Home Webboard ArticlesKnowledges  

ผู้เขียน หัวข้อ: รูปประจำบอร์ด  (อ่าน 82738 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ น้องก๊อด A

  • Just M
  • ***
  • กระทู้: 50
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 5
    • หนังดีดี บล็อก !!
Re: รูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #60 เมื่อ: 04, กันยายน 2010, 10:49:58 PM »
ผมใส่แล้วมันเป็นแบบนี้น่ะครับ




ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2148
    • SMFjusthost.com
Re: รูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #61 เมื่อ: 06, กันยายน 2010, 06:37:44 PM »
ไปดูืี่ที่ ตอบ #42

ออฟไลน์ scaat69

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 24
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
Re: รูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #62 เมื่อ: 15, กันยายน 2010, 10:42:07 AM »
รบกวนอย่างมากเลยครับ

- ผมใช้ Themes/default/ และผมทำตามขั้นตอนแต่กลับได้แบบนี้ครับ



--------------------------------------------------------------------------------
Code ครับ

/* Each board in each category's boards has:
   new (is it new?), id, name, description, moderators (see below), link_moderators (just a list.),
   children (see below.), link_children (easier to use.), children_new (are they new?),
   topics (# of), posts (# of), link, href, and last_post. (see below.) */
   foreach ($category['boards'] as $board)
   {
      echo '
   <tr>
   <td ' , !empty($board['children']) ? 'rowspan="2"' : '' , ' class="windowbg" width="6%" align="center" valign="middle"><a href="', $scripturl, '?action=unread;board=', $board['id'], '.0">';
            
   // ----------*** Board Icon ***----------
   echo '
   <td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
   <img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
   </td>';


--------
รบกวนด้วยครับ


c,;-uhg,k

  • บุคคลทั่วไป
Re: รูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #63 เมื่อ: 15, กันยายน 2010, 11:44:55 AM »
บรรทัดก่อนๆ หน้านี้หละ รูป new.gif หรือ on.gif อยู่ตรงไหน?

ออฟไลน์ scaat69

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 24
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
Re: รูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #64 เมื่อ: 15, กันยายน 2010, 12:05:07 PM »
- code ทั้งหมดครับ
// The main sub template above the content.
function template_main_above()
{


LittleCat : เซ็นเซอร์ละกัน
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15, กันยายน 2010, 08:51:19 PM โดย LittleCat »

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2148
    • SMFjusthost.com
Re: รูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #65 เมื่อ: 15, กันยายน 2010, 08:49:40 PM »

ออฟไลน์ sapasapa

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 1
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 1
Re: รูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #66 เมื่อ: 22, พฤศจิกายน 2010, 10:13:04 PM »
ของผมใช้ DsNatural theam หาตรงที่ระบุแล้วไม่เจอครับ อยากจะใส่รูปบ้างครับแนะนำหน่อยครับ

ในธีมนี้ ครับ เป็นเว็บธรรมะ ของพระครับ newbielink:http://www.madchima.org/forum [nonactive] พิจารณาให้หน่อยครับ

หรือให้เข้าไปแก้ที่ defalt แทน ถ้าแก้แล้วจะเปลี่ยนใน ทีม นี้ได้หรือป่าวครับ เพราะใน Default ผมหาข้อความเจอแล้ว

แต่ใจไม่ถึง ที่จะเปลี่ยน กลัวทำพลาดครับ


 :adore: :adore: :adore:
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 22, พฤศจิกายน 2010, 10:28:51 PM โดย sapasapa »

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2148
    • SMFjusthost.com
Re: รูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #67 เมื่อ: 22, พฤศจิกายน 2010, 11:04:28 PM »
ธีมไหนธีมนั้น  การเขียนธีมแต่ละตัวไม่เหมือนกัน 
วิธีสังเกตุคือ อย่ายึดกับการก็อบ-ค้นหา-วาง 

ลองดูข้อความหลักๆ เขาจะเขียนไว้คล้ายๆกัน 
ค้นหาทั้งประโยคไม่เจอ  ก็ต้องลองลดทนคำที่ค้นหา

ออฟไลน์ wirachard

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 21
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 5
Re: รูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #68 เมื่อ: 01, มิถุนายน 2011, 01:43:01 PM »
ผมใล้วขึ้นแบบนี้ครับ
There was a problem loading the /Themes/cristal_vista/BoardIndex.template.php template or language file. Please check the syntax and try again - remember, single quotes (') often have to be escaped with a slash (\). To



โค๊ด: [Select]
/* Each board in each category's boards has:

new (is it new?), id, name, description, moderators (see below), link_moderators (just a list.),

children (see below.), link_children (easier to use.), children_new (are they new?),

topics (# of), posts (# of), link, href, and last_post. (see below.) */

foreach ($category['boards'] as $board)

{

echo '
<tr>
// ----------*** Board Icon ***----------
echo '
<td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
<img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.png" alt="" title="', $board['name'], '" />
</td>';
<td ' , !empty($board['children']) ? 'rowspan="2"' : '' , ' class="windowbg" width="6%" align="center" valign="top"><a href="', $scripturl, '?action=unread;board=', $board['id'], '.0">';

// If the board is new, show a strong indicator.
if ($board['new'])

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2148
    • SMFjusthost.com
Re: รูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #69 เมื่อ: 01, มิถุนายน 2011, 02:44:38 PM »
โค๊ดผิด
อย่าลืมว่าแต่ละธีมเขียนมาไม่เหมือนกัน 
วิธีตัวอย่างนี้อ้างอิงจากธีมดีฟอลด์
ถ้าจะใช้ต้องประยุกต์ให้เข้ากับธีมตัวเอง

ออฟไลน์ ขุนสุรา

  • Just Mem
  • ****
  • กระทู้: 95
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 37
Re: รูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #70 เมื่อ: 01, มิถุนายน 2011, 04:06:16 PM »
อ้างถึง
// ----------*** Board Icon ***----------
   echo '
   <td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
   <img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
   </td>';

ขอโทษครับผม คือผมอยากทำลิ้งตรงภาพประจำบอร์ดนี้ด้วยครับ
ต้องใส่ตรงไหนเพิ่มครับผม

ออฟไลน์ wirachard

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 21
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 5
Re: รูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #71 เมื่อ: 02, มิถุนายน 2011, 10:42:34 AM »
จะใส่ link ให้แต่ละรูปทำไงครับ
แบบว่าพอเมาส์ลากผ่านแล้วมี url ปลายทางอ่ะครับ
เพราะใน code ใส่ไปแค่..

            // ----------*** Board Icon ***----------
            echo '
            <td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
            <img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.png" alt="" title="', $board['name'], '" />
            </td>';   
            echo '</a>
 ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ wirachard

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 21
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 5
Re: รูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #72 เมื่อ: 02, มิถุนายน 2011, 10:45:02 AM »
อ้างถึง
// ----------*** Board Icon ***----------
   echo '
   <td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
   <img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
   </td>';

ขอโทษครับผม คือผมอยากทำลิ้งตรงภาพประจำบอร์ดนี้ด้วยครับ
ต้องใส่ตรงไหนเพิ่มครับผม

ใช่เลยครับผมกำลังจะถามเหมือนกัน เพราะตอนเมาส์ชี้ตรงรูปมันไม่มีอะไรเลย ต้องไปคลิกตรงตัวหนังสือข้อความแทนถึงจะมี link ปลายทาง
รอคนมาตอบเหมือนกันครับ :)

ออฟไลน์ lamphong

  • Just
  • **
  • กระทู้: 26
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 1
Re: รูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #73 เมื่อ: 01, สิงหาคม 2012, 01:17:46 AM »
ช่วยดูให้ผมหน่อยครับของผม 2.0.2ครับ  http://www.ransomsiam.com/


<?php
/**
 * Simple Machines Forum (SMF)
 *
 * [แอท]package SMF
 * [แอท]author Simple Machines
 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 01, สิงหาคม 2012, 05:15:23 PM โดย เซียวเหล่งนึ่งฯ »

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2148
    • SMFjusthost.com
Re: รูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #74 เมื่อ: 01, สิงหาคม 2012, 05:17:36 PM »

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 
Back to top