Home Webboard ArticlesKnowledges  
ข่าวประกาศ:

:: กติกา มารยาท ในการใช้งานเว็บบอร์ด ::
กรุณากรอกอีเมล์จริงในการสมัคร และรับอีเมล์ยืนยันเพื่อใช้งานในบอร์ด


ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

ใส่รูปในกระทู้ คลิก >>
Verification:
ธงชาติไทยมีกี่สี ตอบเป็นเลขอารบิก:

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: kuanmongkol
« เมื่อ: 07, ธันวาคม 2017, 11:42:58 PM »

ขอบคุณครับผม  :smitten:

สคลิปที่ได้มานั้นหาที่ลง หาข้อมูลวิธีนำไปใช้บน smf ไม่ได้เลย
ไปผ่านตามาว่าถ้าอัพเครื่องมือค้นหาเป็น"(พาร์ทเนอร์ CSE)" จะได้ไอดีเป็น "partner-pub-_______:_______
เมื่อเอามาแทนที่ต้นฉบับของกระทู้นี้ก็สามารถใช้งานได้เลย  :dev:

<form action="hปปp://www.google.co.th/cse" id="cse-search-box" target="_blank">
               <img alt="dexmore.com" src="' .$settings['images_url']. '/google.gif" width="61" height="24" align="middle" />
               <a href="', $scripturl, '?action=search;advanced"><img src="'.$settings['images_url'].'/filter.gif" alt="' , $txt['advanced_search'] , '" title=" ' , $txt['advanced_search'] , ' " /></a>
                  <input type="hidden" name="cx" value="partner-pub-9273694033855981:t1oxa0xl47u" />
                  <input type="hidden" name="ie" value="UTF-8" />
                  <input type="text" name="q" size="31" />
                  <input type="submit" name="sa" value="&#x0e04;&#x0e49;&#x0e19;&#x0e2b;&#x0e32;" />
               </form>
               <script type="text/javascript" src="hปปp://www.google.co.th/cse/brand?form=cse-search-box&amp;lang=th"></script>';
ข้อความโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ
« เมื่อ: 06, ธันวาคม 2017, 01:28:02 PM »

ในอินเด็กเทมเพลท  ลองวางต่อจากแถวๆนี้
<div id="search">
ข้อความโดย: kuanmongkol
« เมื่อ: 04, ธันวาคม 2017, 12:16:23 PM »

ผมได้สคลิปจาก google มาเป็น

<script>
  (function() {
    var cx = '861916905788457815:fuvrpb2bgl';
    var gcse = document.createElement('script');
    gcse.type = 'text/javascript';
    gcse.async = true;
    gcse.src = 'hxxps://cse.google_com/cse.js?cx='   cx;
    var s = document.getElementsByTagName('script')[0];
    s.parentNode.insertBefore(gcse, s);
  })();
</script>
<gcse:search></gcse:search>

smf 2.0.14-15 ต้องเอาไปใส่ที่ไหนเพื่อให้ค้นหาโดย google ได้ครับผม
ข้อความโดย: โฮสติ้งคุณภาพสูง
« เมื่อ: 05, กุมภาพันธ์ 2015, 12:10:56 PM »

ขอขุดหน่อยนะครับ อยากขอบคุณ หานานมากกว่าจะมาเจอ
ข้อความโดย: หลวงเภาจอมลีลา
« เมื่อ: 29, กันยายน 2011, 09:45:05 PM »

ขอบคุณครับ ได้แล้วครับ แต่เป็นภาษาอังกฤษ  :yaahoo:
ข้อความโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ
« เมื่อ: 29, กันยายน 2011, 01:46:27 PM »

value="ค้นหา"

ลองพิมพ์เข้าไปเป็นภาษาไทย  หรือไม่ก็ภาษาอังกฤษ

ข้อความโดย: หลวงเภาจอมลีลา
« เมื่อ: 28, กันยายน 2011, 10:32:34 PM »

ตอนนี้แก้ตามที่บอกแล้วครับ แต่ติดตรงปุ่มค้นหาขึ้นภาษาต่างด้าวครับ รบกวนช่วยแนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ  :smiley:




Uploaded with ImageShack.us


<input type="submit" name="sa" value="&#38;#x0e04;&#38;#x0e49;&#38;#x0e19;&#38;#x0e2b;&#38;#x0e32;" />';

ข้อความโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ
« เมื่อ: 28, กันยายน 2011, 07:36:58 PM »

ค้นหา  เดิมๆ บรรทัด 252-269


	
<
form action="', $scripturl, '?action=search2" method="post" accept-charset="', $context['character_set'], '" style="margin: 0px;">
	
	
	
	
	
<
a href="', $scripturl, '?action=search;advanced"><img src="'.$settings['images_url'].'/filter.gif" align="middle" style="margin: 0px;" alt="" /></a>
	
	
	
	
	
<
input type="text" name="search" value="" style="width: 190px;" />&nbsp;
	
	
	
	
	
<
input type="submit" name="submit" value="', $txt[182], '" style="width: 11ex;" />
	
	
	
	
	
<
input type="hidden" name="advanced" value="0" />';

	
// Search within current topic?
	
if (!empty($context['
current_topic']))
	
	
echo '
	
	
	
	
	
<
input type="hidden" name="topic" value="', $context['current_topic'], '" />';

	
	
// If we'
re on a certain boardlimit it to this board ;).
	
elseif (!empty(
$context['current_board']))
	
	
echo 
'
	
	
	
	
	
<input type="hidden" name="brd['
$context['current_board'], ']" value="'$context['current_board'], '" />';

	
echo 
	
	
	
	
</
form




แทนที่ด้วย

 <form action="http://www.google.co.th/cse" id="cse-search-box" target="_blank">
	
	
	
	
	
<
img alt="dexmore.com" src="' .$settings['images_url']. '/google.gif" width="61" height="24" align="middle" />
	
	
	
	
	
<
a href="', $scripturl, '?action=search;advanced"><img src="'.$settings['images_url'].'/filter.gif" alt="' , $txt['advanced_search'] , '" title=" ' , $txt['advanced_search'] , ' " /></a>
	
	
	
	
	
	
<
input type="hidden" name="cx" value="partner-pub-9273694033855981:t1oxa0xl47u" />
	
	
	
	
	
	
<
input type="hidden" name="ie" value="UTF-8" />
	
	
	
	
	
	
<
input type="text" name="q" size="31" />
	
	
	
	
	
	
<
input type="submit" name="sa" value="&#38;#x0e04;&#38;#x0e49;&#38;#x0e19;&#38;#x0e2b;&#38;#x0e32;" />';

	
echo '
	
	
	
	
	
</
form>
	
	
	
	
	
<
script type="text/javascript" src="http://www.google.co.th/cse/brand?form=cse-search-box&amp;lang=th"></script>   




ปล  
ถ้าเดี้ยงก็ลองจับเอ็คโค่ย้ายๆ วางๆ
ข้อความโดย: หลวงเภาจอมลีลา
« เมื่อ: 28, กันยายน 2011, 01:27:01 PM »


 ผมได้ทำการวางทับแล้วครับ แต่เว็บขึ้น error ครับ ผมต้องแก้ตรงไหนต่อครับ อันนี้ฉบับ Original ขอบคุณล่วงหน้ามากครับ  :adore:

อ้างถึง
   // Show a random news item? (or you could pick one from news_lines...)
   if (!empty($settings['enable_news']))
      echo '

               <td valign="middle" height="30" class="smalltext" style="padding-left:10px; padding-top:0px; padding-bottom:0px;">
                  <b>', $txt[102], '</b>: ', $context['random_news_line'], '
               </td>
         ';
   echo '
               <td valign="middle" height="30" style="padding-top:0px; padding-bottom:0px; padding-right:20px;" class="middletext" align="right">
            <form action="', $scripturl, '?action=search2" method="post" accept-charset="', $context['character_set'], '" style="margin: 0px;">
               <a href="', $scripturl, '?action=search;advanced"><img src="'.$settings['images_url'].'/filter.gif" align="middle" style="margin: 0px;" alt="" /></a>
               <input type="text" name="search" value="" style="width: 190px;" />&nbsp;
               <input type="submit" name="submit" value="', $txt[182], '" style="width: 11ex;" />
               <input type="hidden" name="advanced" value="0" />';

   // Search within current topic?
   if (!empty($context['current_topic']))
      echo '
               <input type="hidden" name="topic" value="', $context['current_topic'], '" />';

      // If we're on a certain board, limit it to this board ;).
   elseif (!empty($context['current_board']))
      echo '
               <input type="hidden" name="brd[', $context['current_board'], ']" value="', $context['current_board'], '" />';

   echo '
            </form>
ข้อความโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ
« เมื่อ: 28, กันยายน 2011, 01:11:06 PM »

ลองหาเฉพาะ
// Search within current topic?

หาทั้งบรรทัดจะไม่เจอเพราะโค๊ดเขียนไม่เหมือนกัน
ข้อความโดย: หลวงเภาจอมลีลา
« เมื่อ: 28, กันยายน 2011, 12:31:43 PM »


 ใช้ได้เฉพาะกับธีมมาตรฐานใช่ไหมครับ ผมลองใช้แล้วใช้ได้ดีครับ แต่กับธีม Dilber Multicolor ไม่ได้ครับ ค้นหาโค๊ตนี้ไม่เจอ  รบกวนชี้แนะด้วยครับ :huh:

อ้างถึง
<form id="search_form" style="margin: 0;" action="', $scripturl, '?action=search2" method="post" accept-charset="', $context['character_set'], '">
               <input type="text" name="search" value="" class="input_text" />&nbsp;
               <input type="submit" name="submit" value="', $txt['search'], '" class="button_submit" />
               <input type="hidden" name="advanced" value="0" />';

      // Search within current topic?
      if (!empty($context['current_topic']))
         echo '
               <input type="hidden" name="topic" value="', $context['current_topic'], '" />';
         // If we're on a certain board, limit it to this board ;).
      elseif (!empty($context['current_board']))
         echo '
               <input type="hidden" name="brd[', $context['current_board'], ']" value="', $context['current_board'], '" />';

      echo '</form>';
ข้อความโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ
« เมื่อ: 23, พฤษภาคม 2011, 09:48:27 PM »

ก็ไม่เห็นตรงไหนที่แปลกกว่าปกติ ถ้าจะมีก็คง <br /> ที่มีอยู่จุดเดียว

หรืออีกวิธี ลองใช้โค๊ดให้เหมือนต้นฉบับทุกอย่าง
ข้อความโดย: kaijae2004
« เมื่อ: 23, พฤษภาคม 2011, 08:15:30 PM »

นี่ครับผม
โค๊ด: [Select]
echo '
<td class="titlebg2" align="right" nowrap="nowrap" valign="top" >
<form action="', $scripturl, '?action=search2" method="post" accept-charset="', $context['character_set'], '" style="margin: 0;"target="_blank">
<a href="', $scripturl, '?action=search;advanced" ><img src="'.$settings['images_url'].'/filter.gif" align="middle" style="margin: 0 1ex;" alt="' , $txt['advanced_search'] , '" title=" ' , $txt['advanced_search'] , ' " /></a>
<input type="text" name="search" value="" style="width: 190px;" />&nbsp;
<input type="submit" name="submit" value="', $txt[182], '" style="width: 11ex;" />
<input type="hidden" name="advanced" value="0" />';

// Search within current topic?
if (!empty($context['current_topic']))
echo '
<input type="hidden" name="topic" value="', $context['current_topic'], '" />';

// If we're on a certain board, limit it to this board ;).
elseif (!empty($context['current_board']))
echo '
<input type="hidden" name="brd[', $context['current_board'], ']" value="', $context['current_board'], '" />';

echo '
</form>
<form action="http://www.google.co.th/cse" id="cse-search-box" target="_blank">
<img alt="dexmore.com" src="' .$settings['images_url']. '/google.gif" width="61" height="24" align="middle" />
<input type="hidden" name="cx" value="partner-pub-9273694033855981:t1oxa0xl47u" />
<input type="hidden" name="ie" value="UTF-8" />
<input type="text" name="q" size="31" />
<input type="submit" name="sa" value="&#x0e04;&#x0e49;&#x0e19;&#x0e2b;&#x0e32;" />
</form>
<script type="text/javascript" src="http://www.google.co.th/cse/brand?form=cse-search-box&amp;lang=th"></script>
</td>
</tr>
</table>
</div>';


// Show the menu here, according to the menu sub template.
template_menu();

// Show a random news item!
if (!empty($settings['enable_news'])){
echo ' <br />
<table width="100%" cellpadding="10" cellspacing="1" class="bordercorlor" bgcolor="#666666">
  <tr>
  <td class="titlebg" align="center"><strong><font size="4">ข่าวประชาสัมพันธ์</font></strong></td>
  </tr>
<tr><td bgcolor="#F9F9F9">';
echo $context['random_news_line'];
echo'
</tr></td>
</table>';
}

// The main content should go here.
echo '
<div id="bodyarea" style="padding: 1ex 0px 2ex 0px;">';
}

function template_main_below()
{
global $context, $settings, $options, $scripturl, $txt;

echo '
</div>';
ข้อความโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ
« เมื่อ: 23, พฤษภาคม 2011, 02:42:43 PM »

ขอดูโค๊ดที่แก้ไข  ก็อบเผื่อด้วย  ก่อนหน้า และหลังจากสัก 10 บรรทัด
ข้อความโดย: kaijae2004
« เมื่อ: 21, พฤษภาคม 2011, 09:20:01 PM »

จะทำยังไงให้บรรทัดต่อจากกล่องค้นหา หายไปครับ หลังจากทำตามที่บอกมา ได้แล้วแต่มันมีบรรทัดเพิ่มมาครับ ทำให้ดูกล่องมันลอยอยู่ 1 บรรทัดครับ


Thanks: ฝากรูป
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 
Back to top