Home Webboard ArticlesKnowledges  

ผู้เขียน หัวข้อ: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด  (อ่าน 13255 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

NoName

  • บุคคลทั่วไป
Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: 20, กุมภาพันธ์ 2010, 06:43:36 PM »
คุณอย่าสับสนกับกระทู้นี้นะครับ >> zone-it.com/14778 มันคนละอย่างกันกับกระทู้นี้

ถ้าคุณต้องการทำแบบกระทู้นี้..

โค้ดของคุณ
โค๊ด: [Select]
/* Each board in each category's boards has:
         new (is it new?), id, name, description, moderators (see below), link_moderators (just a list.),
         children (see below.), link_children (easier to use.), children_new (are they new?),
         topics (# of), posts (# of), link, href, and last_post. (see below.) */
         
         foreach ($category['boards'] as $board)
         {
            echo '
         <tr>
            <td ' , !empty($board['children']) ? 'rowspan="2"' : '' , ' class="windowbg" width="6%" align="center" valign="top"><a href="', $scripturl, '?action=unread;board=', $board['id'], '.0">';

            // If the board is new, show a strong indicator.
            if ($board['new'])
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/on.gif" alt="', $txt[333], '" title="', $txt[333], '" />';
            // This board doesn't have new posts, but its children do.
            elseif ($board['children_new'])
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/on2.gif" alt="', $txt[333], '" title="', $txt[333], '" />';
            // No new posts at all! The agony!!
            else
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/off.gif" alt="', $txt[334], '" title="', $txt[334], '" />';

            echo '</a>
            </td>
            <td class="windowbg2">
               <b><a href="', $board['href'], '" name="b', $board['id'], '">', $board['name'], '</a></b><br />
                  ', $board['description'];

แก้เป็น -->>
โค๊ด: [Select]
/* Each board in each category's boards has:
         new (is it new?), id, name, description, moderators (see below), link_moderators (just a list.),
         children (see below.), link_children (easier to use.), children_new (are they new?),
         topics (# of), posts (# of), link, href, and last_post. (see below.) */
         
         foreach ($category['boards'] as $board)
         {
            echo '
         <tr>
            <td ' , !empty($board['children']) ? 'rowspan="2"' : '' , ' class="windowbg" width="6%" align="center" valign="top"><a href="', $scripturl, '?action=unread;board=', $board['id'], '.0">';

            // If the board is new, show a strong indicator.
            if ($board['new'])
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/on.gif" alt="', $txt[333], '" title="', $txt[333], '" />';
            // This board doesn't have new posts, but its children do.
            elseif ($board['children_new'])
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/on2.gif" alt="', $txt[333], '" title="', $txt[333], '" />';
            // No new posts at all! The agony!!
            else
               echo '<img src="', $settings['images_url'], '/off.gif" alt="', $txt[334], '" title="', $txt[334], '" />';

            echo '</a>
            </td>';
// ----------*** Board Icon ***----------
echo '
<td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
<img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
</td>
            <td class="windowbg2">
               <b><a href="', $board['href'], '" name="b', $board['id'], '">', $board['name'], '</a></b><br />
                  ', $board['description'];

ตัวอย่างในรูปนั่นรูปของ iconboard อยู่ในโฟลเดอร์ที่ถูกต้องแล้ว แต่ลบ .gif ออกซะ..

ในวินโดว์มันไม่แสดงนามสกุลไฟล์นะโดยปกติ นอกจากเราไปกำหนดค่าให้แสดง ถ้ายังมี .gif อยู่ชื่อรูปจริง ๆ มันต้องออกมาเป็น board1.gif.gif มันก็แสดงไม่ได้

ออฟไลน์ morokat

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 34
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: 20, กุมภาพันธ์ 2010, 07:16:06 PM »
ดูครับ

มาทั้งหมดอิ่กครับ

NoName

  • บุคคลทั่วไป
Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: 20, กุมภาพันธ์ 2010, 08:08:33 PM »
มันก็ถูกต้องแล้วนี่ครับ

เพียงแค่คุณเปลี่ยนรูปจำประบอร์ดไม่ให้เหมือนกัน มันก็แต่ต่างกันแล้ว

board1 รูปหนึ่ง board2 ก็อีกรูปหนึ่ง

ออฟไลน์ morokat

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 34
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: 20, กุมภาพันธ์ 2010, 08:46:33 PM »
มันก็ถูกต้องแล้วนี่ครับ

เพียงแค่คุณเปลี่ยนรูปจำประบอร์ดไม่ให้เหมือนกัน มันก็แต่ต่างกันแล้ว

board1 รูปหนึ่ง board2 ก็อีกรูปหนึ่ง
board1 รูปหนึ่ง board2 ก็อีกรูปหนึ่ง

ตร้งใหนครีบ

// ----------*** Board Icon ***----------
   echo '
   <td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
   <img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board_6' . $board['6'] . '.gif" alt="" title="', $board['6'], '" />
   
   </td>


ช่วยที่
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20, กุมภาพันธ์ 2010, 08:49:59 PM โดย morokat »

NoName

  • บุคคลทั่วไป
Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: 20, กุมภาพันธ์ 2010, 09:19:11 PM »
อันนี้ไม่เกี่ยวกับโค้ดแล้วครับ โค้ดที่คุณเอาไปวางแทนที่ของเดิมนั่นถือว่าถูกต้องแล้ว ใช้งานได้แล้ว

ต่อไปก็คือการสร้างรูป icon ประจำบอร์ดนั้น ๆ ตั้งชื่อตาม ID ของบอร์ด แล้วเอาไปไว้ในโฟลเดอร์ boardicons

ออฟไลน์ morokat

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 34
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #20 เมื่อ: 20, กุมภาพันธ์ 2010, 09:34:33 PM »
อันนี้ไม่เกี่ยวกับโค้ดแล้วครับ โค้ดที่คุณเอาไปวางแทนที่ของเดิมนั่นถือว่าถูกต้องแล้ว ใช้งานได้แล้ว

ต่อไปก็คือการสร้างรูป icon ประจำบอร์ดนั้น ๆ ตั้งชื่อตาม ID ของบอร์ด แล้วเอาไปไว้ในโฟลเดอร์ boardicons


ขอตรังนี้ครับ
ขอโทษน่ะครับไม่รู้จริงๆๆ
ต่อไปก็คือการสร้างรูป icon ประจำบอร์ดนั้น ๆ ตั้งชื่อตาม ID ของบอร์ด แล้วเอาไปไว้ในโฟลเดอร์ boardicons

NoName

  • บุคคลทั่วไป
Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #21 เมื่อ: 20, กุมภาพันธ์ 2010, 09:52:28 PM »
อย่าแก้ไขโค้ดซิครับ

โค้ดของคุณผิด
โค๊ด: [Select]
// ----------*** Board Icon ***----------
   echo '
   <td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
   <img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board_6' . $board['6'] . '.gif" alt="" title="', $board['6'], '" />
   
   </td>

โค้ดที่ถูกต้อง
โค๊ด: [Select]
// ----------*** Board Icon ***----------
echo '
<td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
<img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
</td>

ต่อไปก็แค่ตั้งชื่อรูปเป็น
board1
board2
board3
board4

+ + -->>

ออฟไลน์ LittleCat

  • ไม่เต็มบาท
  • Administrator
  • *
  • กระทู้: 1608
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 434
  • ตามโลกไม่ทัน
    • บอร์ดแมวเมา
Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #22 เมื่อ: 20, กุมภาพันธ์ 2010, 09:56:35 PM »

okay, let's try again !

อ้างถึง
// ----------*** Board Icon ***----------
   echo '
   <td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
   <img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
   
   </td>


can you see the code above?
$board['id'] . '.gif

this is code for the icon of each board, in the bracket there should be the number which refers to the number of the new board you create, which has file extension as .gif as it's written

let's take my photograph as example !
board1.gif
board2.gif
board3.gif

you can download those file and upload into your folder, and see what happen

if you don't like my photograph, you can try to create new icons and save them as .gif files and upload to the same folder, which means $settings['images_url'], '/boardicons/

hope you understand more how to deal with SMF !



use the code that NoName pasted above !
please don't edit it !
and save some icon files into the related folder
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20, กุมภาพันธ์ 2010, 10:10:19 PM โดย LittleCat »
อย่าคิดว่าตนเองเก่ง อย่าคิดว่าคนอื่นขาดตนเองไม่ได้ -- หลักการในการทำงานของแมวขี้เมา

ออฟไลน์ morokat

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 34
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #23 เมื่อ: 20, กุมภาพันธ์ 2010, 10:18:43 PM »
อย่าแก้ไขโค้ดซิครับ

โค้ดของคุณผิด
โค๊ด: [Select]
// ----------*** Board Icon ***----------
   echo '
   <td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
   <img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board_6' . $board['6'] . '.gif" alt="" title="', $board['6'], '" />
   
   </td>

โค้ดที่ถูกต้อง
โค๊ด: [Select]
// ----------*** Board Icon ***----------
echo '
<td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
<img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
</td>

ต่อไปก็แค่ตั้งชื่อรูปเป็น
board1
board2
board3
board4

+ + -->>



จริงๆๆแล้วรูป ผมก็มีน่ะครับ
ที่ถามน่ะครับ ต้องตั้งยังไงให้ bord2 bord3 มีรูปเหมือน bord1?ใน code นี้ครับ?


โค๊ด: [Select]
// ----------*** Board Icon ***----------
echo '
<td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
<img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
</td>

NoName

  • บุคคลทั่วไป
Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #24 เมื่อ: 20, กุมภาพันธ์ 2010, 10:33:26 PM »
Try a name change is boad1, board2 without .gif file extension, but that is .gif.

Note: Do not underlined or spaces.

ออฟไลน์ morokat

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 34
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #25 เมื่อ: 20, กุมภาพันธ์ 2010, 10:53:30 PM »
// ----------*** Board Icon ***----------
   echo '
   <td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
   <img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board' . $board['id'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
   </td>


ช่วย Try a name change is boad1, board2 เข้าไปตรังไหนของ code ในนี้ครับ
   

ออฟไลน์ morokat

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 34
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #26 เมื่อ: 20, กุมภาพันธ์ 2010, 10:55:49 PM »
ผม add แบบน้ัถูกเปล่าครับ
ชั่วย add ให้ดูน้อย
// ----------*** Board Icon ***----------
   echo '
   <td class="windowbg" width="6%" align="center" valign="center">
   <img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board_6' . $board['2'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
   <img src="', $settings['images_url'], '/boardicons/board_18' . $board['18'] . '.gif" alt="" title="', $board['name'], '" />
   </td>
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20, กุมภาพันธ์ 2010, 11:44:14 PM โดย morokat »

NoName

  • บุคคลทั่วไป
Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #27 เมื่อ: 21, กุมภาพันธ์ 2010, 12:09:03 AM »
Do not edit the code. But the picture changes.

Edit your image name. The name change is board1, board2 no extension. However, the file extensions are gif.

ออฟไลน์ morokat

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 34
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #28 เมื่อ: 21, กุมภาพันธ์ 2010, 12:23:12 AM »
Do not edit the code. But the picture changes.

Edit your image name. The name change is board1, board2 no extension. However, the file extensions are gif.


sorry i'm still not understand what  tell

i change yet,but its still show all..why?
board1, board2,board3, board4
i'm take yet but still u know
extensions are gif i'm hide yet also

i wait u now ...help me pls

how to do next?
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21, กุมภาพันธ์ 2010, 12:25:30 AM โดย morokat »

NoName

  • บุคคลทั่วไป
Re: ถามเรื่องรูปประจำบอร์ด
« ตอบกลับ #29 เมื่อ: 21, กุมภาพันธ์ 2010, 12:30:10 AM »
Upload picture to me.

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 
Back to top