Home Webboard ArticlesKnowledges  

ผู้เขียน หัวข้อ: อยากเอา new ไปใส่ต่อท้ายหัวข้อใหม่เราต้องไปกำหนดยังไงคับ  (อ่าน 34347 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Gun_Gun

  • บุคคลทั่วไป
ถ้าต้องการให้มัน อยู่ได้เป็นวัน หรือเป็นอาทิตย์แล้วค่อยหายไปทำไงดีครับ?

NoName

  • บุคคลทั่วไป
สร้างตัวแปรขึ้นมาครับ..

$today = [แอท]getdate(time());
                
$days ceil(($today[0] - $topic['first_post']['timestamp']) / 86400 );
                if(
$days <= 7){
                     echo 
' รูป new.gif';
                  } 


ดูที่เงื่อนไข
if($days <= 7)

ถ้าตัวแปร $days มีค่าต่ำกว่าหรือเท่ากับ 7 ให้แสดงไฟล์ new.gif

โมเอาตามอัธฌาศรัยเลย

ออฟไลน์ baby_man

  • มือใหม่หัดทำเว็บครับ
  • Just
  • **
  • กระทู้: 24
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
  • เพศ: ชาย
    • carpc-thai.com
ผมลองทำตามดูแล้วครับมันก็ยังเป็นเหมือนเดิม ไม่รู้จะทำยังไงดีครับนั่งทำมา 2 วันแล้ว


Admin Carpc-Thai

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2148
    • SMFjusthost.com
ลองใช้หมาย่าง โอเปร่า หรือ โครม เป็นเบราเซอร์เข้าเว็บดู

ออฟไลน์ baby_man

  • มือใหม่หัดทำเว็บครับ
  • Just
  • **
  • กระทู้: 24
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
  • เพศ: ชาย
    • carpc-thai.com
ผมลองใช้ Firefox เปิดดูแล้วมันขึ้นคำว่า  "ใหม่"  ครับ
หมดปัญญาแล้วครับ


Admin Carpc-Thai

NoName

  • บุคคลทั่วไป
ถ้าคุณถามเป็น..ได้คำตอบไปนานแล้วครับ..

มีใครรู้บ้างว่า..คุณทำอย่างไร?

มีใครรู้บ้างว่าคุณใช้ธีมอะไร? โหลดจากที่ใหน? เพราะการแก้ไขปัญหาของ SMF ผู้ตอบจะยึดธีมมาตรฐานเป็นหลัก เพราะมันเป็นมาตรฐาน

ถ้านอกเหนือจากธีมมาตรฐาน ผู้ถามต้องให้ข้อมูลให้มากที่สุด ไม่ใช่บอกแต่เพียงว่าทำไม่ได้ ๆ เพราะคนตอบเขาไม่อยากเดาให้ปวดหัวหรอกครับ

ออฟไลน์ baby_man

  • มือใหม่หัดทำเว็บครับ
  • Just
  • **
  • กระทู้: 24
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
  • เพศ: ชาย
    • carpc-thai.com
ผมใช้ Themes  ของ  Orangeline  ใน Themes มีไฟล์ทั้งหมด  4 ไฟล์ คือ
1. index.php
2. index.template.php
3. style.css
4. theme_info.xml

อย่างที่บอกลองเข้าไปแก้ใน Themes/default/MessageIndex.template.php  แล้วก็ยังเป็นเหมือนเดิม
เอารูปไปใส่ที่ Themes/default/images  แล้วก็ยังไม่ขึ้น
เอารูปไปใส่ที่ Themes/Orangeline/images  แล้วก็ยังไม่ขึ้นอยู่ดี
เอารูปไปใส่ที่ Themes/default/images/thai-utf8  แล้วก็ยังไม่ขึ้น
แต่ใน  Themes/Orangeline/images  ไม่มีไฟล์ที่ชื่อ  thai-utf8  มีแต่ไฟล์ที่ชื่อ english

ไม่ทราบว่ารายละเอียดพอหรือเปล่า  หรือมีวิธีไหนที่พอจะแก้ได้บ้างครับ  รบกวนด้วย   :cry:

อันนี้เว็บที่ผมทำครับ  http://carpc-thai.com/forum/index.php
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 02, กุมภาพันธ์ 2010, 12:19:01 PM โดย baby_man »
Admin Carpc-Thai

NoName

  • บุคคลทั่วไป
ธีม Orangeline สร้างโฟลเดอร์ thai-utf8 เอาไฟล์ new.gif ไปใส่..

ออฟไลน์ baby_man

  • มือใหม่หัดทำเว็บครับ
  • Just
  • **
  • กระทู้: 24
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
  • เพศ: ชาย
    • carpc-thai.com
 :yaahoo:  ได้แล้วครับ  ขอบคุณมากๆ เลยครับ
นับถือครับ เซียนจริงๆ   :adore:

Admin Carpc-Thai

ออฟไลน์ enjoybrio

  • Just Member
  • *****
  • กระทู้: 120
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 30
  • เพศ: ชาย
  • ไม่ได้เก่งมาแต่เกิด
    • มวยตู้
เหอะ ทำเอาซะท้อเลย NEW.gif มันอ่านไม่เหมือนกันเหรอ เปลี่ยนเป็น new.gif ได้เลย จะบ้าตาย :haha:

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2148
    • SMFjusthost.com
ไม่เหมือนกัน การทำเว็บพวกพิมพ์เล็ก-ใหญ่ ต้องเป๊ะ

ออฟไลน์ บ้าสามสลึง

  • Just
  • **
  • กระทู้: 68
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 25


แล้วผมก็ copy รูปไปใส่ใน Theme/ธีมที่ใช้/images ด้วยแล้วครับ
ประเด็นคือผมหาคำสั่งตรงที่มันอ่านค่าคำว่า "ใหม่" ขึ้นมาไม่เจอเลยอะครับ (ใน BoardIndex.template.php)

พอมีคำแนะนำหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมไหมครับ รบกวนอีกครั้งครับ ขอบคุณครับ  :rolleyes:



ถ้าไฟล์ภาพ new.gif ไม่แสดง แต่ขึ้นคำว่า "ใหม่" แทน  ให้คลิกขวาตรงภาพที่ไม่แสดง ดูตำแหน่งที่ตั้งของไฟล์  จากนั้นอัพโหลดไฟล์ที่มีชื่อและนามสกุลเดียวกันขึ้นไปไว้บนโฮสติ้งในตำแหน่งนั้นได้เลย  ทุกอย่างจะปกติ  ไม่ต้องไปแก้โค้ดอะไรให้ปวดหัวครับ
"เกลียด-คน-สวย"

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 
Back to top