Home Webboard ArticlesKnowledges  

ผู้เขียน หัวข้อ: ถาม เรื่อง vb หน่อบ ครับ  (อ่าน 5828 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ gaoteen

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 2
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
ถาม เรื่อง vb หน่อบ ครับ
« เมื่อ: 02, พฤษภาคม 2008, 10:01:59 PM »
การเขียน โคด ทำให้ คีบอทกด เอง ใช้โคดไรอะครับ
แบบ ว่า ถ้า ผมเปิดโปรแกรม ให้ มัน กด F1 หรือ ตัว อื่นๆ อัตโนมัดประมานนี้อะครับ



ออฟไลน์ bomb

  • Just Staff
  • *
  • กระทู้: 402
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 27
  • เพศ: ชาย
    • IT-CLUB เว็บไซต์เพื่อการเรียนรู้
Re: ถาม เรื่อง vb หน่อบ ครับ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 03, พฤษภาคม 2008, 04:59:47 PM »
จะเอาไม่สร้างยังไงเหรอคับ  เผื่อผมอาจจะช่วยประยุกต์โปรแกรมให้มันง่ายขึ้นได้  แล้วอีกอย่างใช้เป็น VB เวอร์ชั่นไหนคับ  6 หรือ .NET หรือ 2005 คับ
-= ประเทศไทย ไม่ได้ขึ้นอยู่กับใครสองคน =-
สังคมไทยจะดีขึ้นถ้าคนไทย  รู้จักแบ่งปันสิ่งดีๆให้แก่กัน

kaikimao

  • บุคคลทั่วไป
Re: ถาม เรื่อง vb หน่อบ ครับ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 03, พฤษภาคม 2008, 09:57:52 PM »
ถ้าพูดถึง VB เฉยๆ ก็คงต้องคิดว่าเป็ฯ VB5 VB6

ถ้าเป็น VB2003 2005 2029 (ไม่มีหรอก 2029 :haha: ) ก็ต้องบอกว่า VB.NET

มันคนละตัวกันเลย

ออฟไลน์ gaoteen

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 2
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
Re: ถาม เรื่อง vb หน่อบ ครับ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 04, พฤษภาคม 2008, 01:12:57 AM »
vb5 หรือ 6 ก็ได้ ครับ คิออยาก รู้แนวทางการเขียนอะ

ออฟไลน์ bomb

  • Just Staff
  • *
  • กระทู้: 402
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 27
  • เพศ: ชาย
    • IT-CLUB เว็บไซต์เพื่อการเรียนรู้
Re: ถาม เรื่อง vb หน่อบ ครับ
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 04, พฤษภาคม 2008, 11:05:21 AM »
แล้วจะเขียนโปรแกรมลักษณะไหนคับ  ช่วยยกตัวอย่างให้หน่อยได้ป่ะคับ  ว่าจะเอาไปใช้ตอนไหนของโปรแกรม  ทำไมต้องให้มันกดปุ่ม F1 หรือ F2 อัตโนมัติคับ  ยกตัวอย่างเช่น  กด F1 เพื่อเรียก Help แต่อันนี้เราต้องไปกำหนด key short cut ให้กับ Menu help ใน VB อีกทีอะคับ   ส่วนถ้าโปรแกรมเป็นลักษณะนี้คือต้องการให้เรียก Help ออกมาอัตโนมัติ  ก็สั่งเรียก Help ออกมาโดยตรงเลยสิคับ  ไม่ต้องผ่านการกด key board

ส่วนถ้าจะเอาเป็นความรู้เฉยๆ  ผมจนปัญญาคับ  ผมพอช่วยได้แค่เล็กๆน้อยๆ ก็ต้องขอโทษด้วยนะคับ  อีกอย่างไม่รู้จะใช้ key word เป็นภาษาอังกฤษว่าไงดี
-= ประเทศไทย ไม่ได้ขึ้นอยู่กับใครสองคน =-
สังคมไทยจะดีขึ้นถ้าคนไทย  รู้จักแบ่งปันสิ่งดีๆให้แก่กัน

kaikimao

  • บุคคลทั่วไป
Re: ถาม เรื่อง vb หน่อบ ครับ
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 04, พฤษภาคม 2008, 11:27:23 AM »
ให้ตั้งกระทู้ใหม่นะครับ แล้วให้ถามเป็นเรื่องๆ จะเข้าไปตอบเปนเรื่องๆ เช้่นเดียวกัน

ขอคำถามให้คนที่จะตอบเข้าใจนะครับ เช่น


ผมใช้ VB6 ครับ ต้องการเขียนโปรแกรม ให้กด F1 แล้วเรียกโปรแกรม A กด F2 แล้วเรียกโปรแกรม B เป็นต้น


หรือไม่ก็


ผมใช้ VB.NET ครับ ต้องการเขียนโปรแกรม ที่กดปุ่มแล้ว มันจะกดคีย์บอร์ดตัว A B C ตามที่เราสั่งน่ะครับ


คือคำถามรวมๆ มันไม่ค่อยชัด คนจะตอบ ก็ไม่รู้จะตอบว่าอะไร งงเหมือนกัน  :hitwall:

ออฟไลน์ ~ RoNiN ~

  • ~ทำดีแต่อย่าเด่นจะเป็นภัย~
  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 183
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 16
  • เพศ: ชาย
  • นักฆ่าไร้นาย
Re: ถาม เรื่อง vb หน่อบ ครับ
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: 07, พฤษภาคม 2008, 01:30:34 AM »
ถ้ามีพื้นฐานนะครับ

ใช้ลูปครับ

เรียกใช้เนมสเปซ เพื่อรับคีย์อินพุท ตัวนี้มรเนมสเปซสำหรับ I/O มากมายนะครับดูจาก MSDN เอาก็ได้

กำหนดค่าลูปจากตัวแปรที่รับมาทางโปรแกรม เช่นจะให้มันซ้ำกี่ทีก้ใส่ค่านี้ลงไป

จากนั้นก็ใช้ลูปซ้ำตามจำนวนค่าที่รับมาครับ

ง่ายดีมั้ยครับ

ข้อควรระวังหากใช้ลูปแบบไม่กำหนดค่า โดยการยกเลิกลูปแบบกด cancel เพื่อออกจากลูป

จะเป็นการเขียนลูปแบบ รีเคอซีฟ ผลที่ตามมาคือ โปรแกรมขนาด 100k อาจจะใช้แรมมากว่า 100 เมกได้นะครับ

ปล.ถ้าจะใช้กับเกมสืออนไลน์บางเกมส์ ไม่ต้องคิดครับ เพราะตัวเกมส์การ์ดจะพยายามการแทรกแซงตัวเกมจากโปรแกรมอื่นๆใดที่เข้ามายุ่มยาม กับระบบอินพุทและเอ้าทืพุตของเกมส์ครับ

ปล.2 มีโปรแรมประนี้อยู่แล้วครับชื่อ key macro อะไรทำนองเนี้ยครับ สามารถระบุได้ว่าต้องกดปุ่มอะไรกี่ครั้งกี่นาทีแล้วกดปุ่มไหนต่อ
หรือจะทำบันทึกการกดปุ่มแล้วเล่นวนซ้ำๆก็ได้ครับ หาใน google ดูนะครับ

morokat

  • บุคคลทั่วไป
Re: ถาม เรื่อง vb หน่อบ ครับ
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: 03, กรกฎาคม 2008, 04:54:54 PM »
i'm understand ok now u can use its like when ur project run its auto click on F1 ,right?

i can to do its u can mail to me at (mr.morokat[แอท]yahoo.com)

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 
Back to top