Home Webboard ArticlesKnowledges  

Welcome to       :: JustUsers.net ::       การให้ ... คือสิ่งที่เรามีเหมือนกัน       กลับมารับใช้เพื่อนๆ เหมือนเดิมตลอดไป....!!    

ผู้เขียน หัวข้อ: คณะครุศาสตร์ ศึกษาศาสตร์ทั่วประเทศ จัดเวิร์กช็อปใหญ่ในงาน EDUCA 2010  (อ่าน 243 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ okmass1

  • Ju
  • *
  • ID : 9222
  • กระทู้: 5
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 1
รศ.ดร.มนตรี แย้มกสิกร คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา  และประธานที่ประชุมคณบดีคณะครุศาสตร์ ศึกษาศาสตร์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า EDUCA 2010 จะสร้างมิติใหม่ในการพัฒนาการเรียน   การสอนของครูทั่วประเทศด้วยความร่วมมือของคณะครุศาสตร์ ศึกษาศาสตร์ทั่วประเทศ 71 สถาบัน ในการร่วมกันออกแบบเวิร์กช็อปเพื่อพัฒนาทักษะการสอนของครูอย่างต่อเนื่อง กิจกรรม Work shop ของงาน EDUCA’10 ในครั้งนี้จะมีความหลากหลาย ซึ่งในแต่ละกิจกรรมจะมีเนื้อหาและองค์ความรู้ที่จะตอบสนอง     ความต้องการของครูในทุกระดับตั้งแต่ ครูปฐมวัย ครูประถมศึกษา ครูมัธยม ไปจนถึงระดับอุดมศึกษา ได้แก่     การสร้างห้องเรียนให้มีคุณภาพตามบริบทของตน  แนวทางการสอนที่มีประสิทธิภาพ การใช้ Innovation Technology เพื่อพัฒนาการจัดการเรียนการสอน เทคนิคการสอนรายสาระวิชา ช่องทางแหล่งข้อมูลเพื่อพัฒนาตนเอง  กลยุทธ์–เทคนิควิธีการเรียนจัดกิจกรรมการเรียนรู้ และการเสริมสร้างอัจฉริยภาพให้แก่ผู้เรียน  กิจกรรม workshops จะมีตั้งแต่วันที่ 13-15 ตุลาคม 2553 และไม่มีค่าใช้จ่ายในการลงทะเบียน
นอกจาก workshops แล้วกิจกรรมที่สำคัญในงาน EDUCA 2010 คือ การประชุมนานาชาติด้านการเรียนการสอน ซึ่งปีนี้ได้รวบรวมนักการศึกษาระดับโลกจากประเทศที่เป็นต้นแบบการบริหารจัดการการศึกษาและ    เป็นประเทศติดอันดับหนึ่งของโครงการประเมินผลการจัดการศึกษา (PISA) โดยองค์กรความร่วมมือและพัฒนาทางเศรษฐกิจ (OECD) เช่น ประเทศฟินแลนด์  ซึ่งเป็นอันดับหนึ่งของการประเมินทั้งด้านคณิตศาสตร์  วิทยาศาสตร์ และการอ่านเป็นเวลา 3 ปีซ้อน นอกจากนี้ยังมีประเทศเกาหลี  ซึ่งก็ติดอันดับเช่นเดียวกัน นอกจากนั้นยังได้เชิญครูใหญ่จากโรงเรียน The Raffle’ Girls School ประเทศสิงคโปร์  ซึ่งเป็นโรงเรียนมัธยมอันดับหนึ่งของสิงคโปร์มาร่วมแสดงวิสัยทัศน์ด้านภาวะผู้นำและการบริหารจัดการสถานศึกษาสู่มาตรฐานสากล  ส่วนระดับอุดมศึกษามีนักการศึกษาจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ของอเมริกา  อธิการบดีมหาวิทยาลัยซังมยอง มหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของเกาหลี และมหาวิทยาลัยเฮลซิงกิ  ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่มีจุดแข็งด้านการศึกษาครูของประเทศฟินแลนด์  การประชุมนานาชาติมีตั้งแต่วันที่ 13-14 ตุลาคม ค่าใช้จ่าย 500 บาท รวมอาหารว่าง อาหารกลางวัน หูฟังแปลภาษา เอกสารประกอบการประชุม กระเป๋า และเกียรติบัตร
นอกจากนี้ EDUCA 2010 ได้จัดประกวดนวัตกรรมทางการศึกษาเป็นการสร้างเสริมและกระตุ้นให้ครูพัฒนาความคิดเชิงสร้างสรรค์เพื่อปรับปรุงสมรรถนะการเรียนการสอนโดยใช้นวัตกรรมทางการศึกษา รวมถึงภาคเอกชนที่เชี่ยวชาญด้านสื่อและเทคโนโลยีทางการศึกษาก็ได้มาแสดงนวัตกรรมภายในงาน   เปิดโอกาสให้ครูได้เยี่ยมชมและซักถามตามความสนใจได้อย่างใกล้ชิด การแสดงนวัตกรรมทางการศึกษามีตั้งแต่วันที่ 13-15 ตุลาคมเช่นเดียวกันและเข้าชมได้ฟรี 
ผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม สามารถลงทะเบียนล่วงหน้าทางเว็บไซต์ newbielink:http://www.educa-iclt.com [nonactive] หรือสอบถามได้ที่ ฝ่ายเลขานุการจัดงานฯ โทร 02-748 7007 ต่อ 127, 137 และ 081 868 3211 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 
                                           
Back to top