Home Webboard ArticlesKnowledges  
ข่าวประกาศ:

:: กติกา มารยาท ในการใช้งานเว็บบอร์ด ::
กรุณากรอกอีเมล์จริงในการสมัคร และรับอีเมล์ยืนยันเพื่อใช้งานในบอร์ด


ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

ใส่รูปในกระทู้ คลิก >>
Verification:
ธงชาติไทยมีกี่สี ตอบเป็นเลขอารบิก:

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: baggio22
« เมื่อ: 23, กรกฎาคม 2010, 07:28:03 PM »

วันนี้มีคำถามครับผม
-ผมดึง ฟังก์ชั่นมาใช้หน้า index ผมอยากทำ ปุ่ม รีเฟรช กระทู้เมื่อเร็ว ๆนี้
 ครับ จะทำได้มั้ยครับ
www.djthairemix.com
ข้อความโดย: Mr.-[CAT]-
« เมื่อ: 22, กรกฎาคม 2010, 12:16:22 PM »

yes sir
ข้อความโดย: baggio22
« เมื่อ: 21, กรกฎาคม 2010, 12:46:54 PM »

ครับผม
ข้อความโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ
« เมื่อ: 20, กรกฎาคม 2010, 11:45:36 PM »

จากการดึง ฟังก์ชั่น MENU ออกมาใช้ ผมมีปัญหาคือ
มันโชวว์แค่ text อย่างเดียวครับ
แต่ก็ ลิ้งค์เข้าได้ปกติหากเราจะเปลี่ยนรูปแบบไปจากเดิม ได้มั้ยครับ
ดูตัวอย่างที่ www.djthairemix.com





พวกนี้ไม่มีความจำเป็นต้องใช้ฟังชัน เราทำเองได้ง่ายๆ  แก้ที่ไฟล์ อินเด็ก.เอชทีเอ็มแอล ได้เลย
เปิดด้วยโปรแกรมดรีมเวพเวอร์  แล้วก็จัดการตกแแต่งเอาตามชอบใจ  แล้วก็ใส่ลิงกืมันลงไปว่าจะให้ไปหน้าไหน เท่านั้นแหละ

เป็นโอกาสดีด้วย  จะได้ลองโปรแกรมเว็บอีดิเตอร์  ดรีมเวพเวอร์

 
ข้อความโดย: baggio22
« เมื่อ: 20, กรกฎาคม 2010, 10:45:25 PM »

ผมไปแทรก หน้า แรกของเว็บเลย index.php ที่อยู่ใต้ public_HTML
ไม่ทราบว่าใช่หรือเปล่าท่าน Mrs.CAT


1. บอร์ดของท่านเป็น charset=UTF-8
2. เพราะงั้นไฟล์ อินเด็ก.เอชทีเอ็มแอล  หน้าแรก ก้ต้องเป็น charset=UTF-8 ด้วย
ตอนนี้มันยังเป้น <meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=iso-8859-1" />

3. ไฟล์ 00.php (โชว์กระทู้) อาจจะไม่ใส่แท็กภาษา  แต่ถ้าใส่ก็ให้เป็น UTF-8

คำตอบเหมือนเดิม 3 ส่วนนี้แหละ
1.บอร์ด ใช้ภาษาอะไร
2.ไฟล์โชว์ ใช้ภาษาอะไร
3.หน้าเอชทีเอ็มแอลใช้ภาาาอะไร
------------------------------------------

เห้นล่าสุดได้แล้วนี่  ดีใจด้วย
ก้เพราะ พวกพี่ ๆ ที่ คอยให้ความช่วยเหลือนั่นแหละครับ
ข้อความโดย: baggio22
« เมื่อ: 20, กรกฎาคม 2010, 10:44:16 PM »

จากการดึง ฟังก์ชั่น MENU ออกมาใช้ ผมมีปัญหาคือ
มันโชวว์แค่ text อย่างเดียวครับ
แต่ก็ ลิ้งค์เข้าได้ปกติหากเราจะเปลี่ยนรูปแบบไปจากเดิม ได้มั้ยครับ
ดูตัวอย่างที่ www.djthairemix.com
ข้อความโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ
« เมื่อ: 20, กรกฎาคม 2010, 12:39:04 AM »

ผมไปแทรก หน้า แรกของเว็บเลย index.php ที่อยู่ใต้ public_HTML
ไม่ทราบว่าใช่หรือเปล่าท่าน Mrs.CAT


1. บอร์ดของท่านเป็น charset=UTF-8
2. เพราะงั้นไฟล์ อินเด็ก.เอชทีเอ็มแอล  หน้าแรก ก้ต้องเป็น charset=UTF-8 ด้วย
ตอนนี้มันยังเป้น <meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=iso-8859-1" />

3. ไฟล์ 00.php (โชว์กระทู้) อาจจะไม่ใส่แท็กภาษา  แต่ถ้าใส่ก็ให้เป็น UTF-8

คำตอบเหมือนเดิม 3 ส่วนนี้แหละ
1.บอร์ด ใช้ภาษาอะไร
2.ไฟล์โชว์ ใช้ภาษาอะไร
3.หน้าเอชทีเอ็มแอลใช้ภาาาอะไร
------------------------------------------

เห้นล่าสุดได้แล้วนี่  ดีใจด้วย
ข้อความโดย: baggio22
« เมื่อ: 19, กรกฎาคม 2010, 07:02:22 PM »

ฮา ฮา ขอโทษครับ
 :cheesy:
ข้อความโดย: UnclEo
« เมื่อ: 19, กรกฎาคม 2010, 05:26:51 PM »

มันจะหายได้ไงครับ อันหนึ่ง charset เป็น utf-8 อีกอัน เป็น tis-620




ปัญหานี้แบบผายเรือในกะละมังเลยครับ ไม่ไปใหนเลยวนไปวนมาอยู่แต่กับเรื่อง charset ออแล้วอย่าลืมเปลี่ยน title เสียด้วยนะครับ
ข้อความโดย: baggio22
« เมื่อ: 19, กรกฎาคม 2010, 04:55:45 PM »

พี่ แมว มันไม่หายครับ
ทำแบบไหนดี
ข้อความโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ
« เมื่อ: 19, กรกฎาคม 2010, 02:19:02 PM »

ผมไปแทรก หน้า แรกของเว็บเลย index.php ที่อยู่ใต้ public_HTML
ไม่ทราบว่าใช่หรือเปล่าท่าน Mrs.CAT


1. บอร์ดของท่านเป็น charset=UTF-8
2. เพราะงั้นไฟล์ อินเด็ก.เอชทีเอ็มแอล  หน้าแรก ก้ต้องเป็น charset=UTF-8 ด้วย
ตอนนี้มันยังเป้น <meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=iso-8859-1" />

3. ไฟล์ 00.php (โชว์กระทู้) อาจจะไม่ใส่แท็กภาษา  แต่ถ้าใส่ก็ให้เป็น UTF-8
ข้อความโดย: baggio22
« เมื่อ: 19, กรกฎาคม 2010, 01:20:37 PM »

ผมไปแทรก หน้า แรกของเว็บเลย index.php ที่อยู่ใต้ public_HTML
ไม่ทราบว่าใช่หรือเปล่าท่าน Mrs.CAT
ข้อความโดย: Mr.-[CAT]-
« เมื่อ: 19, กรกฎาคม 2010, 12:58:35 PM »

<html>
<head>
<title>My Website</title>
<meta http-equiv="Content-Language" content="th">
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=TIS-620">
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=windows-874">
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=iso-8859-1">

ผมเคยเป็นครับ ผมเลยอัดเข้าไปด้วย Meta Tag ในหน้า Index.php (หน้าแรกที่โชว์กระทู้นะครับ ไม่ใช่หน้า Index.php ของ Forum นะ)  ลองดูนะครับ
ข้อความโดย: baggio22
« เมื่อ: 19, กรกฎาคม 2010, 12:22:01 PM »

ไม่หายครับ
ลอง เซฟ เเล้วเปิดมาอีกที เป็น ANSI
ข้อความโดย: Tcomputer
« เมื่อ: 19, กรกฎาคม 2010, 09:57:54 AM »

ลองใช้โปรแกรม EditPlus 3 เปิดไฟล์ที่ท่านลง Code แสดงหน้าแรก แล้ว เลือก Save เป็น UTF-8 ดูครับผม
Sitemap 1 2 3 4 5 6 
Back to top