Home Webboard ArticlesKnowledges  
ข่าวประกาศ:

:: กติกา มารยาท ในการใช้งานเว็บบอร์ด ::
กรุณากรอกอีเมล์จริงในการสมัคร และรับอีเมล์ยืนยันเพื่อใช้งานในบอร์ด


ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

ใส่รูปในกระทู้ คลิก >>
Verification:
ธงชาติไทยมีกี่สี ตอบเป็นเลขอารบิก:

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ
« เมื่อ: 01, ธันวาคม 2011, 06:31:02 PM »

ประมาณนี้
   

      // Show the default [home] button.
   echo   '<li><a href="http://www.ชื่อเว็บ.com"><span>' , $txt[103] , '</span></a></li>';
   
         // Show the default [เว็บบอร์ด] button.
   echo   '<li><a href="', $scripturl, '?action=home"><span>forum</span></a></li>';
ข้อความโดย: bigbagg
« เมื่อ: 01, ธันวาคม 2011, 05:44:01 PM »

ถ้าโค้ด ธีมผมเป็นแบบนี้หละครับ



โค๊ด: [Select]
// Show the default [home] button.
echo '<li><a href="', $scripturl, '"><span>' , $txt[103] , '</span></a></li>';

// Show the [help] button.
echo '<li><a href="', $scripturl, '?action=help"><span>' , $txt[119] , '</span></a></li>';
ข้อความโดย: bigbagg
« เมื่อ: 01, ธันวาคม 2011, 05:38:11 PM »

ขอบคุณนะครับ เดี๋ยวจะลองดู  :smiley:
ข้อความโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ
« เมื่อ: 01, ธันวาคม 2011, 03:45:04 AM »

วิธีนี้อ้างอิงจากธีมดีฟอลด์
ตัวโค๊ดจริงๆก็คือการเพิ่มเมนูเท่านั้น ลองดูโครงสร้างโค๊ดใน อินเด็กเทมเพลท ของธีมที่ใช้
แล้วก็ดัดแปลงกันไปตามโค๊ด

จะใช้วิธีก็อบวางโดดๆไม่ได้  เพราะโค๊ดเขียนมาคนละอย่าง
ถ้าจะใช้ธีมที่ไม่ใช่ดีฟอลด์ เราก็ต้องอ่านโค๊ดให้เข้าใจ
ถ้าพอเข้าใจโครงสร้างก็ไม่ต้องทำอย่างวิธีข้างบนก็ได้ แก้ไม่มากก็สามารถทำเมนูได้
ลองดูกระทู้นี้เป็นแนวทาง
http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=8665.0


ข้อความโดย: bigbagg
« เมื่อ: 01, ธันวาคม 2011, 02:23:10 AM »

ขอนุญาต ขุดนะครับ

คือถ้าไม่ได้ใช้ ธีมมาตรฐาน ใช้ธีมดาวโหลดมา


ไม่สามารถทำตามวิธีดังกล่าวได้อ่ะครับ

เมนูที่เพิ่มใหม่นั้น มันผิดเพี้ยนไปอ่ะครับ มันดันไปอยู่บน เมนู ออกจากระบบซะงั้น  :undecided:
ข้อความโดย: nonzakiz
« เมื่อ: 17, พฤศจิกายน 2011, 08:41:12 PM »

 :smitten-1:
ข้อความโดย: dang2k
« เมื่อ: 17, กรกฎาคม 2010, 11:13:37 PM »

ใส่แล้วทำไมมัน ฟ้องว่า load file SSI.php ไม่ได้ครับ

Notice: SSI.php ไม่สามารถโหลด session ได้! นี่อาจทำให้คุณมีปัญหากับการออกจากระบบและฟังก์ชั่นอื่นๆ - กรุณาตรวจสอบว่าคุณได้ include ไฟล์ SSI.php ในบรรทัดแรกของ script เว็บไซต์ของคุณ in C:\AppServ\www\xxxxxxx\board\SSI.php on line 166
ข้อความโดย: nakdham
« เมื่อ: 14, เมษายน 2010, 05:08:42 PM »

ผมดูๆๆแล้วก็เหมือนกันทุกอย่างนะครับ ก็เลยลอง โหลดไฟล์แนบนั้น ใส่ทับเลย  ก็ขึ้น Eror อันเดิมครับผม

ข้อความโดย: nakdham
« เมื่อ: 14, เมษายน 2010, 04:54:32 PM »

ถ้ามาจากการม็อด แล้วม็อดพลาด   ลองเทียบกับตัวต้นฉบับดู (ไฟล์แนบ)


หรือลองใช้การสร้างไฟล์ แล้วติดไอเฟรม 
ตัวอย่าง
http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=14.0
http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=483.0
http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=2597.0


ขอบคุณครับ  เด๋ใผมจะลองแก้ไขดูนะครับ

ได้ผลอย่างไรผมจะมาบอกอีกทนะครับ :)
ข้อความโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ
« เมื่อ: 12, เมษายน 2010, 08:08:16 PM »

ถ้ามาจากการม็อด แล้วม็อดพลาด   ลองเทียบกับตัวต้นฉบับดู (ไฟล์แนบ)


หรือลองใช้การสร้างไฟล์ แล้วติดไอเฟรม 
ตัวอย่าง
http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=14.0
http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=483.0
http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=2597.0
ข้อความโดย: nakdham
« เมื่อ: 12, เมษายน 2010, 07:52:50 PM »

ต้องไปดูว่า Load.php บรรทัด 644  มันเป็นโค๊ดอะไร  เชื่อมโยง ถึงม็อดตัวไหน ลบบรรทัดนี้ออกแล้วหายไหม 
(อย่าลืมแบ็คอัพ)



ไม่หายครับผม  แต่มันจะโดนไปบรรทัดใหม่ครับ

Code :

         // Otherwise the topic is invalid, there are no moderators, etc.
         $board_info = array(
            'moderators' => array(),
            'error' => 'exist'
         );
         $topic = null;
         $board = 0;
      }
      mysql_free_result($request);
   }

   if (!empty($topic))
      $_GET['board'] = (int) $board;

   if (!empty($board))
ข้อความโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ
« เมื่อ: 12, เมษายน 2010, 07:43:13 PM »

ต้องไปดูว่า Load.php บรรทัด 644  มันเป็นโค๊ดอะไร  เชื่อมโยง ถึงม็อดตัวไหน ลบบรรทัดนี้ออกแล้วหายไหม 
(อย่าลืมแบ็คอัพ)

ข้อความโดย: nakdham
« เมื่อ: 12, เมษายน 2010, 07:24:29 PM »

ผมลองทำแล้วครับ  เริ่มแรกใช้ได้ดีมากเลยทีเดียวครับ

ต่อมาเป็นเพราะอะไรไม่รู้ครับ มี Code แปลกๆๆๆโผล่ขึ้นมาครับ

อย่างไรรบกวนท่านผู้รู้ด้วยนะครับ :)

อ้างอิง : www.naktum.com

Code Eror

Notice: Use of undefined constant tao - assumed 'tao' in /home/jplus/public_html/webboard/Sources/Load.php(1726) : eval()'d code on line 644
[มุมไอที IT]  font โลโก้ราชการ มีตราครุฑให้เลือก ทำเองครับ โดย ติ๊กน้อย  วันนี้ เวลา 06:53:26 PM  
[เก็บข่าวมาเล่าความ]  ในหลวงทรงทุกข์ลูกตีกัน-อย่าพังบ้าน โดย ติ๊กน้อย  วันนี้ เวลา 02:14:11 PM  
[รูปภาพจากเพือนๆ]  ไปเที่ยวไต้หวัน โดย Jinpu  วันนี้ เวลา 02:01:00 PM  
[พระธรรมคำสอน]  วัชรเฉทิกปรัชญาปารมิตาสูตร ตอนที่ 6 โดย wusong   เมื่อวานนี้ เวลา 01:13:59 PM  
[ถาม-ตอบ ปัญหาธรรม]  ทางสายกลาง คือ อะไรค่ะ? โดย ติ๊กน้อย  เมื่อวานนี้ เวลา 12:55:17 AM  
[ถาม-ตอบ ปัญหาธรรม]  การทำสมาธิจิต หรือ นั่งสมาธิ หรือ วิปัสนากรรมฐาน โดย ทูตดอกบัวขาว   10 เมษายน 2010, 08:41:22 PM  
[ถาม-ตอบ ปัญหาธรรม]  เพียงแค่ ถือ ศีล 5 จะสำเร็จเป็น พระโสดาบันบุคคล ได้หรือไม่ค่ะ โดย ทูตดอกบัวขาว   10 เมษายน 2010, 08:06:10 PM  
[รูปภาพงานธรรมกิจ]  ประชุมธรรมชั้นฟื้นฟูพุทธจิตธรรมญาณ 3 วัน ณ พุทธสถานจิ้นเอิน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง โดย ""แบท""   10 เมษายน 2010, 05:03:51 PM  





ข้อความโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ
« เมื่อ: 16, มิถุนายน 2009, 10:36:09 PM »

simpleportal.net  น่าสนใจมาก  แล้วจะแวะเวียนไปเก็บเกี่ยวความรู้จ๊ะ
ข้อความโดย: NoName
« เมื่อ: 08, มิถุนายน 2009, 05:46:12 PM »

กาลเวลา..จะช่วยให้คุณหายงง!

แนะนำว่าให้ศึกษาเรื่องพื้นฐาน html ก่อนนะครับ หรือถ้ามีพื้นฐาน php ด้วยก็จะดี ถ้าคุณไม่มีพื้นฐานยิ่งอธิบาย ก็ยิ่ง..งง หนักเข้าไปอีก

เพราะตอนนี้คุณทำได้แค่

ค้นหา -->>
*************

แก้เป็น -->>
*************

ก๊อปไปวาง..

นี่คือคำแนะนำนะครับ ไม่ใช่ซ้ำเติม

หรือถ้าจะทำหน้าแรกแบบง่าย ๆ แนะนำ SPortal ครับ ผมแปลไทยไว้ 100% ทั้งส่วนแอดมิน และผู้ใช้ดูได้ที่นี่ >> simpleportal.net

ง่าย ๆ แล้วสวยด้วยนะครับ เราสามารถกำหนดหน้าแรกให้เป็นตามรูปแบที่เราต้องการ ให้ต่างไปจากหน้าตาของบอร์ดโดยสิ้นเชิงก็ได้

แต่ต้องเขียนโค๊ด css และ html เป็น ได้หน้าตาตามที่ต้องการแล้ว จะดึงส่วนใหนของบอร์ดมาแสดงก็ดึงมาได้ทุกส่วนแค่ คลิก คลิก แล้วก็ คลิก

ออ..ถ้ามีคนไทยเข้าไปใช้เยอะ ๆ สามารถเปิดบอร์ด Thai language Support ที่ simpleportal.net ได้ครับผมจะ Support อยู่ที่นั่น
Sitemap 1 2 3 4 5 6 
Back to top