Home Webboard ArticlesKnowledges  
ข่าวประกาศ:

:: กติกา มารยาท ในการใช้งานเว็บบอร์ด ::
กรุณากรอกอีเมล์จริงในการสมัคร และรับอีเมล์ยืนยันเพื่อใช้งานในบอร์ด


ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

ใส่รูปในกระทู้ คลิก >>
Verification:
ธงชาติไทยมีกี่สี ตอบเป็นเลขอารบิก:

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ
« เมื่อ: 07, ตุลาคม 2011, 10:25:30 AM »

แต่ต้องระวังผลที่จะตามอย่างอย่างนึง คือเราเอาสคริปมาจากเว็บอื่น ไม่ว่าเว็บไหนก็แล้วแต่
หน้าบอร์ดเรามันจะต้องรอโหลดจากเว็บนั้นๆด้วย
ถ้าเว็บนั้นๆ อืด หรือเดี้ยง จะพาลพาเราช้าจนหงิกเลยหละ
ข้อความโดย: Sriiam
« เมื่อ: 07, ตุลาคม 2011, 01:28:47 AM »

มาต่อครับ
ทีนี้ สมมติว่า ผมต้องการแทรกโค้ดอะไรสักอย่างเข้าไปในตารางนี้ อย่างเช่น ที่กระทู้นี้ แทรกตารางราคาน้ำมัน
ผมก็วางตัวนี้ก่อน

(เปิดตาราง)

/*   เริ่มโค้ดแยกตาราง   */

   echo '
      <div class="tborder" ', $context['browser']['needs_size_fix'] && !$context['browser']['is_ie6'] ? 'style="width: 100%;"' : '', '>
      <table border="0" width="100%" cellspacing="1" cellpadding="4" class="bordercolor">
      <div class="catbg" style="padding: 6px; vertical-align: middle; text-align: center; ">
         ', $txt['test'], '

      ';

//   แทรก  โค้ด ราคาน้ำมัน (เข้าไปในตารางที่เปิดใหม่นี้อีกทอดหนึ่ง)      //
            echo '
                  <tr>
                        <td class="titlebg" colspan="2" align="center">', $txt['oil_today'], '</td>
                  </tr>
                  <tr>
                        <td class="windowbg" valign="top" align="center">
                           <iframe src="http://www.pttplc.com/th/GetOilPrice.aspx [nofollow]"
                              scrolling="no"
                              width="175"
                              height="330"
                              frameborder="0">
                           </iframe>
                        </td>
                  </tr>';

//      จบ  โค้ด  ราคาน้ำมัน

//  ปิดตาราง
   echo '
         </table>
      </div></div><br />';

/*   จบโค้ด.....แยกตาราง   */


 :hitwall:  อธิบายอย่างนี้ พอได้ไหม เอาทีละขั้นดีกว่า :grin:
ขอบคุณทีมงาน  justusers.net
ข้อความโดย: Sriiam
« เมื่อ: 07, ตุลาคม 2011, 01:11:47 AM »

อยากช่วยรุ่นหลัง ๆ ที่ค้นหากระทู้เข้ามาเจอครับ  หลังจากที่เรียนรู้จากเว็บ   นี้มาบ้าง
เอาตามความเข้าใจของผม และทดลองมาเองนะครับ ผิดถูกเดี๋ยวท่านผู้รู้มาตอบอีกที

กระทู้นี้ท่าน LittleCat ตั้งจุดประสงค์คือการ "แยกตาราง" (เอาแค่นี้ก่อน)

ตาราง มันก็เริ่มต้นด้วย <table border หรือ  <table ...... จนถึง   >
นี่คือเปิด หรือ สร้างตารางขึ้นมา แล้วมันจะไปจบ หรือปิดตรงไหน

ก็แถว ๆ นี้  </table> นั่นไง (ไล่ลงไปเรื่อย ๆ)

พอเจอแล้ว ผมเอาโค้ดนี้ ไปวางต่อจากนั้นเลยครับ
โค๊ด: [Select] [nofollow]

/* เริ่มโค้ดแยกตาราง */

   echo '
      <div class="tborder" ', $context['browser']['needs_size_fix'] && !$context['browser']['is_ie6'] ? 'style="width: 100%;"' : '', '>
      <table border="0" width="100%" cellspacing="1" cellpadding="4" class="bordercolor">
      <div class="catbg" style="padding: 6px; vertical-align: middle; text-align: center; ">
         ', $txt['test'], '
      ';

   echo '
         </table>
      </div></div><br />';

/* จบโค้ด.....แยกตาราง */

จากนั้น เซฟ แล้วลองปรับหน้าดู ท่านจะเห็นเอง ว่าตารางมันขึ้นมาตรงไหน  หากไม่ถูกใจ ไม่ใช่ในตำแหน่งที่ต้องการ กด Undo ที่ EditPlus (ก็คงจะใช้กันอยู่ในการแก้โค้ด)

เอาไปวางตำแหน่งใหม่ ไปอย่างนี้เรื่อย ๆ ครับ ท่านจะเกิดไดเดียขึ้นมาเอง  555  :grin: ผมก็มั่วไปงั้นแหละ... :cheesy:
ข้อความโดย: ไก่ขี้เมา®
« เมื่อ: 18, พฤษภาคม 2011, 09:56:47 AM »

เชื่อไหมว่าคนตอบคำถามในบอร์ดนี้ ส่วนใหญ่ไม่ได้จบสายคอมมาเลยด้วยซ้ำ...

ผมเรียนคอมครับ แต่.... หลังจากที่ทำคอมมาตั้งแต่ 486 จนยุค Pentium MMX ถึงได้เรียนป.ตรี (ภาคเสาร์-อาทิตย์ เพราะต้องทำมาหาเงินไปด้วย)

สุดท้ายเรียนป.ตรี ยังไม่จบ (เหลือสองเทอม) ทำงานส่ง อจ. (จบโทมาหมาดๆ) , เค้าบอกว่า "ทำมามากกว่าที่เค้าสั่ง" เลยไม่ตรวจงาน

สุดท้ายออกมาทำมาหากินด้วยตัวเองดีกว่า เรียนไปเปลืองหัวเปล่าๆ  :razz:
ข้อความโดย: zelda
« เมื่อ: 17, พฤษภาคม 2011, 11:28:26 AM »

พอจะทำให้ดูได้ไหมครับ   ผมจบด้านโยธามา  ไม่มีพื้นฐานโค๊ดเลย  ขอบคุณ

เชื่อไหมว่าคนตอบคำถามในบอร์ดนี้ ส่วนใหญ่ไม่ได้จบสายคอมมาเลยด้วยซ้ำ

ปล.โค้ดของคุณ พยายามดูให้แล้ว แต่มันก็มั่วได้ใจเหลือเกิน ขาดแท็กเปิดแท็กปิดตีกันให้วุ่น ไม่รู้จะแนะนำให้แก้ยังไง ทางที่ดีคุณนั่งไล่เองทั้งไฟล์ดีกว่า หรือไม่ก็เอาทั้งไฟล์มาโพสต์ให้คนในนี้เค้าช่วยดูให้ เพราะโพสต์โค้ดมาแค่นี้ เปิดปิดแท็กไปให้ ไม่รู้จะไปกระทบส่วนไหนอีกหรือเปล่า

ข้อความโดย: LittleCat
« เมื่อ: 17, พฤษภาคม 2011, 08:45:58 AM »

พอจะทำให้ดูได้ไหมครับ   ผมจบด้านโยธามา  ไม่มีพื้นฐานโค๊ดเลย  ขอบคุณ
กระผมจบด้านเคมี ดอกเตอร์โปรเฟสเซอร์ทั้งหลายแหล่ไม่เคยสอน php เหมือนกัน
 :tongue:
ข้อความโดย: construction
« เมื่อ: 17, พฤษภาคม 2011, 06:50:54 AM »

<td> <tr>
วางไม่ถูก

หลักก็เหมือนการเขียนตารางนั่นแหละ
ทีอาเป็นแถว  ทีดีคอลัม

พอจะทำให้ดูได้ไหมครับ   ผมจบด้านโยธามา  ไม่มีพื้นฐานโค๊ดเลย  ขอบคุณ
ข้อความโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ
« เมื่อ: 16, พฤษภาคม 2011, 04:33:17 PM »

<td> <tr>
วางไม่ถูก

หลักก็เหมือนการเขียนตารางนั่นแหละ
ทีอาเป็นแถว  ทีดีคอลัม
ข้อความโดย: construction
« เมื่อ: 14, พฤษภาคม 2011, 10:37:19 AM »

ทำไมเป็นแบบนี้ครับ




 
โค๊ด: [Select]
echo '
      <div class="tborder" ', $context['browser']['needs_size_fix'] && !$context['browser']['is_ie6'] ? 'style="width: 100%;"' : '', '>
      <table border="0" width="100%" cellspacing="1" cellpadding="4" class="bordercolor">
      <div class="catbg" style="padding: 6px; vertical-align: middle; text-align: center; ">
         ', $txt['test'], '
      ';
echo '
      <tr>
      <td class="titlebg" colspan="2" align="center">', $txt['oil_today'], '</td>
      </tr>
      <tr>
      <td class="windowbg" valign="top" align="center">
         <iframe src="http://www.pttplc.com/th/GetOilPrice.aspx"
            scrolling="no"
            width="175"
            height="330"
            frameborder="0">
         </iframe>
      </td>
      </tr>';
  echo '
         </table>';
echo '
      </td>
      </tr>';
  echo '
         </table>
      </div></div><br />';
ข้อความโดย: neobee1
« เมื่อ: 26, กุมภาพันธ์ 2011, 12:39:19 PM »

ขอบคุณครับ :rolleyes:
ข้อความโดย: asia
« เมื่อ: 14, พฤศจิกายน 2010, 09:38:52 AM »


ทำได้แล้วคับท่าน ผมไปเพิ่มโค้ดตรงนี้คับท่าน



Uploaded with ImageShack.us

ตรงนี้คับท่าน ขอบคุณมาก ๆๆคับผมไปอ่านหัวข้อ    
การแยกตารางศูนย์กลางข้อมูลหน้าบอร์ด และการเพิ่มตาราง
http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=868.0
ข้อความโดย: LittleCat
« เมื่อ: 14, พฤศจิกายน 2010, 09:35:59 AM »

ทำได้แล้วคับท่าน ผมไปเพิ่มโค้ดตรงนี้คับท่าน

ตรงนั้นนะตรงไหน มาแซงคิว อิอิ

ยินดีด้วยจ้า
ข้อความโดย: LittleCat
« เมื่อ: 14, พฤศจิกายน 2010, 09:35:28 AM »


งั้นก็ไล่แก้ไปเรื่อยๆ นะหละ จนกว่าจะได้ที่ต้องการ

แต่เดิมมันเป็นงี้


โค้ดที่แก้ ใส่แล้วมันเป็นงี้


เราก็หาดูว่าส่วนที่มันยังไม่สมบูรณ์อยู่บรรทัดไหน วิธีหาคือหาอะไรก็ได้ที่มันอยู่ใกล้ๆ นั่น เช่นรูป info.gif


หรือก็คือบรรทัดนี้ ลองแก้ colspan ตรงนี้


จะเห็นได้ว่ามันยาวออกมาแล้ว เพราะมันครอบ 2 คอลั่ม ส่วนข้างล่างที่ยังเป็น 0 มันก็ยังสั้นๆ อยู่อย่างนั้น


ทีนี้มาลองแก้ตรงนั้นให้เป็น colspan=3 (ตรงนั้นละตรงไหน ก็ตรงใกล้ๆ online.gif)


แถวมันก็จะยาวขึ้น


ทีนี้ก็เหลือแค่การเพิ่มตาราง <td> เข้าไปข้างใต้คำสั่ง colspan ที่ครอบคลุมถึง และต้องแก้อย่างนี้ทุกที่ที่มันอยู่ในเขตศูนย์กลางข้อมูล

ยุ่งยากไหม ยุ่งยากสิ จะให้ง่ายกว่านี้ ก็คือ ไปจัดการข้างบน กับคำสั่งใหม่ที่เพิ่มเข้าไป เรื่องตาราง


ลองงมๆ ดูอีกทีนะ
ไม่งมไม่มั่วเอง ก็จะไม่มีวันเข้าใจโค้ดซักที
ข้อความโดย: asia
« เมื่อ: 14, พฤศจิกายน 2010, 09:34:02 AM »

ทำได้แล้วคับท่าน ผมไปเพิ่มโค้ดตรงนี้คับท่าน



Uploaded with ImageShack.us
ข้อความโดย: asia
« เมื่อ: 14, พฤศจิกายน 2010, 08:48:20 AM »

ผมลองปรับเป็น 1 แล้วอะคับ ท่าน มันก้อยังไม่ได้อะคับ   :cry:
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 
Back to top