Home Webboard ArticlesKnowledges  
ข่าวประกาศ:

:: กติกา มารยาท ในการใช้งานเว็บบอร์ด ::
กรุณากรอกอีเมล์จริงในการสมัคร และรับอีเมล์ยืนยันเพื่อใช้งานในบอร์ด

ผู้เขียน หัวข้อ: เอา logo ขึ้นเว็บเหมือนเว็บนี้ทำไงเหรอคับ ที่เป็นรูปตัว J สีส้มอ่ะคับ  (อ่าน 28405 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ bomb

  • Just Staff
  • *
  • กระทู้: 400
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 27
  • เพศ: ชาย
    • IT-CLUB เว็บไซต์เพื่อการเรียนรู้
อยากเอา โลโก้เว็บไซด์ขึ้นบ้างจังครับไม่ทราบว่าทำไงเหรอคับ

 :boxing: :boxing: :boxing: :boxing:


-= ประเทศไทย ไม่ได้ขึ้นอยู่กับใครสองคน =-
สังคมไทยจะดีขึ้นถ้าคนไทย  รู้จักแบ่งปันสิ่งดีๆให้แก่กัน

ออฟไลน์ P26

  • เมื่อไหร่จะเต็มบาทเนี่ย!
  • Just M
  • ***
  • กระทู้: 55
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 3
  • เพศ: หญิง
  • Jesus I'm so in love with You!
ไม่รู้ว่าจะถามเกี่ยวกับวิธีทำแบบนี้หรือเปล่า...ลองเข้าไปดูล่ะกันค่ะ
http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=150.0
Love, it's like the wind. I can't see it, but I can feel it.

"กาลเวลาสามารถเปลี่ยนแปลงคนได้..แต่คนไม่สามารถเปลี่ยนแปลงกาลเวลาได้"

ออฟไลน์ LittleCat

  • ไม่เต็มบาท
  • Administrator
  • *
  • กระทู้: 1608
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 432
  • ตามโลกไม่ทัน
    • บอร์ดแมวเมา

เมื่อวานจะมาตอบแล้วหละ แต่จัสเดี้ยง
เอิ๊กๆๆ
 :razz:



แก้ไขที่ไฟล์ Themes/default/index.template.php จ้ะ (หรือธีมอื่นที่ใช้อยู่ปัจจุบัน)

ค้นหาส่วนนี้ (อันนี้ยกตัวอย่างของบอร์ดแมวเมามานะจ๊ะ อาจจะไม่เหมือนกันซะทีเดียว


โค๊ด: [Select]
// The main sub template above the content.
function template_main_above()
{
global $context, $settings, $options, $scripturl, $txt, $modSettings;

// Show right to left and the character set for ease of translating.
echo '<!DOCTYPE html PUBLIC "-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN" "http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd">
<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml"', $context['right_to_left'] ? ' dir="rtl"' : '', '><head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=', $context['character_set'], '" />
<meta name="description" content="', $context['page_title'], '" />', empty($context['robot_no_index']) ? '' : '
<meta name="robots" content="noindex" />', '
<meta name="keywords" content="PHP, MySQL, bulletin, board, free, open, source, smf, simple, machines, forum" />
<script language="JavaScript" type="text/javascript" src="', $settings['default_theme_url'], '/script.js?fin11"></script>
<script language="JavaScript" type="text/javascript"><!-- // --><![CDATA[
var smf_theme_url = "', $settings['theme_url'], '";
var smf_images_url = "', $settings['images_url'], '";
var smf_scripturl = "', $scripturl, '";
var smf_iso_case_folding = ', $context['server']['iso_case_folding'] ? 'true' : 'false', ';
var smf_charset = "', $context['character_set'], '";



แล้วเพิ่มส่วนนี้เข้าไป ไว้ตรงส่วนไหนก็ได้ที่จะไม่ทำลายสคริปคำสั่ง php อื่นๆ


โค๊ด: [Select]
<link rel="shortcut icon" href="ชื่อลิงค์รูปไอคอนที่จะใช้" />

ยกตัวอย่างของจัสจ้ะ


โค๊ด: [Select]
// Show right to left and the character set for ease of translating.
echo '<!DOCTYPE html PUBLIC "-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN" "http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd">

<link rel="shortcut icon" href="http://www.justusers.net/images/myicon.ico" />

<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml"', $context['right_to_left'] ? ' dir="rtl"' : '', '><head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=', $context['character_set'], '" />
<meta name="description" content="', $context['page_title'], '" />', empty($context['robot_no_index']) ? '' : '
<meta name="robots" content="noindex" />', '
<meta name="keywords" content="PHP, MySQL, bulletin, board, free, open, source, smf, simple, machines, forum" />
<script language="JavaScript" type="text/javascript" src="', $settings['default_theme_url'], '/script.js?fin11"></script>
<script language="JavaScript" type="text/javascript"><!-- // --><![CDATA[
var smf_theme_url = "', $settings['theme_url'], '";
var smf_images_url = "', $settings['images_url'], '";
var smf_scripturl = "', $scripturl, '";
var smf_iso_case_folding = ', $context['server']['iso_case_folding'] ? 'true' : 'false', ';
var smf_charset = "', $context['character_set'], '";


ซึ่ง ที่อยู่รูปไอคอนของจัส คือตรงนี้ /images/myicon.ico 
และใน /images/ จะต้องมีรูป myicon.ico ไว้ด้วยนะ
ก็จะได้ผลอย่างนี้




หรืออย่างนี้
/Themes/paw.ico  




รูปนามสกุล .ico นั้น มีโปรแกรมกราฟฟิคสำหรับสร้างรูปนามสกุลนี้ได้ ไม่ต้องกังวล
หรือหากว่า ไม่มีรูปนามสกุลนี้จริงๆ เราสามารถแก้ไขรูปที่จะใช้ได้เองจ้ะ โดยการแก้ชื่อที่มาของรูป เท่านั้นเอง

ยกตัวอย่างเช่น เรามีรูป icon.gif เราก็ไปแก้ที่ชื่อลิงค์รูปไอคอน ดังนี้

โค๊ด: [Select]
<link rel="shortcut icon" href="http://www.littlecatzhome.net/chongter/icon.gif" />

ก็จะได้เช่นนี้




ลองดูนะจ๊ะ


อ่อ ... ที่ยกชื่อลิงค์เต็มๆ หนะ เพื่อลดความเสี่ยงว่ามันจะหารูปนั้นๆ ในโฟล์เดอร์ของรูปไม่เจอหนะ
เช่น ถ้าใส่สั้นๆ แค่
<link rel="shortcut icon" href="chongter/icon.gif" />
ลดส่วนของ http://www.littlecatzhome.net/ ไป
แต่ไฟล์ index.template.php ของเรา มันอยู่ที่ /Themes/default/
หรือเต็มๆ ว่า http://www.littlecatzhome.net/Themes/default/
มันก็จะไม่แสดงผลของรูปนั้นๆ เพราะพาธมันผิด จะหารูปไม่เจอ
(งงไหมหว่า .... )
อย่าคิดว่าตนเองเก่ง อย่าคิดว่าคนอื่นขาดตนเองไม่ได้ -- หลักการในการทำงานของแมวขี้เมา

ออฟไลน์ bomb

  • Just Staff
  • *
  • กระทู้: 400
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 27
  • เพศ: ชาย
    • IT-CLUB เว็บไซต์เพื่อการเรียนรู้
ได้แล้วคับ ขอบคุณมากๆคับ ^^  :boxing: :boxing: :razz: :razz:
-= ประเทศไทย ไม่ได้ขึ้นอยู่กับใครสองคน =-
สังคมไทยจะดีขึ้นถ้าคนไทย  รู้จักแบ่งปันสิ่งดีๆให้แก่กัน

ออฟไลน์ passphong

  • ♥ ORNiGEN™ ♥
  • Ju
  • *
  • กระทู้: 26
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 3
  • เพศ: ชาย
    • Comunication Shares!!
ขอบคุณมากครับ ผมเลยได้ความรู้ด้วยเลย ครับ
สวัสดีนะครับผมมันคนจนความรู้เร่ร่อนครับ ขอศึกษาจากพี่นะครับ
[ข][อ][บ][คุ][ณ][ค][รั][บ]

ออฟไลน์ anan-12

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 2
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
 :adore:ความรู้ทั้งนั้นเลย
*Link Removed*

ออฟไลน์ july8329

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 85
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 3
  • เพศ: ชาย
    • ROMATHAI FANSITE
มีคำถามครับ พอใช้หมาไฟเปิดมันก็จะเห็นรูป icon นะครับ แต่พอใช้ ie tab หรือ เปิดใน ie มันจะไม่เห็นเป็น icon ของเวบน่ะครับ :huh:

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5536
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2135
    • SMFjusthost.com
ie มันงี่เง่าเป็นธรรมชาติ เดี๋ยวมันก็โผล่ เดี๋ยวมันก็หาย

ออฟไลน์ passphong

  • ♥ ORNiGEN™ ♥
  • Ju
  • *
  • กระทู้: 26
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 3
  • เพศ: ชาย
    • Comunication Shares!!
ie มันงี่เง่าเป็นธรรมชาติ เดี๋ยวมันก็โผล่ เดี๋ยวมันก็หาย

จริงครับ ยิ่ง IE 7 ด้วย เล่นๆอยู่หาย ไปเฉยๆเลยครับ  เเล้วออก IE 8 Beta มาอีก แมลงเกาะเต็มครับ
สวัสดีนะครับผมมันคนจนความรู้เร่ร่อนครับ ขอศึกษาจากพี่นะครับ
[ข][อ][บ][คุ][ณ][ค][รั][บ]

ออฟไลน์ mann

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 7
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2

ออฟไลน์ anata'

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 4
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
ขอบคุณมากจ้า ได้ความรู้เยอะเลย  :smitten-1:

ออฟไลน์ bomb

  • Just Staff
  • *
  • กระทู้: 400
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 27
  • เพศ: ชาย
    • IT-CLUB เว็บไซต์เพื่อการเรียนรู้
-= ประเทศไทย ไม่ได้ขึ้นอยู่กับใครสองคน =-
สังคมไทยจะดีขึ้นถ้าคนไทย  รู้จักแบ่งปันสิ่งดีๆให้แก่กัน

ออฟไลน์ guitarthai108

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 4
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
ลองเเล้วครับผม..ใช้งานได้ดีมากๆครับ.....ถ้ามองไม่เห้นให้.....delete   browsing  /ฟายคุกกี้..ออกให้หมดก่อนครับ....แล้วจะมองเห็นไอค่อน..ชัดเเจ๋ว..... :boxing: :boxing: :boxing:

ออฟไลน์ กฤติยา

  • You Are Just Member
  • ******
  • กระทู้: 757
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 193
  • หวงเหมือนไล่ ให้เหมือนเรียก
เอารูปไอคอนที่ทำนั้น โยนที่รูท เพราะทีรูทนั้นจะมี่ไอคอนของ เอสเอ็มเอสอยู่แล้วเหมือนเราเอาไปทับเลย  ลองดูก๋ได้ไม่ยาก

ออฟไลน์ Hanniboon

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 3
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 5
ขออภัยที่ขุดขึ้นมาครับ

พอดีทำตามแล้วมีปัญหา แต่แก้ได้แล้วเลยเอามาแบ่งปัน

ก็คือ เจ้าไฟล์รูปที่เราจะเอามาทำเป็นไอค่อน มันจะต้องถูกต้องตาม format ก็คือ ขนาด และ จำนวนสี ครับ ต้องเป็นไปตามมาตรฐาน ไม่ใช่ขนาดและสีอย่างไรก็ได้

ถ้าไฟล์ gif นั้น อยู่ใน format นั้นพอดี ก็จะขึ้นได้เลย แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะเป็น ไอค่อนมาตรฐานของบราวเซอร์

ให้ลองหาในกูเกิ้ลว่า ico maker ครับ เลือกอันที่เป็น online เลยก็ได้ ทำการอัพโหลด แล้วก็ดู preview ว่าตรงกับที่ต้องการ แล้วก็โหลดไฟล์ .ico มาเลย แล้วค่อยอัพไปวางบนบอร์ดของเรา

วิธีการเช็ก ว่า path ถูกต้องหรือไม่ ก็คือ ให้ลองก๊อบ path ของรูปนั้นที่เราวางไว้ในโฮสต์เรา ไปวางที่ address ของ browser ดูเลยครับ กรณีที่เป็น .gif เราจะเห็นภาพโหลดขึ้นมาเลย แสดงว่าถูกต้อง แต่ถ้าที่อัพขึ้นไปเป็น .ico เบราว์เซอร์อาจจะถามว่าจะให้โหลดไหม
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17, มกราคม 2012, 09:39:24 AM โดย Hanniboon »

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 
Back to top