Home Webboard ArticlesKnowledges  

ผู้เขียน หัวข้อ: ขอถามเกี่ยวกับการดึงหัวข้อกระทู้มาแสดงในหน้าแรกเว็บครับ  (อ่าน 7275 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ july8329

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 85
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 3
  • เพศ: ชาย
    • ROMATHAI FANSITE
คือเว็บที่ทำเป็นเว็บฟุตบอลต้องมีการอัพเดทข่าวทุกวันน่ะครับ ตอนนี้ใช้ระบบแม่นวลในการเอาลิ้งค์มาแสดงที่หน้าเว็บน่ะครับ แต่อยากทราบว่าสามารถให้หน้าเว็บดึงหัวข้อจากเว็บบอร์ดมาแสดงที่หน้าเว็บเองเลยได้มั้ยครับ เพราะทำอยู่ตอนนี้เหนื่อยมากกก :cry:อัพข่าวลงบอร์ดแล้วก็ต้องมาอัพข่าวลงหน้าแรกเว็บอีก :crying:ดูใน SSI ก็มีแต่ดึงหัวข้อบอร์ดของหลักเลย กับดึงพวกหัวข้อที่มีการตอบล่าสุดน่ะครับ ถ้างงก็ตัวอย่างบอร์ดของ http://www.soccersuck.com น่ะครับ ขอบคุณครับ




ออฟไลน์ bomb

  • Just Staff
  • *
  • กระทู้: 402
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 27
  • เพศ: ชาย
    • IT-CLUB เว็บไซต์เพื่อการเรียนรู้
-= ประเทศไทย ไม่ได้ขึ้นอยู่กับใครสองคน =-
สังคมไทยจะดีขึ้นถ้าคนไทย  รู้จักแบ่งปันสิ่งดีๆให้แก่กัน

ออฟไลน์ july8329

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 85
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 3
  • เพศ: ชาย
    • ROMATHAI FANSITE
คือถ้าตามนั้นผมดูหมดแล้วครับแต่มันไม่มีเลย คือ ตอนนี้มี 2 บอร์ดที่ต้องการดึงหัวข้อมาโชว์หน้าเว็บ คือบอร์ดข่าวสารจากรัง และบอร์ดข่าวกัลโช่ แต่ ssi มีแค่ โชวืท๊อปบอร์ดกับหัวข้อที่มีการตั้งล่าสุดน่ะครับ ซึ่งมันไม่มีที่ผมต้องการเลย :hitwall:

Single

  • บุคคลทั่วไป
โค๊ด: [Select]
<?php 

$list 
"20"// ต้องการให้โชว์กี่กระทู้ล่ะ ใส่เข้าไปได้เลย

$sboard "0"// ใส่ 0 ถ้าต้องการกระทู้จากบอร์ดทุกบอร์ด  และใส่ 1 ถ้าต้องการเจาะจงบอร์ด

// ถ้าใส่ 1 อย่าลืมระบุ id ของบอร์ดด้วยเช่น 
// http://www.xxx.com/forum/lasttopic.php?board= อย่างนี้ เช่น http://www.xxx.com/forum/lasttopic.php?board=3.0

// ถ้าไม่ได้ใส่ ?board=.. ก็ให้มันแสดงตาม id ของบอร์ด ตามข้างล่าง

/*
if (empty($board)) { 
$board = "2"; // เปลี่ยนตรงนี้ถ้าอยากให้บอร์ดไหนเป็นค่า default 

*/

?>


<html>

<head>

<meta http-equiv="Content-Language" content="th">
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=tis-620">
<link rel="stylesheet" type="text/css" href="page_style.css">

<title>:: <?=$list ?> กระทู้ล่าสุดจาก เวบบอร์ด JustUsers.net ::</title>
<base target="_blank">

<style type="text/css">
<!--
.style1 {font-size: 13px}
-->
</style>

</head>

<body bgcolor=#E5E5FF>
<span class="style1">

<?
include("Settings.php");

$host = $db_server;
$user = $db_user;
$pass = $db_passwd;
$database = $db_name;
$prefix = $db_prefix."topics";
$prefix2 = $db_prefix."messages";

[แอท]mysql_connect($host,$user,$pass) or die("ขออภัย ขณะนี้ไม่สามารถติดต่อฐานข้อมูลได้ กรุณาเข้าชมใหม่ภายหลัง");
if ($sboard=="0") {
$Sql = "SELECT * FROM $prefix order by ID_TOPIC DESC limit 0,$list ";
} elseif ($sboard=="1") {
$Sql = "SELECT * FROM $prefix where ID_BOARD='$board' order by ID_TOPIC DESC limit 0,$list ";
}
$result = mysql_db_query($database,$Sql);
$nrow = mysql_num_rows($result);
while ($num = mysql_fetch_array($result)) {

$tid = $num["ID_TOPIC"];
$bid = $num["ID_BOARD"];
$fid = $num["ID_FIRST_MSG"];
$view = $num["numViews"];
$reply = $num["numReplies"];

$msql = "select * from $prefix2 where ID_MSG='$fid'";
$mresult = mysql_db_query($database,$msql);
$marr = mysql_fetch_array($mresult);
$title = $marr["subject"];
$poster = $marr["posterName"];
$today = date("d M Y");
$time = date("d M Y", $marr["posterTime"]);
if ($today==$time) {
$time = date("<font color='#FF0000'><b>วันนี้ .</font></b>", $marr["posterTime"]);
} else {
$time = date("<b>เมื่อวานนี้ .</b>", $marr["posterTime"]);
}

echo "<span class='font'>\n";
echo "<img src=http://www.freepgs.com/xtech/forums/Themes/default/images/forum.gif width=12 height=8 border=0 alt='Topic $tid'>&nbsp;\n";
echo "<a href='index.php?board=$bid;action=display;threadid=$tid' target='_blank'><b>$title</b></a> โดย $poster <font color=#0000ff><b>:</b> $time</font> (อ่าน:$view/ตอบ:$reply) </span><br>\n";
}

?>

</span>
</body>

</html>

ออฟไลน์ july8329

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 85
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 3
  • เพศ: ชาย
    • ROMATHAI FANSITE
ได้แล้วครับ ขอบคุณมากๆ ครับ :smitten:
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 09, พฤษภาคม 2008, 08:16:15 PM โดย july8329 »

ออฟไลน์ july8329

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 85
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 3
  • เพศ: ชาย
    • ROMATHAI FANSITE
ขอถามเพิ่มอีกข้อครับ แล้วเราจะสามารถให้มันดึงโลโก้สโมสรมาใส่ด้านหน้าข่านแบบในรูปได้มั้ยครับ


Single

  • บุคคลทั่วไป
แก้กันยาว..เลย.. :haha:

น่าจะพบกันครึ่งทางนะ..

ออฟไลน์ july8329

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 85
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 3
  • เพศ: ชาย
    • ROMATHAI FANSITE
อ่อถ้าแก้เยอะก็ไม่เป็นไรครับ เท่านี้ก็ขอบคุณมากๆ แล้วครับ  :kiss:

ออฟไลน์ bomb

  • Just Staff
  • *
  • กระทู้: 402
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 27
  • เพศ: ชาย
    • IT-CLUB เว็บไซต์เพื่อการเรียนรู้
บอร์ดคุณ july8329 จากที่ดูมันแจ่มมากๆเลยคับ  นับถือๆ ^^
-= ประเทศไทย ไม่ได้ขึ้นอยู่กับใครสองคน =-
สังคมไทยจะดีขึ้นถ้าคนไทย  รู้จักแบ่งปันสิ่งดีๆให้แก่กัน

ออฟไลน์ july8329

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 85
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 3
  • เพศ: ชาย
    • ROMATHAI FANSITE
เอ่อ แล้วถ้าจะให้โชว์รูปที่หัวข้อในบอร์ดเลยจะทำได้มั้ยครับ

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 
Back to top