Home Webboard ArticlesKnowledges  
ข่าวประกาศ:

:: กติกา มารยาท ในการใช้งานเว็บบอร์ด ::
กรุณากรอกอีเมล์จริงในการสมัคร และรับอีเมล์ยืนยันเพื่อใช้งานในบอร์ด
ถ้าไม่พบเมล์ลองดูที่ถังขยะ..!!


Welcome to       :: JustUsers.net ::       การให้ ... คือสิ่งที่เรามีเหมือนกัน       กลับมารับใช้เพื่อนๆ เหมือนเดิมตลอดไป....!!    


ตอบ

ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

ใส่รูปในกระทู้ คลิก >>
ยืนยัน:
น้ำตกทีลอซู อยู่ในจังหวัดอะไร:

คำสั่งลัด: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: zelda
« เมื่อ: 23 ธันวาคม 2554, 17:19:43 น. »

เอ้อ รู้สึกจะไม่ค่อยเกี่ยวกันเท่าไหร่นะครับว่าใช้ 2.0 แล้วจะใช้โค้ดซ่อนข้อความไม่ได้ แล้วก็ที่อ้างข้อความมา
ที่อ้างข้อความมา ใจความสำคัญคือรูปแบบการแสดงผลของเว็บในเบราเซอร์เก่าๆ

อันที่จริงผมเห็นด้วยกับการพัฒนาโดยไม่สนใจ ie6 ครับ
ตอนนี้ css3 กับ html5 เริ่มมีคนนำไปใช้พัฒนาเว็บไซต์มากขึ้นทุกวัน
อะไรที่ใหม่กว่า ดีกว่า ผู้ใช้ต้องนิยมชมชอบแน่นอน
ถ้ามัวแต่ง้อ IE มันก็ไม่ยอมสูญพันธุ์ไปซักทีเหมือนกันครับ

อ่านเพิ่มเติม
http://www.blognone.com/news/28132
http://www.blognone.com/news/28450
ข้อความโดย: PakOJanG
« เมื่อ: 23 ธันวาคม 2554, 16:59:22 น. »

การเปิดใช้งาน




ถ้ายังทันนะ  แนะนำให้เริ่มจาก 1.1 จะดีกว่า 
ไม่ใช่ว่า 2.0 ไม่ดีนะ  ดีเลยหละ  แต่ไม่เหมาะกับมือใหม่
นอกเสียจากว่า คิดจะเป็นนักพัฒนาเว็บแอ็พฯต่อไป หรือเราแม่นซีเอสเอส


SMF 2.0 มีปัญหากับ ie6 ทุกที่ไม่เว้น smf.org

ด้วยเหตุผลนี้แหละถึงไม่ค่อยมีใครใช้มันถ้าจะแก้ก็เหมือนกับรื้อระบบมันทั้งระบบเลย SMF 2.0 พัฒนาโดยไม่แยแส ie6 ทั้งที่ในความเป็นจริงคนที่ใช้เน็ตกว่าครึ่งยังใช้ ie6 ด้วยเหตุผลที่ว่ามันมากับวินโดว์ มาถึงก็ใช้ได้เลยไม่ต้องติดตั้ง ไม่ต้องคอนฟิก

ลองพิสูจน์ดูก็ได้ว่ากลุ่มพัฒนาใหญ่ๆ อย่าง SimplePortal, DremPortal, TinyPortal, simpledesk, Adkp พวกนี้เข้าดูด้วย ie6 เละทั้งนั้น


SMF 2.0 ยังมีปัญหากับ IE เยอะแก้กันไม่หวาดไหว คนทำบอร์ดถ้ามานั่งแก้ให้สมบูรณ์แบบก็ไม่ต้องทำมาหากินกัน เขาพัฒนากันโดยไม่แยแส IE แย้งกับความเป็นจริงของคนใช้เน็ตที่ใช้ IE มากกว่าเบราเซอร์ตัวอื่นๆ (โดยเฉพาะบ้านเรา) ส่วนที่ใช้เบราเซอร์อื่นๆ ก็มีแต่นักพัฒนา หรือนักท่องเว็บตัวยง แต่ถ้าเราทำบอร์ดก็ไม่ได้เจาะจงแค่กลุ่มนักพัฒนา หรือนักท่องเว็บตัวยงเท่านั้น เราต้องรองรับผู้ใช้ทั่วไปที่เข้ามาหาข้อมูลที่หลากหลาย ดังนั้นใครคิดจะใช้ 2.0 ก็จงตรองดูเถิด

ปัญหาของมันแก้ได้

แต่ต้องใช้เวลา

ท่านมีเวลาหรือไม่?



อย่างนี้ถ้าปุ้มจะซ่อนบ้างก็ไม่เหมาะใช่มั้ยค่ะ เป็น 2.0 เหมือนกัน
ข้อความโดย: UnclEo
« เมื่อ: 31 มีนาคม 2554, 19:21:11 น. »

ไปใช้ตัวนี้น่าจะดีกว่า

http://custom.simplemachines.org/mods/index.php?mod=1125


mod ตัวนี้ไม่สมบูรณ์ครับ มีข้อผิดพลาดเยอะ ถ้าหากตอบถึงเห็นข้อความแนะนำตัวนี้ครับ

ต้นฉบับ -->> http://www.zone-it.com/112435

เรียบเรียงใหม่ -->> http://dexmore.com/topic/5460
ข้อความโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ
« เมื่อ: 31 มีนาคม 2554, 17:51:06 น. »

ไปใช้ตัวนี้น่าจะดีกว่า

http://custom.simplemachines.org/mods/index.php?mod=1125


หรือ

ตอบก่อนถึงเห็นข้อความ
เครดิต expertduck  โซนไอที

โค๊ด: [เลือก]
/Sources/Subs.php
มองหา: (Ctrl+F)
โค๊ด:
// Just in case it wasn't determined yet whether UTF-8 is enabled.

ใส่ก่อนนั้น
โค๊ด:
//show_on_reply
//by:expertDuck
$message = preg_replace_callback('~\[reply](.+?)\[/reply\]~i','show_on_reply_tag',$message);

ไปยังบรรทัดสุดท้ายของไฟล์( Ctrl+END )
หา
โค๊ด:
?>

ใส่ก่อนนั้น
โค๊ด:
//print reply to see content
//by:ExpertDuck
function show_on_reply_tag($message)
{
global $topic,$db_prefix,$context,$boardurl;

//Admin is SuperMan
if($context['user']['is_admin'] || $context['user']['is_mod'])
return $message[1];
//Guest Can't see Always
elseif($context['user']['is_guest'])
return '<img src="'.$boardurl.'/reply-tag.png" alt="" />';

//this not use in topic
if(empty($topic))
return false;


$q="SELECT COUNT(*)
FROM {$db_prefix}messages
WHERE ID_TOPIC= {$topic} AND ID_MEMBER =".$context['user']['id'];
$result = db_query($q,__FILE__,__LINE__);
list($count) = mysql_fetch_row($result);
if($count>0)
return $message[1];
else
return '<img src="'.$boardurl.'/reply-tag.png" alt="" />';
return $count;
}
เสร็จแล้วก็ copy รูปชื่อ reply-tag.png ไปวางไว้ ใน folder หลักบอร์ดเลย ( ที่เดียวกับ SSI.php )
ใครไม่มี save as.. นี่ไปครับ
คลิกที่นี่เพื่อแสดงรูปภาพที่ซ่อนอยู่

ปล.ผิดพลาดตรงไหนขออภัยครับ แบบว่าเขียนขึ้นมาแบบด่วนจี๋ 


แก้ปัญหากด "อ้าง"แล้วความลับถูกเปิดเภย
Sources/Post.php
ค้นหา
โค๊ด:
// Remove any nested quotes, if necessary.

แทรกไว้ก่อนหน้า
โค๊ด:
$form_message = preg_replace('~\[reply](.+?)\[/reply\]~i', '[img]'.$GLOBALS['boardurl'].'/reply-tag.png[/img]', $form_message);

ค้นหา
โค๊ด:
// Remove any nested quotes.
แทรกไว้ก่อนหน้า
โค๊ด:
$row['body'] = preg_replace('~\[reply](.+?)\[/reply\]~i', '[img]'.$GLOBALS['boardurl'].'/reply-tag.png[/img]', $row['body']);
ข้อความโดย: chaytr1
« เมื่อ: 31 มีนาคม 2554, 17:41:53 น. »

ผมหา static $disabled; ไม่เจอครับ

 แล้วจะเอา

// [mb]...[/mb] by SvZ
$message = preg_replace('~\[mb\](.+?)\[/mb\]~si', $context['user']['is_guest'] ? 'ต้องเข้าระบบก่อนถึงจะเห็นข้อความนี้' : '$1', $message);
 
วางตรงไหนละเนี้ย กำกำ
ข้อความโดย: น้องก๊อด A
« เมื่อ: 09 กันยายน 2553, 14:09:05 น. »

แก้เป็นแบบนี้ครับ
โค๊ด: [เลือก]
$td[] = $uid;
file_put_contents('TDB/'.$id.'.db', implode(',', $td));
$req = db_query("SELECT ID_MEMBER FROM {$db_prefix}messages WHERE ID_MSG = ".intval($id)." LIMIT 1", __FILE__, __LINE__);
$row = mysql_fetch_assoc($req);
updateMemberData($row['ID_MEMBER'], array('karmaGood' => '+'));
$o = '<br /><br /><span style="color:#588000">ThankCool By: </span>';

แก้ช่วงใหนลองหัดเปรียบเทียบโค้ดเอานะครับ จะได้เกิดทักษะช่วยเหลือตัวเองได้หากสภาพแวดล้อมมันเปลี่ยนไป

ได้แล้วครับผม ขอบคุณมากนะครับ
ข้อความโดย: UnclEo
« เมื่อ: 09 กันยายน 2553, 14:01:51 น. »

แก้เป็นแบบนี้ครับ
โค๊ด: [เลือก]
$td[] = $uid;
file_put_contents('TDB/'.$id.'.db', implode(',', $td));
$req = db_query("SELECT ID_MEMBER FROM {$db_prefix}messages WHERE ID_MSG = ".intval($id)." LIMIT 1", __FILE__, __LINE__);
$row = mysql_fetch_assoc($req);
updateMemberData($row['ID_MEMBER'], array('karmaGood' => '+'));
$o = '<br /><br /><span style="color:#588000">ThankCool By: </span>';

แก้ช่วงใหนลองหัดเปรียบเทียบโค้ดเอานะครับ จะได้เกิดทักษะช่วยเหลือตัวเองได้หากสภาพแวดล้อมมันเปลี่ยนไป
ข้อความโดย: น้องก๊อด A
« เมื่อ: 09 กันยายน 2553, 13:46:04 น. »

อ้างถึง
<?php
// ThankCool by [DomeniC]
require_once 'SSI.php';
$id = (int)$_POST['id'];
$se = (int)$_POST['se'];
$uid = $context['user']['id']; // alias
if(empty($id) || empty($se)){
    die();
}
$td = array();
if(is_readable('TDB/'.$id.'.db')){
    $tt = file_get_contents('TDB/'.$id.'.db');
    $td = explode(',', $tt);
}
if(in_array($uid, $td)){
    echo json_encode(array(
        'status' => 'error',
        'message' => 'You gave ThankCool!'
    ));
    die();
}
$td[] = $uid;
file_put_contents('TDB/'.$id.'.db', implode(',', $td));
$o = '<br /><br /><span style="color:#588000">ThankCool By: </span>';
foreach($td as $c => $t){
    loadMemberData($t, false, 'profile');
    loadMemberContext($t);
    $sep = ($c == 0) ? '' : ', ';
    $o .= $sep.$memberContext[$t]['link'];
}
echo json_encode(array(
    'status' => 'ok',
    'id' => $id,
    'newlist' => $o
    )
);
?>

โค้ดไฟล์ thankcool.php ผมเป็นอย่างนี้น่ะครับ
ข้อความโดย: น้องก๊อด A
« เมื่อ: 09 กันยายน 2553, 13:43:38 น. »

แล้วคุณได้แก้ให้ thank cool update karma หรือเปล่าหล่ะครับ ถ้าลงแค่ thank cool เฉยๆ กดแล้วไม่เพิ่มการ์มา มันก็ปกติอยู่แล้ว

ถ้าแก้แล้วก็ให้เปิดใช้การ์มาแบบรวม คือถ้ามีผลเป็น + ก็แสดง + ถ้ามีผลเป็นลบก็แสดง - ไม่ต้องแสดงแบบ +xx -xx แบบนี้แหละครับเขาเรียกการ์มารวม

แล้วผมจะเซตได้ไงหรอครับ ?
ข้อความโดย: UnclEo
« เมื่อ: 09 กันยายน 2553, 13:37:32 น. »

แล้วคุณได้แก้ให้ thank cool update karma หรือเปล่าหล่ะครับ ถ้าลงแค่ thank cool เฉยๆ กดแล้วไม่เพิ่มการ์มา มันก็ปกติอยู่แล้ว

ถ้าแก้แล้วก็ให้เปิดใช้การ์มาแบบรวม คือถ้ามีผลเป็น + ก็แสดง + ถ้ามีผลเป็นลบก็แสดง - ไม่ต้องแสดงแบบ +xx -xx แบบนี้แหละครับเขาเรียกการ์มารวม
ข้อความโดย: น้องก๊อด A
« เมื่อ: 09 กันยายน 2553, 13:30:50 น. »

มีครับรู้สึกว่าน้องหมอ zelda เคยทำไว้ถ้าจำไม่ผิด รอให้เจ้าตัวมาตอบนะครับ

ครับผมๆ ขอบคุณครับ

   ขอโทษที่ถามบ่อยนะครับ .. แต่ตอนนี้ผมมีอีกปัญหานึงน่ะครับ คือผมลง thank cool แบบแมนวลไป แต่มันไม่ส่งผลต่อการ์มานะครับ คือกด thank แล้วคะแนน มันไม่ขึ้นครับ
ผมไม่ค่อยรู้เรื่องการ์ม่าน่ะครับ แก้ไขไม่เป็น พี่พอจะทราบไหมครับ ว่าแก้ตรงไหน ผมไม่เข้าใจระบบการ์ม่ารวมบวกลบอารายงี้อ่ะครับ

ขอบคุณล่วงหน้าครับ  :huh:
ข้อความโดย: UnclEo
« เมื่อ: 09 กันยายน 2553, 13:26:49 น. »

มีครับรู้สึกว่าน้องหมอ zelda เคยทำไว้ถ้าจำไม่ผิด รอให้เจ้าตัวมาตอบนะครับ
ข้อความโดย: น้องก๊อด A
« เมื่อ: 09 กันยายน 2553, 13:10:52 น. »

ไฟล์ที่ล้มเหลวมันเกี่ยวกับการโพสต์ข้อความทั้งนั้นเลยครับ คุณอาจเมนวลผิดก็ได้ ลองไล่ดูใหม่นะครับ

ออ..เรื่องการตอบก่อนถึงจะเห็นข้อความนี่คุณมีแผนรองรับการตอบด้วยอีโม "ขอบคุณ" "จัยนะ" "แหล่มเลย" "แจ่ม" "thank" ฯลฯ พวกนี้อย่างไรหรือครับ

ถ้าคุณไม่มีแผนรองรับ รับรองบอร์ดคุณเต็มด้วยกระทู้พวกนี้ ในปัจจุบันบอร์ดประเภทนี้เขาเรียกกันว่า "บอร์ดขยะ" และกระทู้พวกนั้นเรียกว่า "กระทู้ขยะ" นะครับ

แล้วมีแบบว่า กดขอบคุณก่อนเห็นข้อความอารายอย่างนี้หรือเปล่าครับ ?
ข้อความโดย: UnclEo
« เมื่อ: 09 กันยายน 2553, 12:45:26 น. »

ไฟล์ที่ล้มเหลวมันเกี่ยวกับการโพสต์ข้อความทั้งนั้นเลยครับ คุณอาจเมนวลผิดก็ได้ ลองไล่ดูใหม่นะครับ

ออ..เรื่องการตอบก่อนถึงจะเห็นข้อความนี่คุณมีแผนรองรับการตอบด้วยอีโม "ขอบคุณ" "จัยนะ" "แหล่มเลย" "แจ่ม" "thank" ฯลฯ พวกนี้อย่างไรหรือครับ

ถ้าคุณไม่มีแผนรองรับ รับรองบอร์ดคุณเต็มด้วยกระทู้พวกนี้ ในปัจจุบันบอร์ดประเภทนี้เขาเรียกกันว่า "บอร์ดขยะ" และกระทู้พวกนั้นเรียกว่า "กระทู้ขยะ" นะครับ
ข้อความโดย: น้องก๊อด A
« เมื่อ: 09 กันยายน 2553, 11:01:23 น. »

ขออภัยที่ขุดขึ้นมานะครับ คือ mod ตัวนี้ตอนผมลงแบบ auto น่ะครับ มันแจ้งว่า ปรับปรุงไฟล์ subs กับ post ล้มเหลวน่ะครับ

แล้วพอผมลองแก้โค้ดเองแบบ แมนวล น่ะครับ พอ upload ไฟล์ 2 ไฟล์นี้เข้าไป มันจะเริ่มหัวข้อใหม่ไม่ได้เลยครับ

ผมจะทำยังไงดีครับ อยากให้มีซ่อนข้อความ ตอบกระทู้ก่อนถึงเห็นน่ะครับ  :haha:
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 
                                           
Back to top