Home Webboard ArticlesKnowledges  

ผู้เขียน หัวข้อ: อยากทำ agree&thank  (อ่าน 59068 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2148
    • SMFjusthost.com
Re: อยากทำ agree&thank
« ตอบกลับ #45 เมื่อ: 15, ธันวาคม 2011, 02:49:15 PM »
1. โฟลเดอร์ tdata  ทำ 777 รึยัง
2. ไม่ให้แต๊งตัวเอง
http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=5591.msg23146#msg23146

ออฟไลน์ บ้าสามสลึง

  • Just
  • **
  • กระทู้: 68
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 25
Re: อยากทำ agree&thank
« ตอบกลับ #46 เมื่อ: 17, ธันวาคม 2011, 07:21:52 AM »
สวัสดีครับ คุณเซียวฯ

ขอรบกวนปรึกษาเรื่อง thankcool นิดนึงครับ  ผมทดลองทำมา 2 วันแล้ว คิดว่าทำตามขั้นตอนทุกอย่างไม่มีผิด  ผลก็คือ  กดแล้วนิ่ง ไม่มีอะไรเกิดขึ้น  ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไร

url เว็บครับ
http://www.kasetporpeang.com/forums/index.php


ภาพประกอบครับ



ขอบคุณสำหรับคำตอบครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17, ธันวาคม 2011, 07:26:43 AM โดย บ้าสามสลึง »
"เกลียด-คน-สวย"

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2148
    • SMFjusthost.com
Re: อยากทำ agree&thank
« ตอบกลับ #47 เมื่อ: 18, ธันวาคม 2011, 12:50:00 PM »
ถ้าทำถูกหมดแล้ว แต่ดันกดไม่ลง ไม่มีไรเกิดขึ้น
ลองเปลี่ยนไปใช้ตัวนี้ดู

http://www.zone-it.com/stocks/data/83/83290.html

ออฟไลน์ feelgood

  • Just
  • **
  • กระทู้: 11
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 6
Re: อยากทำ agree&thank
« ตอบกลับ #48 เมื่อ: 23, ธันวาคม 2011, 03:52:21 AM »
แก้มา 2 รอบแล้ว พอกด thank มี error ขึ้นมา ไฟล์ sub.php บรรทัดที่ 631 ไม่รู้เป็นไร นั่งงมมาทั้งคืน

พอรีเฟรสถ้าถึงหาย ปุ่ม thankby ขึ้นแต่ว่า คะแนนการ์ม่าไม่เพิ่ม งงมา ช่วยทีครับ

ออฟไลน์ บ้าสามสลึง

  • Just
  • **
  • กระทู้: 68
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 25
Re: อยากทำ agree&thank
« ตอบกลับ #49 เมื่อ: 23, ธันวาคม 2011, 07:04:10 AM »
ถ้าทำถูกหมดแล้ว แต่ดันกดไม่ลง ไม่มีไรเกิดขึ้น
ลองเปลี่ยนไปใช้ตัวนี้ดู

http://www.zone-it.com/stocks/data/83/83290.html


ขอบคุณครับ   ใช้ได้แล้วครับ  thankcool v2 ใ้ช้ง่ายมาก...  :smitten-1:

เพื่อนสมาชิกคนไหนทำแล้วไม่ได้ผล ลองใช้ v2 ดูนะครับ 
"เกลียด-คน-สวย"

ออฟไลน์ kon accord99

  • J
  • กระทู้: 34
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 1
Re: อยากทำ agree&thank
« ตอบกลับ #50 เมื่อ: 01, กันยายน 2012, 10:20:42 PM »
ตามตอบ #3   
นั่นพอสรุปได้คือ
1.การเลื่อนระดับสมาชิกตามจำนวนการ์มา+ 
2.การทำระบบแต๊งคูลให้แสดงในหน้าข้อความ
3.การทำให้คะแนนแต๊งคูลแทนที่คะแนนการ์มา


แต่ถ้าใครจะใช้การ์มาของตัวเองแบบเดิมๆ โดยทำแค่ระบบแต๊งคูลก็ทำได้  ตามนี้




เครดิต ท่าน $.pdnb  zone-it.com



ขั้นตอนการใส่
 - สร้างไฟล์เดอร์ tdata ในโฟลเดอร์บอร์ดของคุณและ cmod เป็น 777
 - สร้างไฟล์ thankcool.php แล้วใส่โค้ดนี้ลงไป
   สำหรับ PHP 4 ใส่โค้ดนี้
<?php
// ThankCool by [DomeniC]
	
include 
"SSI.php";
	
$tid=$_GET['tid'];
	
loadMemberData($context['user']['id'], false'profile');
	
loadMemberContext($context['user']['id']);
	
$thxd = array();
	
if(
is_readable("tdata/".$tid.".txt")){
	
    
$thxt file_get_contents("tdata/".$tid.".txt");
	
    
$thxd split(","$thxt);
	
}
	
if(
in_array($context['user']['id'], $thxd)){
    die();
	
}
	
$thxd[] = $context['user']['id'];
	
file_put_contents("tdata/".$tid.".txt"join(","$thxd));
	
function 
file_put_contents($file$con){$fp=fopen($file"w");fwrite($fp$con);fclose($fp);}
	
echo 
$memberContext[$context['user']['id']]['link'];
?>

   สำหรับ PHP 5 ใส่โค้ดนี้
<?php
// ThankCool by [DomeniC]
	
include 
"SSI.php";
	
$tid=$_GET['tid'];
	
loadMemberData($context['user']['id'], false'profile');
	
loadMemberContext($context['user']['id']);
	
$thxd = array();
	
if(
is_readable("tdata/".$tid.".txt")){
	
    
$thxt file_get_contents("tdata/".$tid.".txt");
	
    
$thxd split(","$thxt);
	
}
	
if(
in_array($context['user']['id'], $thxd)){
    die();
	
}
	
$thxd[] = $context['user']['id'];
	
file_put_contents("tdata/".$tid.".txt"join(","$thxd));
	
echo 
$memberContext[$context['user']['id']]['link'];
?>

 - อัพโหลดไฟล์ thankcool.php ไปไว้โฟลเดอร์บอร์ดของคุณ

 - เปิดไฟล์ Sources/Display.php
 - หาโค้ดนี้
$message['body'] = parse_bbc($message['body'], $message['smileysEnabled'], $message['ID_MSG']);
 - ใส่โค้ดนี้บรรทัดต่อไป
	
/* ThanlCool by [DomeniC] --> load data */
    
if(is_readable("tdata/".$message['ID_MSG'].".txt")){
        
$thxd split(","file_get_contents("tdata/".$message['ID_MSG'].".txt"));
    }else{
        
$thxd = array();
    }
    
$thxraw $thxd;
    if(
$thxd){
        foreach(
$thxd as $j=>$m){
            
loadMemberData($mfalse'profile');
            
loadMemberContext($m);
            
$thxd[$j] = $memberContext[$m]['link'];
        }
    }

 - หาโค้ดนี้
	
	
'new' => empty($message['isRead']),

 - ใส่โค้ดนี้บรรทัดต่อไป
	
	
'thx' => $thxd,
	
	
'thxraw' => $thxraw,



 - เปิดไฟล์ Display.template.php
 - หาโค้ดนี้
	
	
// Show the post itself, finally!
	
	
echo 
'
	
	
	
	
	
	
	
	
</td>
	
	
	
	
	
	
	
</tr></table>
	
	
	
	
	
	
	
<hr width="100%" size="1" class="hrcolor" />
	
	
	
	
	
	
	
<div class="post"'
$message['can_modify'] ? ' id="msg_' $message['id'] . '"' '''>'$message['body'], '</div>'$message['can_modify'] ? 

 - ใส่โค้ดนี้ทับลงไป
	
	
// Show the post itself, finally!
	
	
echo 
'
	
	
	
	
	
	
	
	
</td>
	
	
	
	
	
	
	
</tr></table>
	
	
	
	
	
	
	
<hr width="100%" size="1" class="hrcolor" />'
;
	
	
	
	
	
	
	

	
	
/* ThankCool by [DomeniC] --> show data 
ถ้าให้ จขกท คูลตัวเองได้ บรรทัดแรกใส่แค่ if ($context['user']['is_logged']){ */
	
	
if (
$context['user']['id'] != $message['member']['id'] && $context['user']['is_logged']){
	
	
if(!
in_array($context['user']['id'], $message['thxraw'])){

	
	
if(!
in_array($context['user']['id'], $message['thxraw'])){
	
	
	
echo 
' <img src="' $settings['images_url'] . '/thx.png" alt="" border="0" id="tbutton'.$message['id'].'" onclick="getthx(',$message['id'],')" style="cursor:pointer;" /><span id="tdbutton'.$message['id'].'"></span>
	
	
	
	
	
<hr width="100%" size="1" class="hrcolor" />'
;
	
	
	
}}
	
	
echo 
'
	
	
	
	
	
<div class="post"'
$message['can_modify'] ? ' id="msg_' $message['id'] . '"' '''>'$message['body'], '</div>'$message['can_modify'] ? 

 - หาโค้ดนี้
	
	
echo 
'
	
	
	
	
	
	
	
	
</td>
	
	
	
	
	
	
	
</tr><tr>
	
	
	
	
	
	
	
	
<td valign="bottom" class="smalltext" id="modified_'
$message['id'], '">';

 - ใส่โค้ดนี้ลงไปก่อนหน้าโค้ดเมื่อกี๊
	
	
/* ThankCool by [DomeniC] --> show who thankcool */
	
	
if(
$message['thx']){
	
	
	
echo 
'
	
	
	
	
<br /><span id="thxby'
.$message['id'].'" style="padding-left:50px;"><a href="'$message['href'], '"><img src="' $settings['images_url'] . '/thxby.png" alt="thxby'.$message['id'].'" border="0"/></a>'.join($message['thx'], ", ").'</span><span id="whothx'.$message['id'].'"></span>';
	
	
}else{
	
	
	
echo 
'
	
	
	
	
<br /><span id="thxby'
.$message['id'].'" style="display:none;padding-left:50px;"><a href="'$message['href'], '"><img src="' $settings['images_url'] . '/thxby.png" alt="thxby'.$message['id'].'" border="0"/></a></span><span id="whothx'.$message['id'].'" style="display:none;">.</span>';
	
	
}

 - หาโค้ด (อยู่บรรทัดสุดท้าย)
}
?>

 - ใส่โค้ดนี้ลงไปก่อนหน้าโค้่ดเมื่อกี๊
โค๊ด: [Select]
    /* ThankCool by [DomeniC] --> function getthx */
echo '
<script type="text/javascript">
        function $(el) {return document.getElementById(el);}
var http; function createhttp(){if(window.ActiveXObject){http = new ActiveXObject("Microsoft.XMLHTTP");} else if (window.XMLHttpRequest){http = new XMLHttpRequest();}}
function getthx(t){createhttp();http.open("GET","thankcool.php?tid=" t, true);http.onreadystatechange = function(){if(http.readyState == 4){if(http.status == 200){addthx();}}};http.send(null);
function addthx(){gt = http.responseText;
if($("whothx" t).innerHTML != "."){
$("whothx" t).innerHTML = ", " gt;
}else{
$("whothx" t).style.display = "";
$("whothx" t).innerHTML = gt;
$("thxby" t).style.display = "";
}
$("tbutton" t).style.display = "none";
$("tdbutton" t).innerHTML = "ขอบคุณเรียบร้อย";
}
}
</script>';

ทำการเซฟไฟล์ทั้งหมดที่แก้ไขไปให้เรียบร้อย

คราวนี้เป็นปุ่ม ThankCool และ ThankCool by


นำไปไว้ในโฟลเดอร์รูปของธีมที่คุณใช้ ชื่อไฟล์ thx.png


นำไปไว้ในโฟลเดอร์รูปของธีมที่คุณใช้ ชื่อไฟล์ thxby.png

เป็นอันว่าเสร็จเรียบร้อย

ปล.หากมีปัญหาตรงไหน อย่างไร ตอบไว้ในกระทู้นี้นะครับ

Edit : เพิ่มเติมครับ
ลืมบอกไปครับว่าในส่วนของจาวาสคริปนั้นจะเห็นว่ามีเครื่องหมาย $ อยู่นะครับ
ถ้าไม่มีฟังค์ชั่น $ ก็จะใช้งานไม่ได้ครับ ลองหาวิธีเองนะครับ
:P


หากใช้ข้อความภาษาไทย   ดีสเพลย์.เท็มเพลท ต้องเอนโค๊ด ยูทีเอฟ8







SMF 1.1.16 ใช้วิธีนี้ได้ใช่ไหมครับ

ออฟไลน์ เซียวเหล่งนึ่งฯ

  • Global Moderator
  • *
  • กระทู้: 5547
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 2148
    • SMFjusthost.com
Re: อยากทำ agree&thank
« ตอบกลับ #51 เมื่อ: 03, กันยายน 2012, 12:05:42 AM »
1.1 ได้ทุกตัว

ออฟไลน์ kon accord99

  • J
  • กระทู้: 34
  • เห็นด้วย&ขอบคุณ: 1
Re: อยากทำ agree&thank
« ตอบกลับ #52 เมื่อ: 04, กันยายน 2012, 12:10:32 AM »

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 
Back to top