Home Webboard ArticlesKnowledges  

ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

ใส่รูปในกระทู้ คลิก >>
Verification:
ธงชาติไทยมีกี่สี ตอบเป็นเลขอารบิก:

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: LittleCat
« เมื่อ: 30, มิถุนายน 2010, 09:29:57 PM »


ว่าแต่ว่า ขอลิงค์หน้าเว็บมาดูมั่งสิ เผื่อจะเห็นผลไม่เหมือนกัน


This file doesn't exist or has been removed.
ข้อความโดย: kaijae2004
« เมื่อ: 30, มิถุนายน 2010, 09:26:36 PM »

นี่ครับ ลองดูให้หน่อยครับ

หน้าเวบครับ http://www.mylovesugar.nanacity.com

http://www.sendspace.com/file/246bks
ข้อความโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ
« เมื่อ: 30, มิถุนายน 2010, 09:18:57 PM »

นี่ครับไฟล์ ที่เข้าไปแก้ ตามตัวอย่างที่ท่านLittleCat ทำไว้ครับ  แต่ทำไมตอนที่ยังไม่ล็อกอิน มันถึงติดกันครับ ไม่ห่างอย่างที่ต้องการให้เป็น

ตรงที่แถบสีน้ำเงิน คือ ที่ต้องการช่ิองว่าง แต่เป็นตอนที่ล็อกอินแล้ว เหลือแต่ตอนที่ยังไม่ล็อกอินหาไม่เจอครับ




อัพไฟล์ขึ้นเว็บฝากไฟล์เลยดีกว่า
ข้อความโดย: kaijae2004
« เมื่อ: 30, มิถุนายน 2010, 08:31:44 PM »

นี่ครับไฟล์ ที่เข้าไปแก้ ตามตัวอย่างที่ท่านLittleCat ทำไว้ครับ  แต่ทำไมตอนที่ยังไม่ล็อกอิน มันถึงติดกันครับ ไม่ห่างอย่างที่ต้องการให้เป็น

ตรงที่แถบสีน้ำเงิน คือ ที่ต้องการช่ิองว่าง แต่เป็นตอนที่ล็อกอินแล้ว เหลือแต่ตอนที่ยังไม่ล็อกอินหาไม่เจอครับ

ข้อความโดย: LittleCat
« เมื่อ: 30, มิถุนายน 2010, 08:00:05 PM »


วิธีต่อไป :
เอาไฟล์มาเบิ่งแน  :yaahoo:
ข้อความโดย: c,;-uhg,k
« เมื่อ: 30, มิถุนายน 2010, 07:43:39 PM »

วิธีเบื้องต้น :
ดูว่าไอค่อนนั้นชื่อไฟล์อะไร ใช้ชื่อไฟล์นั้นไปค้นหาในไฟล์ index.template.php ตรงบรรทัดเดียวกับข้อความผู้ใช้งานในขณะนี้ (แน่นอนว่าไม่ใช่ภาษาไทยตรงๆ แต่เป็นโค้ด [txt...] อะไรซักอย่าง) แล้วดูว่ามี   อันนี้วางผิดที่ไหม
ข้อความโดย: kaijae2004
« เมื่อ: 29, มิถุนายน 2010, 10:22:38 PM »

ตรงผู้ใช้งานครับ มันห่างจากไอค่อน ไม่เท่ากันครับ ล็อคอินแล้วจะห่าง ตามต้องการ

แต่ตอนที่ยังไม่ล็อกอินมันไม่ห่าง ตรงนี้ผมหาไม่เจอว่าแก้ตรงไหน
ข้อความโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ
« เมื่อ: 29, มิถุนายน 2010, 10:12:18 PM »

มันก็ปกติดีนี่ 
ข้อความโดย: kaijae2004
« เมื่อ: 29, มิถุนายน 2010, 09:46:14 PM »

คราวนี้ไม่ลบแล้วครับ  ติดปัญหาจุดนี้ครับ ตามรูปครับ  ตรงเพิ่มตัวเว้นไว้ระหว่างกัน จะแก้ตรงไหนครับ

อันนี้ตอนยังไม่ล็อคอิน


อันนี้ล็อคอินแล้ว
ข้อความโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ
« เมื่อ: 29, มิถุนายน 2010, 01:12:53 PM »

โอว..  วันหลังอย่าแก้ไขออกดิ เผื่อไว้เป็นกรณีตัวอย่างเวลาที่ครอื่นทำไม่ได้
ข้อความโดย: kaijae2004
« เมื่อ: 28, มิถุนายน 2010, 11:36:44 PM »

ได้แล้วครับ กว่าจะงมหาเจอ
ข้อความโดย: kaijae2004
« เมื่อ: 28, มิถุนายน 2010, 11:06:35 PM »

ติดขัดนิดหน่อย
ข้อความโดย: LittleCat
« เมื่อ: 13, ธันวาคม 2008, 11:20:50 AM »


ย้ายไอค่อนที่ศูนย์กลางข้อมูล ให้อยู่ด้านบน แทนการแยกคอลั่มออกมาต่างหาก (กินพื้นที่)



เปิดไฟล์ BoardIndex.template.php ค้นหาส่วนต่างๆ นั้น ด้วยวิธีค้นหาจากรูปไอค่อนที่เกี่ยวข้อง
กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้ xx.gif
สถิติการใช้งานฟอรั่ม   info.gif
ผู้ใช้งานขณะนี้    online.gif
สมาชิกที่ล็อกอินวันนี้    online.gif
เข้าสู่ระบบ    login.gif


และส่วนอื่นๆ ที่มีใช้งาน จัดการย้ายมันขึ้นไปอยู่ที่ <tr><td>... ด้านบน


และอย่าลืมลบ colspan=2 และ <td>...</td> ด้านล่างที่ไม่ได้ใช้งานแล้วออกด้วย

เมื่อแก้หมดแล้วก็จะได้อย่างนี้



หากรู้สึกว่าไอค่อนและตัวหนังสือมันติดกันเกินไป ก็เพิ่มตัวเว้นไว้ระหว่างกัน &nbsp;




ในกรณีที่เราลืมลบ colspan=2 ออก หรือลบไม่หมด รวมไปถึง <td>...</td> ที่ไม่ได้ใช้งานด้วย หน้าเว็บอาจจะเป็นเช่นนี้





เพราะมันถูกสั่งค่าให้แยกเป็นสองคอลั่ม

เพราะฉะนั้น อย่าลืมตรวจสอบในส่วนของ InfoCentre ศูนย์กลางข้อมูล หรือพูดง่ายๆ คือ ภายใน <table>...</table> เดียวกัน ว่าลบ colspan=2 ออกหมดแล้วหรือยัง



หน้าบอร์ดเลยดูโล่งขึ้นมาหน่อย เอิ๊กๆๆ
Sitemap 1 2 3 4 5 6 
Back to top