Home Webboard ArticlesKnowledges  
ข่าวประกาศ:

:: กติกา มารยาท ในการใช้งานเว็บบอร์ด ::
กรุณากรอกอีเมล์จริงในการสมัคร และรับอีเมล์ยืนยันเพื่อใช้งานในบอร์ด
ถ้าไม่พบเมล์ลองดูที่ถังขยะ..!!


Welcome to       :: JustUsers.net ::       การให้ ... คือสิ่งที่เรามีเหมือนกัน       กลับมารับใช้เพื่อนๆ เหมือนเดิมตลอดไป....!!    


ตอบ

ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

ใส่รูปในกระทู้ คลิก >>
ยืนยัน:
จงเขียนชื่อจังหวัด "กานจะนะบุรี" ให้ถูกต้อง:

คำสั่งลัด: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ
« เมื่อ: 03 ตุลาคม 2554, 11:01:17 น. »

ถ้าคล่องๆมืออีกหน่อยก็ลองมาโม 2.0 ดูก็ดี  ปวดหัวดีชะมัด
ข้อความโดย: Sriiam
« เมื่อ: 03 ตุลาคม 2554, 01:52:13 น. »

ขอบคุณคร้าบ.....
แต่ก่อนทดลองใช้ 2.0.1 แก้ปัญหานี้แหละไม่ได้ ลบทิ้ง มาลง 1.1.15 แล้ว ทำตามคำแนะนำนี้ครั้งเดียวผ่าน....

เพราะ 2.x ไม่ค่อยเห็นมีกระทู้สอนอย่างนี้เลย หากับ Google ตั้งหลายวัน จนอ่อนใจตัดสินใจลบทิ้ง
จึงมาใช้ตัวปัจจุบัน เพราะรู้สึกว่าเห็นใช้กันเยอะ ก็น่าจะมีคนมีปัญหาอย่างเราบ้าง
ไม่ผิดหวัง....ขอบคุณ  UnclEo ครับ :yaahoo:
ข้อความโดย: ไก่ขี้เมา®
« เมื่อ: 28 กรกฎาคม 2554, 16:23:30 น. »

ท่านครับ
ผมใช้ 2.0rc5
ที่เวบ nisitpyo.คอม
ตรงที่ชื่อหัวบอร์ด ตัวหนังสือมันแตกๆอะครับ เปิดใน firefox

แก้ตรงไหนครับ
งมหมดล่ะ

ขอบคุณครับ


Themes/default/css/index.css

ตรง
โค๊ด: [เลือก]
/* the main title, always stay at 45 pixels in height! */
h1.forumtitle
{
line-height: 45px;
font-size: 1.8em;
font-family: ms sans serif, tahoma;
margin: 0;
padding: 0;
float: left;
}

* ปกติ font ms sans serif, tahoma มันเป็นฟอนต์หน้าจอ (Screen font) ไม่ใช้ True type เพราะฉะนั้นมันเลยไม่ได้ออกแบบมาสำหรับขนาดตัวอักษรใหญ่ๆ

แก้ไข
- ลดขนาดลง
- รอท่านอื่นมาตอบ  :haha:
ข้อความโดย: nociouz
« เมื่อ: 28 กรกฎาคม 2554, 15:03:22 น. »

ท่านครับ
ผมใช้ 2.0rc5
ที่เวบ nisitpyo.คอม
ตรงที่ชื่อหัวบอร์ด ตัวหนังสือมันแตกๆอะครับ เปิดใน firefox

แก้ตรงไหนครับ
งมหมดล่ะ

ขอบคุณครับ
ข้อความโดย: touronthai
« เมื่อ: 11 มิถุนายน 2554, 11:14:08 น. »

ช่วยบอกหน่อยนะครับ พี่เทพๆ ทั้งหลายคือว่าทำเวปมือใหม่อะครับ ไม่มีความรู้เลยครับ
www.fungzaanracingclub.com :smiley:


คงอยากถามว่าจะสร้างแบนเนอร์สวยๆ ไว้ที่ด้านบนของหน้าเว็บละมังครับ
ข้อความโดย: ขุนสุรา
« เมื่อ: 23 พฤษภาคม 2554, 10:56:03 น. »

ไม่มี no repeat-x นะครับ

คุณสมบัติที่ใช้ได้

repeat-x = ทำซ้ำในแกน x
repeat-y = ทำซ้ำในแกน y
repeat = ทำซ้ำในแกน x+y
no-repeat = ไม่มีการทำซ้ำ



ขอบคุณครับผม
ความรู้ใหม่ผมอีกแล้ว ขอเก็บเลยครับข้อมูลนี้
ข้อความโดย: NoName
« เมื่อ: 22 พฤษภาคม 2554, 19:36:06 น. »

ไม่มี no repeat-x นะครับ

คุณสมบัติที่ใช้ได้

repeat-x = ทำซ้ำในแกน x
repeat-y = ทำซ้ำในแกน y
repeat = ทำซ้ำในแกน x+y
no-repeat = ไม่มีการทำซ้ำ

ข้อความโดย: ขุนสุรา
« เมื่อ: 22 พฤษภาคม 2554, 18:23:30 น. »

ขอขอบคุณข้อมูลจากท่านพี่ ulserll ครับผม
ผมได้ทำการใส่เรียบร้อยแล้วครับแ่ต่ก็มีปัญหานิดนึง คือตอนแรกภาพผมเล็ก อยู่ที่ 300*100 ใส่เข้าไปแล้วมันเรียงต่อกัน
ก็เลยทำการเพิ่มคำสั่ง  no repeat-x; เข้าไป แล้วภาพจะมาอยู่ที่ เซนเตอร์พอดี
แล้วแก้ไขภาพให้เท่ากับความกว้างของหน้าเพจ ก็เรียบร้อยแล้วครับ ส่วนสูงก็แล้วแต่ครับ

.header
{
   background: #6C7F93 url(images/topbar.gif) no repeat-x;
}


(หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์สำหรับท่านที่ยังไม่รู้เด้อครับ   :grin: )


ข้อความโดย: kaijae2004
« เมื่อ: 18 พฤษภาคม 2554, 22:16:12 น. »

แล้วจะทำยังไงให้มันเข้ากับหน้าจอครับ เพราะถ้าเปลี่ยน จาก 640*480 มันจะหดครับ จะแก้ยังไง
ข้อความโดย: ekkasit_st
« เมื่อ: 25 กันยายน 2553, 00:02:11 น. »

ว้าวๆ ขอบคุณ คุณ ulserll มากครับ ได้แนวทางละคับ
เดี๋ยวผมจะลองแก้ๆตามที่แนะนำมานี้นะครับ ได้อย่างไรเดี๋ยวเอามาโชว์ครับ  :rolleyes:
ข้อความโดย: UnclEo
« เมื่อ: 24 กันยายน 2553, 16:17:44 น. »

2.0 แกที่

file index.template.php
โค๊ด: [เลือก]
<div id="top_section">
            <h1 class="forumtitle">
                <a href="', $scripturl, '">', empty($context['header_logo_url_html_safe']) ? $context['forum_name'] : '<img src="' . $context['header_logo_url_html_safe'] . '" alt="' . $context['forum_name'] . '" />', '</a>
            </h1>';

    // the upshrink image, right-floated
    echo '
            <img id="upshrink" src="', $settings['images_url'], '/upshrink.png" alt="*" title="', $txt['upshrink_description'], '" style="display: none;" />';
    echo '
            ', empty($settings['site_slogan']) ? '<img id="smflogo" src="' . $settings['images_url'] . '/smflogo.png" alt="Simple Machines Forum" title="Simple Machines Forum" />' : '<div id="siteslogan" class="align_right">' . $settings['site_slogan'] . '</div>', '
        </div>

file css/index.css
โค๊ด: [เลือก]
/* clearing the floats */
#top_section
{
    min-height: 65px;
    overflow: hidden;
    margin-bottom: 3px;
}

แก้เอาเลยครับ ถ้าระดับเล่น 2.0 นี่เรื่องแก้หัวบอร์ดเรื่องจิ๊บๆ ครับ
ข้อความโดย: ekkasit_st
« เมื่อ: 24 กันยายน 2553, 15:42:28 น. »

ถ้าเป็น version 2.0rc3 ได้ไหมครับ ผมหาแล้วไม่มีใกล้เคียงเลยครับ

เห็นแล้วน่าจะออกมาสวยงามเหมือนกันครับ ขอบคุณครับ
ข้อความโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ
« เมื่อ: 23 มีนาคม 2553, 23:02:24 น. »

แจ่มๆ 
ข้อความโดย: UnclEo
« เมื่อ: 23 มีนาคม 2553, 23:01:49 น. »

file index.template.php

หา-->>
โค๊ด: [เลือก]
echo '
<div class="tborder" ', $context['browser']['needs_size_fix'] && !$context['browser']['is_ie6'] ? ' style="width: 100%;"' : '', '>
<table width="100%" cellpadding="0" cellspacing="0" border="0">
<tr>
<td class="catbg" height="32">';

if (empty($settings['header_logo_url']))
echo '
<span style="font-family: Verdana, sans-serif; font-size: 140%; ">', $context['forum_name'], '</span>';
else
echo '
<img src="', $settings['header_logo_url'], '" style="margin: 4px;" alt="', $context['forum_name'], '" />';

echo '
</td>
<td align="right" class="catbg">
<img src="', $settings['images_url'], '/smflogo.gif" style="margin: 2px;" alt="" />
</td>
</tr>
</table>';

แก้เป็น-->>
โค๊ด: [เลือก]
echo '
<div class="tborder" ', $context['browser']['needs_size_fix'] && !$context['browser']['is_ie6'] ? ' style="width: 100%;"' : '', '>
<table width="100%" cellpadding="0" cellspacing="0" border="0" class="header">
<tr>
<td align="center">
<img src="', $settings['images_url'], '/smflogo.gif" />
</td>
</tr>
</table>';

file style.css

หา-->>
โค๊ด: [เลือก]
/* The main body of the entire forum. */
body
{
background-color: #E5E5E8;
margin: 0px;
padding: 12px 30px 4px 30px;
}

เพิ่มไว้หลัง-->>
โค๊ด: [เลือก]
.header
{
background: #6C7F93 url(images/topbar.gif) repeat-x;
}

รูปที่ใช้ทำ
1.
2.

ได้เป็น
ข้อความโดย: kit88_EVOIII
« เมื่อ: 23 มีนาคม 2553, 21:35:33 น. »

ยินดีครับ newbielink:http://www.fungzaanracingclub.com [nonactive]
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 
                                           
Back to top