Home Webboard ArticlesKnowledges  

ผู้เขียน หัวข้อ: อยากทำ agree&thank  (อ่าน 54116 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Mr.-[CAT]-

  • Just M
  • ***
  • กระทู้: 76
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 60
  • เพศ: ชาย
    • Oๅศsมinw
อยากทำ agree&thank
« เมื่อ: 21, กรกฎาคม 2010, 10:54:13 PM »
เห็นในเว็บนี้แล้วอยากทำตามนะครับ



-สิ้uiiสVจัunsๅ Is iวaๅที่isๅwsๅกจๅกกัu-

ออฟไลน์ phoenix

  • Just Mem
  • ****
  • กระทู้: 72
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 30
    • www.moto2hand.net
Re: อยากทำ agree&thank
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 22, กรกฎาคม 2010, 08:26:46 AM »
ทำไงอะครับ

ออฟไลน์ Mr.-[CAT]-

  • Just M
  • ***
  • กระทู้: 76
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 60
  • เพศ: ชาย
    • Oๅศsมinw
Re: อยากทำ agree&thank
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 22, กรกฎาคม 2010, 09:38:42 AM »
รอผู้เชี่ยวชาญมาตอบอิๆ
-สิ้uiiสVจัunsๅ Is iวaๅที่isๅwsๅกจๅกกัu-

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5535
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2135
    • SMFjusthost.com
Re: อยากทำ agree&thank
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 22, กรกฎาคม 2010, 02:21:18 PM »
มันเป็นการผสมผสานกัน อย่างแรกเลยคือการใช้งานการ์มา  ระดับคะแนน + - (จะเปลี่ยนชื่อเป็น ระบบแต๊งคูล หรือแต๊งกิ้ว หรือเห็นด้วยก็แล้วแต่)
ถ้าทำแค่ระบบการืมาแต๊งธรรมดา จะไม่มีผลต่อระดับ-ตำแหน่งของสมาชิก

แต่ของจัสต์ ดัดแปลงอีกนิดหน่อย คือแทนที่จะเลื่อนระดับสมาชิกตามจำนวนโพสต์ 
เราก็เปลี่ยนเป็น เลื่อนระดับตามจำนวน+ของการ์มา (ของจัสต์จะไม่มีการลบการ์มา/เห็นด้วย&ขอบคุณ)

เครดิตของระบบนี้ทั้งหมดยกให้  zone-it.com และ  DexMore.Com  เพราะมีการพัฒนากันมาหลายต่อมาก

สรุปวิธีคร่าวๆ จากท่าน zelda





ก่อนอื่นไปเปิดใช้งานการ์มา
เปิดการืมาแบบรวม  และใส่ชื่อไปแค่นั้น อย่างอื่นไม่ต้องใส่




ใช้ แต็ง การ์มา ในการเลื่อนลำดับสมาชิก




quote author=Zelda Cullen link=topic=102241.msg681939#msg681939 date=1250100627]
แนวคิดนี้ผมได้มาจากคุณ Antony บอร์ด SimpleMachines แต่ของคุณแอนโทนีทำ เป็นของเวอร์ชั่น ๒.๐ ผมเลยเอามาแก้ตัวแปรให้ใช้ได้กับเวอร์ชั่น ๑.๑.x ผมจะรีไรต์ตั้งแต่การปรับแต่งคูลเฟิร์มเลยนะครับ (PHP ๕ นะครับ ส่วนใหญ่เซิร์ฟเวอร์จะเป็นเวอร์ชั่นนี้หมดแล้ว)
๑.สร้างโฟลเดอร์ tdata อัพขึ้นไปยังไดเรคทอรีของบอร์ด ทำการ CHMOD ๗๗๗
๒.สร้างไฟล์ชื่อ thankcool.php ใส่คำสั่งต่อไปนี้

โค๊ด: [Select]
<?php
// ThankCool by [DomeniC]
include "SSI.php";
$tid=$_GET['tid'];
loadMemberData($context['user']['id'], false'profile');
loadMemberContext($context['user']['id']);
$thxd = array();
if(
is_readable("tdata/".$tid.".txt")){
    
$thxt file_get_contents("tdata/".$tid.".txt");
    
$thxd split(","$thxt);
}
if(
in_array($context['user']['id'], $thxd)){
    die();
}
$thxd[] = $context['user']['id'];
file_put_contents("tdata/".$tid.".txt"join(","$thxd));
$req db_query("SELECT ID_MEMBER FROM {$db_prefix}messages WHERE ID_MSG = ".intval($tid)." LIMIT 1"__FILE____LINE__);
$row mysql_fetch_assoc($req);
updateMemberData($row['ID_MEMBER'], array('karmaGood' => ' '));
echo 
$memberContext[$context['user']['id']]['link'];
?>
เสร็จแล้วอัพขึ้นไปไดเรคทอรีบอร์ด
๓.ไฟล์ Display.php หาคำสั่งนี้
โค๊ด: [Select]
$message['body'] = parse_bbc($message['body'], $message['smileysEnabled'], $message['ID_MSG']);ใส่คำสั่งนี้บรรทัดต่อไป
โค๊ด: [Select]
/* ThanlCool by [DomeniC] --> load data */
    if(is_readable("tdata/".$message['ID_MSG'].".txt")){
        $thxd = split(",", file_get_contents("tdata/".$message['ID_MSG'].".txt"));
    }else{
        $thxd = array();
    }
    $thxraw = $thxd;
    if($thxd){
        foreach($thxd as $j=>$m){
            loadMemberData($m, false, 'profile');
            loadMemberContext($m);
            $thxd[$j] = $memberContext[$m]['link'];
        }
    }
หาคำสั่งนี้
โค๊ด: [Select]
'new' => empty($message['isRead']),ใส่คำสั่งนี้บรรทัดต่อไป
โค๊ด: [Select]
'thx' => $thxd,
'thxraw' => $thxraw,
๔. ไฟล์ Display.template.php  หาคำสั่งนี้
โค๊ด: [Select]
// Show the post itself, finally!
echo '
</td>
</tr></table>
<hr width="100%" size="1" class="hrcolor" />
<div class="post"', $message['can_modify'] ? ' id="msg_' . $message['id'] . '"' : '', '>', $message['body'], '</div>', $message['can_modify'] ? '
แทนที่ด้วยคำสั่งนี้
โค๊ด: [Select]
// Show the post itself, finally!
echo '
</td>
</tr></table>
<hr width="100%" size="1" class="hrcolor" />';

/* ThankCool by [DomeniC] --> show data */
if ($context['user']['is_logged']){
if(!in_array($context['user']['id'], $message['thxraw'])){
echo ' <img src="' . $settings['images_url'] . '/coolfirm.png" alt="" border="0" id="tbutton'.$message['id'].'" onclick="getthx(',$message['id'],')" style="cursor:pointer;" /><span id="tdbutton'.$message['id'].'"></span>
<hr width="100%" size="1" class="hrcolor" />';
}}
echo ' <div class="post"', $message['can_modify'] ? ' id="msg_' . $message['id'] . '"' : '', '>', $message['body'], '</div>', $message['can_modify'] ? '
หาคำสั่งนี้
โค๊ด: [Select]
echo '
</td>
</tr><tr>
<td valign="bottom" class="smalltext" id="modified_', $message['id'], '">';
ใส่คำสั่งนี้ลงไปก่อนหน้าคำสั่งเมื่อกี้
โค๊ด: [Select]
/* ThankCool by [DomeniC] --> show who thankcool */
if($message['thx']){
echo ' <br /><span id="thxby'.$message['id'].'" style="padding-left:50px;"><a href="', $message['href'], '"><img src="' . $settings['images_url'] . '/coolby.png" alt="thxby'.$message['id'].'" border="0"/></a>'.join($message['thx'], ", ").'</span><span id="whothx'.$message['id'].'"></span>';
}else{
echo ' <br /><span id="thxby'.$message['id'].'" style="display:none;padding-left:50px;"><a href="', $message['href'], '"><img src="' . $settings['images_url'] . '/cool.png" alt="thxby'.$message['id'].'" border="0"/></a></span><span id="whothx'.$message['id'].'" style="display:none;">.</span>';
}
หาคำสั่งนี้ (ก่อนวงเล็บปิดบรรทัดสุดท้าย)
โค๊ด: [Select]
}
?>
- ใส่คำสั่งนี้ลงไปก่อนหน้าคำสั่งเมื่อกี้
โค๊ด: [Select]
    /* ThankCool by [DomeniC] --> function getthx */
echo '
<script type="text/javascript">
        function $(el) {return document.getElementById(el);}
var http; function createhttp(){if(window.ActiveXObject){http = new ActiveXObject("Microsoft.XMLHTTP");} else if (window.XMLHttpRequest){http = new XMLHttpRequest();}}
function getthx(t){createhttp();http.open("GET","thankcool.php?tid=" t, true);http.onreadystatechange = function(){if(http.readyState == 4){if(http.status == 200){addthx();}}};http.send(null);
function addthx(){gt = http.responseText;
if($("whothx" t).innerHTML != "."){
$("whothx" t).innerHTML = ", " gt;
}else{
$("whothx" t).style.display = "";
$("whothx" t).innerHTML = gt;
$("thxby" t).style.display = "";
}
$("tbutton" t).style.display = "none";
$("tdbutton" t).innerHTML = "ขอบคุณเรียบร้อย";
}
}
</script>';
เซฟไฟล์และอัพขึ้นเซิร์ฟเวอร์
๕. นำภาพชื่อ coolfirm.png และ coolby.png อัพขึ้นไปยังโฟลเดอร์ images ของธีมมาตรฐาน นี่เป็นภาพที่ผมทำไว้ ใครอยากเอาไปใช้ก็เชิญเลยครับ หรือจะหามาใส่เองก็ได้
 
๖. ไฟล์ Sub.php หาคำสั่งนี้
โค๊ด: [Select]
// Set all membergroups from most posts to least posts.
$conditions = '';
foreach ($postgroups as $id => $minPosts)
{
$conditions .= '
WHEN posts >= ' . $minPosts . (!empty($lastMin) ? ' AND posts <= ' . $lastMin : '') . ' THEN ' . $id;
$lastMin = $minPosts;
}
แทนที่ด้วยคำสั่งนี้
โค๊ด: [Select]
// Set all membergroups from most karma to least karma - ZELDA Modifications.
$conditions = '';
foreach ($postgroups as $id => $minKarma)
{
$conditions .= '
WHEN (karmaGood - karmaBad) >= ' . $minKarma . (!empty($lastMin) ? ' AND (karmaGood - karmaBad) <= ' . $lastMin : '') . ' THEN ' . $id;
$lastMin = $minKarma;
}
หาคำสั่งนี้
โค๊ด: [Select]
if ($parameter2 !== null && !in_array('posts', $parameter2))แทนที่ด้วยคำสั่งนี้
โค๊ด: [Select]
if ($parameter2 !== null && !in_array('karmaGood', $parameter2) && !in_array('karmBad', $parameter2))เซฟให้เรียบร้อย

๗. สร้างไฟล์ชื่อ Update.php ใส่คำสั่งนี้ลงไป
อ้างถึง
<?php
if (file_exists(dirname(__FILE__) . '/SSI.php') && !defined('SMF'))

   require_once(dirname(__FILE__) . '/SSI.php');

elseif (!defined('SMF'))

   die('<b>Error:</b> ไม่สามารถติดตั้งได้ - โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าไฟล์นี้อยู่ที่เดียวกับ SMF/index.php.');

updateStats('postgroups');

?>


อัพขึ้นไปยังไดเรคทอรีของบอร์ดคุณ พิมพ์ชื่อเว็บคุณตามด้วย /Update.php (เรียกไฟล์ขึ้นมารัน) เคาะเอนเทอร์หนึ่งที จบ

๘.ไฟล์ ManageMember.thai-utf8.php หาคำสั่งนี้
โค๊ด: [Select]
$txt['membergroups_post'] = 'กลุ่มที่นับจำนวนของกระทู้';แทนที่ด้วย
โค๊ด: [Select]
$txt['membergroups_post'] = 'กลุ่มที่นับจำนวนของการ์ม่า';
หาคำสั่งนี้
โค๊ด: [Select]
$txt['membergroups_edit_post_group'] = 'กลุ่มนี้คือกระทู้พื้นฐาน';
$txt['membergroups_min_posts'] = 'จำนวนกระทู้ที่ต้องการ';
แทนที่ด้วยคำสั่งนี้
โค๊ด: [Select]
$txt['membergroups_edit_post_group'] = 'กลุ่มนี้คือการ์ม่าพื้นฐาน';
$txt['membergroups_min_posts'] = 'จำนวนการ์ม่าที่ต้องการ';

เสร็จแล้วก็ไปเปิดการ์มแบบผลรวมนะครับ ใครจะเปลี่ยนชื่อว่าความคูล จิตพิสัย คะแนนความดี ฯลฯ ก็ตามสะดวกเลยครับ






หากใช้ข้อความภาษาไทย   ดีสเพลย์.เท็มเพลท ต้องเอนโค๊ด ยูทีเอฟ8

รูปตัวอย่าง 





ทำรูปใหม่ก็ได้ แล้วแต่แนวของเว็บ 
ใช้รูปกิ๊ฟ หรือ พีเอ็นจี จะตัดพื้นหลังได้

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5535
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2135
    • SMFjusthost.com
Re: อยากทำ agree&thank
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 22, กรกฎาคม 2010, 02:27:56 PM »
ตามตอบ #3   
นั่นพอสรุปได้คือ
1.การเลื่อนระดับสมาชิกตามจำนวนการ์มา+ 
2.การทำระบบแต๊งคูลให้แสดงในหน้าข้อความ
3.การทำให้คะแนนแต๊งคูลแทนที่คะแนนการ์มา


แต่ถ้าใครจะใช้การ์มาของตัวเองแบบเดิมๆ โดยทำแค่ระบบแต๊งคูลก็ทำได้  ตามนี้




เครดิต ท่าน $.pdnb  zone-it.com



ขั้นตอนการใส่
 - สร้างไฟล์เดอร์ tdata ในโฟลเดอร์บอร์ดของคุณและ cmod เป็น 777
 - สร้างไฟล์ thankcool.php แล้วใส่โค้ดนี้ลงไป
   สำหรับ PHP 4 ใส่โค้ดนี้
<?php
// ThankCool by [DomeniC]
	
include 
"SSI.php";
	
$tid=$_GET['tid'];
	
loadMemberData($context['user']['id'], false'profile');
	
loadMemberContext($context['user']['id']);
	
$thxd = array();
	
if(
is_readable("tdata/".$tid.".txt")){
	
    
$thxt file_get_contents("tdata/".$tid.".txt");
	
    
$thxd split(","$thxt);
	
}
	
if(
in_array($context['user']['id'], $thxd)){
    die();
	
}
	
$thxd[] = $context['user']['id'];
	
file_put_contents("tdata/".$tid.".txt"join(","$thxd));
	
function 
file_put_contents($file$con){$fp=fopen($file"w");fwrite($fp$con);fclose($fp);}
	
echo 
$memberContext[$context['user']['id']]['link'];
?>

   สำหรับ PHP 5 ใส่โค้ดนี้
<?php
// ThankCool by [DomeniC]
	
include 
"SSI.php";
	
$tid=$_GET['tid'];
	
loadMemberData($context['user']['id'], false'profile');
	
loadMemberContext($context['user']['id']);
	
$thxd = array();
	
if(
is_readable("tdata/".$tid.".txt")){
	
    
$thxt file_get_contents("tdata/".$tid.".txt");
	
    
$thxd split(","$thxt);
	
}
	
if(
in_array($context['user']['id'], $thxd)){
    die();
	
}
	
$thxd[] = $context['user']['id'];
	
file_put_contents("tdata/".$tid.".txt"join(","$thxd));
	
echo 
$memberContext[$context['user']['id']]['link'];
?>

 - อัพโหลดไฟล์ thankcool.php ไปไว้โฟลเดอร์บอร์ดของคุณ

 - เปิดไฟล์ Sources/Display.php
 - หาโค้ดนี้
$message['body'] = parse_bbc($message['body'], $message['smileysEnabled'], $message['ID_MSG']);
 - ใส่โค้ดนี้บรรทัดต่อไป
	
/* ThanlCool by [DomeniC] --> load data */
    
if(is_readable("tdata/".$message['ID_MSG'].".txt")){
        
$thxd split(","file_get_contents("tdata/".$message['ID_MSG'].".txt"));
    }else{
        
$thxd = array();
    }
    
$thxraw $thxd;
    if(
$thxd){
        foreach(
$thxd as $j=>$m){
            
loadMemberData($mfalse'profile');
            
loadMemberContext($m);
            
$thxd[$j] = $memberContext[$m]['link'];
        }
    }

 - หาโค้ดนี้
	
	
'new' => empty($message['isRead']),

 - ใส่โค้ดนี้บรรทัดต่อไป
	
	
'thx' => $thxd,
	
	
'thxraw' => $thxraw,



 - เปิดไฟล์ Display.template.php
 - หาโค้ดนี้
	
	
// Show the post itself, finally!
	
	
echo 
'
	
	
	
	
	
	
	
	
</td>
	
	
	
	
	
	
	
</tr></table>
	
	
	
	
	
	
	
<hr width="100%" size="1" class="hrcolor" />
	
	
	
	
	
	
	
<div class="post"'
$message['can_modify'] ? ' id="msg_' $message['id'] . '"' '''>'$message['body'], '</div>'$message['can_modify'] ? 

 - ใส่โค้ดนี้ทับลงไป
	
	
// Show the post itself, finally!
	
	
echo 
'
	
	
	
	
	
	
	
	
</td>
	
	
	
	
	
	
	
</tr></table>
	
	
	
	
	
	
	
<hr width="100%" size="1" class="hrcolor" />'
;
	
	
	
	
	
	
	

	
	
/* ThankCool by [DomeniC] --> show data 
ถ้าให้ จขกท คูลตัวเองได้ บรรทัดแรกใส่แค่ if ($context['user']['is_logged']){ */
	
	
if (
$context['user']['id'] != $message['member']['id'] && $context['user']['is_logged']){
	
	
if(!
in_array($context['user']['id'], $message['thxraw'])){

	
	
if(!
in_array($context['user']['id'], $message['thxraw'])){
	
	
	
echo 
' <img src="' $settings['images_url'] . '/thx.png" alt="" border="0" id="tbutton'.$message['id'].'" onclick="getthx(',$message['id'],')" style="cursor:pointer;" /><span id="tdbutton'.$message['id'].'"></span>
	
	
	
	
	
<hr width="100%" size="1" class="hrcolor" />'
;
	
	
	
}}
	
	
echo 
'
	
	
	
	
	
<div class="post"'
$message['can_modify'] ? ' id="msg_' $message['id'] . '"' '''>'$message['body'], '</div>'$message['can_modify'] ? 

 - หาโค้ดนี้
	
	
echo 
'
	
	
	
	
	
	
	
	
</td>
	
	
	
	
	
	
	
</tr><tr>
	
	
	
	
	
	
	
	
<td valign="bottom" class="smalltext" id="modified_'
$message['id'], '">';

 - ใส่โค้ดนี้ลงไปก่อนหน้าโค้ดเมื่อกี๊
	
	
/* ThankCool by [DomeniC] --> show who thankcool */
	
	
if(
$message['thx']){
	
	
	
echo 
'
	
	
	
	
<br /><span id="thxby'
.$message['id'].'" style="padding-left:50px;"><a href="'$message['href'], '"><img src="' $settings['images_url'] . '/thxby.png" alt="thxby'.$message['id'].'" border="0"/></a>'.join($message['thx'], ", ").'</span><span id="whothx'.$message['id'].'"></span>';
	
	
}else{
	
	
	
echo 
'
	
	
	
	
<br /><span id="thxby'
.$message['id'].'" style="display:none;padding-left:50px;"><a href="'$message['href'], '"><img src="' $settings['images_url'] . '/thxby.png" alt="thxby'.$message['id'].'" border="0"/></a></span><span id="whothx'.$message['id'].'" style="display:none;">.</span>';
	
	
}

 - หาโค้ด (อยู่บรรทัดสุดท้าย)
}
?>

 - ใส่โค้ดนี้ลงไปก่อนหน้าโค้่ดเมื่อกี๊
โค๊ด: [Select]
    /* ThankCool by [DomeniC] --> function getthx */
echo '
<script type="text/javascript">
        function $(el) {return document.getElementById(el);}
var http; function createhttp(){if(window.ActiveXObject){http = new ActiveXObject("Microsoft.XMLHTTP");} else if (window.XMLHttpRequest){http = new XMLHttpRequest();}}
function getthx(t){createhttp();http.open("GET","thankcool.php?tid=" t, true);http.onreadystatechange = function(){if(http.readyState == 4){if(http.status == 200){addthx();}}};http.send(null);
function addthx(){gt = http.responseText;
if($("whothx" t).innerHTML != "."){
$("whothx" t).innerHTML = ", " gt;
}else{
$("whothx" t).style.display = "";
$("whothx" t).innerHTML = gt;
$("thxby" t).style.display = "";
}
$("tbutton" t).style.display = "none";
$("tdbutton" t).innerHTML = "ขอบคุณเรียบร้อย";
}
}
</script>';

ทำการเซฟไฟล์ทั้งหมดที่แก้ไขไปให้เรียบร้อย

คราวนี้เป็นปุ่ม ThankCool และ ThankCool by


นำไปไว้ในโฟลเดอร์รูปของธีมที่คุณใช้ ชื่อไฟล์ thx.png


นำไปไว้ในโฟลเดอร์รูปของธีมที่คุณใช้ ชื่อไฟล์ thxby.png

เป็นอันว่าเสร็จเรียบร้อย

ปล.หากมีปัญหาตรงไหน อย่างไร ตอบไว้ในกระทู้นี้นะครับ

Edit : เพิ่มเติมครับ
ลืมบอกไปครับว่าในส่วนของจาวาสคริปนั้นจะเห็นว่ามีเครื่องหมาย $ อยู่นะครับ
ถ้าไม่มีฟังค์ชั่น $ ก็จะใช้งานไม่ได้ครับ ลองหาวิธีเองนะครับ
:P


หากใช้ข้อความภาษาไทย   ดีสเพลย์.เท็มเพลท ต้องเอนโค๊ด ยูทีเอฟ8





ออฟไลน์ Mr.-[CAT]-

  • Just M
  • ***
  • กระทู้: 76
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 60
  • เพศ: ชาย
    • Oๅศsมinw
Re: อยากทำ agree&thank
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 22, กรกฎาคม 2010, 08:40:31 PM »
สุดท้ายก็มีเทพมาช่วยครับ ขอบใจมากครับ :yaahoo:
-สิ้uiiสVจัunsๅ Is iวaๅที่isๅwsๅกจๅกกัu-

ออฟไลน์ Mr.-[CAT]-

  • Just M
  • ***
  • กระทู้: 76
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 60
  • เพศ: ชาย
    • Oๅศsมinw
Re: อยากทำ agree&thank
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: 22, กรกฎาคม 2010, 11:07:32 PM »
ผมทำในLocalhost ไม่ปรากฎอะไรเลยครับ หรือว่าต้องทำใน Host จริงๆ ครับ
-สิ้uiiสVจัunsๅ Is iวaๅที่isๅwsๅกจๅกกัu-

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5535
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2135
    • SMFjusthost.com
Re: อยากทำ agree&thank
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: 23, กรกฎาคม 2010, 01:17:07 AM »
วิธีที่นำมานี้ ทำกับ 1.1.11  และเราก็ใช้วิธีนี้แหละกับจัสต์ 
ผ่าตัดสด แก้ไฟล์อัพทับบนโฮสต์จริงเลย

ท่านลองไล่รายละเอียดดูอีกที
แบ็คอัพไฟล์ด้วยเน้อ

ออฟไลน์ Mr.-[CAT]-

  • Just M
  • ***
  • กระทู้: 76
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 60
  • เพศ: ชาย
    • Oๅศsมinw
Re: อยากทำ agree&thank
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: 23, กรกฎาคม 2010, 08:15:14 AM »
ครับ หลายรอบเหมือนกัน  แต่ตอนนี้จะลองทำใน Host จริงๆ อาจจะเวิรค์กว่า เพราะ CMOD ได้ด้วย ใน Localhost อาจมีปัญหาหลายอย่าง

งานเข้าอีกแล้ว เซฟไฟล์ด้วย EditPlus ไม่ผ่านอีกกรรมเวร
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23, กรกฎาคม 2010, 09:17:14 AM โดย Mrs.CAT »
-สิ้uiiสVจัunsๅ Is iวaๅที่isๅwsๅกจๅกกัu-

ออฟไลน์ Mr.-[CAT]-

  • Just M
  • ***
  • กระทู้: 76
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 60
  • เพศ: ชาย
    • Oๅศsมinw
Re: อยากทำ agree&thank
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: 25, กรกฎาคม 2010, 11:08:13 PM »
ทำใน Host จริงก็ไม่ประสบความสำเร็จอิๆ :yaahoo:
-สิ้uiiสVจัunsๅ Is iวaๅที่isๅwsๅกจๅกกัu-

ออฟไลน์ Mr.-[CAT]-

  • Just M
  • ***
  • กระทู้: 76
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 60
  • เพศ: ชาย
    • Oๅศsมinw
Re: อยากทำ agree&thank
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: 26, กรกฎาคม 2010, 11:17:58 PM »
 :yaahoo: ทำได้แล้วจ้า
จากนี้ครับ http://www.zone-it.com/40887 แต่ผมขอเพิ่มเติมนิดหน่อยจากคำอธิบายในกระทู้นิดหน่อยคือว่า Folder "tdata" นั้นให้เอาไว้ใน path อย่างนี้ครับ xxxx/forum/tdata และก็ไฟล์ thankcool.php เหมือนกัน xxx/forum/thankcool.php  ทีแรกผมเอาไว้ใน folder ของธีมทั้งคู่เลย ไม่รุ้นะผมก็มั่วเหมือนกัน ลองทำดูก็แล้วกัน 

+++ แต่จะให้ทำให้มันสัมผัสกับระบบการ์ม่า ต้องถามผู้เชี่ยวชาญอีกแล้ว
-สิ้uiiสVจัunsๅ Is iวaๅที่isๅwsๅกจๅกกัu-

ออฟไลน์ inthai

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 41
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 7
Re: อยากทำ agree&thank
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: 30, กรกฎาคม 2010, 01:06:24 PM »
รบกวนนิดหนึ่งนะครับ

ถ้าอยากทำแค่ระบบ agree อย่างเดียว แบบนี้ต้องแก้เฉพาะส่วนไหนบ้างครับ
แล้วโชว์เป็นชื่อเฉพาะใต้โพสนั้นๆ ไม่เอามารวมกับคะแนน Thank

ขอบคุณล่วงหน้ามากครับ ถ้าถามผิดพลาดยังไงขออภัยด้วยครับ

ออฟไลน์ Mr.-[CAT]-

  • Just M
  • ***
  • กระทู้: 76
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 60
  • เพศ: ชาย
    • Oๅศsมinw
Re: อยากทำ agree&thank
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: 30, กรกฎาคม 2010, 06:48:54 PM »

ตามทำนี้นะครับ
http://www.zone-it.com/40887

-สิ้uiiสVจัunsๅ Is iวaๅที่isๅwsๅกจๅกกัu-

ออฟไลน์ inthai

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 41
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 7
Re: อยากทำ agree&thank
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: 04, สิงหาคม 2010, 05:53:46 AM »
ผมทำเฉพาะ แตงคูลอย่างเดียว

ใช้งานได้คับ แต่พอกดปุ่มไปแล้ว
ขึ้น ตรงที่แสดง ชื่อคนกดด้านล่าง เนื้อหาส่วนอื่นของบอร์ดปกติเหมือนเดิม ไม่เสียหาย

โค๊ด: [Select]
Warning: strpos() [function.strpos]: Empty delimiter in C:\Inetpub\vhosts\camfroginthai.com\subdomains\webboard\httpdocs\Sources\Subs.php(1674) : runtime-created function on line 2

Warning: strpos() [function.strpos]: Empty delimiter in C:\Inetpub\vhosts\camfroginthai.com\subdomains\webboard\httpdocs\Sources\Subs.php(1674) : runtime-created function on line 2

แต่พอกด รีเฟรสหน้าจอ อีกครั้ง ก็แสดงชื่อคนกดคนนั้นปกติครับ

ขอบคุณล่วงหน้าครับ ถ้าผิดพลาดยังไงขออภัยด้วยครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 04, สิงหาคม 2010, 07:36:09 AM โดย inthai »

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5535
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2135
    • SMFjusthost.com
Re: อยากทำ agree&thank
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: 04, สิงหาคม 2010, 05:33:57 PM »
รบกวนนิดหนึ่งนะครับ

ถ้าอยากทำแค่ระบบ agree อย่างเดียว แบบนี้ต้องแก้เฉพาะส่วนไหนบ้างครับ
แล้วโชว์เป็นชื่อเฉพาะใต้โพสนั้นๆ ไม่เอามารวมกับคะแนน Thank

ขอบคุณล่วงหน้ามากครับ ถ้าถามผิดพลาดยังไงขออภัยด้วยครับ

ให้ทำตาม ตอบ #4

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 
Back to top