Home Webboard ArticlesKnowledges  
ข่าวประกาศ:

:: กติกา มารยาท ในการใช้งานเว็บบอร์ด ::
กรุณากรอกอีเมล์จริงในการสมัคร และรับอีเมล์ยืนยันเพื่อใช้งานในบอร์ด


ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

ใส่รูปในกระทู้ คลิก >>
Verification:
ธงชาติไทยมีกี่สี ตอบเป็นเลขอารบิก:

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: MrK
« เมื่อ: 21, เมษายน 2013, 06:31:11 PM »

ขอถามหน่อยครับ ถ้าจะให้มันดึงจากกระทู้ล่าสุดมา ไม่ทราบต้องแก้ตรงไหนครับ ผมลองไล่หลายรอบมากแล้วครับ จนปัญญาจริงๆ ที่ใช้อยู่ตอนนี้ คือมันฟิกเลย ดึงมาแล้วก็อยู่เลย ไม่มีการดึงกระทู้ล่าสุดมาแทน ผมพลาดตรงไหนช่วยบอกทีครับ  :adore:
ขอบคุณครับ
ข้อความโดย: mulinho
« เมื่อ: 04, มีนาคม 2013, 01:36:36 AM »

ขอบคุณมากครับ
ข้อความโดย: music125500
« เมื่อ: 03, มีนาคม 2013, 08:02:57 PM »

เยี่ยมไปเลยครับ  :rolleyes:
ข้อความโดย: MrK
« เมื่อ: 01, มีนาคม 2013, 04:49:57 AM »

ขอถามเพิ่มนิดนึงครับ คือตอนนี้ผมก็ใช้งานเจ้ากระทู้ล่าสุดนี้อยู่ แต่ดูเหมือนว่า มันไม่สลับเอากระทู้ใหม่ขึ้นมาเลย คือแบบว่า รูปไหนมาโชว์แล้วก็ยึดที่เลย กระทู้ใหม่ๆก็ไม่มาโชว์ เพราะที่เต็มแล้ว มันไม่ควรจะเป็นแบบนี้นะผมว่า  คือพอมีรูปใหม่ของกระทู้ใหม่มา ก็น่าจะเบียดกระทู้เก่าและรูปออกไป ไม่ทราบว่าแก้ไงดีครับ  :grin:
ข้อความโดย: tanakom
« เมื่อ: 06, กุมภาพันธ์ 2013, 12:03:22 AM »

ลืมแจ้งเว็ปครับ อันนี้เว็บผมลองเข้าไปซูมเข้าออกหน้าเว็ปดูครับ newbielink:http://www.fordecosport-club.com [nonactive]
ข้อความโดย: tanakom
« เมื่อ: 05, กุมภาพันธ์ 2013, 07:24:39 PM »

ในหน้าที่สร้างขึ้นมาใหม่  มันจะมีเลขกำกับจำนวนบรรทัดอยู่ครับ ผมใส่เป็น 1  ของผมประมาณบรรทัดที่ 60 ครับ ลองหาดู  แบบนี้ครับ  >>>>   $nRow = 1;  :yaahoo:

ของผมก็ใส่ 1 แต่เวลาซูมหน้าเว็ปมากๆมันจะขึ้นมาอีกบรรทัดนะ
ข้อความโดย: MrK
« เมื่อ: 05, กุมภาพันธ์ 2013, 06:12:03 AM »

ในหน้าที่สร้างขึ้นมาใหม่  มันจะมีเลขกำกับจำนวนบรรทัดอยู่ครับ ผมใส่เป็น 1  ของผมประมาณบรรทัดที่ 60 ครับ ลองหาดู  แบบนี้ครับ  >>>>   $nRow = 1;  :yaahoo:
ข้อความโดย: tanakom
« เมื่อ: 03, กุมภาพันธ์ 2013, 11:32:04 AM »

ทำได้แล้วแต่ติดตรงเวลา ซูมหน้าเว็บ รูปมันจะขึ้นแถวใหม่อะครับ มันไม่ยอมเรียงอยู่แถวแรกแถวเดียว ไม่ทราบว่าต้องกำหนดค่าในยังไงอะครับ

newbielink:http://upic.me/show/43119892 [nonactive]
ข้อความโดย: MrK
« เมื่อ: 24, มกราคม 2013, 08:21:59 PM »

ลองจับ target ใส่เข้าไปยังงี้ดู

<a class="thumb" href="'.$scripturl.'?topic='.$topic['id']. '" title="คลิ๊กดูรูปใหญ่"><img src="'.$topic['pic'].'" alt="" target='_blank' /></a>
<a href="'.$scripturl.'?topic='.$topic['id'].'" title="" target='_blank'>'.$topic['subject'].'</a>

ได้แล้วครับ ขอบคุณมากๆครับ  :adore: :adore: :adore:  แต่คุณเซียวเหล่งนึ่ง วาง target สลับที่กันมาให้นะครับ ทีแรกใส่ มัน eror เลย อิอิ  แก้ไขเรียบร้อยครับ ขอบคุณมากครับ just คือเวปของผู้ให้จริงๆ  :yaahoo:
ข้อความโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ
« เมื่อ: 24, มกราคม 2013, 06:45:10 PM »

ลองจับ target ใส่เข้าไปยังงี้ดู

<a class="thumb" href="'.$scripturl.'?topic='.$topic['id']. '" title="คลิ๊กดูรูปใหญ่"><img src="'.$topic['pic'].'" alt="" target='_blank' /></a>
<a href="'.$scripturl.'?topic='.$topic['id'].'" title="" target='_blank'>'.$topic['subject'].'</a>
ข้อความโดย: MrK
« เมื่อ: 24, มกราคม 2013, 06:29:46 PM »

หน้าแรกเลยครับ ผมแทรกโดยใช้บล๊อคของ simpleportal เป็นบล๊อค html วางไว้บล๊อคล่างสุดเลย ลองแทรก iframe ที่คุณเซียวเหล่งนึงให้ตัวอย่างมาด้วย วางไว้คู่กัน  :evil:  ลองคลิกแล้วแสดงต่างที่กันเลย  :hitwall:
ไฟล์ xpic อยู่ที่นี่  http://www.nissanpulsar-club.com/pulsar/xpic.php 


<?
require_once('SSI.php');

$ratio = 3/4;
$width = 190;
$height = $width * $ratio;

echo '
<style type="text/css">
#zone-pic a{
color:#990066;
text-decoration:none;
text-align:center;
font-size:14px;
line-height:14px;
display:block;
}
#zone-pic a:hover {
text-decoration: none;
color: #FF0000;
}
#zone-pic .item{
width:190px;
float:left;
margin:8px;
}
#zone-pic .item .thumb{ /** css crop image **/
width: 200px;
height:150px;
padding:5px;
overflow:hidden;
background:#fff;
border:3px #ccc;

}
#zone-pic .item img{ /** css trick full width aspect ratio **/

width:100%;
height:auto;
min-height:100%;
display:block;
}
#zone-pic .row{
display:block;
clear:both;
}
</style>';

$num = 10;
$links = array();
foreach(ssi_zpic(5,'ID_TOPIC',14) as $topic)
{
$links[] = '
<div class="item">
<a class="thumb" href="'.$scripturl.'?topic='.$topic['id'].'" title="คลิ๊กดูรูปใหญ่"><img src="'.$topic['pic'].'" alt="" /></a>
<a href="'.$scripturl.'?topic='.$topic['id'].'" title="">'.$topic['subject'].'</a>
</div>';
}

$nRow = 2;

echo '<div id="zone-pic">';
for($i=0;$i<$nRow;$i++)
{
$row = array_splice($links,0,floor($num/$nRow));
echo '
<div class="row">'.implode(' ',$row).'</div>';
}
echo '</div>';

ลบกวนด้วยครับ  :adore:
ข้อความโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ
« เมื่อ: 24, มกราคม 2013, 05:56:55 PM »

ขอดูหน้าเว็บของท่าน ที่เอาเฟรม xpic.php  ไปแสดง
ข้อความโดย: MrK
« เมื่อ: 24, มกราคม 2013, 05:21:45 PM »

เขียนแบบนี้

<iframe name="picid2" width="100%" align="center" border="0" frameborder="0" src="http://gpsteawthai.com/picid2.php" height="420" target="_blank" scrolling="no">
</iframe>


ตัวอย่าง  gpsteawthai.com
ดูบล็อคด้านล่างๆ


ผมลองเอาไปใส่ทั้งดุ้นเลย ปรากฎว่า ใช้การได้ครับ ลิ้งค์ขึ้นหน้าใหม่อย่างไม่มีปัญหา  เพราะฉนั้น ปัญหาน่าจะมาจากไฟล์  xpic.php ที่ผมทำขึ้น ฟรือใน SSI.php ที่โมขึ้นมา พอบอกได้มั้ยครัล ว่าน่าจะมาจากไฟล์ไหน  :sad:
ข้อความโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ
« เมื่อ: 23, มกราคม 2013, 06:03:55 PM »

เขียนแบบนี้

<iframe name="picid2" width="100%" align="center" border="0" frameborder="0" src="http://gpsteawthai.com/picid2.php" height="420" target="_blank" scrolling="no">
</iframe>


ตัวอย่าง  gpsteawthai.com
ดูบล็อคด้านล่างๆ
ข้อความโดย: MrK
« เมื่อ: 22, มกราคม 2013, 02:41:07 PM »

<iframe target=....>


http://www.w3schools.com/tags/att_link_target.asp
http://webdesign.about.com/od/iframes/qt/target-links-iframes-and-frames.htm



ขอบคุณครับ เดี๋ยวจะลองไปโมดูครับ  :adore:

ลืมไปว่า ผมลองเซ็ต target แล้ว มันก็แสดงผลอยู่ในบล๊อคนั้นแหละ ไม่ยอมขึ้นมาทับหน้าบอร์ดทั้งหมด แต่ถ้าเป็น html โค๊ดทั่วไป นำไปใส่ในบล๊อคของ simpleportal แล้วนำไปวาง มันจะเซ็ต target ได้ จะแสดงหน้าใหม่เลย ผมคิดว่าที่เป็นอยู่นี้ มันก็คงขึ้นหน้าใหม่แหละ แต่ใหม่อยู่ในบล๊อคอย่างเดิม  :undecided: ไม่ทราบมีวิธีแนะนำมั้ยครับ  ตามนี้ครับ ด้านล่างสุด  http://www.nissanpulsar-club.com/pulsar/index.php  บล๊อคด้านบน จะเป็นแบบ html ธรรมดามาใส่ในบล๊อค ทำงานปกติดี
ขอบคุณที่สละเวลามาช่วยเหลือครับ
รัฐนันท์
Sitemap 1 2 3 4 5 6 
Back to top