Home Webboard ArticlesKnowledges  

ผู้เขียน หัวข้อ: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด  (อ่าน 12983 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ morokat

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 34
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
« เมื่อ: 20, กุมภาพันธ์ 2010, 02:55:51 PM »

ไปแก้ไขที่ไฟล์ Themes/default/BoardIndex.template.php (หรือธีมอื่นๆ ที่ท่านใช้อยู่)

ค้นหาส่วนนี้

โค๊ด: [Select]
/* Each board in each category's boards has:
new (is it new?), id, name, description, moderators (see below), link_moderators (just a list.),
children (see below.), link_children (easier to use.), children_new (are they new?),
topics (# of), posts (# of), link, href, and last_post. (see below.) */
foreach ($category['boards'] as $board)
{
echo '
<tr>
<td ' , !empty($board['children']) ? 'rowspan="2"' : '' , ' class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center"><a href="', $scripturl, '?action=unread;board=', $board['id'], '.0">';

แล้วเพิ่มส่วนนี้เข้าไป

โค๊ด: [Select]
// ----------*** Board Icon ***----------
echo '
<td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
<img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
</td>';

ส่วนนี้คือระบุที่มาของรูปไอค่อนที่จะใช้นะจ๊ะ
/boardicons/

เราจะแก้เองก็ได้ ให้มันไว้ในที่ที่เราต้องการ

ส่วนนี้คือระบุชื่อไฟล์ที่จะตั้งให้โดยอัตโนมัติ
board' . $board['id'] . '.gif"

เช่นของจัสนี่ ก็จะเป็น board00.gif

ส่วนของ id นั่นก็ตามลำดับบอร์ดที่สร้างขึ้นมาเลยจ้ะ



ยกตัวอย่างของจัสนะ
หมวด :: Just Never Die ! :: สร้างมาเป็นลำดับที่ 1 นะ


ไอค่อนประจำบอร์ด ก็จะเป็น
/Themes/default/images/boardicons/board1.gif



ประการฉะนี้แล .... จ้ะ
อิอิ

จากนั้นก็หารูปไอค่อนที่เราปราถนา ไปไว้ในที่ที่สมควร อีกทั้งขนาดไม่ใหญ่เกินไป (เพราะมันโชว์ขนาดจริง)
ไล่ไปตามลำดับหมวดที่สร้างขึ้นมา วางรูปตามชื่อตามลำดับบอร์ดนั้นๆ ไว้ในโฟล์เดอร์ที่อ้างถึง ก็โอเคแล้วหละจ้ะ


?board=1.0   รูป  board1.gif
?board=2.0   รูป  board2.gif
?board=3.0   รูป  board3.gif
.....   .....
?board=10.0   รูป  board10.gif
.....   .....



         /* Each board in each category's boards has:
         new (is it new?), id, name, description, moderators (see below), link_moderators (just a list.),
         children (see below.), link_children (easier to use.), children_new (are they new?),
         topics (# of), posts (# of), link, href, and last_post. (see below.) */
         
         foreach ($category['boards'] as $board)
         {
            echo '
         <tr>
            <td ' , !empty($board['children']) ? 'rowspan="2"' : '' , ' class="windowbg" width="6%" align="center" valign="top"><a href="', $scripturl, '?action=unread;board=', $board['id'], '.0">';

            // If the board is new, show a strong indicator.
            if ($board['new'])
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/on.gif" alt="', $txt[333], '" title="', $txt[333], '" />';
            // This board doesn't have new posts, but its children do.
            elseif ($board['children_new'])
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/on2.gif" alt="', $txt[333], '" title="', $txt[333], '" />';
            // No new posts at all! The agony!!
            else
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/off.gif" alt="', $txt[334], '" title="', $txt[334], '" />';

            echo '</a>
            </td>
            <td class="windowbg2">
               <b><a href="', $board['href'], '" name="b', $board['id'], '">', $board['name'], '</a></b><br />
                  ', $board['description'];
where i'm put its Just user?

help me



NoName

  • บุคคลทั่วไป
Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 20, กุมภาพันธ์ 2010, 03:14:43 PM »
โค๊ด: [Select]
/* Each board in each category's boards has:
         new (is it new?), id, name, description, moderators (see below), link_moderators (just a list.),
         children (see below.), link_children (easier to use.), children_new (are they new?),
         topics (# of), posts (# of), link, href, and last_post. (see below.) */
         
         foreach ($category['boards'] as $board)
         {
            echo '
         <tr>
            <td ' , !empty($board['children']) ? 'rowspan="2"' : '' , ' class="windowbg" width="6%" align="center" valign="top"><a href="', $scripturl, '?action=unread;board=', $board['id'], '.0">';

            // If the board is new, show a strong indicator.
            if ($board['new'])
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/on.gif" alt="', $txt[333], '" title="', $txt[333], '" />';
            // This board doesn't have new posts, but its children do.
            elseif ($board['children_new'])
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/on2.gif" alt="', $txt[333], '" title="', $txt[333], '" />';
            // No new posts at all! The agony!!
            else
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/off.gif" alt="', $txt[334], '" title="', $txt[334], '" />';

            echo '</a>
            </td>';
// ----------*** Board Icon ***----------
echo '
<td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
<img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
</td>';
            <td class="windowbg2">
               <b><a href="', $board['href'], '" name="b', $board['id'], '">', $board['name'], '</a></b><br />
                  ', $board['description'];

ออฟไลน์ morokat

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 34
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 20, กุมภาพันธ์ 2010, 04:08:28 PM »

ไปแก้ไขที่ไฟล์ Themes/default/BoardIndex.template.php (หรือธีมอื่นๆ ที่ท่านใช้อยู่)

ค้นหาส่วนนี้

โค๊ด: [Select]
/* Each board in each category's boards has:
new (is it new?), id, name, description, moderators (see below), link_moderators (just a list.),
children (see below.), link_children (easier to use.), children_new (are they new?),
topics (# of), posts (# of), link, href, and last_post. (see below.) */
foreach ($category['boards'] as $board)
{
echo '
<tr>
<td ' , !empty($board['children']) ? 'rowspan="2"' : '' , ' class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center"><a href="', $scripturl, '?action=unread;board=', $board['id'], '.0">';

แล้วเพิ่มส่วนนี้เข้าไป

โค๊ด: [Select]
// ----------*** Board Icon ***----------
echo '
<td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
<img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
</td>';

ส่วนนี้คือระบุที่มาของรูปไอค่อนที่จะใช้นะจ๊ะ
/boardicons/

เราจะแก้เองก็ได้ ให้มันไว้ในที่ที่เราต้องการ

ส่วนนี้คือระบุชื่อไฟล์ที่จะตั้งให้โดยอัตโนมัติ
board' . $board['id'] . '.gif"

เช่นของจัสนี่ ก็จะเป็น board00.gif

ส่วนของ id นั่นก็ตามลำดับบอร์ดที่สร้างขึ้นมาเลยจ้ะ



ยกตัวอย่างของจัสนะ
หมวด :: Just Never Die ! :: สร้างมาเป็นลำดับที่ 1 นะ


ไอค่อนประจำบอร์ด ก็จะเป็น
/Themes/default/images/boardicons/board1.gif



ประการฉะนี้แล .... จ้ะ
อิอิ

จากนั้นก็หารูปไอค่อนที่เราปราถนา ไปไว้ในที่ที่สมควร อีกทั้งขนาดไม่ใหญ่เกินไป (เพราะมันโชว์ขนาดจริง)
ไล่ไปตามลำดับหมวดที่สร้างขึ้นมา วางรูปตามชื่อตามลำดับบอร์ดนั้นๆ ไว้ในโฟล์เดอร์ที่อ้างถึง ก็โอเคแล้วหละจ้ะ


?board=1.0   รูป  board1.gif
?board=2.0   รูป  board2.gif
?board=3.0   รูป  board3.gif
.....   .....
?board=10.0   รูป  board10.gif
.....   .....



/* Each board in each category's boards has:
         new (is it new?), id, name, description, moderators (see below), link_moderators (just a list.),
         children (see below.), link_children (easier to use.), children_new (are they new?),
         topics (# of), posts (# of), link, href, and last_post. (see below.) */
         // ----------*** Board Icon ***----------
   echo '
   <td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
   <img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board00_001' . $board['6'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
   </td>';
         foreach ($category['boards'] as $board)
         {
            echo '
         <tr>
            <td ' , !empty($board['children']) ? 'rowspan="2"' : '' , ' class="windowbg" width="6%" align="center" valign="top"><a href="', $scripturl, '?action=unread;board=', $board['id'], '.0">';

            // If the board is new, show a strong indicator.
            if ($board['new'])
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/on.gif" alt="', $txt[333], '" title="', $txt[333], '" />';
            // This board doesn't have new posts, but its children do.
            elseif ($board['children_new'])
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/on2.gif" alt="', $txt[333], '" title="', $txt[333], '" />';
            // No new posts at all! The agony!!
--------------------------------------------------------


where i put the code?

// ----------*** Board Icon ***----------
   echo '
   <td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
   <img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
   </td>';

cos when i'm put its like in picture

ออฟไลน์ UnclEo

  • Just Staff
  • *
  • กระทู้: 463
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 439
  • เพศ: ชาย
  • !Personal
    • DexMoreGroup
Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 20, กุมภาพันธ์ 2010, 04:20:15 PM »
That code above is resolved successfully. Year of construction put away.

Create a folder 'boardicons' folder 'images' of the themes that set the image name to match the id board such as board 1 is named board1.gif.

อ่านไทยออกมั๋ยครับผมจะได้ตอบเป็นภาษาไทย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20, กุมภาพันธ์ 2010, 04:31:46 PM โดย ulserll »
ที่นี่! DexMore.Com ลมหายใจแห่ง SMF เราอัพเดททุกลมหายใจ SMF 100++ mod แห่งเดียวในโลก SMF 2.0 แปลไทย 100%

ออฟไลน์ morokat

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 34
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 20, กุมภาพันธ์ 2010, 04:33:19 PM »
That code above is resolved successfully. Year of construction put away.

Create a folder 'boardicons' folder 'images' of the themes that set the image name to match the id board such as board 1 is named board1.gif.


help me error agian

--------------code i'm put
// ----------*** Board Icon ***----------
   echo '
   <td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
   <img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board00_002' . $board['6'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
   </td>';
/* Each board in each category's boards has:
new (is it new?), id, name, description, moderators (see below), link_moderators (just a list.),
children (see below.), link_children (easier to use.), children_new (are they new?),
topics (# of), posts (# of), link, href, and last_post. (see below.) */
foreach ($category['boards'] as $board)
-----------------------------------------------------
picture

ออฟไลน์ morokat

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 34
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 20, กุมภาพันธ์ 2010, 04:55:42 PM »
That code above is resolved successfully. Year of construction put away.

Create a folder 'boardicons' folder 'images' of the themes that set the image name to match the id board such as board 1 is named board1.gif.


help me error agian

--------------code i'm put
// ----------*** Board Icon ***----------
   echo '
   <td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
   <img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board00_002' . $board['6'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
   </td>';
/* Each board in each category's boards has:
new (is it new?), id, name, description, moderators (see below), link_moderators (just a list.),
children (see below.), link_children (easier to use.), children_new (are they new?),
topics (# of), posts (# of), link, href, and last_post. (see below.) */
foreach ($category['boards'] as $board)
-----------------------------------------------------
picture



my god ID and Icon name must the same?

ออฟไลน์ UnclEo

  • Just Staff
  • *
  • กระทู้: 463
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 439
  • เพศ: ชาย
  • !Personal
    • DexMoreGroup
Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: 20, กุมภาพันธ์ 2010, 05:07:01 PM »
Invalid code
โค๊ด: [Select]
<img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board00_002' . $board['6'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
Your code
โค๊ด: [Select]
/* Each board in each category's boards has:
         new (is it new?), id, name, description, moderators (see below), link_moderators (just a list.),
         children (see below.), link_children (easier to use.), children_new (are they new?),
         topics (# of), posts (# of), link, href, and last_post. (see below.) */
        
         foreach ($category['boards'] as $board)
         {
            echo '
         <tr>
            <td ' , !empty($board['children']) ? 'rowspan="2"' : '' , ' class="windowbg" width="6%" align="center" valign="top"><a href="', $scripturl, '?action=unread;board=', $board['id'], '.0">';

            // If the board is new, show a strong indicator.
            if ($board['new'])
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/on.gif" alt="', $txt[333], '" title="', $txt[333], '" />';
            // This board doesn't have new posts, but its children do.
            elseif ($board['children_new'])
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/on2.gif" alt="', $txt[333], '" title="', $txt[333], '" />';
            // No new posts at all! The agony!!
            else
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/off.gif" alt="', $txt[334], '" title="', $txt[334], '" />';

            echo '</a>
            </td>
            <td class="windowbg2">
               <b><a href="', $board['href'], '" name="b', $board['id'], '">', $board['name'], '</a></b><br />
                  ', $board['description'];

This led to the replacement code.
โค๊ด: [Select]
/* Each board in each category's boards has:
         new (is it new?), id, name, description, moderators (see below), link_moderators (just a list.),
         children (see below.), link_children (easier to use.), children_new (are they new?),
         topics (# of), posts (# of), link, href, and last_post. (see below.) */
        
         foreach ($category['boards'] as $board)
         {
            echo '
         <tr>
            <td ' , !empty($board['children']) ? 'rowspan="2"' : '' , ' class="windowbg" width="6%" align="center" valign="top"><a href="', $scripturl, '?action=unread;board=', $board['id'], '.0">';

            // If the board is new, show a strong indicator.
            if ($board['new'])
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/on.gif" alt="', $txt[333], '" title="', $txt[333], '" />';
            // This board doesn't have new posts, but its children do.
            elseif ($board['children_new'])
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/on2.gif" alt="', $txt[333], '" title="', $txt[333], '" />';
            // No new posts at all! The agony!!
            else
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/off.gif" alt="', $txt[334], '" title="', $txt[334], '" />';

            echo '</a>
            </td>';
// ----------*** Board Icon ***----------
echo '
<td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
<img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
</td>
            <td class="windowbg2">
               <b><a href="', $board['href'], '" name="b', $board['id'], '">', $board['name'], '</a></b><br />
                  ', $board['description'];

Go to your board >> Themes >> ThemesName >> images

Create a folder 'boardicons'

Looking board id.


See illustration.


Edit:

Sorry, I edit the code wrong. Has been revised. Please bring to replace the original code at all.
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20, กุมภาพันธ์ 2010, 05:14:24 PM โดย ulserll »
ที่นี่! DexMore.Com ลมหายใจแห่ง SMF เราอัพเดททุกลมหายใจ SMF 100++ mod แห่งเดียวในโลก SMF 2.0 แปลไทย 100%

ออฟไลน์ LittleCat

  • ไม่เต็มบาท
  • Administrator
  • *
  • กระทู้: 1608
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 434
  • ตามโลกไม่ทัน
    • บอร์ดแมวเมา
Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: 20, กุมภาพันธ์ 2010, 05:15:11 PM »

เป็นอันใดตอนนี้คุณ morokat ไม่พูดภาษาไทยละนั่น  :haha:
อย่าคิดว่าตนเองเก่ง อย่าคิดว่าคนอื่นขาดตนเองไม่ได้ -- หลักการในการทำงานของแมวขี้เมา

ออฟไลน์ UnclEo

  • Just Staff
  • *
  • กระทู้: 463
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 439
  • เพศ: ชาย
  • !Personal
    • DexMoreGroup
Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: 20, กุมภาพันธ์ 2010, 05:18:30 PM »
ดูบอร์ดเขาซิครับรู้สึกจะเป็นเมียนมาร์
ที่นี่! DexMore.Com ลมหายใจแห่ง SMF เราอัพเดททุกลมหายใจ SMF 100++ mod แห่งเดียวในโลก SMF 2.0 แปลไทย 100%

ออฟไลน์ LittleCat

  • ไม่เต็มบาท
  • Administrator
  • *
  • กระทู้: 1608
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 434
  • ตามโลกไม่ทัน
    • บอร์ดแมวเมา
Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: 20, กุมภาพันธ์ 2010, 05:23:18 PM »

แต่ดูกระทู้ที่เขาตอบ ก่อนหน้านี้เขายังพูดไทยเป็นอยู่เลยนิ เหอๆๆ  :haha:
อย่าคิดว่าตนเองเก่ง อย่าคิดว่าคนอื่นขาดตนเองไม่ได้ -- หลักการในการทำงานของแมวขี้เมา

ออฟไลน์ morokat

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 34
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: 20, กุมภาพันธ์ 2010, 05:23:35 PM »

เป็นอันใดตอนนี้คุณ morokat ไม่พูดภาษาไทยละนั่น  :haha:


yes i'm not thailand

help me please

ออฟไลน์ UnclEo

  • Just Staff
  • *
  • กระทู้: 463
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 439
  • เพศ: ชาย
  • !Personal
    • DexMoreGroup
Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: 20, กุมภาพันธ์ 2010, 05:28:20 PM »

แต่ดูกระทู้ที่เขาตอบ ก่อนหน้านี้เขายังพูดไทยเป็นอยู่เลยนิ เหอๆๆ  :haha:

เออ..แฮะ..

หรือจะลองภูมิกัน..เหอ..เหอ..

ตัวใครตัวเผือกแล้วกัน.. :yaahoo: :yaahoo: :yaahoo:
ที่นี่! DexMore.Com ลมหายใจแห่ง SMF เราอัพเดททุกลมหายใจ SMF 100++ mod แห่งเดียวในโลก SMF 2.0 แปลไทย 100%

ออฟไลน์ LittleCat

  • ไม่เต็มบาท
  • Administrator
  • *
  • กระทู้: 1608
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 434
  • ตามโลกไม่ทัน
    • บอร์ดแมวเมา
Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: 20, กุมภาพันธ์ 2010, 05:33:11 PM »

เป็นอันใดตอนนี้คุณ morokat ไม่พูดภาษาไทยละนั่น  :haha:


yes i'm not thailand

help me please

Just try to solve the problem instructed by ulserll

It takes time to understand how SMF Board works
อย่าคิดว่าตนเองเก่ง อย่าคิดว่าคนอื่นขาดตนเองไม่ได้ -- หลักการในการทำงานของแมวขี้เมา

ออฟไลน์ morokat

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 34
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: 20, กุมภาพันธ์ 2010, 05:37:31 PM »

เป็นอันใดตอนนี้คุณ morokat ไม่พูดภาษาไทยละนั่น  :haha:


yes i'm not thailand

help me please

no man

i'm not thailand

but i can read thai,and typing thai small

so if wrong sorry too

ช่วยดัวยตรับผู้รู้

ออฟไลน์ morokat

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 34
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: 20, กุมภาพันธ์ 2010, 06:12:44 PM »

ไปแก้ไขที่ไฟล์ Themes/default/BoardIndex.template.php (หรือธีมอื่นๆ ที่ท่านใช้อยู่)

ค้นหาส่วนนี้

โค๊ด: [Select]
/* Each board in each category's boards has:
new (is it new?), id, name, description, moderators (see below), link_moderators (just a list.),
children (see below.), link_children (easier to use.), children_new (are they new?),
topics (# of), posts (# of), link, href, and last_post. (see below.) */
foreach ($category['boards'] as $board)
{
echo '
<tr>
<td ' , !empty($board['children']) ? 'rowspan="2"' : '' , ' class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center"><a href="', $scripturl, '?action=unread;board=', $board['id'], '.0">';

แล้วเพิ่มส่วนนี้เข้าไป

โค๊ด: [Select]
// ----------*** Board Icon ***----------
echo '
<td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
<img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
</td>';

ส่วนนี้คือระบุที่มาของรูปไอค่อนที่จะใช้นะจ๊ะ
/boardicons/

เราจะแก้เองก็ได้ ให้มันไว้ในที่ที่เราต้องการ

ส่วนนี้คือระบุชื่อไฟล์ที่จะตั้งให้โดยอัตโนมัติ
board' . $board['id'] . '.gif"

เช่นของจัสนี่ ก็จะเป็น board00.gif

ส่วนของ id นั่นก็ตามลำดับบอร์ดที่สร้างขึ้นมาเลยจ้ะ



ยกตัวอย่างของจัสนะ
หมวด :: Just Never Die ! :: สร้างมาเป็นลำดับที่ 1 นะ


ไอค่อนประจำบอร์ด ก็จะเป็น
/Themes/default/images/boardicons/board1.gif



ประการฉะนี้แล .... จ้ะ
อิอิ

จากนั้นก็หารูปไอค่อนที่เราปราถนา ไปไว้ในที่ที่สมควร อีกทั้งขนาดไม่ใหญ่เกินไป (เพราะมันโชว์ขนาดจริง)
ไล่ไปตามลำดับหมวดที่สร้างขึ้นมา วางรูปตามชื่อตามลำดับบอร์ดนั้นๆ ไว้ในโฟล์เดอร์ที่อ้างถึง ก็โอเคแล้วหละจ้ะ


?board=1.0   รูป  board1.gif
?board=2.0   รูป  board2.gif
?board=3.0   รูป  board3.gif
.....   .....
?board=10.0   รูป  board10.gif
.....   .....


ดูน่ะครับท่านผู้รู้ทำไมมันมาทั้งหมดครับผิดตร้งยังไม่รู้





         /* Each board in each category's boards has:
         new (is it new?), id, name, description, moderators (see below), link_moderators (just a list.),
         children (see below.), link_children (easier to use.), children_new (are they new?),
         topics (# of), posts (# of), link, href, and last_post. (see below.) */
         foreach ($category['boards'] as $board)
         {
            // ----------*** Board Icon ***----------
   echo '
   <td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
   <img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board_2' . $board['6'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
   </td>';

            // If the board is new, show a strong indicator.
            if ($board['new'])
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/on.gif" alt="', $txt[333], '" title="', $txt[333], '" />';
            // This board doesn't have new posts, but its children do.
            elseif ($board['children_new'])
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/on2.gif" alt="', $txt[333], '" title="', $txt[333], '" />';
            // No new posts at all! The agony!!
            else
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/off.gif" alt="', $txt[334], '" title="', $txt[334], '" />';

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 
Back to top