Home Webboard ArticlesKnowledges  

Welcome to       :: JustUsers.net ::       การให้ ... คือสิ่งที่เรามีเหมือนกัน       กลับมารับใช้เพื่อนๆ เหมือนเดิมตลอดไป....!!    

ผู้เขียน หัวข้อ: login ในหน้าแรก แบบนี้ทำได้หรือเปล่าครับ  (อ่าน 6410 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ touronthai

  • Ju
  • *
  • ID : 10278
  • กระทู้: 50
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 9
ผมอ่านกระทู้ย้อนหลัง เรื่องเกี่ยวกับการวางช่อง login ในหน้าแรกแล้วมันไม่ตรงกับความต้องการเท่าที่ควร เลยอยากถามว่าทำแบบนี้ได้หรือเปล่าครับ

ผมทำ frame ที่หน้าแรก ดึงไฟล์ welcome.php ถ้าใส่ฟังก์ชั่น ssi_login(); พอเปิดขึ้นมาก็จะมีช่องให้ใส่ยูเซอร์ ทั้งๆ ที่ผมก็อยู่ในระบบอยู่แล้ว

ถ้าวางฟังก์ชั่น ssi_welcome(); มันก็บอกว่ายินดีต้อนรับ ชื่อสมาชิก แต่ถ้าเราไม่ได้อยู่ในระบบ อยากให้มันเรียกฟังก์ชั่น ssi_login(); แทนที่จะบอกว่า ยินดีต้อนรับคุณบุคคลทั่วไป

ได้หรือเปล่าครับ

บอร์ดครับ http://touronthai.com/forum/

หน้าแรกครับ http://touronthai.com/

ขออภัยถ้าหากมีคนเคยถามเรื่องนี้แล้วครับ หาอ่านไม่เจอจริงๆ ครับ



ออฟไลน์ touronthai

  • Ju
  • *
  • ID : 10278
  • กระทู้: 50
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 9
Re: login ในหน้าแรก แบบนี้ทำได้หรือเปล่าครับ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 31 กรกฎาคม 2555, 12:47:59 น. »
ไม่มีท่านใดให้คำแนะนำเลยเหรอครับ

ถ้าเช่นนั้นผมถามใหม่ครับว่า
ตัวแปรที่ smf เก็บ session username คือตัวแปรชื่ออะไรครับ ต้องการแรียกมาใช้น่ะครับ

ออฟไลน์ tumsound

  • Just M
  • ***
  • ID : 11724
  • กระทู้: 47
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 21
Re: login ในหน้าแรก แบบนี้ทำได้หรือเปล่าครับ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 21 สิงหาคม 2555, 21:49:06 น. »
http://soomhowfunglum.com/board/58/ssi_examples-php/?/

ไม่ทราบว่าทำไม่หรือยัง    แบบนี้หรือป่าว  ลองๆดูครับ 

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • ID : 8
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2201
    • SMFjusthost.com
Re: login ในหน้าแรก แบบนี้ทำได้หรือเปล่าครับ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 22 สิงหาคม 2555, 19:05:09 น. »
ที่จริงถ้าอยู่ในระบบอยู่แล้ว
<?php ssi_login(); ?>  จะไม่แสดงอะไรเลย จะเป็นช่องว่างๆ 
ลองดูได้จาก http://www.justusers.net/forum/ssi_examples.php

แต่ถ้าเราล็อกเอาต์ออกจากระบบ
<?php ssi_login(); ?>   ก็จะแสดงช่องให้เรายูสเซอเนม พาสเวิด

จับมาใช้รวมกับเวลคัมก็ประมาณ

--------------
 ssi_welcome();
ยินดีต้อนรับคุณ.....................

ใส่ค่า if ถ้าเป็นเกสต์ บุคคลทั่วไป ให้ แสดง
 ssi_login();
-----------------------------------------

ออฟไลน์ tumsound

  • Just M
  • ***
  • ID : 11724
  • กระทู้: 47
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 21
Re: login ในหน้าแรก แบบนี้ทำได้หรือเปล่าครับ
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 22 สิงหาคม 2555, 20:19:56 น. »
แบบนี้หรือป่าวครับ

โค๊ด: [เลือก]
<body >
 ssi_welcome();
 ssi_login();
</body>

</html>



ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • ID : 8
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2201
    • SMFjusthost.com
Re: login ในหน้าแรก แบบนี้ทำได้หรือเปล่าครับ
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 22 สิงหาคม 2555, 20:31:38 น. »
ใช่ จะลองแบบนี้ก่อนก็ได้ ถ้าแสดงเพี้ยนค่อยระบุเงื่อนไข  if

ออฟไลน์ zelda

  • Just Staff
  • *
  • ID : 5702
  • กระทู้: 474
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 543
  • เพศ: ชาย
    • www.izedzine.com
Re: login ในหน้าแรก แบบนี้ทำได้หรือเปล่าครับ
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: 23 สิงหาคม 2555, 01:02:12 น. »

<?php require_once ('SSI.php'); ?>
<?php 
if ($user_info['is_guest']) {ssi_login();} else ssi_welcome(); ?>

ออฟไลน์ zelda

  • Just Staff
  • *
  • ID : 5702
  • กระทู้: 474
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 543
  • เพศ: ชาย
    • www.izedzine.com
Re: login ในหน้าแรก แบบนี้ทำได้หรือเปล่าครับ
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: 23 สิงหาคม 2555, 01:13:43 น. »
ถ้าจะเอาแบบเต็มฟอร์ม ก็แบบนี้


<!DOCTYPE html>
<
html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml">
<
head>
<
meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=UTF-8" />
<
title>Your Slogan Site</title>
</
head>
<
body>
<?
php require_once ('SSI.php'); ?>
<?php 
if ($user_info['is_guest']) {ssi_login();} else ssi_welcome(); ?>
</body>
</html>


ส่วนหน้าตาไปลองปรับแต่งให้สวยงามดู

ออฟไลน์ zelda

  • Just Staff
  • *
  • ID : 5702
  • กระทู้: 474
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 543
  • เพศ: ชาย
    • www.izedzine.com
Re: login ในหน้าแรก แบบนี้ทำได้หรือเปล่าครับ
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: 23 สิงหาคม 2555, 01:17:12 น. »
ที่คุณทำทีแรกแล้วยังแสดงช่องล็อกอิน ทั้งๆที่ยังอยู่ในระบบ เพราะไม่ได้ include SSI ครับ
เลยไม่มีการดึงเซสชั่นไปเช็คว่าอยู่ในระบบหรือไม่อยู่ในระบบแล้ว

ออฟไลน์ touronthai

  • Ju
  • *
  • ID : 10278
  • กระทู้: 50
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 9
Re: login ในหน้าแรก แบบนี้ทำได้หรือเปล่าครับ
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: 07 กันยายน 2555, 00:47:17 น. »
ขอบพระคุณทุกท่านมากครับ ตรงประเด็นมากครับ พอดีว่าจะเอาไปติดบนเว็บที่ออกแบบมาสำหรับมือถือครับ แล้วอยากให้สมาชิกใช้ user และ passwd ตัวเดียวกันกับบอร์ด จะให้เปิดบอร์ดทั้งหมดจากมือถือมันดูไม่ค่อยสะดวกนะครับ

 
ชื่อ: อีเมล์:
ยืนยัน:
ป้อมพระจุล อยู่ในจังหวัดอะไร:

ใส่รูปในกระทู้ คลิก >>
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 
                                           
Back to top