:: JustUsers.net ::

:: คนทำเว็บ :: => Simple Machines Forum [SMF] => Configuration => ข้อความที่เริ่มโดย: MrK ที่ 16 มกราคม 2556, 04:36:26 น.

หัวข้อ: กระทู้ล่าสุดพร้อมรูปแบบนี้ ทำยากมั้ยครับ !!!!
เริ่มหัวข้อโดย: MrK ที่ 16 มกราคม 2556, 04:36:26 น.
สวัสดีครับชาวจัสทุกท่าน ผมไม่ได้เข้ามาค่อนข้างนาน พอสมควร ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ justuser อีกครั้ง ผมได้ความรู้จากที่นี่ เกี่ยวกับ smf ไปเยอะมาก ทุกวันนี้ ผมทำเว็บบอร์ดของตัวเอง และสามารถอัพ mod ได้เยอะพอสมควร ทั้งๆที่ผมไม่เคยเรียนการเขียนโค๊ดใดๆทั้งสิ้น ให้เขียน html ธรรมดาๆ ตอนนี้ยังเขียนไม่ได้เลย อาศัยจำ copy แล้ว past ตลอด เปิดดูจาก dream จาก google เอาตลอด ลองผิดลองถูกมาก็เยอะ
เข้าเรื่องเลยดีกว่า  ตอนนี้ผมใช้บอร์ด smf 2.0.3 อยู่ ลง simpleportal เรียบร้อย  ทุกอย่างเป็นที่น่าพอใจ ผมแฮปปี้กับ simpleportal มาก ทำอะไรได้เยอะดี  แต่ทั้งนี้แหละทั้งนั้น ขึ้นชื่อว่าคน ความพอใจมันไม่เคยมีจุดสิ้นสุด  ผมเกิดไปเห็น กระทู้ล่าสุด หรือ กระทู้น่าสนใจ แบบมีรูปประกอบ และก็มีไตเติ้ลของเวปนึง ชอบมาก ปิ้งตั้งแต่แรกเจอ ซึ่งผมก็มั่นใจว่าเว็ปนั้นเค้าใช้ simpleportal เหมือนกัน
(http://www.nissanpulsar-club.com/sample.jpg) 

ผมเลยลองค้นหา เซ็ทอัพดู เหมือนมันจะใช่ แต่ก็ไม่ใช่ บางอันดึงมาโชว์ ก็ได้แต่รูป ไม่มีหัวข้อ รูปก็มาแบบว่า หลายขนาดเหลือเกิน
ผมอยากจะถามท่านผู้รู้ว่า
-มันเป็นฟังชั่น ที่มีอยู่แล้ว หรือต้องมาโมโค๊ดเอาครับ  :embarrassed:
-ผมลองทำที่เว็ปผมแบบทำมือเองเลย แปะรูป ฝังลิ้งเอง ก็ดูได้ แต่คิดว่า คงไม่ใช่วิธี  :undecided:
-มีกระทู้ไหนแนะนำไว้มั้ยครับ เผื่อผมจะต่อยอดได้ เวปผมอยู่ที่  http://www.nissanpulsar-club.com (http://www.nissanpulsar-club.com)

ไม่ว่าจะมีคนตอบหรือไม่ ผมขอขอบคุณไว้นะที่นี้ด้วยครับ

หัวข้อ: Re: กระทู้ล่าสุดพร้อมรูปแบบนี้ ทำยากมั้ยครับ !!!!
เริ่มหัวข้อโดย: Zone-My ที่ 16 มกราคม 2556, 06:26:32 น.
http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=3798.0 (http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=3798.0)
หัวข้อ: Re: กระทู้ล่าสุดพร้อมรูปแบบนี้ ทำยากมั้ยครับ !!!!
เริ่มหัวข้อโดย: Zone-My ที่ 16 มกราคม 2556, 06:31:40 น.
อาจต้องรอให่พี่เซียว มาตอบครับ  :smiley:
หัวข้อ: Re: กระทู้ล่าสุดพร้อมรูปแบบนี้ ทำยากมั้ยครับ !!!!
เริ่มหัวข้อโดย: Zone-My ที่ 16 มกราคม 2556, 06:39:36 น.
Recent Post with thumbnail ใช่ไหม ผมว่ามันต้องเเกะโค้ดเองอ่ะครับ ตัวอย่างทำกับบล็อกรูปด้านล่าง
(http://lh3.ggpht.com/_uJ9ptu1GqQ0/TEATRj4416I/AAAAAAAAEQU/m2A9PRngjXY/s1600/2010-07-16_142455%5B6%5D.png)
หัวข้อ: Re: กระทู้ล่าสุดพร้อมรูปแบบนี้ ทำยากมั้ยครับ !!!!
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 16 มกราคม 2556, 15:12:43 น.
มีคนโมโค๊ดไว้ให้ละ
http://www.zone-it.com/b251/228531 (http://www.zone-it.com/b251/228531)
หัวข้อ: Re: กระทู้ล่าสุดพร้อมรูปแบบนี้ ทำยากมั้ยครับ !!!!
เริ่มหัวข้อโดย: MrK ที่ 16 มกราคม 2556, 15:15:12 น.
ขอบคุณมากครับ เข้ามากี่ที ได้ประโยชน์มากมาก  :yaahoo:
หัวข้อ: Re: กระทู้ล่าสุดพร้อมรูปแบบนี้ ทำยากมั้ยครับ !!!!
เริ่มหัวข้อโดย: MrK ที่ 22 มกราคม 2556, 03:41:47 น.
เข้ามาส่งข่าวว่าผมคลำไปคลำมาจนทำได้แล้ว  :haha:  แต่มันติดอยู่นิดนึง ตอนนำไปใช้งาน ผมนำไปใส่ใน block  custom html ของ simpleportal โดยการ IFRAME  เวลาโชว์ก็ปกติครับ  แต่เวลาคลิ๊กนี่สิ มันขึ้นหน้าใหม่อยู่ใน block นั่นแหละ ไม่ขึ้นหน้าใหม่ตามต้องการ อันนี้พอมีทางแก้มั้ยครับ
ขอบคุณครับ  :adore:
หัวข้อ: Re: กระทู้ล่าสุดพร้อมรูปแบบนี้ ทำยากมั้ยครับ !!!!
เริ่มหัวข้อโดย: ไก่ขี้เมา® ที่ 22 มกราคม 2556, 08:50:55 น.
<iframe target=....>


http://www.w3schools.com/tags/att_link_target.asp (http://www.w3schools.com/tags/att_link_target.asp)
http://webdesign.about.com/od/iframes/qt/target-links-iframes-and-frames.htm (http://webdesign.about.com/od/iframes/qt/target-links-iframes-and-frames.htm)
หัวข้อ: Re: กระทู้ล่าสุดพร้อมรูปแบบนี้ ทำยากมั้ยครับ !!!!
เริ่มหัวข้อโดย: MrK ที่ 22 มกราคม 2556, 14:52:31 น.
<iframe target=....>


[url]http://www.w3schools.com/tags/att_link_target.asp[/url] ([url]http://www.w3schools.com/tags/att_link_target.asp[/url])
[url]http://webdesign.about.com/od/iframes/qt/target-links-iframes-and-frames.htm[/url] ([url]http://webdesign.about.com/od/iframes/qt/target-links-iframes-and-frames.htm[/url])



ขอบคุณครับ เดี๋ยวจะลองไปโมดูครับ  :adore:

ลืมไปว่า ผมลองเซ็ต target แล้ว มันก็แสดงผลอยู่ในบล๊อคนั้นแหละ ไม่ยอมขึ้นมาทับหน้าบอร์ดทั้งหมด แต่ถ้าเป็น html โค๊ดทั่วไป นำไปใส่ในบล๊อคของ simpleportal แล้วนำไปวาง มันจะเซ็ต target ได้ จะแสดงหน้าใหม่เลย ผมคิดว่าที่เป็นอยู่นี้ มันก็คงขึ้นหน้าใหม่แหละ แต่ใหม่อยู่ในบล๊อคอย่างเดิม  :undecided: ไม่ทราบมีวิธีแนะนำมั้ยครับ  ตามนี้ครับ ด้านล่างสุด  http://www.nissanpulsar-club.com/pulsar/index.php (http://www.nissanpulsar-club.com/pulsar/index.php)  บล๊อคด้านบน จะเป็นแบบ html ธรรมดามาใส่ในบล๊อค ทำงานปกติดี
ขอบคุณที่สละเวลามาช่วยเหลือครับ
รัฐนันท์
หัวข้อ: Re: กระทู้ล่าสุดพร้อมรูปแบบนี้ ทำยากมั้ยครับ !!!!
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 23 มกราคม 2556, 18:15:19 น.
เขียนแบบนี้

<iframe name="picid2" width="100%" align="center" border="0" frameborder="0" src="http://gpsteawthai.com/picid2.php" height="420" target="_blank" scrolling="no">
</iframe>


ตัวอย่าง  gpsteawthai.com
ดูบล็อคด้านล่างๆ
หัวข้อ: Re: กระทู้ล่าสุดพร้อมรูปแบบนี้ ทำยากมั้ยครับ !!!!
เริ่มหัวข้อโดย: MrK ที่ 24 มกราคม 2556, 17:33:09 น.
เขียนแบบนี้

<iframe name="picid2" width="100%" align="center" border="0" frameborder="0" src="[url]http://gpsteawthai.com/picid2.php[/url]" height="420" target="_blank" scrolling="no">
</iframe>


ตัวอย่าง  gpsteawthai.com
ดูบล็อคด้านล่างๆ


ผมลองเอาไปใส่ทั้งดุ้นเลย ปรากฎว่า ใช้การได้ครับ ลิ้งค์ขึ้นหน้าใหม่อย่างไม่มีปัญหา  เพราะฉนั้น ปัญหาน่าจะมาจากไฟล์  xpic.php ที่ผมทำขึ้น ฟรือใน SSI.php ที่โมขึ้นมา พอบอกได้มั้ยครัล ว่าน่าจะมาจากไฟล์ไหน  :sad:
หัวข้อ: Re: กระทู้ล่าสุดพร้อมรูปแบบนี้ ทำยากมั้ยครับ !!!!
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 24 มกราคม 2556, 18:08:19 น.
ขอดูหน้าเว็บของท่าน ที่เอาเฟรม xpic.php  ไปแสดง
หัวข้อ: Re: กระทู้ล่าสุดพร้อมรูปแบบนี้ ทำยากมั้ยครับ !!!!
เริ่มหัวข้อโดย: MrK ที่ 24 มกราคม 2556, 18:41:10 น.
หน้าแรกเลยครับ ผมแทรกโดยใช้บล๊อคของ simpleportal เป็นบล๊อค html วางไว้บล๊อคล่างสุดเลย ลองแทรก iframe ที่คุณเซียวเหล่งนึงให้ตัวอย่างมาด้วย วางไว้คู่กัน  :evil:  ลองคลิกแล้วแสดงต่างที่กันเลย  :hitwall:
ไฟล์ xpic อยู่ที่นี่  http://www.nissanpulsar-club.com/pulsar/xpic.php (http://www.nissanpulsar-club.com/pulsar/xpic.php) 


<?
require_once('SSI.php');

$ratio = 3/4;
$width = 190;
$height = $width * $ratio;

echo '
<style type="text/css">
#zone-pic a{
color:#990066;
text-decoration:none;
text-align:center;
font-size:14px;
line-height:14px;
display:block;
}
#zone-pic a:hover {
text-decoration: none;
color: #FF0000;
}
#zone-pic .item{
width:190px;
float:left;
margin:8px;
}
#zone-pic .item .thumb{ /** css crop image **/
width: 200px;
height:150px;
padding:5px;
overflow:hidden;
background:#fff;
border:3px #ccc;

}
#zone-pic .item img{ /** css trick full width aspect ratio **/

width:100%;
height:auto;
min-height:100%;
display:block;
}
#zone-pic .row{
display:block;
clear:both;
}
</style>';

$num = 10;
$links = array();
foreach(ssi_zpic(5,'ID_TOPIC',14) as $topic)
{
$links[] = '
<div class="item">
<a class="thumb" href="'.$scripturl.'?topic='.$topic['id'].'" title="คลิ๊กดูรูปใหญ่"><img src="'.$topic['pic'].'" alt="" /></a>
<a href="'.$scripturl.'?topic='.$topic['id'].'" title="">'.$topic['subject'].'</a>
</div>';
}

$nRow = 2;

echo '<div id="zone-pic">';
for($i=0;$i<$nRow;$i++)
{
$row = array_splice($links,0,floor($num/$nRow));
echo '
<div class="row">'.implode(' ',$row).'</div>';
}
echo '</div>';

ลบกวนด้วยครับ  :adore:
หัวข้อ: Re: กระทู้ล่าสุดพร้อมรูปแบบนี้ ทำยากมั้ยครับ !!!!
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 24 มกราคม 2556, 18:56:34 น.
ลองจับ target ใส่เข้าไปยังงี้ดู

<a class="thumb" href="'.$scripturl.'?topic='.$topic['id']. '" title="คลิ๊กดูรูปใหญ่"><img src="'.$topic['pic'].'" alt="" target='_blank' /></a>
<a href="'.$scripturl.'?topic='.$topic['id'].'" title="" target='_blank'>'.$topic['subject'].'</a>
หัวข้อ: Re: กระทู้ล่าสุดพร้อมรูปแบบนี้ ทำยากมั้ยครับ !!!!
เริ่มหัวข้อโดย: MrK ที่ 24 มกราคม 2556, 20:33:23 น.
ลองจับ target ใส่เข้าไปยังงี้ดู

<a class="thumb" href="'.$scripturl.'?topic='.$topic['id']. '" title="คลิ๊กดูรูปใหญ่"><img src="'.$topic['pic'].'" alt="" target='_blank' /></a>
<a href="'.$scripturl.'?topic='.$topic['id'].'" title="" target='_blank'>'.$topic['subject'].'</a>

ได้แล้วครับ ขอบคุณมากๆครับ  :adore: :adore: :adore:  แต่คุณเซียวเหล่งนึ่ง วาง target สลับที่กันมาให้นะครับ ทีแรกใส่ มัน eror เลย อิอิ  แก้ไขเรียบร้อยครับ ขอบคุณมากครับ just คือเวปของผู้ให้จริงๆ  :yaahoo:
หัวข้อ: Re: กระทู้ล่าสุดพร้อมรูปแบบนี้ ทำยากมั้ยครับ !!!!
เริ่มหัวข้อโดย: tanakom ที่ 03 กุมภาพันธ์ 2556, 11:43:28 น.
ทำได้แล้วแต่ติดตรงเวลา ซูมหน้าเว็บ รูปมันจะขึ้นแถวใหม่อะครับ มันไม่ยอมเรียงอยู่แถวแรกแถวเดียว ไม่ทราบว่าต้องกำหนดค่าในยังไงอะครับ

(http://upic.me/i/u6/3-2-255611-18-19.jpg) (http://upic.me/show/43119892)
หัวข้อ: Re: กระทู้ล่าสุดพร้อมรูปแบบนี้ ทำยากมั้ยครับ !!!!
เริ่มหัวข้อโดย: MrK ที่ 05 กุมภาพันธ์ 2556, 06:23:27 น.
ในหน้าที่สร้างขึ้นมาใหม่  มันจะมีเลขกำกับจำนวนบรรทัดอยู่ครับ ผมใส่เป็น 1  ของผมประมาณบรรทัดที่ 60 ครับ ลองหาดู  แบบนี้ครับ  >>>>   $nRow = 1;  :yaahoo:
หัวข้อ: Re: กระทู้ล่าสุดพร้อมรูปแบบนี้ ทำยากมั้ยครับ !!!!
เริ่มหัวข้อโดย: tanakom ที่ 05 กุมภาพันธ์ 2556, 19:36:03 น.
ในหน้าที่สร้างขึ้นมาใหม่  มันจะมีเลขกำกับจำนวนบรรทัดอยู่ครับ ผมใส่เป็น 1  ของผมประมาณบรรทัดที่ 60 ครับ ลองหาดู  แบบนี้ครับ  >>>>   $nRow = 1;  :yaahoo:

ของผมก็ใส่ 1 แต่เวลาซูมหน้าเว็ปมากๆมันจะขึ้นมาอีกบรรทัดนะ
หัวข้อ: Re: กระทู้ล่าสุดพร้อมรูปแบบนี้ ทำยากมั้ยครับ !!!!
เริ่มหัวข้อโดย: tanakom ที่ 06 กุมภาพันธ์ 2556, 00:14:46 น.
ลืมแจ้งเว็ปครับ อันนี้เว็บผมลองเข้าไปซูมเข้าออกหน้าเว็ปดูครับ http://www.fordecosport-club.com (http://www.fordecosport-club.com)
หัวข้อ: Re: กระทู้ล่าสุดพร้อมรูปแบบนี้ ทำยากมั้ยครับ !!!!
เริ่มหัวข้อโดย: MrK ที่ 01 มีนาคม 2556, 05:01:21 น.
ขอถามเพิ่มนิดนึงครับ คือตอนนี้ผมก็ใช้งานเจ้ากระทู้ล่าสุดนี้อยู่ แต่ดูเหมือนว่า มันไม่สลับเอากระทู้ใหม่ขึ้นมาเลย คือแบบว่า รูปไหนมาโชว์แล้วก็ยึดที่เลย กระทู้ใหม่ๆก็ไม่มาโชว์ เพราะที่เต็มแล้ว มันไม่ควรจะเป็นแบบนี้นะผมว่า  คือพอมีรูปใหม่ของกระทู้ใหม่มา ก็น่าจะเบียดกระทู้เก่าและรูปออกไป ไม่ทราบว่าแก้ไงดีครับ  :grin:
หัวข้อ: Re: กระทู้ล่าสุดพร้อมรูปแบบนี้ ทำยากมั้ยครับ !!!!
เริ่มหัวข้อโดย: music125500 ที่ 03 มีนาคม 2556, 20:14:21 น.
เยี่ยมไปเลยครับ  :rolleyes:
หัวข้อ: Re: กระทู้ล่าสุดพร้อมรูปแบบนี้ ทำยากมั้ยครับ !!!!
เริ่มหัวข้อโดย: mulinho ที่ 04 มีนาคม 2556, 01:48:00 น.
ขอบคุณมากครับ
หัวข้อ: Re: กระทู้ล่าสุดพร้อมรูปแบบนี้ ทำยากมั้ยครับ !!!!
เริ่มหัวข้อโดย: MrK ที่ 21 เมษายน 2556, 18:42:35 น.
ขอถามหน่อยครับ ถ้าจะให้มันดึงจากกระทู้ล่าสุดมา ไม่ทราบต้องแก้ตรงไหนครับ ผมลองไล่หลายรอบมากแล้วครับ จนปัญญาจริงๆ ที่ใช้อยู่ตอนนี้ คือมันฟิกเลย ดึงมาแล้วก็อยู่เลย ไม่มีการดึงกระทู้ล่าสุดมาแทน ผมพลาดตรงไหนช่วยบอกทีครับ  :adore:
ขอบคุณครับ