแรก หรือหน้ารวมข่าวสาร สำหรับ
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: 17, กรกฎาคม 2010, 11:13:37 PM »
ใส่แล้วทำไมมัน ฟ้องว่า load file SSI.php ไม่ได้ครับ

Notice: SSI.php ไม่สามารถโหลด session ได้! นี่อาจทำให้คุณมีปัญหากับการออกจากระบบและฟังก์ชั่นอื่นๆ - กรุณาตรวจสอบว่าคุณได้ include ไฟล์ SSI.php ในบรรทัดแรกของ script เว็บไซต์ของคุณ in C:\AppServ\www\xxxxxxx\board\SSI.php on line 166
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18, กรกฎาคม 2010, 07:43:44 PM โดย dang2k »

ออฟไลน์ nonzakiz

  • โลกยังไม่มีวันหยุดเดิน แล้วเราจะมาหยุดเดินได้ไงเหล่า
  • Just
  • **
  • กระทู้: 57
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 10
  • เพศ: ชาย
  • อย่าหยุดนิ่งซิ๊ เด๊ว วิ่งตามโลกไม่ทัน
    • www.websitetook.com
Re: การทำหน้าแรก หรือหน้ารวมข่าวสาร สำหรับ
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: 17, พฤศจิกายน 2011, 08:41:12 PM »
 :smitten-1:
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17, พฤศจิกายน 2011, 09:28:20 PM โดย nonzakiz »

ออฟไลน์ bigbagg

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 33
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 1
    • ดูบอลออนไลน์ ไฮไลท์บอล
Re: การทำหน้าแรก หรือหน้ารวมข่าวสาร สำหรับ
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: 01, ธันวาคม 2011, 02:23:10 AM »
ขอนุญาต ขุดนะครับ

คือถ้าไม่ได้ใช้ ธีมมาตรฐาน ใช้ธีมดาวโหลดมา


ไม่สามารถทำตามวิธีดังกล่าวได้อ่ะครับ

เมนูที่เพิ่มใหม่นั้น มันผิดเพี้ยนไปอ่ะครับ มันดันไปอยู่บน เมนู ออกจากระบบซะงั้น  :undecided:
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 01, ธันวาคม 2011, 03:39:34 AM โดย bigbagg »

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2148
    • SMFjusthost.com
Re: การทำหน้าแรก หรือหน้ารวมข่าวสาร สำหรับ
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: 01, ธันวาคม 2011, 03:45:04 AM »
วิธีนี้อ้างอิงจากธีมดีฟอลด์
ตัวโค๊ดจริงๆก็คือการเพิ่มเมนูเท่านั้น ลองดูโครงสร้างโค๊ดใน อินเด็กเทมเพลท ของธีมที่ใช้
แล้วก็ดัดแปลงกันไปตามโค๊ด

จะใช้วิธีก็อบวางโดดๆไม่ได้  เพราะโค๊ดเขียนมาคนละอย่าง
ถ้าจะใช้ธีมที่ไม่ใช่ดีฟอลด์ เราก็ต้องอ่านโค๊ดให้เข้าใจ
ถ้าพอเข้าใจโครงสร้างก็ไม่ต้องทำอย่างวิธีข้างบนก็ได้ แก้ไม่มากก็สามารถทำเมนูได้
ลองดูกระทู้นี้เป็นแนวทาง
http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=8665.0


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 01, ธันวาคม 2011, 03:48:13 AM โดย เซียวเหล่งนึ่งฯ »

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 
Back to top