Home Webboard ArticlesKnowledges  
ข่าวประกาศ:

:: กติกา มารยาท ในการใช้งานเว็บบอร์ด ::
กรุณากรอกอีเมล์จริงในการสมัคร และรับอีเมล์ยืนยันเพื่อใช้งานในบอร์ด


ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

ใส่รูปในกระทู้ คลิก >>
Verification:
ธงชาติไทยมีกี่สี ตอบเป็นเลขอารบิก:

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: mittare
« เมื่อ: 08, กันยายน 2012, 12:58:57 PM »

 :adore: ขอบคุณมากครับท่านอาจารย์  :adore:
ข้อความโดย: กฤษดา
« เมื่อ: 24, กรกฎาคม 2012, 11:21:29 AM »

อาจารย์ครับผมอยากทราบวิธีเขียน bat ไฟล์ที่ใช้งานเหมือนโปรแกรมพวก auto click อ่ะครับ ที่เวลาเราลงวินโดวเสร็จแล้ว จะต้องไปตั้งค่า IP,subnet mask ฯลฯ พวกค่าต่าง ๆ เนี่ย อาจารย์พอจะทราบวิธีทำหรือวิธีเขียนหรือป่าวครับ เพราะว่าตอนผมทำเป็นซัพให้กับค่ายโทรศัพท์ ตอนนั้นมีพี่ที่อยู่ในบริษัทเค้าทำตัวนี้ขึ้นมา เลยอยากทราบวิธีการทำและเขียนคำสั่งนี้ครับ เพราะจะได้เอามาใช่กับงานที่ทำอยู่ในปัจจุบัน เพื่อย่นระยะเวลาในการทำงานที่ไม่ต้องคอยมานั่งตั้งค่า HOST,subnet mask,default gateway,DNSแล้วก็ join domain อะครับ หรือว่าเค้าใช้เป็นโปรแกรม ผมติดต่อพี่ที่เค้าทำตัวนี้ไม่ได้แล้ว เลยอยากทราบจากอาจารย์ครับ รบกวนหน่อยนะครับอาจารย์
ข้อความโดย: kosana2you.com
« เมื่อ: 01, พฤษภาคม 2012, 08:03:21 PM »

ขอบคุณสำหรับความรู้คับ
ข้อความโดย: somsaka1
« เมื่อ: 08, มีนาคม 2011, 12:19:41 PM »

ขอบคุณครับ
ข้อความโดย: japaice
« เมื่อ: 02, มีนาคม 2011, 09:09:09 AM »

 :boxing: :boxing: :boxing:ขอบคุณครับ :dev: :dev: :dev:
ข้อความโดย: sak2005
« เมื่อ: 11, มกราคม 2010, 09:48:33 AM »

และถ้าแบบ3อันละคับ เช่น
Name : ....................
Company : ....................
Serial : .................
ทำไงหรอคับ

------------------------------------------
พูดถึงเรื่อง SendKeys หรือ KeyStorke มีให้ใช้งานอยู่หลายภาษา ยังไงแล้วจะลองเก็บรวบรวมมาลงให้เลือกใช้งาน
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
AutoIt KeyStorke  ..ให้ก๊อบปี้โค๊ดทั้งหมด ใส่ใน Notepad แล้ว Save as เป็นไฟล์สกุล .au3 จากนั้นลองทดสอบดูครับ

โค๊ด: [Select]
#include <EditConstants.au3>
#include <GUIConstantsEx.au3>
#include <StaticConstants.au3>
#include <WindowsConstants.au3>

#Region ### START Koda GUI section ### Form=
$Form1 = GUICreate("Register Sample", 273, 164, 193, 125)
$Input1 = GUICtrlCreateInput("", 64, 40, 185, 21)
$Input2 = GUICtrlCreateInput("", 64, 80, 185, 21)
$Input3 = GUICtrlCreateInput("", 64, 120, 185, 21)
$Label1 = GUICtrlCreateLabel("Name:", 24, 40, 35, 17)
$Label2 = GUICtrlCreateLabel("Company:", 8, 80, 51, 17)
$Label3 = GUICtrlCreateLabel("Serial:", 24, 120, 33, 17)
$Label4 = GUICtrlCreateLabel("Register", 112, 8, 72, 24)
GUICtrlSetFont(-1, 12, 800, 0, "MS Sans Serif")
GUISetState([แอท]SW_SHOW)
#EndRegion ### END Koda GUI section ###

Sleep(1000)
WinActivate("Register Sample", "Name:")
Send("sak2005")
Sleep(1000)
WinActivate("Register Sample", "Company:")
            Send("{TAB}")
Sleep(500)
           Send("JustUser")
Sleep(1000)
WinActivate("Register Sample", "Serial:")
            Send("{TAB}")
Sleep(500)
           Send("1234 - 5678 - 9012 - 3456")

While 1
$nMsg = GUIGetMsg()
Switch $nMsg
Case $GUI_EVENT_CLOSE
Exit
EndSwitch
WEnd



ข้อความโดย: สlove00
« เมื่อ: 29, พฤศจิกายน 2009, 04:27:17 PM »

และถ้าแบบ3อันละคับ เช่น
Name : ....................
Company : ....................
Serial : .................
ทำไงหรอคับ
ข้อความโดย: sak2005
« เมื่อ: 13, กันยายน 2009, 10:39:16 AM »

ในบทความ บางบทความ ของ อ.sak2005 มีลงตัวอย่างเกี่ยวกับสิ่งที่ท่านต้องการทราบไว้ให้แล้วครับ ลองหาดูดีดี
..ให้ใช้วิธีส่งคีย์ครับ โค๊ดคำสั่งที่ใช้จะเป็นไปในแนวนี้..

โค๊ด: [Select]
WinActiveVate("Title","Text")
Sleep(1000)
Send("1234-5678-9012-3456")
ข้อความโดย: dig
« เมื่อ: 12, กันยายน 2009, 02:13:51 PM »

ขอบคุณมาก sak2005

อยากถามว่า โปรแกมที่ต้องลง key
มันไม่ได้ลงเองโดยอัตโนมัติ
ขอช่วยที มันเกิดอะไรขึ้น คับ

ขอเป็นลูกศิลย์ ด้วย   
ข้อความโดย: gooddee
« เมื่อ: 11, กันยายน 2009, 10:12:57 AM »

ขอบคุณค่ะ
ข้อความโดย: sak2005
« เมื่อ: 08, กันยายน 2009, 02:00:29 PM »

ขอความช่วยเหลือครับ

แล้วถ้าต้องการลงทีเดียวหลายๆ เครื่องล่ะครับ

อีกอย่างถ้าโปรแกรมนั้นเคยลงไปแล้วมันจะลงทับอีกครั้งรึเปล่าครับ

ถ้ามันลงทับอีก จะตรวจสอบอย่างไรว่าเคยมีการลงโปรแกรมนั้นไปแล้ว ไม่ต้องลงซ้ำอีก

ขอบคุณครับ

โดยปกติแล้ว บางโปรแกรมก็อนุญาตให้ Setup ทับของเดิมได้ ถ้าโปรแกรมไหนไม่อนุญาต
ก็จะมีการแจ้งเตือนขึ้นมาให้เราทำอะไร? อย่างใดอย่างหนึ่ง ก่อนทำการ Setup เช่น Uninstall , Upgrade Version เป็นต้น.
-----------------------------------------------------------------------------
ลองค้นหาในบทความต่างๆของอาจารย์ อาจสามารถช่วยแก้ข้อสงสัยต่างๆได้
Google..พิมพ์..sak2005
ข้อความโดย: sak2005
« เมื่อ: 08, กันยายน 2009, 01:32:14 PM »

การทำ AutoInstall และนำมาใช้กับ WPI  
การติดตั้งโปรแกรม Setup ที่ไม่มี  SilentMode Switch Parameter
----------------------------------------------------------------------
เราต้องยอมรับว่า โปรแกรม Setup ต่างๆนั้น ถูกสร้างและพัฒนามาจากหลากหลายโค๊ดภาษา
เช่น ภาษา C++ , VBS , JS และอื่นๆ เป็นต้น
SilentMode เป็น สวิสท์สคริ๊ปที่ใช้ใน Dos Command Line
ฉนั้น..โปรแกรม Setup บางโปรแกรม ยังไม่สามารถอาศัย Command Line Parameter เพื่อติดตั้งอัตโนมัติได้
ข้อความโดย: sak2005
« เมื่อ: 08, กันยายน 2009, 01:20:54 PM »

อยากจะถามอาจารย์ หรือผู้ที่รู้เรื่องการทำ Autoinstall   คือผมใช้โปรแกรม WPI ทำ Autoinstall  แต่ผมติดอยู่ที่หาค่า Switch Parameter บางโปรแกรมไม่ได้ผมใช้ USSF และ Cmenu ในการหา Switch Parameter แต่ก็ได้บางโปรแกรมเท่านั้น  ส่วนการ Crack registry ผมพอทำได้อยู่  ผมจึงอยากถามอาจารย์ถึงวิธีหาค่า Switch Parameter  ช่วยบอกวิธีทำอย่างละเอียดเลยนะครับ อยากรู้จริง ๆ ไม่รู้จะทำยังไงแล้วคับ
ขอบคุณล่วงหน้าคับ..................

การทำ AutoInstall สามารถทำออกมาได้หลายรูปแบบ การเขียนโค๊ดคำสั่งจากภาษาต่างๆ ก็ทำได้หลากหลาย
ขึ้นอยู่กับคนทำว่า มีความรู้ ความเข้าใจ ในสคริ๊ปโค๊ดภาษาต่างๆที่นำมาใช้มากน้อยแค่ไหน
ใช้แบบผสมผสานภาษาต่างๆเข้าด้วยกัน จะสามารถประสบความสำเร็จ ในการสร้างโปรแกรมได้ ..คราวหน้าจะนำตัวอย่างมาลงให้
ข้อความโดย: ytti10
« เมื่อ: 11, สิงหาคม 2009, 11:25:09 AM »

อยากจะถามอาจารย์ หรือผู้ที่รู้เรื่องการทำ Autoinstall   คือผมใช้โปรแกรม WPI ทำ Autoinstall  แต่ผมติดอยู่ที่หาค่า Switch Parameter บางโปรแกรมไม่ได้ผมใช้ USSF และ Cmenu ในการหา Switch Parameter แต่ก็ได้บางโปรแกรมเท่านั้น  ส่วนการ Crack registry ผมพอทำได้อยู่  ผมจึงอยากถามอาจารย์ถึงวิธีหาค่า Switch Parameter  ช่วยบอกวิธีทำอย่างละเอียดเลยนะครับ อยากรู้จริง ๆ ไม่รู้จะทำยังไงแล้วคับ


ขอบคุณล่วงหน้าคับ..................
ข้อความโดย: น็อต
« เมื่อ: 31, กรกฎาคม 2009, 04:51:15 PM »

ขอคุนอาจารย์มากๆเลยคับ มีประโยชน์ต่อผมจิงๆ
Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 
Back to top