Home Webboard ArticlesKnowledges  
ข่าวประกาศ:

:: กติกา มารยาท ในการใช้งานเว็บบอร์ด ::
กรุณากรอกอีเมล์จริงในการสมัคร และรับอีเมล์ยืนยันเพื่อใช้งานในบอร์ด

ผู้เขียน หัวข้อ: ช่วยแก้ปัญหาบอร์ด SMF1.1.11 ทีครับ  (อ่าน 5444 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ dontknowanything

  • Just
  • **
  • กระทู้: 86
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 18
  • เพศ: ชาย
  • สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม
ช่วยแก้ปัญหาบอร์ด SMF1.1.11 ทีครับ
« เมื่อ: 03, พฤษภาคม 2010, 01:55:58 PM »
 :cry: :cry:
คือผมมือใหม่นะครับ ไม่มีความรู้เรื่องการทำเว็ปบอร์ดมาก่อนเลย อยากลองทำดูบ้าง

ผมใช้ฟรีโฮสของ byethost.com
smf 1.1.11
theme ใช้ Grayday > http://custom.simplemachines.org/themes/index.php?lemma=1844


ขอถามปัญหาที่เจอนะครับ

เวลาใส่บอร์ดย่อยเข้าไปแล้ว ตารางมันจะเบี้ยวอ่ะครับ จะแก้ที่ส่วนไหนได้บ้างครับ
แต่ถ้ไม่มีบอร์ดย่อยมันก็จะไม่เยื้องอ้ะครับ :tickedoff:





ปัญหาเพิ่มครับ
- หลังจากลองสมัครสมาชิกดู มันไม่ยอมส่งเมลล์ยืนยันไปให้สมาชิกครับ ลองค้นดูแล้วมีแต่สอนการเปลี่ยนภาษาแปลกๆในเมลล์เท่านั้น
ผมเลยลองเอาไฟล์ backup ที่ยังไม่แก้อะไรเลย(subs-post.php) มาลงใหม่แล้วมันก็ไม่ยอมส่งอยู่ดี แก้ที่ไหนดีครับ
หรือว่าโฮสนี้มันส่งเมลล์ไม่ได้ เพราะว่าจะเอาไว้กันพวกสแปมตอนสมัครน่ะครับ   :hitwall:

ปัญหาต่อมา
-เวลาจะคลิกเข้าดูหน้า Profile เข้าไม่ได้ครับมันโชว์หน้าว่างๆ(ถ้าIEจะขึ้น Error) อยากทราบว่ามันมีส่วนไหน/ไฟล์ไหนที่ทำให้หน้า profile เสียบ้างครับ
ตอนนี้ผมปรับเว็ปไปเยอะ เลยจำไม่ได้ว่ามันน่าจะเิกิดจากไฟลไหนบ้าง   :cry:

ตอนนี้ปัญหามีมาเรื่อยเลยครับ แต่ยังคงรอคำตอบอยู่นะครับ นั่งมึนมาทั้งวันเลย มือใหม่นี่โหดเอาเรื่องเหมือนกันนะครับ สำหรับคนไม่ค่อยมีควมรู้เลย :haha:
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 04, พฤษภาคม 2010, 04:39:10 AM โดย dontknowanything »



ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2148
    • SMFjusthost.com
Re: ช่วยแก้ปัญหาบอร์ด SMF1.1.11 ทีครับ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 04, พฤษภาคม 2010, 12:39:01 PM »
เรื่องส่งเมล์ไม่ออก
- ลองเปลี่ยนเมล์ที่ใช้สมัครเป็นของ จีเมล์
- โฮสต์ฟรี อาจจะไม่สามารุส่งออกได้

ส่วนเรื่องบอร์ดเพี้ยน ถ้ามันเพี้ยนขนาดนี้รื้อใหม่ไม่ง่ายกว่ารึ
ใช้ไฟล์ใหม่ทั้งหมด แต่ฐานข้อมูลเดิม
http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=4526.0   ดูล่างๆ

ออฟไลน์ dontknowanything

  • Just
  • **
  • กระทู้: 86
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 18
  • เพศ: ชาย
  • สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม
Re: ช่วยแก้ปัญหาบอร์ด SMF1.1.11 ทีครับ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 04, พฤษภาคม 2010, 04:31:17 PM »
เรื่องส่งเมล์ไม่ออก
- ลองเปลี่ยนเมล์ที่ใช้สมัครเป็นของ จีเมล์
- โฮสต์ฟรี อาจจะไม่สามารุส่งออกได้

ส่วนเรื่องบอร์ดเพี้ยน ถ้ามันเพี้ยนขนาดนี้รื้อใหม่ไม่ง่ายกว่ารึ
ใช้ไฟล์ใหม่ทั้งหมด แต่ฐานข้อมูลเดิม
http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=4526.0   ดูล่างๆ



- เรื่องเมลล์ผมลองหมดแล้วอ่ะครับ ทั้งจีเมลล์/hotmail/yahoo/เมลล์เว็ปไทย ส่งไม่ได้เลย (รวมทั้งใช้ mod ช่วย ก็ยังไม่ส่ง - -)
แต่ว่าถ้าเข้าหน้า vPanel ไปที่ส่วนของ webmail ลองส่งออกดูจากในนั้น มันก็ส่งถึงนะครับ (ติดปัญหาตรงตอนมีคนสมัครมันไม่ยอมส่งเมลล์ยืนยัน ตอนนี้เลยใช้วิธีปิดไปก่อนไม่ต้องยืนยันเมลล์) จริงๆผมแค่ลองทำเว็ปครับ ยังไม่ได้เปิดให้คนเข้า :smiley:
ผมว่าจะลองสมัครฟรีอีกไอดี แล้วลงแค่ smf ที่ยังไม่ปรับอะไรแล้วลองสมัครยืนยันเมลล์ดู ถ้าส่งได้คงแปลว่าผมคงไปปรับโดนอะไรผิดแน่ๆ -.-

เรื่องบอร์ดเพี้ยนนี่ รู้สึกว่ามันเพียนตั้งแต่แรกละครับ ถ้าใส่บอร์ดย่อยกับทีมนี้จะเพี้ยนเลย  (แต่เพื่อความชัวร์เดี่ยวลองลงใหม่โดยไม่ปรับดูก่อน):haha:

ปล.คาดว่าจะมีปัญหามาถามอีกเยอะลเยครับ  :cheesy:

ออฟไลน์ dontknowanything

  • Just
  • **
  • กระทู้: 86
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 18
  • เพศ: ชาย
  • สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม
Re: ช่วยแก้ปัญหาบอร์ด SMF1.1.11 ทีครับ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 06, พฤษภาคม 2010, 12:39:00 AM »
รายงานข่าวคราวความคืบหน้า

- เรื่องบอร์ดเยื้อง ผมลองลงใหม่โดยยังไม่ปรับอะไรเลย ปรากฏว่าไม่หายเยื้องอยู่ดีครับ แบบนี้คงเป็นที่ตัว Theme เอง(อยากได้แบบไม่เยื้องจริงๆ คนทำธีมจะอัพเดตไหมหนอ จะปรับเองก็ไม่เป็นอีก :hitwall:) ตอนนี้เลยว่าจะเปลี่ยนไปใช้  Theme ที่คล้ายๆกันแทน

- เรื่องเมลล์ลองลงบอร์ดใหม่แล้วลองสมัครดูก็ยังไม่ได้เช่นเคย คงเป็นที่โฮสมั้งครับ(ถ้ามีคนเคยใช้โฮสนี้ ช่วยมายืนยันทีนะครับว่ามันส่งเมลล์สมัครสมาชิกได้ไหม- byethost.com) ทางแก้คิดว่าจะตั้งให้สมัครแล้วใช้งานได้เลยทันที -.-

- เรื่อง profile คลิกเข้าไปดูไม่ได้ หลังลงใหม่แล้วลงธีมเสร็จตอนนี้ยังเข้าได้ปกติอยู่ แสดงว่าของเก่าคงไปเผลอแก้อะไรผิดแน่ๆเลย (ปรับเล่นเยอะจัดจนไม่รุ้จะต้องแก้กลับตรงไหน  :hitwall:)

ตอนแรกก็กะจะรองวิธีที่ เซียวเหล่งนึ่ง แห่งสำนักสุสานโบราณ(ชื่อไรหว่า เรียกไม่ถูก :haha:) บอกนะครับ
แต่ตอนจะเพิ่ม mysqlดาต้าเบส มือเจ้ากรรมดันไปกด Delete หรือ Remove ออกซะงั้น(เพราะความเคยชินว่าปุ่ม Submit มันต้องอยู่ด้านล่างสุดเสมอ - -)

พอเอาไฟล์ Sql ที่แบ็คอัพไว้มาลอง import คราวนี้ภาษาก็ดันเพี้ยนไปทั้งบอร์ดเลย ยังงงอยู่ว่าก็เลือก utf8 ไปแล้วทุกฟิลด์ ทำไมตอน import กลับ มันยังเป็น latin_swedich นั่นอีก  เลยจะเริ่มลงใหม่ตั้งแต่แรกอีกซักรอบซะเลย :tickedoff:

 :hitwall:



« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 06, พฤษภาคม 2010, 12:48:35 AM โดย dontknowanything »

ออฟไลน์ dontknowanything

  • Just
  • **
  • กระทู้: 86
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 18
  • เพศ: ชาย
  • สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม
Re: ช่วยแก้ปัญหาบอร์ด SMF1.1.11 ทีครับ
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 07, พฤษภาคม 2010, 06:34:24 PM »
ขอ EDIT แก้ข้อความก่อนหน้านี้ :
หลังจากกลับไปลองใหม่ ยังเยื้องอยู่ครับ ตอนแรกลองผิดธีม -*-


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 07, พฤษภาคม 2010, 07:04:23 PM โดย dontknowanything »

ออฟไลน์ dontknowanything

  • Just
  • **
  • กระทู้: 86
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 18
  • เพศ: ชาย
  • สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม
Re: ช่วยแก้ปัญหาบอร์ด SMF1.1.11 ทีครับ
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 07, พฤษภาคม 2010, 11:48:26 PM »
มีคำถามเพิ่มแล้วครับ
- อยากทำให้ตรงส่วนของกระทู้เมื่อเร็วๆนี้ มันมีสีตามชื่อคนที่โพส ทำยังไงครับ  :adore:
เช่นแบบนี้


ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2148
    • SMFjusthost.com
Re: ช่วยแก้ปัญหาบอร์ด SMF1.1.11 ทีครับ
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: 08, พฤษภาคม 2010, 12:07:46 AM »
ทำได้
http://www.zone-it.com/44293

แต่ระวังหน่อย แบ็คอัพไฟล์ด้วย

ออฟไลน์ dontknowanything

  • Just
  • **
  • กระทู้: 86
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 18
  • เพศ: ชาย
  • สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม
Re: ช่วยแก้ปัญหาบอร์ด SMF1.1.11 ทีครับ
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: 08, พฤษภาคม 2010, 02:19:54 AM »
ขอบคุณครับ

ลองแล้วครับแต่ว่าที่หน้าแรกตรงส่วนของ กระทู้เมื่อเร็วๆ สีมันยังไม่เปลี่ยนเลยครับ
แต่ถ้าคลิกเข้าไปดูตามฟอรั่มต่างๆ จะเห็นสีปกติ  :hitwall:

มันจะเกี่ยวกับที่ผมไปปรับสีลิงค์ของธีมหรือเปล่า ตอนแรกลิงค์ของธีมมันเป็นสีดำทำให้มองไม่รู้ว่าเป็นลิงค์ ผมเลยปรับที่ไฟล์ style.css ในส่วนของ

โค๊ด: [Select]
/* Normal, standard links. */
a:link
{
   color: #0000CD;
   text-decoration: none;
}
a:visited
{
   color: #0000CD;
   text-decoration: none;
}
a:hover
{
   color: #00BFFF;
   text-decoration: underline;
}


จะเกี่ยวรึป่าวครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 08, พฤษภาคม 2010, 02:53:34 AM โดย dontknowanything »

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 
Back to top