Home Webboard ArticlesKnowledges  
ข่าวประกาศ:

:: กติกา มารยาท ในการใช้งานเว็บบอร์ด ::
กรุณากรอกอีเมล์จริงในการสมัคร และรับอีเมล์ยืนยันเพื่อใช้งานในบอร์ด
ถ้าไม่พบเมล์ลองดูที่ถังขยะ..!!


Welcome to       :: JustUsers.net ::       การให้ ... คือสิ่งที่เรามีเหมือนกัน       กลับมารับใช้เพื่อนๆ เหมือนเดิมตลอดไป....!!    

ผู้เขียน หัวข้อ: กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้ มันยาวไป...  (อ่าน 2501 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ibnusabeel

  • Ju
  • *
  • ID : 4654
  • กระทู้: 11
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้ มันยาวไป...
« เมื่อ: 02 พฤศจิกายน 2553, 09:11:52 น. »
สมาชิกตั้งกระทู้ยาวครับ ทำให้กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้มันขึ้น 2 บรรทัด ผมอยากให้มันขึ้นเป็น ... หากเกิน 80 คำ   รบกวนผู้รู้แบ่งปันหน่อยครับ  ผมใช้ 2.0 rc1



ออฟไลน์ JeffyPluS

  • EVO Hosting
  • Just M
  • ***
  • ID : 3669
  • กระทู้: 53
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 48
  • เพศ: ชาย
    • EVO Hosting
Re: กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้ มันยาวไป...
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 02 พฤศจิกายน 2553, 11:08:24 น. »
เอาไปประยุกต์เอานะครับ อันนนี้เป็นโค้ดที่ผมดึงข้อมูลในกระทู้ไปแสดงที่หน้าอื่น ๆ

โค๊ด: [เลือก]
$NumTopicDesc=80;

################
$username = "user"; //ชื่อเข้า DB
$password = "pass"; //รหัสเข้า DB
$host = "localhost";
$dbname = "dbName"; //ชื่อ DB ของเรา
################
$db = mysql_connect($host,$username,$password) or die ("ไม่สามารถติดต่อกับฐานข้อมูลได้ในขณะนี้");
 #เรียกข้อมูลจาก Forum
$SelectForum = "select * from smf_topics where ID_BOARD='1' order by ID_TOPIC DESC Limit 10"; // '1' ID ของ บอร์ด -- Limit 10 คือจำนวนกระทู้
$SelectForumRe = mysql_db_query($dbname,$SelectForum) or die ("ติดต่อไม่ได้ในขณะนี้ 1");
while($FetchForumG = mysql_fetch_row($SelectForumRe)){
$sqltopic = "select * from smf_messages where ID_TOPIC ='$FetchForumG[0]' AND ID_MSG ='$FetchForumG[4]' order by poster_time DESC ";
$retopic = mysql_db_query($dbname,$sqltopic) or die ("ติดต่อไม่ได้ในขณะนี้ 2");
$fetchtopic = mysql_fetch_row( $retopic );
                     #ถ้า description ยาวเกินให้ตัดออก
$CuteDescription = strlen($fetchtopic[6]);
if ( $CuteDescription > $NumTopicDesc )
{
$CuteDescription = substr($fetchtopic[6],0,$NumTopicDesc) . "...";
} else {
$CuteDescription = $fetchtopic[6];
};
echo "<img src=\"images/bullet.jpg\" width=\"13\" height=\"8\"> <a href=\"http://www.domain.com/index.php?board=$FetchForumG[1];action=display;threadid=$FetchForumG[0]\" target=\"_blank\"><strong><font color=\"#FFFFFF\">$CuteDescription</font></strong> <font color=\"#FF0000\">โดย $fetchtopic[7]</font></a><br>";
};
?>


ปล. คนเขียนสคริปดึงข้อมูลตัวนี้คือน้องฟิว TOSDN.com ครับ เขียนแจกให้นำมาใช้กันตั้งแต่สมัยเป็น YaBB
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 02 พฤศจิกายน 2553, 11:10:16 น. โดย JeffyPluS »
ถ้าคุณกำลังมองหาโฮสติ้งคุณภาพ ราคาเป็นกันเอง เน้นการบริการหลังการขาย นึกถึง EVO Hosting

ออฟไลน์ ibnusabeel

  • Ju
  • *
  • ID : 4654
  • กระทู้: 11
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
Re: กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้ มันยาวไป...
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 06 พฤศจิกายน 2553, 10:35:23 น. »
ยังทำไม่ได้เลย.. รบกวนผู้รู้ช่วยอีกทีครับ  ผมหมายถึง กระทู้เมื่อเร็วๆนี้ด้านล่างบอร์ดครับ   :smitten-1:

ออฟไลน์ zelda

  • Just Staff
  • *
  • ID : 5702
  • กระทู้: 474
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 543
  • เพศ: ชาย
    • www.izedzine.com
Re: กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้ มันยาวไป...
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 06 พฤศจิกายน 2553, 11:10:41 น. »

โค้ดของกระทู้เมื่อเร็วๆนี้ด้านล่างบอร์ดมันจะอยู่ในไฟล์ recent.php ครับ ลองหาดูแล้วเอามาประยุกต์

 
ชื่อ: อีเมล์:
ยืนยัน:
จงเขียนชื่อจังหวัด "นะคอนสะหวัน" ให้ถูกต้อง:

ใส่รูปในกระทู้ คลิก >>
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 
                                           
Back to top