Home Webboard ArticlesKnowledges  

ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีทำให้ Users_Online_Today แสดงผล (เครซี่)  (อ่าน 48722 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ copi0123

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 9
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
Re: วิธีทำให้ Users_Online_Today แสดงผล (เครซี่)
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: 07, กรกฎาคม 2009, 06:15:45 PM »
ขอลิงค์เว็บครับ ใช่ธีมไหนครับ แก้ไฟล์ BoardIndex.template.php   ในีมที่ใช้หรือยังครับ

ชื่อเว็บ  ::    newbielink:http://www.pecogame.com [nonactive]
ธีมที่ใช้ ::   !PS-Black
แก้แล้วคับ

ออฟไลน์ ก๊วนกวน

  • Just Staff
  • *
  • กระทู้: 402
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 21
    • pop music box
Re: วิธีทำให้ Users_Online_Today แสดงผล (เครซี่)
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: 13, กรกฎาคม 2009, 07:31:03 AM »
ขอลิงค์เว็บครับ ใช่ธีมไหนครับ แก้ไฟล์ BoardIndex.template.php   ในีมที่ใช้หรือยังครับ


ชื่อเว็บ  ::   www.pecogame.com
ธีมที่ใช้ ::   !PS-Black
แก้แล้วคับ



 :razz:  เอาแบบที่เว็บใช้ดีกว่้า สามารถเห็นทุกอย่าง ไอพี เบาว์เซอร์ และก็ บอตจากไหน เครดิตเด็กมอ ครับ

ถามเรื่อง Spider ครับ โดย: zelda cullen

 :haha: :haha:
จงเต้น  โดยคิดว่าไม่มีใครมองอยู่
จงรัก    โดยคิดว่าจะไม่ได้รับความเจ็บปวดเลยซักครั้ง
จงร้องเพลง  โดยคิดว่าไม่มีใครกำลังฟังอยู่
จงทำงาน     โดยคิดว่าไม่ต้องการเงิน
จงใช้ชีวิต     โดยคิดว่าวันนี้เป็นวันสุดท้าย >> Series :: เรื่อง My Name is Kim Sam Soon

ออฟไลน์ nakdham

  • Just
  • **
  • กระทู้: 63
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 19
    • nakdham.com
Re: วิธีทำให้ Users_Online_Today แสดงผล (เครซี่)
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: 02, มกราคม 2011, 01:23:57 PM »

แล้วในกรณีที่ เพิ่มโค้ดไปแล้ว

มันก็ยังไม่แสดงผลหละ



แก้ยังไง เหอะๆ



ของเว็บนักธรรมก็เป็นครับ  รบกวนด้วยนะครับ  :haha:
www.nakdham.com/webboard

ออฟไลน์ nakdham

  • Just
  • **
  • กระทู้: 63
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 19
    • nakdham.com
Re: วิธีทำให้ Users_Online_Today แสดงผล (เครซี่)
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: 05, มกราคม 2011, 06:39:44 PM »

แล้วในกรณีที่ เพิ่มโค้ดไปแล้ว

มันก็ยังไม่แสดงผลหละ



แก้ยังไง เหอะๆ



ของเว็บนักธรรมก็เป็นครับ  รบกวนด้วยนะครับ  :haha:
www.nakdham.com/webboard


รบกวนสอบถามท่านผู้รู้ด้วยครับ

http://www.nakdham.com/webboard/index.php
พอดีที่เว็บก็ไม่ขึ้นรายชื่อคนที่ login เข้ามาเหมือนกันครับ ไม่รู้ว่าต้องแก้ตรงไหนดีครับ



ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2148
    • SMFjusthost.com
Re: วิธีทำให้ Users_Online_Today แสดงผล (เครซี่)
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: 05, มกราคม 2011, 07:11:44 PM »
งั้นเอาใหม่ 
ให้ทำตามนี้ 

1. ก่อนอื่นโหลดไฟล์ม็อดมาก่อน จากลิงก์
http://custom.simplemachines.org/mods/index.php?mod=217
จากนั้นแตกไฟล์เอาไว้รอเลย

2. แก้โค๊ดตามนี้

/Sources/BoardIndex.php
ค้นหา

$context 
+= getMembersOnlineStats($membersOnlineOptions);


วางต่อด้วย


	
// Get the user online today list.
	
require_once(
$sourcedir '/Subs-MembersOnlineToday.php');
	
$membersOnlineTodayOptions = array(
	
	
'sort' => 'login_time',
	
	
'reverse_sort' => true,
	
	
'period' => 'current_day',
	
	
'canview' => 'registered',
	
);
	
$context += getMembersOnlineTodayStats($membersOnlineTodayOptions);
	



/Themes/default/BoardIndex.template.php   หรือที่ธีมของตัวเองใช้
ค้นหา
// If they are logged in, but statistical information is off... show a personal message bar.


วางไว้ก่อนหน้าที่ค้นหา
	
// Users Online Today
	
echo 
'
	
	
	
<h4 class="titlebg"><span class="left"></span>
	
	
	
	
<img class="icon" src="'
$settings['images_url'], '/icons/online.gif''" alt="'$txt['online_users'], '" />''<span>'$txt['uot_users_online_today'], '</span>
	
	
	
</h4>
	
	
	
<p class="inline smalltext">'
;
	
echo
	
	
	
	
$txt['uot_total'], ': <b>'$context['num_users_online_today'], '</b>';

	
	
	
if (
$context['viewing_allowed'])
	
echo
	
	
	
	
' ('$txt['uot_visible'], ': ', ($context['num_users_online_today'] - $context['num_users_hidden_today']), ', '$txt['uot_hidden'], ': '$context['num_users_hidden_today'], ')';

	
	
	
	
// Assuming there ARE users online... each user in users_online has an id, username, name, group, href, and link.
	
	
	
	
if (!empty(
$context['users_online_today']) && $context['viewing_allowed'])
	
	
	
	
{
	
echo
	
	
	
	
	
'<br />'implode(', '$context['list_users_online_today']);

	
	
	
	
	
// Showing membergroups?
	
	
	
	
	
if (!empty(
$settings['show_group_key']) && !empty($context['membergroups']))
	
echo
	
	
	
	
	
	
'<br />[' implode(']&nbsp;&nbsp;['$context['membergroups']) . ']';
	
	
	
	
}
	
echo 
'
	
	
	
</p>'
;
	
	




3. ไปที่โฟลเดอรืม็อดที่เราแตกเอาไว้ตั้งแต่ข้อ 1
- อัพไฟล์ Subs-MembersOnlineToday.php  ขึ้นโฟลเดอร์  Sources
- อัพไฟล์ MembersOnlineToday.english.php  ขึ้นโฟลเดอร์  Themes/default/languages   หรือตามธีมที่เราใช้

4. จากนั้นก็อบปี้ไฟล์  MembersOnlineToday.english.php 
แล้วเปลี่ยนชื่อเป็น  MembersOnlineToday.thai.php   หรือ   MembersOnlineToday.thai-utf8.php
แล้วอัพขึ้น  Themes/default/languages   หรือตามธีมที่เราใช้


แค่นี้ก้น่าจะแสดงผลได้ละ

ข้อแตกต่าง
ตามวิธีเดิมของเวอร์ชันเก่านั้น เป็นการเรียกภาษาที่จะแสดงผลมาจากไฟล์  ม็อด.ไทย
แต่เวอร์ชันใหม่ จะใช้วิธีสร้างไฟล์ภาษาของตัวเองขึ้นมา แล้วเรียกเอาจากไฟล์นั้น



ออฟไลน์ aofzza

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 33
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
Re: วิธีทำให้ Users_Online_Today แสดงผล (เครซี่)
« ตอบกลับ #20 เมื่อ: 10, กุมภาพันธ์ 2011, 12:48:15 AM »
ก่อนอื่น ขอทราบก่อนว่าได้ทำอะไรถึงขั้นไหนแล้ว
ได้ลงม็อดไปหรือยัง หรือยังไม่ได้ลงเลย  หรือลงแล้วแต่มันยังไม่แสดงผล   

ม็อด
http://custom.simplemachines.org/mods/index.php?mod=217


:crying: ถ้าผมจะยังไม่ได้ลงม็อด แล้วจะแก้โค๊ตเอา ต้องแก้แบบไหนครับ.. :haha: :haha:

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2148
    • SMFjusthost.com
Re: วิธีทำให้ Users_Online_Today แสดงผล (เครซี่)
« ตอบกลับ #21 เมื่อ: 10, กุมภาพันธ์ 2011, 02:21:15 AM »
การลงม็อดดอสเอ็มเอฟ
http://www.zone-it.com/124604

ออฟไลน์ aofzza

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 33
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
Re: วิธีทำให้ Users_Online_Today แสดงผล (เครซี่)
« ตอบกลับ #22 เมื่อ: 10, กุมภาพันธ์ 2011, 12:33:36 PM »
 :huh: รบกวนอีกนิดนะครับ..โค๊ต Users_Online_Today เป็นตัวไหนครับ...รบกวนขอด้วยครับ :razz: :razz:

** ปล. ผมมือใหม่ จับเล็กจับน้อยอ่านจากหนังสือ อยากลองทำ ความรู้ก็เลยไม่มีมาก แต่อยากทำเป็นชอบ รบกวนด้วยนะครับ :smitten-1: :smitten-1: :smitten-1:

ออฟไลน์ LittleCat

  • ไม่เต็มบาท
  • Administrator
  • *
  • กระทู้: 1608
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 434
  • ตามโลกไม่ทัน
    • บอร์ดแมวเมา
Re: วิธีทำให้ Users_Online_Today แสดงผล (เครซี่)
« ตอบกลับ #23 เมื่อ: 10, กุมภาพันธ์ 2011, 12:49:20 PM »
:huh: รบกวนอีกนิดนะครับ..โค๊ต Users_Online_Today เป็นตัวไหนครับ...รบกวนขอด้วยครับ :razz: :razz:


แล้วอ่านมาตั้งแต่ต้นจนจบแล้วหรือยัง??


ถ้ายัง ลองไปอ่านใหม่
http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=8.msg14802#msg14802
อย่าคิดว่าตนเองเก่ง อย่าคิดว่าคนอื่นขาดตนเองไม่ได้ -- หลักการในการทำงานของแมวขี้เมา

ออฟไลน์ aofzza

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 33
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
Re: วิธีทำให้ Users_Online_Today แสดงผล (เครซี่)
« ตอบกลับ #24 เมื่อ: 10, กุมภาพันธ์ 2011, 11:29:11 PM »

<edit file>
$languagedir/Modifications.thai-utf8.php
</edit file>
<
search for>
?>
</search for>
<add before>
$txt['uot_users_online_today']='เพื่อนของเราวันนี้';
$txt['uot_yesterday']='เมื่อวาน ';
$txt['uot_total']='ทั้งหมด';
$txt['uot_visible']='แสดงตัว';
$txt['uot_hidden']='ซ่อนตัว';
</add before>




<edit file>
$themedir/BoardIndex.template.php
</edit file>

<
search for>
// If they are logged in, but SP1 style information is off... show a personal message bar.
</search for>

<
add before>
// Users online today

	
echo 
'
	
<tr>
	
	
<td class="titlebg" colspan="2">'
$txt['uot_users_online_today'], '</td>
	
</tr><tr>
	
	
<td class="windowbg" width="20" valign="middle" align="center">
	
	
	
<img src="'
$settings['images_url'], '/icons/online.gif" alt="'$txt['uot_users_online_today'], '" border="0" />
	
	
</td>
	
	
<td class="windowbg2" width="100%">'
;

	
echo 
'
	
	
	
<div class="smalltext">'
;

  echo 
$txt['uot_total'], ': <b>'$context['num_users_online_today'], '</b>';
 
	
// Assuming there ARE users online... each user in users_online has an id, username, name, group, href, and link.
	
if (!empty(
$context['users_online_today']) && !$context['user']['is_guest'])
	
	
echo 
'<br />'implode(', '$context['list_users_online_today']);

	
echo 
'
	
	
	
	
<br />'
$context['show_stats'] && !$settings['show_sp1_info'] ? '
	
	
	
	
<a href="' 
$scripturl '?action=stats">' $txt['smf223'] . '</a>' '''
	
	
	
</div>
	
	
</td>
	
</tr>'
;
</
add before>

:cry: :cry: :cry: ผมทำตามข้างบนแล้ว มันเป็นแบบนี้ครับ..ทำไมภาษาไม่ได้



ทำไงถึงจะเป็นแบบนี้ครับ.. :haha: :haha:
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11, กุมภาพันธ์ 2011, 12:19:44 AM โดย aofzza »

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2148
    • SMFjusthost.com
Re: วิธีทำให้ Users_Online_Today แสดงผล (เครซี่)
« ตอบกลับ #25 เมื่อ: 11, กุมภาพันธ์ 2011, 12:27:30 AM »
MembersOnlineToday.thai-utf8.php
เซฟแอสแล้วเลือกชนิดไฟล์เป็นยูทีเอฟ

ออฟไลน์ UnclEo

  • Just Staff
  • *
  • กระทู้: 463
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 439
  • เพศ: ชาย
  • !Personal
    • DexMoreGroup
Re: วิธีทำให้ Users_Online_Today แสดงผล (เครซี่)
« ตอบกลับ #26 เมื่อ: 11, กุมภาพันธ์ 2011, 06:47:59 AM »
ที่มีไฟล์ MembersOnlineToday เป็นเวอร์ 1.5.6 สำหรับ SMF 2.0.xx ครับ

ถ้า SMF 1.1.xx ใช้เวอร์ 1.4.0 วิธีการทำยังเหมือนเดิม คือเพิ่มภาษาใน Modifications
ที่นี่! DexMore.Com ลมหายใจแห่ง SMF เราอัพเดททุกลมหายใจ SMF 100++ mod แห่งเดียวในโลก SMF 2.0 แปลไทย 100%

ออฟไลน์ aofzza

  • Ju
  • *
  • กระทู้: 33
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2
Re: วิธีทำให้ Users_Online_Today แสดงผล (เครซี่)
« ตอบกลับ #27 เมื่อ: 11, กุมภาพันธ์ 2011, 10:28:05 AM »
MembersOnlineToday.thai-utf8.php
เซฟแอสแล้วเลือกชนิดไฟล์เป็นยูทีเอฟ
:razz: :razz: ได้แล้วครับ...ขอบคุณ คุณเซียวเหล่งนึ่งฯมากมายครับ ทำให้มรู้อะไรมากขึ้น จากคนไม่รู้ ไม่เป็น ให้พอมีความรู้มากขึ้น ขอบคุณบอร์ดดีๆแบบนี้ด้วยครับ :smitten-1: :smitten-1: :smitten-1:

ออฟไลน์ nakdham

  • Just
  • **
  • กระทู้: 63
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 19
    • nakdham.com
Re: วิธีทำให้ Users_Online_Today แสดงผล (เครซี่)
« ตอบกลับ #28 เมื่อ: 27, กุมภาพันธ์ 2011, 02:03:30 AM »
2. แก้โค๊ดตามนี้

/Sources/BoardIndex.php
ค้นหา

$context 
+= getMembersOnlineStats($membersOnlineOptions);


วางต่อด้วย


	
// Get the user online today list.
	
require_once(
$sourcedir '/Subs-MembersOnlineToday.php');
	
$membersOnlineTodayOptions = array(
	
	
'sort' => 'login_time',
	
	
'reverse_sort' => true,
	
	
'period' => 'current_day',
	
	
'canview' => 'registered',
	
);
	
$context += getMembersOnlineTodayStats($membersOnlineTodayOptions);
	





รบกวนด้วยครับ

ในไฟล์ /Sources/BoardIndex.php
ค้นหา
$context += getMembersOnlineStats($membersOnlineOptions); ไม่เจอครับผม ???

จาก http://www.nakdham.com/webboard/index.php ครับ

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2148
    • SMFjusthost.com
Re: วิธีทำให้ Users_Online_Today แสดงผล (เครซี่)
« ตอบกลับ #29 เมื่อ: 01, มีนาคม 2011, 09:27:01 PM »
ลองค้นหาแค่ getMembersOnlineStats

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 
Back to top