Home Webboard ArticlesKnowledges  

ผู้เขียน หัวข้อ: การลง Mod Simpleportal  (อ่าน 13056 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ กฤติยา

  • You Are Just Member
  • ******
  • กระทู้: 757
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 193
  • หวงเหมือนไล่ ให้เหมือนเรียก
การลง Mod Simpleportal
« เมื่อ: 31, มีนาคม 2011, 10:06:11 PM »
ลง Mod Simpleportal นั้นแล้ว แต่มันไม่มี Menu forum จะเพิ่มอย่างไร

http://aryujung.nonglowng.com/webbroad/index.php



ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2148
    • SMFjusthost.com
Re: การลง Mod Simpleportal
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 31, มีนาคม 2011, 10:26:09 PM »
เราต้องไปเพิ่มเอง ในไฟล์ อินเด็ก.เทมเพลท  ของธีมที่เราใช้

ตัวอย่าง1
ยกตัวอย่างมาจากธีมนึง
// Show the [forum] button.  เป็นโค๊ดที่ถูกเพิ่มขึ้นมา
โครงสร้างเหมือนกับเมนูอื่น ต่างกันแค่พวกตัวแปร

โค๊ด: [Select]
// Show the [home] button.
echo '<li><a href="', ($modSettings['sp_portal_mode'] == 3 && empty($context['disable_sp']) ? $modSettings['sp_standalone_url'] : $scripturl), '">' , $txt[103] , '</a></li>';

// Show the [forum] button.

echo '<li><a href="', $scripturl . ($modSettings['sp_portal_mode'] == 1 ? '?action=forum' : ''), '">', empty($txt['sp-forum']) ? 'Forum' : $txt['sp-forum'], '</a></li>';

// Show the [help] button.
echo '<li><a href="', $scripturl, '?action=help">' , $txt[119] , '</a></li>';




ตัวอย่าง2
อันนี้เป็นของธีมดีฟอลด์

โค๊ด: [Select]
// Show the [home] button.
echo ($current_action=='home' || $context['browser']['is_ie4']) ? '<td class="maintab_active_' . $first . '">&nbsp;</td>' : '' , '
<td valign="top" class="maintab_' , $current_action == 'home' ? 'active_back' : 'back' , '">
<a href="', ($modSettings['sp_portal_mode'] == 3 && empty($context['disable_sp']) ? $modSettings['sp_standalone_url'] : $scripturl), '">' , $txt[103] , '</a>
</td>' , $current_action == 'home' ? '<td class="maintab_active_' . $last . '">&nbsp;</td>' : '';

// Show the [forum] button.
if (empty($context['disable_sp']) && in_array($modSettings['sp_portal_mode'], array(1, 3)))
echo ($current_action=='forum' || $context['browser']['is_ie4']) ? '<td class="maintab_active_' . $first . '">&nbsp;</td>' : '' , '
<td valign="top" class="maintab_' , $current_action == 'forum' ? 'active_back' : 'back' , '">
<a href="', $scripturl . ($modSettings['sp_portal_mode'] == 1 ? '?action=forum' : ''), '">', empty($txt['sp-forum']) ? 'Forum' : $txt['sp-forum'], '</a>
</td>' , $current_action=='forum' ? '<td class="maintab_active_' . $last . '">&nbsp;</td>' : '';

// Show the [help] button.
echo ($current_action == 'help' || $context['browser']['is_ie4']) ? '<td class="maintab_active_' . $first . '">&nbsp;</td>' : '' , '
<td valign="top" class="maintab_' , $current_action == 'help' ? 'active_back' : 'back' , '">
<a href="', $scripturl, '?action=help">' , $txt[119] , '</a>
</td>' , $current_action == 'help' ? '<td class="maintab_active_' . $last . '">&nbsp;</td>' : '';



ธีมของป้ายุน่าจะใกล้เคียงกับตัวอย่างที่ 1
ลองจับไปดัดแปลงโลด


ปล. ป้าอย่าลืมโหลด ไฟล์ภาษาไทยแล้วอินสตอลด้วย
SimplePortal2.3_Thai


ปล.2  ทำงานทั้งหมดเสร็จแล้วอย่าลืมเปลี่ยนเปอมิสชันเป็น 755 นะ เดี๋ยวโดนไวรัส

ออฟไลน์ กฤติยา

  • You Are Just Member
  • ******
  • กระทู้: 757
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 193
  • หวงเหมือนไล่ ให้เหมือนเรียก
Re: การลง Mod Simpleportal
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 31, มีนาคม 2011, 11:01:26 PM »
เราต้องไปเพิ่มเอง ในไฟล์ อินเด็ก.เทมเพลท  ของธีมที่เราใช้

ตัวอย่าง1
ยกตัวอย่างมาจากธีมนึง
// Show the [forum] button.  เป็นโค๊ดที่ถูกเพิ่มขึ้นมา
โครงสร้างเหมือนกับเมนูอื่น ต่างกันแค่พวกตัวแปร

โค๊ด: [Select]
// Show the [home] button.
echo '<li><a href="', ($modSettings['sp_portal_mode'] == 3 && empty($context['disable_sp']) ? $modSettings['sp_standalone_url'] : $scripturl), '">' , $txt[103] , '</a></li>';

// Show the [forum] button.

echo '<li><a href="', $scripturl . ($modSettings['sp_portal_mode'] == 1 ? '?action=forum' : ''), '">', empty($txt['sp-forum']) ? 'Forum' : $txt['sp-forum'], '</a></li>';

// Show the [help] button.
echo '<li><a href="', $scripturl, '?action=help">' , $txt[119] , '</a></li>';




ตัวอย่าง2
อันนี้เป็นของธีมดีฟอลด์

โค๊ด: [Select]
// Show the [home] button.
echo ($current_action=='home' || $context['browser']['is_ie4']) ? '<td class="maintab_active_' . $first . '">&nbsp;</td>' : '' , '
<td valign="top" class="maintab_' , $current_action == 'home' ? 'active_back' : 'back' , '">
<a href="', ($modSettings['sp_portal_mode'] == 3 && empty($context['disable_sp']) ? $modSettings['sp_standalone_url'] : $scripturl), '">' , $txt[103] , '</a>
</td>' , $current_action == 'home' ? '<td class="maintab_active_' . $last . '">&nbsp;</td>' : '';

// Show the [forum] button.
if (empty($context['disable_sp']) && in_array($modSettings['sp_portal_mode'], array(1, 3)))
echo ($current_action=='forum' || $context['browser']['is_ie4']) ? '<td class="maintab_active_' . $first . '">&nbsp;</td>' : '' , '
<td valign="top" class="maintab_' , $current_action == 'forum' ? 'active_back' : 'back' , '">
<a href="', $scripturl . ($modSettings['sp_portal_mode'] == 1 ? '?action=forum' : ''), '">', empty($txt['sp-forum']) ? 'Forum' : $txt['sp-forum'], '</a>
</td>' , $current_action=='forum' ? '<td class="maintab_active_' . $last . '">&nbsp;</td>' : '';

// Show the [help] button.
echo ($current_action == 'help' || $context['browser']['is_ie4']) ? '<td class="maintab_active_' . $first . '">&nbsp;</td>' : '' , '
<td valign="top" class="maintab_' , $current_action == 'help' ? 'active_back' : 'back' , '">
<a href="', $scripturl, '?action=help">' , $txt[119] , '</a>
</td>' , $current_action == 'help' ? '<td class="maintab_active_' . $last . '">&nbsp;</td>' : '';



ธีมของป้ายุน่าจะใกล้เคียงกับตัวอย่างที่ 1
ลองจับไปดัดแปลงโลด


ปล. ป้าอย่าลืมโหลด ไฟล์ภาษาไทยแล้วอินสตอลด้วย
SimplePortal2.3_Thai


ปล.2  ทำงานทั้งหมดเสร็จแล้วอย่าลืมเปลี่ยนเปอมิสชันเป็น 755 นะ เดี๋ยวโดนไวรัส

เอาไว้ที่ช่อง เริ่มบรรทัดที่ 69 เหรอ

ออฟไลน์ กฤติยา

  • You Are Just Member
  • ******
  • กระทู้: 757
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 193
  • หวงเหมือนไล่ ให้เหมือนเรียก
Re: การลง Mod Simpleportal
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 31, มีนาคม 2011, 11:18:26 PM »



ปล. ป้าอย่าลืมโหลด ไฟล์ภาษาไทยแล้วอินสตอลด้วย
SimplePortal2.3_Thai



โหลดมาแล้ว มันไม่ยอมติดตึ้งอ่า


ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2148
    • SMFjusthost.com
Re: การลง Mod Simpleportal
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 31, มีนาคม 2011, 11:26:44 PM »
ตำแหน่งที่สวยงาม คืออยู่ถัดมาจากกลุ่มโค๊ดโฮม

// Show the [home] button.    เมนูหน้าแรก
// Show the [forum] button. เมนูฟอรัม


ถ้าไม่ยอมติดตั้งไฟล์ให้
ให้ป้าแตกม็อดนั้น แล้วอัพไฟล์
SPortal.thai-utf8.php
SPortalAdmin.thai-utf8.php
SPortalHelp.thai-utf8.php
3ไฟล์นี้ไปไว้ที่ languagedir ของธีมที่เราใช้

ออฟไลน์ กฤติยา

  • You Are Just Member
  • ******
  • กระทู้: 757
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 193
  • หวงเหมือนไล่ ให้เหมือนเรียก
Re: การลง Mod Simpleportal
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 01, เมษายน 2011, 10:12:49 AM »
ท่านเซียวฯลองเข้าไปดูที ว่าใช้ได้ไหม http://aryujung.nonglowng.com/webbroad/index.php

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2148
    • SMFjusthost.com
Re: การลง Mod Simpleportal
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: 01, เมษายน 2011, 12:12:03 PM »
ใช้ได้แล้วนี่ป้า เมนูผู้ดูแลก็ขึ้นมาแล้ว
อต่มีโค๊ดเกินมาด้านบนหัวบอร์ด เอาโค๊ดนั้นออกก็ใช้ได้ละ

ออฟไลน์ กฤติยา

  • You Are Just Member
  • ******
  • กระทู้: 757
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 193
  • หวงเหมือนไล่ ให้เหมือนเรียก
Re: การลง Mod Simpleportal
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: 01, เมษายน 2011, 01:03:16 PM »
แเล้วแก้ไงท่านเซียว   เปลี่ยนจากคำว่า Forum เป็น เว็บบอร์ด ทำไง รอคำตอบอยู่

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2148
    • SMFjusthost.com
Re: การลง Mod Simpleportal
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: 01, เมษายน 2011, 01:13:01 PM »
เปลี่ยนฟอรัม/เว็บบอร์ด

ไฟล์ SPortal.english.php
บรรทัดนี้   $txt['sp-forum'] =   *****
เปลี่ยน **** ให้เป็นเว็บบอร์ด

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2148
    • SMFjusthost.com
Re: การลง Mod Simpleportal
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: 01, เมษายน 2011, 01:13:42 PM »
เอ แต่ถ้าป้าเอาไฟล์ไทยขึ้น มันก็น่าจะแสดงเมนูเป็นไทยนี่  เพราะไฟล์ไทยมันใช้เว็บบอร์ดอยู่แล้ว
แสดงว่าป้ายังไม่ได้อัพไฟล์ภาาาไทยขึ้นไป 

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 01, เมษายน 2011, 01:16:05 PM โดย เซียวเหล่งนึ่งฯ »

ออฟไลน์ กฤติยา

  • You Are Just Member
  • ******
  • กระทู้: 757
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 193
  • หวงเหมือนไล่ ให้เหมือนเรียก
Re: การลง Mod Simpleportal
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: 01, เมษายน 2011, 01:28:43 PM »
เอ แต่ถ้าป้าเอาไฟล์ไทยขึ้น มันก็น่าจะแสดงเมนูเป็นไทยนี่  เพราะไฟล์ไทยมันใช้เว็บบอร์ดอยู่แล้ว
แสดงว่าป้ายังไม่ได้อัพไฟล์ภาาาไทยขึ้นไป 


อัพ ภาษาอังกฤษ ไทยลงแล้วไม่ทำงาน :firstaid:

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2148
    • SMFjusthost.com
Re: การลง Mod Simpleportal
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: 01, เมษายน 2011, 01:43:40 PM »
ของป้าใช้ยูทีเอฟ  ไฟล์ไทยก็ต้องยูทีเอฟนะ
ลองดูถ้าไม่ได้ขอ  ลิงก์-ยูส-พาส เอฟทีพี  เดี๋ยวลองให้

ออฟไลน์ กฤติยา

  • You Are Just Member
  • ******
  • กระทู้: 757
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 193
  • หวงเหมือนไล่ ให้เหมือนเรียก
Re: การลง Mod Simpleportal
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: 01, เมษายน 2011, 01:48:59 PM »
ของป้าใช้ยูทีเอฟ  ไฟล์ไทยก็ต้องยูทีเอฟนะ
ลองดูถ้าไม่ได้ขอ  ลิงก์-ยูส-พาส เอฟทีพี  เดี๋ยวลองให้
ไม่มีจ้า  แอดมินอีกคนไม่ได้ให้มา

ออฟไลน์ กฤติยา

  • You Are Just Member
  • ******
  • กระทู้: 757
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 193
  • หวงเหมือนไล่ ให้เหมือนเรียก
Re: การลง Mod Simpleportal
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: 01, เมษายน 2011, 01:55:09 PM »

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2148
    • SMFjusthost.com
Re: การลง Mod Simpleportal
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: 01, เมษายน 2011, 02:45:06 PM »
อันที่จริงถ้าไม่ติดใจนัก   เมนูฟอรัม นี้ก็ใช้ได้นะป้า  เพียงแต่ธีม/เอ็กมาร์ มันมีโค๊ดเกินมาเท่านั้น   แก้ในอินเด็ก.เทมเพลท ของธีม เอาส่วนที่เกินออกก็น่าจะได้ละ


ส่วนภาษาไทย
ลองดูในธีมเอ็กมาร์ ถ้ามีโฟลเดอร์ภาษา  เอาไฟล์ไทยไปใส่เลย
หรือถ้าไม่ได้ ก็เอาไปใส่ที่ดีฟอลด์ก็ได้

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 
Back to top