Home Webboard ArticlesKnowledges  

Welcome to       :: JustUsers.net ::       การให้ ... คือสิ่งที่เรามีเหมือนกัน       กลับมารับใช้เพื่อนๆ เหมือนเดิมตลอดไป....!!    

ผู้เขียน หัวข้อ: ปัญหาติด slide pic ในบอร์ด  (อ่าน 4794 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ joshua1

  • Ju
  • *
  • ID : 9772
  • กระทู้: 6
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
ปัญหาติด slide pic ในบอร์ด
« เมื่อ: 22 ตุลาคม 2553, 00:00:42 น. »
คือตอนนี้ต้องการติด slide pic กับบอร์ด smf ครับ แต่มีปัญหาครับ มันไม่ยอมแสดงผลครับ
ตามรูปเลยครับ



ซึ้งปกติ ถ้าโค๊ดมันเพียวๆ ยังไม่เอามาติดกับบอร์ดมันจะทำงานได้ แบบรูปนี้ครับ



ไม่รู้ทำไมมันไม่ยอมทำงานเหมื่อนกันครับ ส่วนนี้โค๊ดนะครับ
ตรงสีแดง คือที่อ้างอิงไปไฟล์ที่จะใช้งานครับ ก็เปลี่ยนให้ถูกต้องแล้ว แต่มันเหมื่อนกับไม่เจอไฟล์ หรือไฟล์พวกนี้ไม่ทำงานเลยครับ

อ้างถึง
<LINK href="slide_pic/style_slide.css" type=text/css rel=stylesheet>
<SCRIPT src="slide_pic/yui-base.js" type=text/javascript></SCRIPT>

<SCRIPT src="slide_pic/tbra.js" type=text/javascript></SCRIPT>

<STYLE type=text/css>BODY {
   MARGIN: 0px
}
</STYLE>

<META content="MSHTML 6.00.6000.20661" name=GENERATOR></HEAD>
<BODY>
<TABLE cellSpacing=0 cellPadding=0 width=300 border=0>
  <TBODY>
  <TR vAlign=top align=center>
    <TD>
      <DIV id=MainPromotionBanner>
      <DIV id=SlidePlayer>
      <UL class=Slides>

        <LI><A
        href=" newbielink:http://www.threera.com [nonactive]"
        target=_blank><IMG height=300
        src="/images/soon.png" width=300 border=0></A>
        </LI>
        <LI><A
        href=" newbielink:http://www.threera.com [nonactive]"
        target=_blank><IMG height=300
        src="slide_pic/images/soon.png" width=300 border=0></A>
        </LI>
      <LI><A
        href=" newbielink:http://www.threera.com [nonactive]"
        target=_blank><IMG height=300
        src="slide_pic/images/soon.png" width=300 border=0></A>
        </LI>
       </UL></DIV></DIV>
      <SCRIPT type=text/javascript> TB.widget.SimpleSlide.decorate('SlidePlayer', {eventType:'mouse', effect:'scroll'});</SCRIPT>
    </TD></TR></TBODY></TABLE></BODY></HTML>



<?php
// Version: 1.1; BoardIndex



unname

  • บุคคลทั่วไป
Re: ปัญหาติด slide pic ในบอร์ด
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 22 ตุลาคม 2553, 00:36:06 น. »
เดาเอาจาก source ว่าเว็บท่านชื่อ

http://www.threera.com

อ้างถึง
....<IMG height=300
(1)        src="/images/soon.png" width=300 border=0></A>
...<IMG height=300
(2)        src="slide_pic/images/soon.png" width=300 border=0></A>


(1) ไฟล์รูปใน src เต็มๆ จะมาจาก http://www.threera.com/images/soon.png
ลองวิวดูแล้ว
อ้างถึง
The requested URL /images/soon.png was not found on this server. www.threera.com


แปลว่าไม่มีไฟล์ในที่อยู่ดังกล่าว

(2) ไฟล์รูปใน src เต็มๆ จะมาจาก พาธเดียวกับไฟล์ที่เรียก/slide_pic/images/soon.png
ไม่แน่ใจว่าโฟลเดอร์ของไฟล์นั้นอยู่ที่ไหน เลยลองวิวให้ไม่ถูก


ที่ๆ จะผิดได้ ก็คงจะเป็นแบบนี้

สมมุติว่าไฟล์ที่ถูกเรียกใช้ ชื่อ

(3)
http://myweb/forum/test3.html
อ้างถึง
...
<IMG src="/images/soon.png" .../>
...


อันนี้ต้องมีไฟล์ http://myweb/images/soon.png รูปนี้ถึงจะแสดงผลออกมาได้อย่างถูกต้อง
(โฟลเดอร์อ้างอิงจาก root หรือระดับล่างสุดของเว็บ)

(4)
http://myweb/forum/test4.html
อ้างถึง
...
<IMG src="slide_pic/images/soon.png" .../>
...


อันนี้ต้องมีไฟล์ http://myweb/forum/slide_pic/images/soon.png รูปนี้ถึงจะแสดงผลออกมาได้อย่างถูกต้อง
(โฟลเดอร์อ้างอิงต่อจากโฟลเดอร์ปัจจุบันของไฟล์ test4.html คือ /forum)

ลองอ่านและพิจารณาดูก่อนนะครับ เป็นเรื่องของ "พาธ" (PATH) ล้วนๆ เลย
*ผมอ่านกลับราวๆ สามรอบแล้ว ถ้ามีพิมพ์ตกหล่นตรงไหนต้องขออภัย  :adore:

ออฟไลน์ joshua1

  • Ju
  • *
  • ID : 9772
  • กระทู้: 6
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
Re: ปัญหาติด slide pic ในบอร์ด
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 22 ตุลาคม 2553, 00:50:42 น. »
เอ่อ newbielink:http://www.threera.com [nonactive] ไม่ใช้เว็บผมครับ โทษทีไม่ได้บอกรายละเอียด พอดีอยากให้มันแสดงได้ก่อนเลยยังไม่ได้แก้ตรงชื่อเว็บ 55

ผมใช้ Appserv จำลอง server ในเครื่องครับ ซึ่งไฟล์ที่ใส่โค๊ดคือ BoardIndex.template.php  ซึ่งมันอยู่ในนี้ C:\AppServ\www\anime\Themes\dsv4_118

แล้วโฟรเดอร์ slide_pic กับไฟล์ที่เกี่ยวข้องก็ตามรูปนี้เลยครับ



ยืนยันว่า อ้างอิงถูกต้องแล้วครับ -*- เพราะลองกับไฟล์อื่นที่ไม่เกี่ยวกับกับบอร์ดมันก็แสดงผลปกติครับ แต่พอเอามาใส่ร่วมกับบอร์ด มันกับไม่แสดงผล เหมื่อนกับไฟล์ที่อ้างอิงไม่ทำงานครับ

unname

  • บุคคลทั่วไป
Re: ปัญหาติด slide pic ในบอร์ด
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 22 ตุลาคม 2553, 01:45:18 น. »
ชื่อเว็บไม่มีผลเหรอครับ ก็เป็นแค่คลิกแล้วก็ไปที่ๆ ต้องการแหล่ะ (ข้อนี้ผ่าน ไม่ต้องใส่ใจ)

เรื่องที่ผิด ก็เรื่องของ PATH เหมือนเดิมแหล่ะครับ

ถ้าท่านใช้สคริปเหมือนในที่ quote มาให้ดูกระทู้แรก

แล้ว...
C:\AppServ\www   ==> http://localhost ใช่ป่าวครับ?

C:\AppServ\www\anime\Themes\dsv4_118\slide_pic ==> http://localhost/anime/Themes/dsv4_118/slide_pic ใช่ป่าวครับ?

ทีนี้บอร์ดท่านอยู่ไหน? (เดาเอาจากเว็บท่าน ว่าอยู่ที่ forum)

C:\AppServ\www\forum ==> http://localhost/forum ใช่ป่าวครับ?

ทีนี้สคริปใน slide_pic ถ้าทดลองแสดงผลธรรมดา รูปมันออก แล้วรันจาก http://localhost/forum แล้วไม่ออก (แบบนี้หรือเปล่าไม่มั่นใจ?)

http://localhost/forum/test.php <- สมมุติในนี้แทรก สคริปจาก http://localhost/anime/Themes/dsv4_118/slide_pic

แบบนี้สคริปจะหาไฟล์จากไหนครับ? คำตอบคือ จะหาจากโฟลเดอร์ images ที่อยู่ใน /forum ครับ

ถ้าไม่อยากยุ่งยาก, ย้ายไฟล์ทั้งหมดในโฟลเดอร์ slide_pic เข้ามาไว้ใน forum (ให้อยู่โฟลเดอร์เดียวกันซะเลย) แล้วทดสอบดูใหม่ว่าได้อย่างที่ต้องการหรือไม่

ลองดูนะครับ ตัวหนังสือชักเยอะ ผมชักตาลายล่ะ  :firstaid:

** ถ้าท่านใช้ firefox , คลิกขวาที่รูป (ที่แสดงไม่ออก) , เลือกคำสั่ง "ดูข้อมูลภาพ" เพื่อแสดงตำแหน่งรูปที่น่าจะมีไฟล์นั้นๆ อยู่
** หรือ ทำแถบสีตรงรูปที่แสดงไม่ออก, "ดูโค้ดที่เลือก" , จะเห็นว่าตำแหน่งรูปที่น่าจะมีไฟล์นั้นอยู่ มันอยู่ที่ไหนแน่
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 22 ตุลาคม 2553, 01:52:21 น. โดย ไร้นาม™ »

ออฟไลน์ zelda

  • Just Staff
  • *
  • ID : 5702
  • กระทู้: 474
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 543
  • เพศ: ชาย
    • www.izedzine.com
Re: ปัญหาติด slide pic ในบอร์ด
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 22 ตุลาคม 2553, 06:47:25 น. »

ยืนยันว่าพาธผิดครับ ถ้าคุณใส่พาธแบบนั้นแสดงว่าโฟลเดอร์ของคุณต้องอยู่ในไดเรคทอรีนอกสุด
ถ้าคุณเอาไปไว้ในธีมที่กำลังใช้งาน คุณต้องเรียกไฟล์แบบนี้

<script type="text/javascript" src="', $settings['theme_url'], '/slide_pic/tbra.js"></script>

ออฟไลน์ joshua1

  • Ju
  • *
  • ID : 9772
  • กระทู้: 6
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
Re: ปัญหาติด slide pic ในบอร์ด
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 22 ตุลาคม 2553, 11:39:01 น. »
ขอบคุณมากครับ 55 ผิดจริงๆครับ
ใส่แบบนี้ขึ้นแล้วครับ -*-
 ขอบคุณมากครับ
อ้างถึง
<LINK href="Themes/dsv4_118/slide_pic/style_slide.css" type=text/css rel=stylesheet>
<SCRIPT src="Themes/dsv4_118/slide_pic/yui-base.js" type=text/javascript></SCRIPT>

<SCRIPT src="Themes/dsv4_118/slide_pic/tbra.js" type=text/javascript></SCRIPT>

<STYLE type=text/css>BODY {
   MARGIN: 0px
}
</STYLE>

<META content="MSHTML 6.00.6000.20661" name=GENERATOR></HEAD>
<BODY>
<TABLE cellSpacing=0 cellPadding=0 width=300 border=0>
  <TBODY>
  <TR vAlign=top align=center>
    <TD>
      <DIV id=MainPromotionBanner>
      <DIV id=SlidePlayer>
      <UL class=Slides>

        <LI><A
        href=" newbielink:http://www.threera.com [nonactive]"
        target=_blank><IMG height=300
        src="Themes/dsv4_118/slide_pic/images/soon.png" width=300 border=0></A>
        </LI>


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 22 ตุลาคม 2553, 11:44:20 น. โดย joshua1 »

 
ชื่อ: อีเมล์:
ยืนยัน:
จงเขียนชื่อจังหวัด "นะคอนสะหวัน" ให้ถูกต้อง:

ใส่รูปในกระทู้ คลิก >>
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 
                                           
Back to top