Home Webboard ArticlesKnowledges  
ข่าวประกาศ:

:: กติกา มารยาท ในการใช้งานเว็บบอร์ด ::
กรุณากรอกอีเมล์จริงในการสมัคร และรับอีเมล์ยืนยันเพื่อใช้งานในบอร์ด
ถ้าไม่พบเมล์ลองดูที่ถังขยะ..!!


Welcome to       :: JustUsers.net ::       การให้ ... คือสิ่งที่เรามีเหมือนกัน       กลับมารับใช้เพื่อนๆ เหมือนเดิมตลอดไป....!!    


ตอบ

ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

ใส่รูปในกระทู้ คลิก >>
ยืนยัน:
น้ำตกทีลอซู อยู่ในจังหวัดอะไร:

คำสั่งลัด: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: ไผ่ลู่ลม
« เมื่อ: 09 มิถุนายน 2558, 09:36:59 น. »

อยากแบ่งปันคะไม่ขอให้ใครมาเชื่อแต่อาจจะมีคนสนใจเพราะอาจจะมีบางคนเป็นเหมือนอย่างดิฉัน สมัยเด็กพ่อพาเข้าห้องพระสวดมนต์ทุกวันจนถึงม.6 จบแล้วไปศึกษาต่อในตัวเมือง ดิฉันมักนั่งทำสมาธิยุเป็นประจำ เรื่องที่จะเล่าบอกคือ มีเหตุการณ์หนึ่งเกิดขึ้นในชีวิตจริงของดิฉันแต่เหตุการณ์นั้นมันมาจากในฝันของดิฉันพูดง่ายๆคือฝันเป็นจริงทุกประการ และบ่อยครั้งมาก จนดิฉันสามารถพูดได้เลยว่าในขณะนั้นเกิดอะไรขึ้นและประเดี๋ยวจะเกิดเหตุอะไร ใครเปนผู้กระทำ รู้ว่าคนๆนั้นจะทำอะไรต่อจากนี้ ตอนแรกคิดแค่ว่าเหตุการณ์นี้เราเคยเจอที่ไหนนะ คุ้นๆ  เป็นบ่อยๆจนจับจุดได้ เมื่อเกิดเหตการณ์ปั้บรู้เลยว่า ใช่ละเคยเจอละต่อไปคนนั้นจะเดินมามาหยิบอันนี้ คือเดาล่วงหน้าสัก5วินาทีจากนั้นสิ่งที่เดาก็เกิดขึ้นจริง นี่คือสิ่งที่เราหลุดไปอีกมิติหนึ่งในขณะที่ถอดจิต ในมิตินั้นมีเวลาเร็วกว่าโลกเรา พอกลับมาเหตุการณ์ที่เหนในมิติดังกล่าวจะเกิดขึ้นหลังจากนั้นประมาณไม่เกิน3วัน คะ  นี่คือสิ่งที่ดิฉันเป็นอยู่และปัจจุบันนี้ก็เป็นอยู่ล่าสุด เกิดขึ้นกับพนักงานส่งน้ำร.ร.ที่ดิฉันสอนอยู่ มันแปลกแต่จริงคะ :wink: :wink: :wink:
ข้อความโดย: deun
« เมื่อ: 23 มกราคม 2558, 15:55:41 น. »

เชื่อ..
ข้อความโดย: นัทธ.
« เมื่อ: 24 เมษายน 2557, 13:40:13 น. »

ผมก็ฝันเจอเหตุการณืล่วงหน้าอยู่บ่อยๆๆ เท่านั้นยังไม่พอ...ในความฝันนั้นผมยังรู้อีกว่านี่เป็นความฝันและเคยตบหน้าตัวเองในความฝันด้วยเจ็บจริง..อีกทั้งยังมีความคิดอีกว่าอยากจะทำอะไรก็ได้เพราะเป็นแค่ความฝัน...ส่วนใหญ่ผมชอบไปหาจีบผู้หญิงในความฝัน....เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับผมเอง
ข้อความโดย: ผมคนหนึ่ง ละที่ลองแล้ว
« เมื่อ: 07 มีนาคม 2557, 18:50:07 น. »

ที่ผมอ่านมานั้น ก็เห็นด้วยแต่ไม่เคยลองวิธีง่ายๆๆ มันขึ้นยุที่สาวะ ของจิต ที่ผมเคยไป มีแต่นรก และบ้านเก่า ส่วนสวรรค์นะไม่เคยแต่เห็นรางๆ ตลอดเส้นทางแนะนำคุณต้องเข้าถึงจิต และรับตัวตนว่าคุณกำลังฝัน หรือไม่ได้นอนยุ ไม่อย่างนั้นคุณจะหลงเดินไปกับคำชวนของคนในภพนั้นออกไม่ได้ก็คือ (ตาย) ขอแนะนำอย่าไปเลย ส่วนมากบุคคลที่จะเข้าถึงได้ง่ายก็คือคนเมาครับ เพราะตอนช่วงส่างเมา นั้นแหละครับคือสภาวะจิตตก หรือจิตอ่อน แล้ว ก้มิภูมิอากาศด้วยนะ จะเข้าถึงง่าย ผมลองทำมาแล้ว ครั้งแรกไม่แน่ใจ เลยลองทำมาประมานสัก สามสี่ครั้ง ก้ไปที่เดิม (นรก) จนไม่กล้าฆ่าสัตว์เท่าทุกวันนี้ ขอแนะนำเส้นทางนะใครที่อ่านแล้วได้ไปจริง ทางจะมี3สาย ทางซ้ายคือทางออก
ข้อความโดย: MAW
« เมื่อ: 28 สิงหาคม 2556, 12:35:07 น. »

นี่เรื่องจริงที่อยากเล่าให้ทราบกันค่ะ ดิฉันไปเที่ยวนครวัด ขึ้นไปชั้นบนสุดของตัวปราสาทองกลาง เดินวนไปทางขวา และเข้าไปอธิฐานขอพรพระตามซุ้มกลางตั้งแต่รูปที่ ๑ จนไปรูปที่ ๓ ที่ไม่มีอะไรกันไว้ เข้าไปอธิฐานของพรปกติ แล้วเดินออกมาก็ได้ยินเสียงดนตรีไทยเพราะมากที่ว่าดนตรีไทยเพราะเสียงระนาดดังชัดดิฉันไม่ได้คิดอะไรก็เดินหาที่มาของเสียง มองลงไปข้างล่างจากหน้าต่างก็ไม่มี จะถามใครว่าได้ยินไหมว่าเขาเล่นตรงไหนก็ไม่ใช่คนไทยเดินมาเลย ก็เลยยืนฟังที่หน้าต่างตรงหน้าพระองที่ ๓ ฟังอยู่นานเสียงดนตรีชัดมากและดัง ก็ยังไม่ได้คิดอะไรตอนนั้น ก็คิดอีกทีว่าเขาคงทำซาวด์เพื่อให้ผู้ชมปราสาทได้ยินเพลินๆ กอยู่ครงนั้นประมา๕-๑๐ นาทีแล้วก็เดินจากตรงนั้นมาพอเดินไปถึงองพระองสุดท้ายก็ไม่ได้ยินเสีงอีก แต่ก็ไม่ได้ใส่ใจ เดินลงบรรไดที่ชันมากๆ พอลงมาก็ถามไกด์ที่พามาว่าเขาเล่นดนตรีตรงไหนเหรอ ไกด์บอกว่าไม่มีการเล่นดนตรีอะไรทั้งนั้น ก็ตกใจนะว่าทำไมเราได้ยินและได้ยินนานด้วยชัดด้วย แปบกมากค่ะ
ข้อความโดย: คนแรก
« เมื่อ: 23 มกราคม 2556, 14:35:39 น. »

เพิ่งมีโอกาสเปิดเจอ  ขอแชร์ด้วยนะตัวเองเคยเจอเรื่องที่ไม่น่าเชื่อมากมายหลากหลาย  แต่ที่น่าแปลกทุกครั้งที่เจอคือเจอทั้งๆที่กำลังทำกิจกรรมต่าง ๆตามปรกติแต่จะเจอในขณะที่อยู่คนเดียวจนบางครั้งคิดว่าตัวเองตาฝาดแต่ว่าไม่น่าจะใช่เพราะตัวเองจะเป็นคนที่ทำอะไรแล้วจะทำด้วยความมั่นใจมีความระมัดระวังเป็นพิเศษเพราะจะคอยเตือนตังเองอยู่เสมอให้มีสติอยู่ตลอดเวลา  เพราะความที่เราจะเจออะไรไม่ค่อยเหมือนชาวบ้านเขา ขอยกตัวอย่าง  ซัก   เรื่องก็แล้วกัน ดิฉันเริ่มทำงาน  เมื่อปี  2545  ใช้มอเตอร์ไซด์ในการเดินทางไปทำงานหลังเลิกเรียน ก็กลับบ้านตามปรกติแต่ระหว่างการเดินทางดิฉันเห็นรถอีซูซุสีแดงโผล่มาจากไหนไม่ทราบดิฉันต้องรีบแตะเบรคแต่ก็ชะลอรถช้าๆเพราะเดี๋ยวจะชนท้ายรถ และทางก็ขรุขระมากด้วยดิฉันต้องก้มมองดูตรงหลุมตรงบ่อด้วย  เพราะเตรียมตัวจะขับแซงแต่พอดิฉันเงยหน้ามองดูรถคันข้างหน้า คุณเชื่อมั้ยไม่มีรถแม้แต่คนเดียวมีแต่ความเงียบสงัดจนดิฉันรู้สึกว่าตัวเองหูดับไปเลยดิฉันจอดมอเตอร์ไซด์ลงจากรถมองไปรอบๆ แล้วมันมีแต่ความว่างเปล่า  กรณีแบบเจอรถแบบนี้เจอ  2  ครั้ง  นอกนั้นจะเจอแบบเป็นตัวคนที่กำลังทำอะไรของเขาหลากหลายอย่างต่างกรรมต่างวาระกันไป  เจอทั้งกลางวันบ้านกลางคืนบ้านแต่บอกได้เลยขณะเจอดิฉันไม่เคยอยู่ในอาการที่ง่วงหรือเบลอเลย  เมื่อเจอแล้วก็จะพยายามหาคำตอบให้ตัวเองว่าที่เราเจอคืออะไร  มันเกิดอะไรขึ้น
ข้อความโดย: supphakrit
« เมื่อ: 09 กันยายน 2555, 22:06:36 น. »

ครับผมเชื่อว่าเป็นไปได้ ถ้าเราฝึกจิตดีพอ
ข้อความโดย: pollock
« เมื่อ: 19 กรกฎาคม 2555, 11:38:40 น. »

อยากแนะนำให้อ่านหนังสือ คูมือมนุษย์ ของท่านพุทธทาส ครับ
ข้อความโดย: kosana2you.com
« เมื่อ: 16 มิถุนายน 2555, 11:59:38 น. »

ขอบคุณที่แบ่งปันครับ
ข้อความโดย: cc
« เมื่อ: 12 มิถุนายน 2555, 15:12:22 น. »

ซีซี ขอแชร์นะคะ

เรื่องแบบนี้เคยเจอค่ะ ฝันว่ามีเหตุการณ์หนึ่งเกิดขึ้นร วมถึงประโยคคำพูดก็ชัดเจน
และเหุตการณ์นั้นก็เกิดขึ้น และเหมือนกับที่ฝัน แม้ประโยคและคำพูดก็เหมือนกันเปี๊ยบเลย

แต่ขณะที่เจอนั้น  พอเราจะบอกว่า หยุดก่อน เราจะพูดให้ฟังว่าเขาจะพูดอะไรต่อ แค่คิดเท่านั้น ความจำได้จากที่เคยฝัน ก็หายไปทันที คิดเท่าไหร่ก็ไม่ออก จึงเลิกความตั้งใจที่จะบอกเขาว่าเรารู้ว่าคำต่อไปเป็นอะไรซ๋ะ  ความจำได้นั้นก็กลับมาทันที แปลกดีไหมค่ะ

ซีซีเชื่อว่า ทุกอย่างในโลกมนุษย์เรานี้ เหมือนวางไว้หมดแล้ว (และเชื่อเช่นกันว่า อย่างไรก็ตามยังมีระยะห่างที่สามารถแก้ไขได้ คือทำความดีความถูกต้องแทรกเข่าไปในเส้นทางนั้น ก็สามารถเปลี่ยนเส้นทาง-กรรมได้)

ฉะนั้นการฝึกนั่งสมาธินั้น ถูกต้องที่สุดแล้ว ไม่ต้องคิดถึงว่าจะแยกกายจิตไปตามที่ต่างๆ แค่เรานั่งสมาธิ สะสมทุกวัน คลุกคลีอยู่กับเรื่องดีดี และพลังเหล่านี้ ) จะเสริมให้เราเดินทางไปยังเส้นทางที่ถูกต้อง แล้วเราจะเข้าใจทั้งหมดเองว่าคืออะไรค่ะ
ข้อความโดย: tumza
« เมื่อ: 29 เมษายน 2555, 22:29:28 น. »

ผมก้อมีประสบการณ์แต่จะเรียกว่าอะไรดีคับ
ประมาณว่าเวลาผมไปต่างสถานที่ผมจะมีความรู้สึกว่าเคยมาเคยพบเคยเห็นแล้วแต่นึกไม่ออกว่าตัวเองมาเมื่อไหรอย่างเช่นผมไปเทื่ยวดอยตุงมาก่อนไปผมจะฝันเห็นสถานที่นั้นก่อน4ถึง7วันแล้วแต่คับเป็นมาตั้งแต่เด็กคับตอนเด็กก้อเจอสัมภเวสีบ่อยมากๆส่วนใหญ่เห็นเป็นตัวคนเลยคับหัวขาดก้อเคยเจอมาแล้วของจริงคับแต่ที่อยากรู้คือผมเป็นอะไรทำไมต้องฝันถึงที่ๆจะไปล่วงหน้าด้วย พอดีมาเจอเว็บนี้เลยอยากแชร์ประสบการณ์คับผมเคยลองทำสมาธิคับครั้งแรกเจอเลยคับแบบว่สกำหนดลมหายใจได้สักพักผมรู้สึกว่าลมหายใจผมขาดช่วงไปแต่ไม่ทรมานคับกับรู้สึกสบายอย่างบอกไม่ถูกผมอยากพัฒนาให้เก่งขึ้นจะเป็นไปได้มั้ยคับผมอายุ25เข้า26่อยากฝึกแต่บอกแฟนแล้วเค้ากลัวผมตายเลยไม่ให้ทำแต่ก้อมีบางทีผมแอบฝึกคับแต่จิตกระวนกระวายมากเลย
ข้อความโดย: firstkra
« เมื่อ: 13 กุมภาพันธ์ 2555, 10:46:39 น. »

อยากให้ลองเล่าประสบการณ์ให้ฟังหน่อยค่ะ  :yaahoo:
ข้อความโดย: onetcafe
« เมื่อ: 26 มกราคม 2555, 01:41:03 น. »

ขอบคุณครับที่แบ่งปันเรื่องราว
ข้อความโดย: kunpisut
« เมื่อ: 25 มกราคม 2555, 10:32:09 น. »

ขอแชร์ประสบการณ์ค่ะ
    เป็นคนที่เจอเรื่องแบบนี้ไม่บ่อย แต่ดูเหมือนจริงทุกครั้ง เวลาทำอะไรที่เป็นเรื่องที่ใหญ่หรือเปลี่ยนแปลงชีวิต  มักมีลางบอกเหตุเสมอ มีครั้งหนึ่งท้อแท้กับชีวิต จนคิดฆ่าตัวตาย  แค่คิดนะคะ ยังไม่ลงมือ  นอนหลับที่บ้านตอนบ่ายโมง ฝันว่าเดินไปบริเวณวัดวัดหนึ่งเต็มไปด้วยลานหินพบสามีภรรยา สามีป่วยด้วยโรคอะไรมิทราบ นอนหนุนตักภรรยา ด้วยความที่ตัวดิฉันเป็นพยาบาล สัญชาตญาณพยาบาลทำให้ดิฉันถามไปว่าสามีป่วยเป็นอะไรทำไมไม่พาไปรพ.ภรรยาตอบว่า สามีป่วยไกล้ตายต้องการมาตายวัดนี้  ในความฝันดิฉันไม่ติดใจสงสัยเดินผ่านไป ได้ยินเสียงชักกระตุก หันกลับมา ตัวสามีชักตายบนตักภรรยา  ดิฉันเดินหน้าต่อไปเจอแม่ลูก ตัวลูกอายุประมาณ 10 ขวบ อ้วนๆดำๆ นอนราบกับพื้นหิน แม่นั่งกุมมือลูก ดิฉันถามว่า ลูกท่านเป็นอะไรทำไมไม่พาไปรักษา รพ. แม่บอกว่าพาลูกมาตายที่นี่ ดิฉันไม่สงสัยในความฝันนะคะ ถ้าในความเป็นจริงต้องสงสัยแน่ๆ ดิฉันเดินต่อไปเจอบันไดหินเดินลงไป 3 ขั้น เป็นพื้นห้องหลังคาโล่ง ห้องสี่เหลี่ยม หินล้วนๆ เจอผู้ชายคนหนึ่ง นุ่งผ้ากระเตี่ยวสีแดงเสื้อไม่ใส่ มีศพ ศพหนึ่งถูกผูกคอแขวนกับไม้เหมือนไม้กางเขน ห้อยโตงเตง ไม่รู้ศพเป็นชายหรือหญิง ผู้ชายนุ่งผ้ากระเตี่ยวสีแดง เอามีดแล่ เนื้อศพโยนลงถังหมดแล้ว ก็เอาเลื่อยมาเลื่อยกระดูกโยนลงอีกถังหนึ่ง ดิฉันอดสงสัยไม่ได้จึงถาม ว่าทำไมทำกับศพแบบนี้ ผู้ชายคนนั้นตอบว่าศพนี้บริจาคศพให้ทางวัด วัดจึงแล่เอาศพไปให้จรเข้กิน ในบ่อหลังวัด เสร็จแล้วก็เอาส่วนหัวที่เหลือไปตั้งบนโขดหิน ดิฉันกลัวตกใจตื่น ไปหายาย ยายพาไปหาพระธุดงที่ธุดงผ่านมาพักที่วัด  เล่าให้ท่านฟัง ท่านหลับตาทำสมาธิแล้วบอกว่าดิฉันคิดฆ่าตัวตาย ของรักษาจึงพาลงไปดูนรกภูมิ ทั้งๆที่ดิฉันไม่ได้บอกท่านเลยว่า คิดฆ่าตัวตาย นี่คือประสบการณ์ที่เจอมากับตัว มีอีกหลายเรื่องที่ดูเหมือนเป็นจริงมากๆ แต่คงเล่าไม่หมด อยากรู้จักคนที่เป็นลักษณะแบบเดียวกัน เพื่อพูดคุย เพราะถ้าเล่าให้ใครฟังไม่ดูตาม้าตาเรือ เขาก็หาว่าเรา เพี้ยน คิดเห็นอย่างไร ส่งมาคุยได้นะคะ mussarin[แอท]hotmail.com
ข้อความโดย: TOMXO
« เมื่อ: 04 พฤศจิกายน 2554, 21:35:43 น. »

ผมเคยนะแต่ไม่รู้มิติอะไร
ผมฝันว่า ผมไปที่ รร และพูดคุ่ยกับเพื่อนๆๆเรื่องเด็กเข้าใหม่ผมยังจำได้อยู่้เลย
พอผ่านไปสัก2-3วันหลังจากฝัน ผมก็ได้เจอเรื่องราวนี้ดำเนินตามฝันผมเลย ทุกอย่างไม่ว่าการพูดการกระทำเหมือนในฝัน ทุึกอย่าง
ผมไม่ได้ทำอะไรได้แต่คิดและพูดเหมือนในฝัน
ผมไม่รู้เหมือนกันว่าเข้าไปได้ไงหรือว่าเป็นเรื่องบังเอิญ

เราก็เป็นคล้ายๆ ท่านtimeover แต่ไม่ใช่ฝัน แต่เป็นแบบว่า ณ เวลาหนึ่งเราจะแว๊บเข้ามาว่าเราเคยผ่านเหตุการณ์นี้มาก่อน เช่น เห็นคนหนึ่งเดินผ่านไป แล้วจะมีคนอีก 3 คนเดินผ่านมาอีก
แล้วรถสีนั้นก็จะผ่านมา แต่ก็เป็นระยะเวลาสั้นๆ ไม่เกินนาที เป็นมาแต่เด็กๆ ล่ะ จนกระทั่งบัดนี้(กำลังจะไปเกิดใหม่อีกรอบนึงแล้ว)ก็ยังเป็นอยู่ ดีใจ มีเพื่อนล่ะ เหอะๆ

 :cheesy:
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 
                                           
Back to top