Home Webboard ArticlesKnowledges  
ข่าวประกาศ:

:: กติกา มารยาท ในการใช้งานเว็บบอร์ด ::
กรุณากรอกอีเมล์จริงในการสมัคร และรับอีเมล์ยืนยันเพื่อใช้งานในบอร์ด

ผู้เขียน หัวข้อ: ต้องการจะติดโฆษณาตำแหน่งนี้แทรกที่โค้ดไหนครับ มีภาพ  (อ่าน 58158 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

bha_bha

  • บุคคลทั่วไป
แนะนำเพิ่มเติมครับ

ดูๆ แล้วรู้สึกว่าจะเป็นผู้เพิ่งเริ่มต้นทำเว็บ+บอร์ดนะครับ

ถ้าเดาไม่ผิด ท่านเริ่มต้นด้วย SMF 2.0 ต๊ายหยังเขียดแน่นอนครับ

ถ้าท่านเล่น SMF 2.2 ท่านต้องแม่น PHP + CSS

SMF 1.1.xx จะเหมาะสมกว่าสำหรับผู้เริ่มต้น ใช้ไปสักพักหนึ่งพอรู้จักโครงสร้างของ SMF แล้วค่อย Converte ไปเป็น 2.0 ก็ไม่ใช่เรื่องยาก

ถ้าท่านไม่เชื่อลองเปิดบอร์ดท่านด้วย ie6 ดูได้เลยครับ เละเป็นโจ๊กเลย จะแก้ได้นั้นต้องแม่น CSS 100% เพราะ SMF 2.0 จัดการ Layout แบบ Tableless

ทำไมต้องแคร์หรือง้อ ie6

เพราะมันเป็นเบราเซอร์ที่คนใช้อินเตอร์เน็ตมากกว่าครึ่งใช้ครับ

ออฟไลน์ jim_no1

  • Just Member
  • *****
  • กระทู้: 128
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 19
  • เพศ: ชาย
  • Jimmodify เวปแต่งรถยนต์
    • http://jimmodify.com
...
แถมเค้าบอกว่า ต้องให้ทางโฮสฯ เค้าลงโปรแกรมให้ใหม่ ซึ่งรวมไปถึงฐานข้อมูลด้วยอ่ะ
...

โปรแกรมที่ว่า เป็นโปรแกรมส่วนไหนครับ

1 - ระบบการทำงานของ Host จะเป็น OS ใดๆ (Linux หรือ Windows) ที่สามารถให้บริการ www , php , database ฯลฯ เป็นต้น

ส่วนนี้ผู้ให้บริการจะเป็นผู้รับผิดชอบในส่วนนี้ทั้งหมด (เราไม่สามารถแตะต้องในส่วนนี้ได้ - ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ผู้ให้บริการต้องจัดการให้อย่างเดียว)


2 - ระบบเว็บ (หน้าเว็บไซต์) ส่วนนี้เราจะเป็นผู้จัดการทั้งหมด (หากทาง host ลงให้ฟรี อันนี้ไม่นับ - ถือเป็นของแถมจาก host)

ในส่วนนี้จะเป็น HTML , PHP , ASP , ไฟล์รูปภาพ ฯลฯ ก็สุดแล้วแต่เรา ว่าจะทำอะไร มีอะไรในนั้นบ้าง

ตรงนี้ทาง Host ไม่เกี่ยว (ไม่นับส่วนที่ host ลงให้ฟรี) เพราะฉะนั้นถ้าไฟล์เสีย , หาย ฯลฯ เราต้องทำการ FTP upload ไฟล์ที่เรามีสำเนาไว้ ไปใส่ใหม่เอง
(นอกเหนือจาก server มีปัญหา อันนั้น Host จะรับผิดชอบ โดยการนำส่วนที่ backup ไว้กลับมาคืน)

3 - database อันนี้คล้ายๆ (2) คือ host เค้าจะมีระบบที่ให้เรา "ใช้" ส่วนข้อมูล เราต้องจัดการเอง , ถ้า database เสียหาย ถ้าเราทำเสียเอง เราก็เข้าระบบไปจัดการใหม่เอง , ถ้า server เดี้ยง ทาง host ก็ต้องหาตัวที่มี backup ไว้กลับมาคืน

* จะเห็นได้ว่า การที่ผู้ใช้ (เราๆ ท่านๆ) ทำ "ระบบหน้าเว็บ" หรือ "ฐานข้อมูล" เสียด้วยตัวเอง เรา (หรือท่าน) ก็ต้องจัดการเอาเอง
กลับกัน ถ้าปัญหาเกิดที่ Host ทางผู้ให้บริการ ก็ต้องมีส่วนรับผิดชอบในส่วนนั้น (ค่าใช้จ่ายคิดรวมไปกับตอนเปิด Host แล้ว)

... สุดท้ายแล้ว .... ค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น (ไม่นับค่าใช้บริการเน็ต กะ เงินเดือนของท่าน) , แทบจะไม่มีเลยนะครับ ?

คือมันเป็นอย่างนี้ครับ ทางโฮสฯ เค้าได้ลงให้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ว่าในระหว่างที่ผมทำนั้น ( ก่อนที่จะมาเจอเวปนี้นะครับ ) ผมได้พยายามศึกษาเพิ่มเติม ซึ่งส่วนที่ทางนายผมต้องการก็คือ themes เพราะว่าของเดิม ๆ นั้นเค้าบอกว่าไม่สวย ให้ผมเปลี่ยนแปลงให้ใหม่ ซึ่งตรงนี้แหละ ผมก็ได้ติดต่อกับทางโฮสฯ ให้เค้าได้แนะนำ แล้วคลาวนี้ ทางโฮสฯ เค้าได้มีการลง Themes ให้เพื่อเป็นแบบทดลอง ซึ่งเมื่อผมเข้าใจแ่ล้ว ก็ตั่งใจว่าจะลบ Themes อันนี้ออก คลาวนี้ผมดันไปลบผิดที่ ดันไปลบ Themes ทั้งหมดออกไปหมดเลย ( ก็ไม่รู้นี่หน่า ) คลาวนี้ระบบเลยล่มเลยครับ แต่ว่าตอนนี้ใช้ได้เหมือนเดิมแล้วครับ
ตอนแรกคิดว่า เราลบแค่ Themes อย่างเดียว แต่ที่ไหนได้ ดันไปลบแม้กระทั่งฐานข้อมูลด้วย เลยยุ่งกันไปใหญ่เลย
 *ขออภัย จำกัดสิทธิ์การใส่ Link-URL ในลายเซ็น*  เวปที่รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการตกแต่งรถยนต์และป้ายทะเบียนมากที่สุดของเมืองไทย

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2148
    • SMFjusthost.com
ไม่ต้องรีบมาก
เท่าที่ดูบอร์ดก็ยังไม่มีอะไรมาก ตอนนี้ก็เอาบอร์ดบริษัทให้มันเสร็จ ใช้ได้จริงก่อนก็พอแล้ว

แล้วจะทำบอร์ดตัวเองก็ค่อยๆหัดแบบมีขั้นมีตอนจะดีกว่า


ออฟไลน์ jim_no1

  • Just Member
  • *****
  • กระทู้: 128
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 19
  • เพศ: ชาย
  • Jimmodify เวปแต่งรถยนต์
    • http://jimmodify.com
โค๊ดที่ยกมานั่นถูกต้องแน่นอน
ก็อยู่ที่เราจะเลือกเอาว่าจะไปวางตำแหน่งไหน  ถ้าตามตำแหน่ง  // Show the menu here, according to the menu sub template.  
ไม่น่าจะมีเออเรอเกิดขึ้น เพราะมันไม่ได้ถูกครอบด้วยคำสั่งอื่นๆ

ก็คงต้องลองไล่โค๊ดดูว่ามีส่วนไหนเกิน ส่วนไหนขาด  และลองจับภาพหน้าที่เออเร่อนั้นมาดู พร้อมทั้งยกโค๊ดมาให้ดูด้วย
ถึงจะรู้ว่ามันพลาดตรงไหน


ลงโปรแกรม..
ถ้าทำงานกับโฮสต์ ไม่มีการลงโปรแกรมอะไรมาเกี่ยวข้อง
นอกจากจำลองเซิฟเวอร์ที่เครื่องตัวเอง


คือตอนนี้ไม่ error แล้วครับแต่ว่า ไม่มีภาพขึ้นมาเลยครับผมเขียนอย่างนี้ครับ

// Show the menu here, according to the menu sub template.

        template_menu();

   echo '
         <a href="http://www.jimmodify.com/"><img src="http://www.image/add_B.jpg"></a>'; ( เข้าใจว่า ถูกต้องแล้วนะครับ )

คลาวนี้ผมเอาภาพมาให้ดูด้วยนะครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17, มีนาคม 2010, 07:45:30 PM โดย jim_no1 »
 *ขออภัย จำกัดสิทธิ์การใส่ Link-URL ในลายเซ็น*  เวปที่รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการตกแต่งรถยนต์และป้ายทะเบียนมากที่สุดของเมืองไทย

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2148
    • SMFjusthost.com

ออฟไลน์ jim_no1

  • Just Member
  • *****
  • กระทู้: 128
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 19
  • เพศ: ชาย
  • Jimmodify เวปแต่งรถยนต์
    • http://jimmodify.com
ผิดตรงนี้
http://www.image/add_B.jpg

แก้เป็น
http://www.jimmodify.com/image/add_B.jpg


ยังเหมือนเดิมอยู่เลยครับ

หรือว่าต้องลงม็อดก่อนล่ะครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18, มีนาคม 2010, 10:51:55 AM โดย jim_no1 »
 *ขออภัย จำกัดสิทธิ์การใส่ Link-URL ในลายเซ็น*  เวปที่รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการตกแต่งรถยนต์และป้ายทะเบียนมากที่สุดของเมืองไทย

unname

  • บุคคลทั่วไป
ยังเหมือนเดิมอยู่เลยครับ

หรือว่าต้องลงม็อดก่อนล่ะครับ


ลองเปิด Browser แล้วเอา

http://www.jimmodify.com/image/add_B.jpg
http://www.jimmodify.com/images/add_B.jpg

ก็จะพบว่า

The requested URL ...... was not found on this server.


คือว่าไม่มีไฟล์ที่ว่าน่ะครับ ...

ลอง FTP เข้าไปเช็คหน่อย ว่าไฟล์ add_B.jpg อยู่ตำแหน่งไหนกันแน่ แล้วเอา URL ที่แท้จริง มาใส่ครับ....

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2148
    • SMFjusthost.com
ทำความเข้าใจโค๊ดพวกนี้ก่อน
แล้วก็ใจเย็นๆ ค่อยๆพิมพ์ยูอาแอลเข้าไป 
ตำแหน่งของรูปที่พิมพ์มันต้องถูกต้อง เหมือนเราพิมพ์ชื่อเว็บผิดไปอักษรเดียวก็ไม่ได้


 echo '
   <a href="http://www.เว็บที่ต้องการให้ลิงก์ไป.คอม/"><img src="http://www.ที่อยู่ของรูป/ชื่อรูป.jpg"></a>
   <a href="http://www.เว็บที่ต้องการให้ลิงก์ไป.คอม/"><img src="http://www.ที่อยู่ของรูป/ชื่อรูป.jpg"></a>
   ';

ออฟไลน์ jim_no1

  • Just Member
  • *****
  • กระทู้: 128
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 19
  • เพศ: ชาย
  • Jimmodify เวปแต่งรถยนต์
    • http://jimmodify.com
ทำความเข้าใจโค๊ดพวกนี้ก่อน
แล้วก็ใจเย็นๆ ค่อยๆพิมพ์ยูอาแอลเข้าไป  
ตำแหน่งของรูปที่พิมพ์มันต้องถูกต้อง เหมือนเราพิมพ์ชื่อเว็บผิดไปอักษรเดียวก็ไม่ได้


 echo '
   <a href="http://www.เว็บที่ต้องการให้ลิงก์ไป.คอม/"><img src="http://www.ที่อยู่ของรูป/ชื่อรูป.jpg"></a>
   <a href="http://www.เว็บที่ต้องการให้ลิงก์ไป.คอม/"><img src="http://www.ที่อยู่ของรูป/ชื่อรูป.jpg"></a>
   ';


คืออย่างนี้นะครับ ผมใช้ซับโดเมน

แต่ว่าโดเมนจริงคือ jimmodify.com

แล้วรูปอยู่ที่โดเมนจริง เพราะฉะนั้น เราต้องอ้างอิงภาพจากซับโดเมนใช่หรือป่าวครับ

หรือพูดง่าย ๆ ก็คือ เราต้องสร้างโฟเดอร์ใหม่ที่ซับโดเมนชื่อ images แล้วเก็บภาพไว้ที่นั้น ถึงจะเรียกเอาออกมาใช้ แบบนี้ถูกต้องหรือป่าวครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18, มีนาคม 2010, 04:04:48 PM โดย jim_no1 »
 *ขออภัย จำกัดสิทธิ์การใส่ Link-URL ในลายเซ็น*  เวปที่รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการตกแต่งรถยนต์และป้ายทะเบียนมากที่สุดของเมืองไทย

ออฟไลน์ jim_no1

  • Just Member
  • *****
  • กระทู้: 128
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 19
  • เพศ: ชาย
  • Jimmodify เวปแต่งรถยนต์
    • http://jimmodify.com
แ่ต่จะว่าไปแล้วยังไม่มีใครบอกเลยนะครับว่า ผมต้องลงม็อดก่อนหรือป่าวครับ

ซึ่ง " ม็อด " เนี่ยผมเองก็ยังไม่รู้ว่าเป็นโปรแกรมเสริมใช่หรือป่าวครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18, มีนาคม 2010, 04:18:14 PM โดย jim_no1 »
 *ขออภัย จำกัดสิทธิ์การใส่ Link-URL ในลายเซ็น*  เวปที่รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการตกแต่งรถยนต์และป้ายทะเบียนมากที่สุดของเมืองไทย

unname

  • บุคคลทั่วไป
...
คืออย่างนี้นะครับ ผมใช้ซับโดเมน

แต่ว่าโดเมนจริงคือ jimmodify.com

แล้วรูปอยู่ที่โดเมนจริง เพราะฉะนั้น เราต้องอ้างอิงภาพจากซับโดเมนใช่หรือป่าวครับ


ถูกครับ....

คืออยากให้ลองเปิดไฟล์ดังกล่าวจาก browser ที่ใช้ดู จะได้รู้ว่าเข้าถึงไฟล์ได้จริงๆ หรือเปล่า

ถ้าเปิด -> http://www.ชื่อเว็บ.com/images/รูป.jpg

แล้วไม่ได้

ก็ลอง -> http://subdomain.ชื่อเว็บ.com/images/รูป.jpg

ถ้าไม่ error 404 (ไม่พบไฟล์) ก็จะมีการแสดงผลไฟล์รูปนั้นๆ ที่ Browser ครับ

 :wishes:

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2148
    • SMFjusthost.com
เอางี้ละกัน
ส่งยูอาแอลเอฟทีพีมาทางพีเอ็ม ยูส+พาส ด้วย
แล้วเดี๋ยวเอาลิงก์มาให้

ตอนนี้ไม่มีอะไรแล้วนะเนี่ย มีแค่พิมพ์ลิงก์ไม่ถูกเท่านั้น


ม็อด  มาจากคำว่า โมดิฟาย (ไม่ได้เรียกว่าโปรแกรม)
ก็คือการปรับแต่งเพิ่มเติมประสิทธิภาพบางอย่างให้กับเว็บบอร์ด

การลงม็อดแบบปกติ  ผู้ดูแล/ศูนย์จัดการแพ็คเกจ

ทำความรู้จักม็อด
http://www.zone-it.com/13972

ออฟไลน์ jim_no1

  • Just Member
  • *****
  • กระทู้: 128
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 19
  • เพศ: ชาย
  • Jimmodify เวปแต่งรถยนต์
    • http://jimmodify.com
...
คืออย่างนี้นะครับ ผมใช้ซับโดเมน

แต่ว่าโดเมนจริงคือ jimmodify.com

แล้วรูปอยู่ที่โดเมนจริง เพราะฉะนั้น เราต้องอ้างอิงภาพจากซับโดเมนใช่หรือป่าวครับ


ถูกครับ....

คืออยากให้ลองเปิดไฟล์ดังกล่าวจาก browser ที่ใช้ดู จะได้รู้ว่าเข้าถึงไฟล์ได้จริงๆ หรือเปล่า

ถ้าเปิด -> http://www.ชื่อเว็บ.com/images/รูป.jpg

แล้วไม่ได้

ก็ลอง -> http://subdomain.ชื่อเว็บ.com/images/รูป.jpg

ถ้าไม่ error 404 (ไม่พบไฟล์) ก็จะมีการแสดงผลไฟล์รูปนั้นๆ ที่ Browser ครับ

 :wishes:


ได้ทำการทดลองดูแล้วครับในหัวข้อนี้ครับ

 http://www.ชื่อเว็บ.com/images/รูป.jpg


สามารถเข้าไปดูรูปภาพของเราที่อยู่ที่โฮสฯ ได้ครับ แล้วก็โค๊ตที่บอกให้ผมเขียนในตอนนี้ ก็ทำเหมือนกับที่บอกไว้หมดก็คือ

<a href="http://jimmodify.com/"><img src="http://jimmodify.com/image/add_B.jpg"></a>';

เมื่อทำแล้วภาพไม่ขึ้นมาครับ แต่ว่าก็ไม่ error นะครับ คือมันดูเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย

ตอนนี้ผมพอจะเข้าใจความหมายของ ม็อด แล้วนะครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18, มีนาคม 2010, 05:18:22 PM โดย jim_no1 »
 *ขออภัย จำกัดสิทธิ์การใส่ Link-URL ในลายเซ็น*  เวปที่รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการตกแต่งรถยนต์และป้ายทะเบียนมากที่สุดของเมืองไทย

ออฟไลน์ UnclEo

  • Just Staff
  • *
  • กระทู้: 463
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 439
  • เพศ: ชาย
  • !Personal
    • DexMoreGroup
อ่านรูปนี้ออกมั๋ยครับ


หากคุณอ่านรูปนี้ออกคุณจะเข้าใจทันทีว่าทำไมถึงไม่แสดง

ผมพยายามบอกคุณใน #15 แล้วแต่ดูเหมือนคุณจะไม่ให้ความสนใจ วิธีการทั้งหมด ตั้งแต่กระทู้เริ่ม จนถึงกระทู้ตอบทุก ๆ กระทู้นั้นเป็นวิธีการทำใน SMF 1.1.xx

แต่คุณใช้ SMF 2.0.x วิธีการทั้งหมดนั้นใช้ไม่ได้โดยสิ้นเชิง เพราะมันเป็น Tableless

หากคุณต้องการให้มันแสดงคุณต้องสร้าง class ขึ้นมา class หนึ่ง กำหนดคุณสมบัติของมันให้เรียบร้อย แล้วเอามาวางในตำแหน่งที่ต้องการนั่นแหละถึงจะแสดงได้

แต่ต้องขออภัย ที่ไม่สามารถทำให้คุณเข้าใจเรื่อง CSS, class, ID ภายในกระทู้เดียวได้
ที่นี่! DexMore.Com ลมหายใจแห่ง SMF เราอัพเดททุกลมหายใจ SMF 100++ mod แห่งเดียวในโลก SMF 2.0 แปลไทย 100%

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2148
    • SMFjusthost.com
จบเลย
ถ้าจะรื้อบอร์ดใหม่ คงโดนเจ้านายหักเงินอีกแน่
งั้นก็ไปใช้ม็อดเฮดเดอร์-ฟุตเตอร์เอาละกัน
http://custom.simplemachines.org/mods/index.php?mod=351
http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=1150.0

แล้วถ้าจะทำบอร์ดใหม่ก็ให้ใช้ 1.1.11


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 
Back to top