Home Webboard ArticlesKnowledges  

ผู้เขียน หัวข้อ: อยากทราบวิธีทำหน้าแรกให้ Login SMF และ Show กระทู้ล่าสุด  (อ่าน 51361 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ aibaeiba

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 1
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
 :rolleyes:อยากทราบวิธีทำหน้าแรกให้ Login SMF และ Show กระทู้ล่าสุด ทำยังไง รอทำตามใจ กระทู้เก่าๆแล้วทำไม่ได้ ช่วยหน่อย



Single

  • บุคคลทั่วไป
เข้าไปใน ssi_examples.php ของท่านก่อน..

http://www.u-url/u-forums/ssi_examples.php

จะเห็นประมาณนี้..

To use SSI.php in your page add at the very top of your page before the <html> tag on line 1:

<?php require("/home/dexmore/domains/dexmore.com/public_html/forums/SSI.php"); ?> //นี้คือส่วนที่ต้องการ

อันนี้ไม่เหมือนกันนะ..ของใครของมัน..เอามาให้ดูแค่เป็นตัวอย่าง..

คนที่ทำไม่ได้ส่วนมากจะก๊อปไปเลย..แล้วไม่รู้จักสังเกตุ..ดัดแปลง..

ก็เอาส่วนนี้มา <?php require("/home/dexmore/domains/dexmore.com/public_html/forums/SSI.php"); ?>

สร้างไฟล์ showtopics.php ขึ้นมาหนึ่งไฟล์..โครงสร้างไฟล์ประมาณนี้..


โค๊ด: [Select]
<?php require("/home/dexmore/domains/dexmore.com/public_html/forums/SSI.php"); ?>//นี้คือส่วนที่เอามาจาก ssi_examples.php
<html>
<head>
<meta http-equiv="Content-Language" content="th">
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=tis-620">
<meta http-equiv="refresh" content="900" >
<title>DexMore.Com</title>
<base target="_blank">
<style type="text/css">
<!--
style type="text/css">

body { 
background-color:#C3DBFC;
margin: 0px  0px;
padding: 0px  0px}
a:link { color: navy; text-decoration: none}
a:visited { color: #0000FF; text-decoration: none}
a:active { color: #FF9900; text-decoration: underline}
a:hover { color: Orange; text-decoration: underline}
BODY { scrollbar-face-color: #F2F2F2;
scrollbar-shadow-color: #FFFFFF;
scrollbar-highlight-color: #FFFFFF;
scrollbar-3dlight-color:#999999;
scrollbar-darkshadow-color: #999999;
scrollbar-track-color: #F1F1F1;
scrollbar-arrow-color: #000000 (255,255,255) }
td {font-size :x-small; font-family : MS Sans Serif, Tahoma, sans-serif;  color : #000000;}
.size3 {
font-size : small;
font-family : MS Sans Serif, Tahoma, sans-serif;
font-style: small;
}

.style1 {font-size: x-small}
.style2 {font-size: x-small; color: #FFFFFF; }
.style3 {color: #FFFFFF}
-->
</style>
</head>

<body >
<?php ssi_recentTopics(); ?>/*นี้คือส่วนที่ให้กระทู้ล่าสุดแสดงผล(เอามาจาก ssi_examples.php)ใน () ใส่จำนวนที่ให้แสดงถ้าไม่ใส่จะแสดงเท่ากับที่แสดงในบอร์ด*/
</body>

</html>

เอาไฟล์ showtopics.php ไปไว้ในโฟลเดอร์เดียวกับบอร์ด..

แก้ไขไฟล์ index.php ของไซต์ท่าน..

ต้องการให้แสดงที่ใหน..เอา iframe นี้ไปวาง..


โค๊ด: [Select]
<iframe marginwidth="0" marginheight="0" src="../forums/showtopics.php" name="board" frameborder="0" width="100%" height="200" scrolling="0" ></iframe>
ความกว้างความสูง..ที่อยู่ของไฟล์ showtopics.php แก้ไขเอาเอง..

จะได้ผลประมาณนี้..




หรือจะเอาส่วนอื่นมาแสดง..แบบนี้..



ก็เอามาได้ทั้งหมดที่มีใน ssi_examples.php

แค่เปลี่ยนส่วนนี้..

โค๊ด: [Select]
<body >
<?php ssi_recentTopics(); ?>//เปลี่ยนอันนี้..
</body>

ถ้ายังทำไม่ได้ก็อย่าโทษคนบอกนะค่ะ..

เดี๋ยวคนตอบปัญหาจะสูญพันธ์หมด..





คนผ่านมา

  • บุคคลทั่วไป
ขอบคุณมากมายคับ

ออฟไลน์ ครับครับ

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 31
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
    • โหลดคลิป คลิปมือถือ คลิปขำๆ คลิปแปลกๆ โหลดอะไรดอทคอม
ขอบคุณครับ ขอบคุณครับ
ขอขุดมาขอบคุณหน่อยครับในที่สุดก็ทำได้แล้ว :razz: :yaahoo: :wink: :kiss: :smitten-1: :adore: :grin: :cheesy:

ออฟไลน์ woodypecker

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 1
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
ขอถามต่อหน่อยครับว่า ถ้าเราต้องการจะเอาเฉพาะหัวข้อใหม่ในฟอรั่มเดียว จะต้องทำอย่างไรครับ

วิธีที่แนะนำมานั้น มันมาหมดทุกฟอรั่มเลยครับ

ช่วยแนะนำทีครับ

ออฟไลน์ AREA51

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 13
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
จากโค๊ดด้านบนนี่หากผมต้องการทำให้ตัวหนังสือเล็กลง ต้องแก้ส่วนไหนครับ มือใหม่ ๆๆ 


ขอบคุณครับ ..... :adore:

ออฟไลน์ ก๊วนกวน

  • Just Staff
  • *
  • กระทู้: 402
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 21
    • pop music box
จากโค๊ดด้านบนนี่หากผมต้องการทำให้ตัวหนังสือเล็กลง ต้องแก้ส่วนไหนครับ มือใหม่ ๆๆ 


ขอบคุณครับ ..... :adore:

ตรงนี้หรือเปล่าครับ ไม่แน่ใจครับ

อ้างถึง
td {font-size :x-small; font-family : MS Sans Serif, Tahoma, sans-serif;  color : #000000;}
.size3 {
   font-size : small;
   font-family : MS Sans Serif, Tahoma, sans-serif;
   font-style: small;
}

.style1 {font-size: x-small}
.style2 {font-size: x-small; color: #FFFFFF; }
.style3 {color: #FFFFFF}
-->
จงเต้น  โดยคิดว่าไม่มีใครมองอยู่
จงรัก    โดยคิดว่าจะไม่ได้รับความเจ็บปวดเลยซักครั้ง
จงร้องเพลง  โดยคิดว่าไม่มีใครกำลังฟังอยู่
จงทำงาน     โดยคิดว่าไม่ต้องการเงิน
จงใช้ชีวิต     โดยคิดว่าวันนี้เป็นวันสุดท้าย >> Series :: เรื่อง My Name is Kim Sam Soon

ออฟไลน์ jittapan

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 5
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 3
ของผมครับ
newbielink:http://img154.imageshack.us/my.php?image=32243025.jpg [nonactive]
newbielink:http://img195.imageshack.us/my.php?image=23421299.jpg [nonactive]

  newbielink:http://img503.imageshack.us/my.php?image=11651176.jpg [nonactive]

ไม่ทราบว่ามันผิดพลาดตรงไหน



  ที่แนบไฟล์ของเวปนี้อยู่ตรงไหนครับ
  เห็นมีแต่ที่อนบรูป

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 01, มิถุนายน 2009, 02:51:17 PM โดย jittapan »
*Link Removed*

ออฟไลน์ jittapan

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 5
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 3
ได้แล้วครับ
หลีงจากมั่วอยู่ครึ่งวัน

แต่ก็ยังมีปัญหาที่กรอบมันไม่มี

และตัวหนังสือด้านบนยังไม่สามารถเปลี่ยนเป็นภาษาไทย และเปลี่ยนสี
newbielink:http://img195.imageshack.us/my.php?image=70078178.jpg [nonactive]
ผมขอฝากไว้ด้วยครับ

newbielink:http://www.jk-pra.com [nonactive]

 :smitten-1:
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 01, มิถุนายน 2009, 04:58:31 PM โดย jittapan »
*Link Removed*

ออฟไลน์ jittapan

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 5
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 3
พอดีผมใช้ frie fox  ก็ดูปกติดี

แตพอเปิดด้วย  ie  มันเป็นแบบนี้ครับ

newbielink:http://img70.imageshack.us/my.php?image=37639189.jpg [nonactive]
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 04, มิถุนายน 2009, 11:50:13 PM โดย jittapan »
*Link Removed*

ออฟไลน์ MrK

  • Just M
  • ***
  • กระทู้: 51
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 7
รบกวนหน่อยครับ ผมได้ทำตามแล้ว ทุกอย่างดูเรียบร้อยดี แต่ติดที่ว่า เวลาคลิกที่หัวข้อที่โชว์หน้าแรก แล้วมันไม่เปิดหน้าต่างใหม่ มันขึ้นในหน้าแรกเลย ทั้งๆที่ผมก็กำหนด ไฟล์ ให้เป็น _blank แล้ว

<?php require("/var/www/vhosts/corerc.net/httpdocs/webboard/SSI.php"); ?>

<html>
<head>
<meta http-equiv="Content-Language" content="th">
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=tis-620">
<meta http-equiv="refresh" content="900" >
<title>CoreRC</title>
<base target="_blank">

</head>

<body >
<?php ssi_recentPosts(20); ?>

</body>

</html>

ส่วนโค๊ดที่นำไปวาง ก็ตามนี้ครับ
<iframe marginwidth="0" marginheight="0" src="../recent.php" name="board" frameborder="0" width="100%" height="200" scrolling="0"></iframe>

งง เลย ช่วยหน่อยครับ
เว็ปครับ  www.corerc.net

user12

  • บุคคลทั่วไป
file SSI.php

หา -->>
โค๊ด: [Select]
<a href="', $post['href'], '">', $post['subject'], '</a>
แก้เป็น -->>
โค๊ด: [Select]
<a href="', $post['href'], '" target="_blank">', $post['subject'], '</a>

ออฟไลน์ MrK

  • Just M
  • ***
  • กระทู้: 51
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 7
ยังไม่หายแฮะ คือเรื่องมันเป็นอย่างนี้ครับ พอผมเจอปัญหา ลิ้งไม่ยอมเปิด window ใหม่ ผมเลยลองเอา notepad สะอาดสะอาดมาวางโค๊ดสร้าง recentpost.php และอีกแผ่นมาทำ index.html เสร็จแล้วก็ up ขึ้นโฮส ปรากฏว่าใช้ได้ครับ ผมเลยแต่งเติมต่อด้วย dream ทำไปทำมา อาการกำเริบ คลิกแล้วขึ้นในหน้า index เลย ไม่เปิดหน้าอีกแล้ว ผมเลยคิดว่า dream มันคงแถมโค๊ดอะไรให้ผมแน่เลย เพราะตอนนี้ลองเอา notepad มาเริ่มใหม่ก็ปกติดี แต่ผมใช้ notepad ทั้งหมดไม่เป็นครับ งงหลาย ยังไงก็ขอบคุณท่าน บุคคลทั่วไป (ชื่อแปลกเนอะ ) ที่เข้ามาช่วยนะครับ ไม่หายจริงๆ  :cry: เวปเลยออกอากาศไม่ได้เลย งมต่อไป  :crying:

ออฟไลน์ construction

  • ตามหาความรู้
  • You Are Just Member
  • ******
  • กระทู้: 272
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 23
  • โยธาภูธรคอนหวัน
    • อบต.โพธิ์ประสาท
ของผมไมมีแค่นี่


ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2148
    • SMFjusthost.com
ยังไม่หายแฮะ คือเรื่องมันเป็นอย่างนี้ครับ พอผมเจอปัญหา ลิ้งไม่ยอมเปิด window ใหม่ ผมเลยลองเอา notepad สะอาดสะอาดมาวางโค๊ดสร้าง recentpost.php และอีกแผ่นมาทำ index.html เสร็จแล้วก็ up ขึ้นโฮส ปรากฏว่าใช้ได้ครับ ผมเลยแต่งเติมต่อด้วย dream ทำไปทำมา อาการกำเริบ คลิกแล้วขึ้นในหน้า index เลย ไม่เปิดหน้าอีกแล้ว ผมเลยคิดว่า dream มันคงแถมโค๊ดอะไรให้ผมแน่เลย เพราะตอนนี้ลองเอา notepad มาเริ่มใหม่ก็ปกติดี แต่ผมใช้ notepad ทั้งหมดไม่เป็นครับ งงหลาย ยังไงก็ขอบคุณท่าน บุคคลทั่วไป (ชื่อแปลกเนอะ ) ที่เข้ามาช่วยนะครับ ไม่หายจริงๆ  :cry: เวปเลยออกอากาศไม่ได้เลย งมต่อไป  :crying:

แก้ในดรีมมันก็โออยู่ 
ในดรีมมันมีตั้งนะว่าเวลาคลิกลิงก์แล้วจะให้เปิดหน้าใหม่ หรือเปิดต่อเลย  อยู่ตรงทาร์เก็ต

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 
Back to top