Home Webboard ArticlesKnowledges  

ผู้เขียน หัวข้อ: ย้ายบอร์ด อัพโหลดแล้วไฟล์แนบเสีย มีใครเป็นบ้าง  (อ่าน 10246 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5535
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2135
    • SMFjusthost.com
อัพโฟลดไฟล์แอทเทคเมนท์แล้วไฟล์เสีย (ไฟล์รูป)

ก็มีอยู่ไม่กี่ครั้งที่เจอแบบนี้ โดยเราสร้างฟอรัมใหม่โดยใช้ข้อมูลเดิม
ทุกอย่างสามารถทำได้จนสำเร็จ ติดปัญหาคือ
เมื่ออัพโหลด แอทเทคเมนท์ขึ้นแล้ว ไฟล์รูปเสียหาย
ทดลองอัพโหลดทั้งแบบ Binary และ ascll  ก็ให้ผลเหมือนกัน
ไม่รู้จะแก้ปัญหาอย่างไรดี
ตัวอย่างตามภาพ

ใครเคยเจอหรือแก้ได้รบกวนช่วยที




ปล. ไปถามไว้ในเว็บตัวแม่ ยังไม่มีคำตอบเลย เหอๆๆ
http://www.simplemachines.org/community/index.php?topic=429101.0



ออฟไลน์ zelda

  • Just Staff
  • *
  • กระทู้: 474
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 543
  • เพศ: ชาย
    • www.izedzine.com

เคยเจอครับ แต่พอตั้งค่าทรานสเฟอร์เป็น binary มันก็แสดงผลได้ไม่มีปัญหา

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5535
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2135
    • SMFjusthost.com
ได้ละ หลังจากพยายามอยู่4-5 วัน เหอๆๆๆ ปวดหัวมาก
เคยเจอปัญหานี้มา3ครั้งละ  2ครั้งแรกถึงกับต้องทิ้งไฟล์แนบเลย
ที่จริงวิธีคิดก็อย่างที่น้องไอซ์ว่าไว้ คืออัพขึ้นเป็นไบนารีเท่านั้น


เอาละจะมาเหลาให้ฟัง

สาเหตุ ก็มาจากการที่ไฟล์นั้นอยู่บนเซิฟเวอร์ที่ต่างชนิดกัน คือบน ยูนิก-ลีนุก   และ วินโดวส์
โอเอสแต่ละชนิดก็มีวิธีการอัพโหลด ดาวโหลดต่างกัน คือ Binary และ ascll 
ต่างกันอย่างไร ตามไปอ่าน
http://www.chantra.in.th/node/258

ถ้าเซิฟเวอร์เก่าเป็นวินโดวส์  เซิฟเวอร์ใหม่เป็นลีนุก  แน่นอนว่าการอัพโหลดก็ใช้ชนิดการจัดเรียงที่ต่างกัน
การแก้ปัญห่ทำได้โดยการแอดนามสกุลไฟล์  แต่..  ไฟล์แนบมันเข้ารหัส ไม่มีนามสกุล 555+

ดังนั้น วิธีการที่ดีที่สุดคือการสั่งแบ็คอัพจากคอนโทรลพาแนล แล้วดาวน์โหลดไฟล์แบ็คอัพลงเครื่อง
แตกไฟล์แล้วค่อยอัพไฟล์แนบขึ้น

ตั้งค่าเอฟทีพีประมาณตามรูป










NoName

  • บุคคลทั่วไป
มันเกี่ยวกับโปรแกรมเอฟทีพีหรือเปล่าครับ

เร็วๆ นี้ก็อัพโหลด-ดาวน์โหลดไฟล์แนบ 700++เมก ใช้ คิ้วเอฟทีพี กับ ไอพีสวิท ไม่มีปัญหานะครับ จริงๆ ก็ไม่เคยเจอปัญหานี้เลย เลยนึกเดาเอาว่าน่าจะเป็นที่โปรแกรมเอฟทีพี

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5535
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2135
    • SMFjusthost.com

เราเคยเจอมา 2 ครั้งแล้วอ่ะท่าน ครั้งแรก ก็ไอพีสวิท  ครั้งต่อมาก็ไฟล์ซิลลา  เพิ่งจะมีครั้งนี้แหละแก้ได้อย่างเสร็จสรรพ

ถ้าตอนนี้จะให้เดา คงให้น้ำหนักไปที่ซอร์สไฟล์ของบอร์ดที่เกี่ยวข้องกับไฟล์แนบ
เพราะไฟล์ของบอร์ดที่เจอปัญหามันเป็นไฟล์เก่าตั้งแต่ 1.1.5   


ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5535
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2135
    • SMFjusthost.com
มันมาอีกแล้ววววว

วันนี้เจอปัญหาเดิม เว็บถ่ายภาพไฟล์แนบ 3หมื่นกว่าๆ
ตัวบอร์ดเป็น 1.1.11 เหมือนเดิมต้นฉบับจากวินโดวส์ ข้ามมายูนิก

ไฟล์เสีย และไม่แสดง
วิธีแก้ปัญหาคือใช้ไฟล์จากการแบคอัพของคอนโทรลพาแนล
ดาวน์โหลดลงมาเป็นก้อน แตกไฟล์ออก แล้วค่อยอัพไฟล์แนบขึ้น

 

ออฟไลน์ UnclEo

  • Just Staff
  • *
  • กระทู้: 463
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 439
  • เพศ: ชาย
  • !Personal
    • DexMoreGroup
ผมใช้วิธีนี้ครับ


แบบว่าขี้เกียจลากขึ้นลากลงเลยเอาง่ายๆ ตามความสามารถของโปรแกรม แจ่มดีครับไม่มีปัญหา หากเอาลงมาในเครื่องแล้ว $windows มันเข้าไปยุ่มย่ามทำให้ยุ่งยาก ถ้าเป็น Mac OS ก็สร้างไฟลขยะ DS ขึ้นมาอีกเลยปล่อยให้ Server VS Server คุยกันเองเลยดีกว่า ก็สะดวกดีครับ ยังไม่เคยเจอปัญหาอย่างว่า
ที่นี่! DexMore.Com ลมหายใจแห่ง SMF เราอัพเดททุกลมหายใจ SMF 100++ mod แห่งเดียวในโลก SMF 2.0 แปลไทย 100%

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 
Back to top