Home Webboard ArticlesKnowledges  

Welcome to       :: JustUsers.net ::       การให้ ... คือสิ่งที่เรามีเหมือนกัน       กลับมารับใช้เพื่อนๆ เหมือนเดิมตลอดไป....!!    

ผู้เขียน หัวข้อ: การทำปุ่มดาวน์โโหลด ทำยังไงครับ  (อ่าน 9890 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ chaytr1

  • Ju
  • *
  • ID : 10378
  • กระทู้: 28
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
  • เพศ: ชาย
    • บอร์ดอิเล็กทรอนิกส์




แบบปุ่งนี้เลยครับ



ออฟไลน์ Tcomputer

  • Just Staff
  • *
  • ID : 8536
  • กระทู้: 600
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 503
Re: การทำปุ่มดาวน์โโหลด ทำยังไงครับ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 04 เมษายน 2554, 00:59:45 น. »
เปิดไฟล์ Sources/Subs.php

หาโค้ด
อ้างถึง
array(
'tag' => 'i',
'before' => '<i>',
'after' => '</i>',
),


ขึ้นบรรทัดใหม่
อ้างถึง
array(
'tag' => 'idl',
'type' => 'unparsed_content',
'content' => '<a href="$1"><img src="http://www.jaideaw.com/forum/pic/dl.png" alt="" border="0" /></a>',
'validate' => create_function('&$tag, &$data, $disabled', '$data = strtr($data, array(\'<br />\' => \'\'));'),
'disabled_content' => '($1)',

),



ตรงส่วนนี้ http://www.jaideaw.com/forum/pic/dl.png ให้ท่านเปลี่ยนเป็นที่อยู่ URL ของรูปภาพท่านนะครับ

เปิดไฟล์ Default/Post.template.php (ถ้าใช้งานธีมอื่นที่ไม่ใช่ Default ก็แก้ไขไฟล์ในธีมนั้นๆ ถ้าในธีมไม่มีก็แก้ไขไฟล์ Default นั้นแหละ)

หาโค้ด
โค๊ด: [เลือก]
'flash' => array('code' => 'flash', 'before' => '[flash=200,200]http://', 'after' => '[/flash]', 'description' => $txt[433]),
ขึ้นบรรทัดใหม่
อ้างถึง
'idl' => array('code' => 'di', 'before' => '[idl]', 'after' => '[/idl]', 'description' => $txt['idl']),


หารูปภาพที่เหมาะสมที่สื่อให้รู้ถึงว่าเป็นโค้ดของการใส่ Download Icon ตั้งชื่อเป็น idl.gif ขนาด 23x22 pixels โดยประมาณ เช่น Save ไฟล์ไว้ที่  Themes/default (หรือธีมที่ใช้งาน) /images/bbc/idl.gif


เปิดไฟล์ Themes/default/languages/Modifications.thai.php (หากไม่ได้ใช้ธีม default ก็เปลี่ยนเป็นชื่อธีมนั้นๆ ที่คุณใช้อยู่)

หาโค๊ด
อ้างถึง
// Version: 1.1; Modifications


ขึ้นบรรทัดใหม่
อ้างถึง
$txt['idl'] = 'Download Icon';


เครดิต.. ท่าน Freedomlover zone-it
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 04 เมษายน 2554, 01:12:17 น. โดย เซียวเหล่งนึ่งฯ »

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • ID : 8
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2201
    • SMFjusthost.com
Re: การทำปุ่มดาวน์โโหลด ทำยังไงครับ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 04 เมษายน 2554, 01:12:37 น. »
แจ่มๆ

ออฟไลน์ chaytr1

  • Ju
  • *
  • ID : 10378
  • กระทู้: 28
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
  • เพศ: ชาย
    • บอร์ดอิเล็กทรอนิกส์
Re: การทำปุ่มดาวน์โโหลด ทำยังไงครับ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 04 เมษายน 2554, 02:19:44 น. »
ขอบคุณมากๆเลย.... :rolleyes: :rolleyes: :rolleyes:

ออฟไลน์ กฤติยา

  • You Are Just Member
  • ******
  • ID : 37
  • กระทู้: 757
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 194
  • หวงเหมือนไล่ ให้เหมือนเรียก
Re: การทำปุ่มดาวน์โโหลด ทำยังไงครับ
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 23 เมษายน 2554, 10:21:15 น. »
ใช้กับ  2 อาร์ซ ี 5 ได้บ่

ออฟไลน์ construction

  • ตามหาความรู้
  • You Are Just Member
  • ******
  • ID : 3463
  • กระทู้: 272
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 25
  • โยธาภูธรคอนหวัน
    • อบต.โพธิ์ประสาท
Re: การทำปุ่มดาวน์โโหลด ทำยังไงครับ
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 30 มกราคม 2555, 08:12:46 น. »
ถ้าอยากให้คลิกปุ่มดาวโหลดแล้ว   ขึ้นหน้าเว็บใหม่  ต้องทำอย่างไรครับ ........... เพราะตอนนี้เว็บผมทำแล้ว   พอคลิกปุ่มแล้วมันไปหาหน้าเว็บเพ็จอัพโหลดไฟล์ฟรีเลยครับ

ออฟไลน์ Tcomputer

  • Just Staff
  • *
  • ID : 8536
  • กระทู้: 600
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 503
Re: การทำปุ่มดาวน์โโหลด ทำยังไงครับ
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: 30 มกราคม 2555, 16:46:51 น. »
ลองดูนะครับผม เผื่อได้ ผมยังไม่ได้ลอง เพิ่ม target="_blank"

ค้นหา
อ้างถึง
'content' => '<a href="$1"><img src="http://www.jaideaw.com/forum/pic/dl.png" alt="" border="0" /></a>',


เปลี่ยเป็น
โค๊ด: [เลือก]
'content' => '<a href="$1" target="_blank"><img src="http://www.jaideaw.com/forum/pic/dl.png" alt="" border="0" /></a>',
ปล. ถ้าผิดพลาดขออภัย  :haha:

ออฟไลน์ construction

  • ตามหาความรู้
  • You Are Just Member
  • ******
  • ID : 3463
  • กระทู้: 272
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 25
  • โยธาภูธรคอนหวัน
    • อบต.โพธิ์ประสาท
Re: การทำปุ่มดาวน์โโหลด ทำยังไงครับ
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: 31 มกราคม 2555, 12:23:54 น. »
ลองดูนะครับผม เผื่อได้ ผมยังไม่ได้ลอง เพิ่ม target="_blank"

ค้นหา
อ้างถึง
'content' => '<a href="$1"><img src="http://www.jaideaw.com/forum/pic/dl.png" alt="" border="0" /></a>',


เปลี่ยเป็น
โค๊ด: [เลือก]
'content' => '<a href="$1" target="_blank"><img src="http://www.jaideaw.com/forum/pic/dl.png" alt="" border="0" /></a>',
ปล. ถ้าผิดพลาดขออภัย  :haha:


ป๊าดดดดดด...แหล่มเลย ได้ผลครับ   :yaahoo:

ออฟไลน์ Mr.Forensi

  • Just
  • **
  • ID : 1110
  • กระทู้: 20
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 17
    • ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5
Re: การทำปุ่มดาวน์โโหลด ทำยังไงครับ
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: 25 กันยายน 2555, 13:55:55 น. »
เปิดไฟล์ Sources/Subs.php

หาโค้ด
อ้างถึง
array(
'tag' => 'i',
'before' => '<i>',
'after' => '</i>',
),


ขึ้นบรรทัดใหม่
อ้างถึง
array(
'tag' => 'idl',
'type' => 'unparsed_content',
'content' => '<a href="$1"><img src="http://www.jaideaw.com/forum/pic/dl.png" alt="" border="0" /></a>',
'validate' => create_function('&$tag, &$data, $disabled', '$data = strtr($data, array(\'<br />\' => \'\'));'),
'disabled_content' => '($1)',

),



ตรงส่วนนี้ http://www.jaideaw.com/forum/pic/dl.png ให้ท่านเปลี่ยนเป็นที่อยู่ URL ของรูปภาพท่านนะครับ

เปิดไฟล์ Default/Post.template.php (ถ้าใช้งานธีมอื่นที่ไม่ใช่ Default ก็แก้ไขไฟล์ในธีมนั้นๆ ถ้าในธีมไม่มีก็แก้ไขไฟล์ Default นั้นแหละ)

หาโค้ด
โค๊ด: [เลือก]
'flash' => array('code' => 'flash', 'before' => '[flash=200,200]http://', 'after' => '[/flash]', 'description' => $txt[433]),
ขึ้นบรรทัดใหม่
อ้างถึง
'idl' => array('code' => 'di', 'before' => '[idl]', 'after' => '[/idl]', 'description' => $txt['idl']),


หารูปภาพที่เหมาะสมที่สื่อให้รู้ถึงว่าเป็นโค้ดของการใส่ Download Icon ตั้งชื่อเป็น idl.gif ขนาด 23x22 pixels โดยประมาณ เช่น Save ไฟล์ไว้ที่  Themes/default (หรือธีมที่ใช้งาน) /images/bbc/idl.gif


เปิดไฟล์ Themes/default/languages/Modifications.thai.php (หากไม่ได้ใช้ธีม default ก็เปลี่ยนเป็นชื่อธีมนั้นๆ ที่คุณใช้อยู่)

หาโค๊ด
อ้างถึง
// Version: 1.1; Modifications


ขึ้นบรรทัดใหม่
อ้างถึง
$txt['idl'] = 'Download Icon';


เครดิต.. ท่าน Freedomlover zone-it



ขอบคุณมากครับ ผมลองทำได้แล้วครับ แต่ก็ลองทำไปทำมานานมากๆ  เพราะรูปไม่โชว์ ผมใช้ smf 1.1.11 ธีม classic

รูป idl.gif   ผมใส่ใน http://www.scdc5.forensic.police.go.th/forum/Themes/classic/images/bbc/idl.gif  รูปแสดง แต่ลอง คลิกแสดงตัวอย่าง รูปจะเป็นกากะบาท เลยคลิกดูคุณสมบัติของรูป เป็น http://www.scdc5.forensic.police.go.th/forum/Themes/default/images/bbc/idl.gif เลยต้องใส่ที่ default ด้วย

ทดสอบการใช้งานโดยการใส่ลิงก์ [idl]...[/idl] ใช้งานได้ครับ




 
ชื่อ: อีเมล์:
ยืนยัน:
จงเขียนชื่อจังหวัด "พะนะคอนสีอะยุดทะยา" ให้ถูกต้อง:

ใส่รูปในกระทู้ คลิก >>
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 
                                           
Back to top