Home Webboard ArticlesKnowledges  

Welcome to       :: JustUsers.net ::       การให้ ... คือสิ่งที่เรามีเหมือนกัน       กลับมารับใช้เพื่อนๆ เหมือนเดิมตลอดไป....!!    


ตอบ

ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

ใส่รูปในกระทู้ คลิก >>
ยืนยัน:
จงเขียนชื่อจังหวัด "นะคอนปะถม" ให้ถูกต้อง:

คำสั่งลัด: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: บ้าสามสลึง
« เมื่อ: 31 สิงหาคม 2554, 15:39:50 น. »



แล้วผมก็ copy รูปไปใส่ใน Theme/ธีมที่ใช้/images ด้วยแล้วครับ
ประเด็นคือผมหาคำสั่งตรงที่มันอ่านค่าคำว่า "ใหม่" ขึ้นมาไม่เจอเลยอะครับ (ใน BoardIndex.template.php)

พอมีคำแนะนำหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมไหมครับ รบกวนอีกครั้งครับ ขอบคุณครับ  :rolleyes:



ถ้าไฟล์ภาพ new.gif ไม่แสดง แต่ขึ้นคำว่า "ใหม่" แทน  ให้คลิกขวาตรงภาพที่ไม่แสดง ดูตำแหน่งที่ตั้งของไฟล์  จากนั้นอัพโหลดไฟล์ที่มีชื่อและนามสกุลเดียวกันขึ้นไปไว้บนโฮสติ้งในตำแหน่งนั้นได้เลย  ทุกอย่างจะปกติ  ไม่ต้องไปแก้โค้ดอะไรให้ปวดหัวครับ
ข้อความโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ
« เมื่อ: 16 เมษายน 2554, 17:05:17 น. »

ไม่เหมือนกัน การทำเว็บพวกพิมพ์เล็ก-ใหญ่ ต้องเป๊ะ
ข้อความโดย: enjoybrio
« เมื่อ: 16 เมษายน 2554, 16:24:09 น. »

เหอะ ทำเอาซะท้อเลย NEW.gif มันอ่านไม่เหมือนกันเหรอ เปลี่ยนเป็น new.gif ได้เลย จะบ้าตาย :haha:
ข้อความโดย: baby_man
« เมื่อ: 02 กุมภาพันธ์ 2553, 15:47:43 น. »

 :yaahoo:  ได้แล้วครับ  ขอบคุณมากๆ เลยครับ
นับถือครับ เซียนจริงๆ   :adore:

ข้อความโดย: NoName
« เมื่อ: 02 กุมภาพันธ์ 2553, 14:32:36 น. »

ธีม Orangeline สร้างโฟลเดอร์ thai-utf8 เอาไฟล์ new.gif ไปใส่..
ข้อความโดย: baby_man
« เมื่อ: 02 กุมภาพันธ์ 2553, 12:27:10 น. »

ผมใช้ Themes  ของ  Orangeline  ใน Themes มีไฟล์ทั้งหมด  4 ไฟล์ คือ
1. index.php
2. index.template.php
3. style.css
4. theme_info.xml

อย่างที่บอกลองเข้าไปแก้ใน Themes/default/MessageIndex.template.php  แล้วก็ยังเป็นเหมือนเดิม
เอารูปไปใส่ที่ Themes/default/images  แล้วก็ยังไม่ขึ้น
เอารูปไปใส่ที่ Themes/Orangeline/images  แล้วก็ยังไม่ขึ้นอยู่ดี
เอารูปไปใส่ที่ Themes/default/images/thai-utf8  แล้วก็ยังไม่ขึ้น
แต่ใน  Themes/Orangeline/images  ไม่มีไฟล์ที่ชื่อ  thai-utf8  มีแต่ไฟล์ที่ชื่อ english

ไม่ทราบว่ารายละเอียดพอหรือเปล่า  หรือมีวิธีไหนที่พอจะแก้ได้บ้างครับ  รบกวนด้วย   :cry:

อันนี้เว็บที่ผมทำครับ  http://carpc-thai.com/forum/index.php
ข้อความโดย: NoName
« เมื่อ: 15 มกราคม 2553, 20:46:48 น. »

ถ้าคุณถามเป็น..ได้คำตอบไปนานแล้วครับ..

มีใครรู้บ้างว่า..คุณทำอย่างไร?

มีใครรู้บ้างว่าคุณใช้ธีมอะไร? โหลดจากที่ใหน? เพราะการแก้ไขปัญหาของ SMF ผู้ตอบจะยึดธีมมาตรฐานเป็นหลัก เพราะมันเป็นมาตรฐาน

ถ้านอกเหนือจากธีมมาตรฐาน ผู้ถามต้องให้ข้อมูลให้มากที่สุด ไม่ใช่บอกแต่เพียงว่าทำไม่ได้ ๆ เพราะคนตอบเขาไม่อยากเดาให้ปวดหัวหรอกครับ
ข้อความโดย: baby_man
« เมื่อ: 15 มกราคม 2553, 17:46:38 น. »

ผมลองใช้ Firefox เปิดดูแล้วมันขึ้นคำว่า  "ใหม่"  ครับ
หมดปัญญาแล้วครับ


ข้อความโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ
« เมื่อ: 15 มกราคม 2553, 14:17:34 น. »

ลองใช้หมาย่าง โอเปร่า หรือ โครม เป็นเบราเซอร์เข้าเว็บดู
ข้อความโดย: baby_man
« เมื่อ: 15 มกราคม 2553, 13:37:43 น. »

ผมลองทำตามดูแล้วครับมันก็ยังเป็นเหมือนเดิม ไม่รู้จะทำยังไงดีครับนั่งทำมา 2 วันแล้ว


ข้อความโดย: NoName
« เมื่อ: 14 มกราคม 2553, 22:38:26 น. »

สร้างตัวแปรขึ้นมาครับ..

$today = [แอท]getdate(time());
                
$days ceil(($today[0] - $topic['first_post']['timestamp']) / 86400 );
                if(
$days <= 7){
                     echo 
' รูป new.gif';
                  } 


ดูที่เงื่อนไข
if($days <= 7)

ถ้าตัวแปร $days มีค่าต่ำกว่าหรือเท่ากับ 7 ให้แสดงไฟล์ new.gif

โมเอาตามอัธฌาศรัยเลย
ข้อความโดย: Gun_Gun
« เมื่อ: 14 มกราคม 2553, 18:22:57 น. »

ถ้าต้องการให้มัน อยู่ได้เป็นวัน หรือเป็นอาทิตย์แล้วค่อยหายไปทำไงดีครับ?
ข้อความโดย: euromous
« เมื่อ: 15 มิถุนายน 2552, 01:22:16 น. »

แก้ในธีม default แล้วถ้าไม่ขึ้น ลอง เอารูปไปใส่ Theme/ธีมที่ใช้/images

ขอบคุณนะครับ
แต่ใน Theme default ของผมก็มี code ในส่วนนี้อยู่แล้วครับ

แก้ที่ Thems/MessageIndex.template

ส่วนนี้..


โค๊ด: newbielink:javascript:void(0); [nonactive]
// Is this topic new? (assuming they are logged in!)
if ($topic['new'] && $context['user']['is_logged'])
echo '
<a href="', $topic['new_href'], '" id="newicon' . $topic['first_post']['id'] . '"><img src="', $settings['images_url'], '/', $context['user']['language'], '/new.gif" alt="', $txt[302], '" /></a>';


เอารูปไปใส่ Theme/IT-CLUB/images

แล้วผมก็ copy รูปไปใส่ใน Theme/ธีมที่ใช้/images ด้วยแล้วครับ
ประเด็นคือผมหาคำสั่งตรงที่มันอ่านค่าคำว่า "ใหม่" ขึ้นมาไม่เจอเลยอะครับ (ใน BoardIndex.template.php)

พอมีคำแนะนำหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมไหมครับ รบกวนอีกครั้งครับ ขอบคุณครับ  :rolleyes:
ข้อความโดย: ก๊วนกวน
« เมื่อ: 14 มิถุนายน 2552, 22:22:35 น. »

แก้ที่ Thems/MessageIndex.template

พอดี theme ผมมันมีแค่ 2 files เองอะครับ คือ index.template.php และ BoardIndex.template.php
ผมพยายามเข้าไปหาในส่วนของ file BoardIndex แล้วแต่มันไ่ม่เหมือนกันเลยอะครับ

พอมีคำแนะนำไหมครับ ขอบคุณครับ  :smiley:

แก้ในธีม default แล้วถ้าไม่ขึ้น ลอง เอารูปไปใส่ Theme/ธีมที่ใช้/images
ข้อความโดย: euromous
« เมื่อ: 14 มิถุนายน 2552, 18:57:46 น. »

แก้ที่ Thems/MessageIndex.template

พอดี theme ผมมันมีแค่ 2 files เองอะครับ คือ index.template.php และ BoardIndex.template.php
ผมพยายามเข้าไปหาในส่วนของ file BoardIndex แล้วแต่มันไ่ม่เหมือนกันเลยอะครับ

พอมีคำแนะนำไหมครับ ขอบคุณครับ  :smiley:
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 
                                           
Back to top