Home Webboard ArticlesKnowledges  
ข่าวประกาศ:

:: กติกา มารยาท ในการใช้งานเว็บบอร์ด ::
กรุณากรอกอีเมล์จริงในการสมัคร และรับอีเมล์ยืนยันเพื่อใช้งานในบอร์ด
ถ้าไม่พบเมล์ลองดูที่ถังขยะ..!!


Welcome to       :: JustUsers.net ::       การให้ ... คือสิ่งที่เรามีเหมือนกัน       กลับมารับใช้เพื่อนๆ เหมือนเดิมตลอดไป....!!    

ผู้เขียน หัวข้อ: กระเป๋ากันง่วง...ลดอุบัติเหตุ รณรงค์ช่วงเทศกาลแข่งขันฟุตบอลโลก 2010  (อ่าน 186 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

AEkarnpichar

  • บุคคลทั่วไป
ข่าวประชาสัมพันธ์เพื่อการเผยแพร่ :
โครงการรณรงค์ กระเป๋ากันง่วง...ลดอุบัติเหตุ   ทุนง่วงอย่าขับ  ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ   เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา  กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์  มูลนิธิรามาธิบดี  โดย นพ.มนูญ  ลีเชวงวงศ์    ประธานกรรมการทุนง่วงอย่าขับ    รณรงค์โครงการร่วมกับภาคเอกชนอย่างเป็นทางการ   ภายใต้การบริหารและแนวความคิดแผนงานของบริษัท  ดิอายส์ดีท์  จำกัด (The Eye D Co.,Ltd.)  ได้รณรงค์กิจกรรม Road Show ช่วงเทศกาลแข่งขันฟุตบอลโลก 2010   
นพ.มนูญ  ลีเชวงวงศ์ กล่าวว่า  การหลับใน เกิดขึ้นเอง  อยู่นอกเหนือการควบคุมของมนุษย์  ง่วงแล้วบังคับตัวเองไม่ได้การหลับใน เกิดขึ้นเอง  อยู่นอกเหนือการควบคุมของมนุษย์  ง่วงแล้วบังคับตัวเองไม่ได้
ซึ่งความง่วงเป็นอันตรายกับชีวิตมากกว่าที่คุณคิดหากง่วงแล้วขับ ซึ่งอัตราการรอดชีวิตมรเพียง 3-4 วินาทีเท่านั้น เมื่อเปรียบเทียบกับภาวะขาดอาหารสามารถอยู่รอดได้ถึง 3-4 สัปดาห์ โดยผู้ขับขี่ที่ง่วงแล้วขับจะมีโอกาสหลับในซึ่งเพียงแค่ 3-5 วินาที รถจะวิ่งไปอย่างไร้การควบคุมและไถลไปไกลถึง 100 เมตร (หากคุณขับด้วยความเร็ว 100 กม./ชม.)
“กระเป๋ากันง่วง...ลดอุบัติเหตุ” รณรงค์วันที่ 18 มิถุนายน 2553  ในพื้นที่ฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต, สนามศุภชลาสัย,ลานพาร์ค พารากอน และพื้นที่แหล่งบันเทิง ย่าน RCA  และ ถนนรัชดา  ให้คนไทยตระหนักถึงภัยอันตรายของการง่วงแล้วขับ  และบอกถึงวิธีการแก้ไขอย่างต่อเนื่อง    ได้จัดทำกระเป๋ากันง่วง...ลดอุบัติเหตุ  สำหรับวางข้างกายคนขับ  ซึ่งข้างกระเป๋าจะมีข้อความบอกถึงอันตรายของการง่วงแล้วขับ   และมีวิธีป้องกันง่ายๆ ด้วยตัวเอง  ในกระเป๋านี้บรรจุของ ที่จำเป็น 9 อย่าง   ได้แก่   ลูกอม   หมากฝรั่ง   ยาหม่องน้ำหรือยาดม  กาแฟ  เครื่องดื่มชูกำลัง   หมอนรองคอ หน้ากากหน้ากากปิดตา  ปลั๊กอุดหู  เพื่อให้คนขับหยิบใช้ได้ทันทีเมื่อเกิดอาการง่วงหรือต้องการพักผ่อน เป็นการช่วยลดอุบัติเหตุและทรัพย์สินและชีวิตจากการหลับใน   เน้นการเตรียมความพร้อมในการป้องกันและแก้ไขอุบัติเหตุบนท้องถนนเกี่ยวกับ "ง่วงแล้วหลับใน "   เพื่อต้องการลดความสูญเสียจากการเกิดอุบัติเหตุการจราจรบนท้องถนนและการเสียชีวิตอย่างแท้จริง   อีกทั้งสร้างจิตใต้สำนึกและกระตุ้น ความปลอดภัยด้วยสติศักยภาพทางด้านสมาธิให้ผู้ใช้รถบนท้องถนนทั่วประเทศตั้งข้อสังเกต  “ เมื่อมีอาการง่วงแล้วไม่ควรขับรถ ”

Public Relations Head Office  :
For more information, please contact:
ข้อมูลประชาสัมพันธ์ติดต่อ :
The  Eye D Co.,Ltd.( บ.ดิอายส์ดีท์ จำกัด )
คุณสิริกิติยา  ทัศนวิสุทธิ์ / Group Head Operating Project
คุณนันทิยา  รอดอยู่, คุณกมลชนก ว่องไว, คุณฐิติมา  ขันทอง  /PR. Corporate Project of Government
Hotline : 08-1845-5614 ,08-1899-5614 E-mail : theeyed[แอท]theeyed.com
 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 
                                           
Back to top