:: JustUsers.net ::

:: คนทำเว็บ :: => Simple Machines Forum [SMF] => ข้อความที่เริ่มโดย: PiKZaa ที่ 21 มิถุนายน 2551, 20:22:06 น.

หัวข้อ: โพส url แล้วมันขึ้นแบบนี้อ่ะ?
เริ่มหัวข้อโดย: PiKZaa ที่ 21 มิถุนายน 2551, 20:22:06 น.


ทั้ง ๆ ที่โพสแค่
http://upload.bluegy.com/show.php?2781f7580508135a2a72739669cbe889.avi

แต่ขึ้นแบบนี้อ่ะ 69cbe889.avi" target="_blank">http://upload.bluegy.com/show.php?2781f7580508135a2a727396 69cbe889.avi

แล้ว.. ก็ลิงค์ไปไม่ถูกที่งับ - -

ถามหลายที่และ ไม่มีใครตอบเลยอ่ะ

รบกวนทีนะงับ  :adore:


หัวข้อ: Re: โพส url แล้วมันขึ้นแบบนี้อ่ะ?
เริ่มหัวข้อโดย: LittleCat ที่ 21 มิถุนายน 2551, 21:37:51 น.

งั้นก็ลองตามนี้นะจ๊ะ (เพราะไม่รู้ว่าต้องการจะลิงค์แบบไหน)

69cbe889.avi" target="_blank">[url]http://upload.bluegy.com/show.php?2781f7580508135a2a727396[/url] 69cbe889.avi


แก้เป็น

อ้างถึง
<a href="[url]http://upload.bluegy.com/show.php?2781f7580508135a2a727396[/url]  69cbe889.avi" target="_blank">[url]http://upload.bluegy.com/show.php?2781f7580508135a2a727396[/url] 69cbe889.avi</a>


จะเป็นการสร้างลิงค์ URL ไปยังไฟล์นั้นๆ (ให้ดาวน์โหลด ไม่ใช่เปิดมาดู)
แต่ว่า ทางที่ดี ชื่อไฟล์ อย่าให้มีช่องว่างระหว่างตัวหนังสือ นะจ๊ะ แบบเนี้ย (ไม่รู้จะเห็นป่าว)
2781f7580508135a2a727396 69cbe889.avi
หัวข้อ: Re: โพส url แล้วมันขึ้นแบบนี้อ่ะ?
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 21 มิถุนายน 2551, 23:47:13 น.
เอ่อ..  เก่งแฮะยังเดาคำถามออก 
เรางงเต็กเลย  เดาคำถามไม่ออก  หรือเพราะเราเบลอ 555+
หัวข้อ: Re: โพส url แล้วมันขึ้นแบบนี้อ่ะ?
เริ่มหัวข้อโดย: PiKZaa ที่ 27 มิถุนายน 2551, 21:23:37 น.
แล้วถ้าให้โชว์ธรรมดา เฉยๆอ่ะงับ แบบ http://upload.bluegy.com/show.php?2781f7580508135a2a72739669cbe889.avi

แค่นี้อ่ะงับ แต่บอร์ดเรากลับเป็นแบบ 69cbe889.avi" target="_blank">http://upload.bluegy.com/show.php?2781f7580508135a2a727396 69cbe889.avi
หัวข้อ: Re: โพส url แล้วมันขึ้นแบบนี้อ่ะ?
เริ่มหัวข้อโดย: LittleCat ที่ 27 มิถุนายน 2551, 21:37:49 น.

บอร์ดนั้นๆ เปิดการใช้งาน การใช้งาน HTML พื้นฐาน ในกระทู้  ใช่ไหมจ๊ะ ?
ยังไม่เคยใช้งานระบบนั้น เลยไม่แน่ใจกับปัญหา

แต่ก็็ลองตามนี้ดูจ้ะ
หนึ่ง . งดการสร้างลิงค์อัตโนมัติ เมื่อมีการตอบกระทู้ด้วยลิงค์ URLs
(http://img519.imageshack.us/img519/7046/01dq2.jpg)

สอง . ใช้กล่องโค้ด (http://www.justusers.net/forum/Themes/default/images/bbc/code.gif) ในการวางลิงค์ URLs

โค๊ด: [Select]
http://upload.bluegy.com/show.php?2781f7580508135a2a72739669cbe889.avi
หัวข้อ: Re: โพส url แล้วมันขึ้นแบบนี้อ่ะ?
เริ่มหัวข้อโดย: PiKZaa ที่ 27 มิถุนายน 2551, 21:41:45 น.
อ่อ ขอบคุณงับ

เข้าใจและ

พอดีใช้แบบเปลี่ยนข้อความ URL เป็นลิ้งค์อ่ะงับ