Home Webboard ArticlesKnowledges  
ข่าวประกาศ:

:: กติกา มารยาท ในการใช้งานเว็บบอร์ด ::
กรุณากรอกอีเมล์จริงในการสมัคร และรับอีเมล์ยืนยันเพื่อใช้งานในบอร์ด

ผู้เขียน หัวข้อ: มือนวล Hack's Park Shoutbox  (อ่าน 91676 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • ID : 8
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2150
    • SMFjusthost.com
Re: มือนวล Hack's Park Shoutbox
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: 14 มิถุนายน 2553, 12:47:04 น. »
languagedir/Modifications.thai.php   // หรือ // Modifications.thai-utf8.php

แก้ตรงนี้ด้วย  ถ้าในธีมคุณมีไฟล์นี้ ก็แก้ในธีมคุณ  ถ้าไม่มีก็แก้ในดีฟอลด์

ออฟไลน์ inthai

  • Ju
  • *
  • ID : 8454
  • กระทู้: 41
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 7
Re: มือนวล Hack's Park Shoutbox
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: 14 มิถุนายน 2553, 12:50:56 น. »
ครับแก้เป็นให้แสดงเป็นภาษาไทยแล้ว ครับ สำเร็จ

แต่ติดปัญหาเหมือนเดิมที่ ตามรูป เมนูมันมาครบ  แต่ไม่แสดงรายละเอียดหัวข้อ + หน้าบอร์ดหลัก แสดงแค่แถบยาวๆ

ต้องแก้ไขตรงไหนหรอคับ

ออฟไลน์ inthai

  • Ju
  • *
  • ID : 8454
  • กระทู้: 41
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 7
Re: มือนวล Hack's Park Shoutbox
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: 14 มิถุนายน 2553, 12:53:48 น. »

หน้าบอร์ดหลัก มีกล่องขึ้นมาเป็นแบบนี้ เฉยๆ เป็นแค่แถบยาวๆ


เมนูในadmin ที่แก้ เพิ่มภาษาไทยให้ แล้ว

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • ID : 8
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2150
    • SMFjusthost.com
Re: มือนวล Hack's Park Shoutbox
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: 14 มิถุนายน 2553, 13:34:01 น. »
งั้นน่าจะเป้นเพราะไฟล์  Shoutbox.english.php
ก็อบมา 1 ไฟล์  ตั้งชื่อว่า  Shoutbox.thai.php  แล้วอัพขึ้น ../languages  ก็น่าจะได้ละ 

ส่วนที่มีแถบ นั้น  Auto hide Shoutbox ลองเช็ค และและเอาออก สแดงผลสัก 2-3 รอบ


ออฟไลน์ inthai

  • Ju
  • *
  • ID : 8454
  • กระทู้: 41
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 7
Re: มือนวล Hack's Park Shoutbox
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: 14 มิถุนายน 2553, 13:53:14 น. »




มาและครับ ในเมนู admin

เหลือปัญหา ไม่หน้าบอร์ดแสดงแต่แถบ เฉยๆ

โค๊ด: [Select]
ส่วนที่มีแถบ นั้น  Auto hide Shoutbox ลองเช็ค และและเอาออก สแดงผลสัก 2-3 รอบ
ลองเชคบอลค์ แล้ว กดเซฟ เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาตามที่บอก 2-3-4ครั้ง แต่ผลหน้าบอร์ด ยังเหมือนเดิมครับ



เอาเมาส์กด อาไรไม่ขึ้นเลย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14 มิถุนายน 2553, 14:03:50 น. โดย inthai »

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • ID : 8
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2150
    • SMFjusthost.com
Re: มือนวล Hack's Park Shoutbox
« ตอบกลับ #20 เมื่อ: 14 มิถุนายน 2553, 14:04:56 น. »
ขอยูอาแอลหน้าเว็บหน่อย

ออฟไลน์ inthai

  • Ju
  • *
  • ID : 8454
  • กระทู้: 41
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 7
Re: มือนวล Hack's Park Shoutbox
« ตอบกลับ #21 เมื่อ: 14 มิถุนายน 2553, 14:14:26 น. »
http://webboard.camfroginthai.com

ครับ หน้าตาคล้ายๆของ รักคอม ข้อมูลบางส่วน ของจัสก็มีครับ แต่ให้เคดิต หมด+ทำลิงค์เพื่อนบ้านไว้ ครับ

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • ID : 8
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2150
    • SMFjusthost.com
Re: มือนวล Hack's Park Shoutbox
« ตอบกลับ #22 เมื่อ: 14 มิถุนายน 2553, 14:30:27 น. »
คงเป็นปัญหาของ จาวา 
ลองโหลดไฟล์ม็อดจากไฟล์แนบนี้  แล้วลองอัพไฟล์ขึ้นไปทับดู

ออฟไลน์ inthai

  • Ju
  • *
  • ID : 8454
  • กระทู้: 41
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 7
Re: มือนวล Hack's Park Shoutbox
« ตอบกลับ #23 เมื่อ: 14 มิถุนายน 2553, 14:32:35 น. »
ทับไฟล์ เฉพาะ Soures_1.1x และ Themes ช่ายมะครับ

ออฟไลน์ inthai

  • Ju
  • *
  • ID : 8454
  • กระทู้: 41
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 7
Re: มือนวล Hack's Park Shoutbox
« ตอบกลับ #24 เมื่อ: 14 มิถุนายน 2553, 14:43:26 น. »
ทับไฟล์ เรียบร้อยแล้วครับ  Soures_1.1x และ Themes

+ทับไฟล์อินสเตอที่ให้มันสร้างตาราง อีกรอบ

ผลได้เหมือนเดิม ครับ งง จิงๆ งิๆ

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • ID : 8
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2150
    • SMFjusthost.com
Re: มือนวล Hack's Park Shoutbox
« ตอบกลับ #25 เมื่อ: 14 มิถุนายน 2553, 14:58:37 น. »
เฮ่อ  คงจนแค่นี้ละ 
แนะนำลงไปตั้งคำถามที่นี่

http://www.simplemachines.org/community/index.php?topic=269091.0


ออฟไลน์ inthai

  • Ju
  • *
  • ID : 8454
  • กระทู้: 41
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 7
Re: มือนวล Hack's Park Shoutbox
« ตอบกลับ #26 เมื่อ: 14 มิถุนายน 2553, 20:21:42 น. »
แก้ไขได้แล้วครับ

สาเหตุเนื่องจาก ตอนแรกได้ลงแบบออโต้ ไว้ ไม่แน่ใจว่าไฟล์มันคงไปทับกัน

แก้ไขโดย ลบmod ที่ลงออโต้แล้ว แล้ว ทำแบบ มือนวล งิๆใหม่หมด สำเร็จ ครับ

ขอบคุณมากครับที่แนะนำ อาจจะยาวไปเยอะ ยังไง สำหรับเพื่อนๆที่จะลงแนะนำ ทำแบบมือนวลไปเลยนะครับ

ออฟไลน์ inthai

  • Ju
  • *
  • ID : 8454
  • กระทู้: 41
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 7
Re: มือนวล Hack's Park Shoutbox
« ตอบกลับ #27 เมื่อ: 15 มิถุนายน 2553, 02:13:21 น. »
ถามต่ออีกนิดนะครับ



ปุ่มย่อตรง นี้ ถ้าจะเอาออก แบบคนเข้าบอร์ดมาแล้ว เห็นหน้าต่างแชทเลย แบบไม่ต้องกด ขยาย

ผมได้อ่านเบื้ยงต้น คือปกติ เซต แบบนี้ดังรูปคือ ปล่อยให้ว่างไว้


แต่เหมือนว่าในทางจริง ถ้าคนเข้ามาครั้งแรกมันจะย่อไว้ก่อน ถ้ากดเปิดแล้ว ต่อไปเข้ามาใหม่ มันก็จะเปิด เองอยุ่

แบบนี้ถ้าผมต้องการให้ ไม่มีปุ่มย่อ แล้วเข้าบอร์ดมา เห็นกล่องแชทเลยทำได้ไหมครับ


ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • ID : 8
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2150
    • SMFjusthost.com
Re: มือนวล Hack's Park Shoutbox
« ตอบกลับ #28 เมื่อ: 15 มิถุนายน 2553, 02:32:10 น. »

ออฟไลน์ inthai

  • Ju
  • *
  • ID : 8454
  • กระทู้: 41
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 7
Re: มือนวล Hack's Park Shoutbox
« ตอบกลับ #29 เมื่อ: 15 มิถุนายน 2553, 02:49:26 น. »
ใช้ ครับผมลองเทสแล้ว ตามลิงค์ที่พี่แนะนำ  บอกวิธีการเซต ติก

แต่เหมือนจำที่ไอดี ถ้าล็อคอินไอดีเข้ามาครั้งแรกมันจะย่อไว้ก่อน แล้วเราไปกดเปิด พอครั้งต่อไปเข้ามามันก็จะเปิดเองอัตโนมัติ

แต่ถ้าเปลี่ยนเป็นไอดีอื่นหรือบุคคลทั่วไป มันก็จะย่อไว้ก่อน เหมือนเป็นค่าครั้งแรกของโปรแกรม ต้องไปกดเปิด แล้วใช้งานครั้งต่อไปก็จะเปิดเองอัตโนมัติ


แต่ไม่รู้ว่า มีวิธี ที่ให้เอาที่ย่อ ออกไปเลย ได้ไหมคับ แล้วแสดงโชว์ตลอด แบบไม่มีการย่อ



 

Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.

ชื่อ: อีเมล์:
Verification:
ธงชาติไทยมีกี่สี ตอบเป็นเลขอารบิก:

ใส่รูปในกระทู้ คลิก >>
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 
                                           
Back to top