:: JustUsers.net ::

:: คนทำเว็บ :: => Simple Machines Forum [SMF] => Configuration => ข้อความที่เริ่มโดย: LittleCat ที่ 06, กรกฎาคม 2008, 08:06:03 AM

หัวข้อ: การเพิ่มโค้ดเช็กราคาน้ำมันประจำวัน
เริ่มหัวข้อโดย: LittleCat ที่ 06, กรกฎาคม 2008, 08:06:03 AM
นำเสนอโดย ไก่ขี้เมา
(http://i230.photobucket.com/albums/ee70/chongter_group/Articles/computer/Board/107.jpg)

ยกตัวอย่างการเพิ่มโค้ดไว้ข้างๆ กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

(http://i230.photobucket.com/albums/ee70/chongter_group/Articles/computer/Board/110.jpg)


เปิดไฟล์ BoardIndex.template.php
ค้นหา่ส่วนนี้

อ้างถึง
   /* Each post in latest_posts has:
      board (with an id, name, and link.), topic (the topic's id.), poster (with id, name, and link.),
      subject, short_subject (shortened with...), time, link, and href. */

(http://i230.photobucket.com/albums/ee70/chongter_group/Articles/computer/Board/108.jpg)

เพิ่มส่วนนี้ไว้หลัง </td>ก่อนหน้า </tr>';

อ้างถึง
   <td class="windowbg" valign="middle" align="right">
   <iframe src="[url]http://www.pttplc.com/th/GetOilPrice.aspx[/url]"
      scrolling="no"
      width="175"
      height="350"
      frameborder="0">
   </iframe>
   </td>

(http://i230.photobucket.com/albums/ee70/chongter_group/Articles/computer/Board/109.jpg)

แล้วก็เพิ่มส่วนนี้เข้าไปต่อจาก <td class="titlebg" colspan="2">', $txt[214], '</td>

อ้างถึง
<td class="titlebg" colspan="2">', $txt[oil], '</td>

(http://i230.photobucket.com/albums/ee70/chongter_group/Articles/computer/Board/112.jpg)

สุดท้าย อย่าลืมที่จะไปเพิ่มภาษาไทยให้โค้ด $txt[oil] ที่ไฟล์ index.thai.php

อ้างถึง
$txt[oil] = 'ราคาน้ำมันวันนี้';

(http://i230.photobucket.com/albums/ee70/chongter_group/Articles/computer/Board/113.jpg)

(อันนี้อยากจะใส่อะไรก็ได้แล้วแต่ท่านต้องการ เช่น "น้ำตาหนึ่งลิตร" .. "น้ำมันสุดโหด" ... อะไรก็ว่าไป (http://www.littlecatzhome.net/Smileys/Skype/skype-33.gif) )

ก็จะได้เช่นนี้

(http://i230.photobucket.com/albums/ee70/chongter_group/Articles/computer/Board/111.jpg)


หากรู้สึกว่าในส่วนของกระทู้เมื่อเร็วๆ นี้มันดูโล่งๆ ไป ก็ไปเพิ่มจำนวนกระทู้เมื่อเร็วๆ นี้ ให้มากขึ้น ก็เป็นอันเสร็จสิ้น

(http://i230.photobucket.com/albums/ee70/chongter_group/Articles/computer/Board/114.jpg)
หัวข้อ: Re: การเพิ่มโค้ดเช็กราคาน้ำมันประจำวัน
เริ่มหัวข้อโดย: noname2 ที่ 07, กรกฎาคม 2008, 11:42:49 AM
ดีจังครับ น่าสนใจเอาไปทำ  :rolleyes: :rolleyes: :rolleyes:
หัวข้อ: Re: การเพิ่มโค้ดเช็กราคาน้ำมันประจำวัน
เริ่มหัวข้อโดย: kaikimao ที่ 07, กรกฎาคม 2008, 11:57:28 AM
ขอบคุณครับที่ช่วยต่อยอด (หรือรู้ว่าผมขี้เกียจ  :haha: )
หัวข้อ: Re: การเพิ่มโค้ดเช็กราคาน้ำมันประจำวัน
เริ่มหัวข้อโดย: LittleCat ที่ 13, กรกฎาคม 2008, 11:29:41 AM

แปะโป้งไว้ก่อน ...

(http://img234.imageshack.us/img234/3302/01is3.jpg)



เอาตามนี้เลย
http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=868.msg5402#msg5402
 :smitten-1:
หัวข้อ: Re: การเพิ่มโค้ดเช็กราคาน้ำมันประจำวัน
เริ่มหัวข้อโดย: newxgen ที่ 18, กรกฎาคม 2008, 06:23:12 PM
ขอบคุณมากครับผม ที่เป็นแนวทางให้ครับ

ขอโชวน์บ้างละกันครับ แหะๆ  :smitten:

(http://img229.imageshack.us/img229/5016/newxgen2xd0.jpg)

หัวข้อ: Re: การเพิ่มโค้ดเช็กราคาน้ำมันประจำวัน
เริ่มหัวข้อโดย: LittleCat ที่ 18, กรกฎาคม 2008, 07:29:22 PM

ธีมน่ารักมากเลยจ้ะ
 :smitten-1:


ตอนนี้อยากได้อันนี้มากมายเลยอ่ะ
(http://img296.imageshack.us/img296/3425/02qg0.jpg)

ใครมีวิธี หรือมีโค้ด ก็อยากให้เอามาเอื้อเฟื้อกันมั่งนะจ๊ะ แหะๆๆ
 :rolleyes:


อ่อ ... รูปนั้นจากกรมตุตุ ... เอ๊ย ... กรมอุตุฯ เหมือนกันจ้ะ

อ่อ ... ว่าแต่ ไม่คิดจะทำแยกตาราง (http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=868.msg3866#msg3866)ออกมาเหรอ ในเมื่อจะวางหลายอย่างหนะ เพราะกลัวว่า ถ้าเจอกระทู้ชื่อยาวๆ หรือกระทู้ไม่มีการตอบหลายวัน (ชื่อวันที่กระทู้มันจะยาว) จะทำให้หน้าบอร์ดตรงส่วนกระทู้เมื่อเร็วๆ นี้ มันดูเละไปเลยหนะจ้ะ


ความคิดเห็นส่วนตัวหนะจ้ะ
 :smiley:
หัวข้อ: Re: การเพิ่มโค้ดเช็กราคาน้ำมันประจำวัน
เริ่มหัวข้อโดย: newxgen ที่ 19, กรกฎาคม 2008, 12:28:31 AM
อ้างถึง
อ่อ ... ว่าแต่ ไม่คิดจะทำแยกตารางออกมาเหรอ ในเมื่อจะวางหลายอย่างหนะ เพราะกลัวว่า ถ้าเจอกระทู้ชื่อยาวๆ หรือกระทู้ไม่มีการตอบหลายวัน (ชื่อวันที่กระทู้มันจะยาว) จะทำให้หน้าบอร์ดตรงส่วนกระทู้เมื่อเร็วๆ นี้ มันดูเละไปเลยหนะจ้ะ


ขอบคุณครับสำหรับคำแนะนำ เคยคิดไว้เหมือนกันครับ ถ้ามีกระทู้ยาวๆ ก็คงจะแยกนะครับ

ส่วนแผนที่ประเทศไทยแกะได้แค่นี้อ่ะครับ  มันน่าจะเกี่ยวข้องกันนะ 2 ลิ้งนี้

http://www.tmd.go.th/animation/thai.swf?ver=2008-07-18
http://www.tmd.go.th/animation/thai_query.php?d=2008-07-18

ท่านใดเก่งๆ ช่วยแนะนำทีครับ
หัวข้อ: Re: การเพิ่มโค้ดเช็กราคาน้ำมันประจำวัน
เริ่มหัวข้อโดย: kamechan ที่ 22, สิงหาคม 2008, 01:02:53 PM
ผมไม่มี index.thai.php อ่ะครับ ต้องทำไงม่าง ทั้ง ๆที่ผมก็ ลง เวอร์ชั่นภาษาไทยแล้วอ่ะครับ


มือใหม่น่ะครับ ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: การเพิ่มโค้ดเช็กราคาน้ำมันประจำวัน
เริ่มหัวข้อโดย: asia ที่ 13, พฤศจิกายน 2010, 09:47:00 PM
ท่านคับ พอดี ผมทำตามทุกอย่างแล้วคับ แต่ทำไม มันเกินออกมาอะคับ  ช่วยแนะนำหน่อยคับท่าน

(http://i1020.photobucket.com/albums/af328/zoneasia/untitled-2048.jpg)

(http://i1020.photobucket.com/albums/af328/zoneasia/untitled-1859.jpg)

หัวข้อ: Re: การเพิ่มโค้ดเช็กราคาน้ำมันประจำวัน
เริ่มหัวข้อโดย: LittleCat ที่ 13, พฤศจิกายน 2010, 09:54:20 PM

ไล่ดูที่คำสั่งตาราง พวก colspan อะไรพวกนั้น
หัวข้อ: Re: การเพิ่มโค้ดเช็กราคาน้ำมันประจำวัน
เริ่มหัวข้อโดย: asia ที่ 13, พฤศจิกายน 2010, 10:04:59 PM

ไล่ดูที่คำสั่งตาราง พวก colspan อะไรพวกนั้น

colspan  1 หรือ 2 หรือ 3 อะไรแบบนี้อะึคับ
มันคือการแบ่งคอลั่มช่ายเปล่าอะคับ
หัวข้อ: Re: การเพิ่มโค้ดเช็กราคาน้ำมันประจำวัน
เริ่มหัวข้อโดย: asia ที่ 13, พฤศจิกายน 2010, 10:19:12 PM
แก้ได้แล้วคับ ท่าน ขอบคุณที่แนะนำคับท่าน

ท่านผม ถามอีกคับ พอแก้แล้้ว ผมแก้ colspan="0" แล้วทีนี้ เนื้อสีมันไม่เปงสีเดียวกันอะคับ

ส่วนนี้คับเว็บผม http://thaiforextick.com (http://thaiforextick.com)

นี้คับโค้ด ช่วยดูหน่อยคับ ผมแก้ถูกเปล่าคับ http://www.mediafire.com/?7un4rk3n01l46up (http://www.mediafire.com/?7un4rk3n01l46up)

ขอบคุณคับ

(http://i1020.photobucket.com/albums/af328/zoneasia/untitled-2488.jpg)



หัวข้อ: Re: การเพิ่มโค้ดเช็กราคาน้ำมันประจำวัน
เริ่มหัวข้อโดย: LittleCat ที่ 14, พฤศจิกายน 2010, 07:13:34 AM

บรรทัดหลังจาะ ราคาตลาดหุ้น แถบยาวๆ ออกมาลองใส่คำสั่งให้มันเป็น colspan = 1
สีเทาที่มันเกินออกมา นั่นเป็นเพราะมัน(คิดว่าน่าจะ)มีอีกหนึ่ง <td> แต่ความเป็นจริงมันไม่มี
หัวข้อ: Re: การเพิ่มโค้ดเช็กราคาน้ำมันประจำวัน
เริ่มหัวข้อโดย: asia ที่ 14, พฤศจิกายน 2010, 08:38:08 AM
ยังแก้ไม่ได้เลยคับท่าน  :cry:
หัวข้อ: Re: การเพิ่มโค้ดเช็กราคาน้ำมันประจำวัน
เริ่มหัวข้อโดย: LittleCat ที่ 14, พฤศจิกายน 2010, 08:45:36 AM

หมายถึงพวกตารางที่ต่อจากตารางใส่โค้ดนั่นนะ

(http://img15.imageshack.us/img15/6653/201011141.jpg)
หัวข้อ: Re: การเพิ่มโค้ดเช็กราคาน้ำมันประจำวัน
เริ่มหัวข้อโดย: asia ที่ 14, พฤศจิกายน 2010, 08:48:20 AM
ผมลองปรับเป็น 1 แล้วอะคับ ท่าน มันก้อยังไม่ได้อะคับ   :cry:
หัวข้อ: Re: การเพิ่มโค้ดเช็กราคาน้ำมันประจำวัน
เริ่มหัวข้อโดย: asia ที่ 14, พฤศจิกายน 2010, 09:34:02 AM
ทำได้แล้วคับท่าน ผมไปเพิ่มโค้ดตรงนี้คับท่าน

(http://img440.imageshack.us/img440/2255/35667785.jpg) (http://img440.imageshack.us/i/35667785.jpg/)

Uploaded with ImageShack.us (http://imageshack.us)
หัวข้อ: Re: การเพิ่มโค้ดเช็กราคาน้ำมันประจำวัน
เริ่มหัวข้อโดย: LittleCat ที่ 14, พฤศจิกายน 2010, 09:35:28 AM

งั้นก็ไล่แก้ไปเรื่อยๆ นะหละ จนกว่าจะได้ที่ต้องการ

แต่เดิมมันเป็นงี้
(http://img176.imageshack.us/img176/6653/201011141.jpg)

โค้ดที่แก้ ใส่แล้วมันเป็นงี้
(http://img88.imageshack.us/img88/5414/201011142.jpg)

เราก็หาดูว่าส่วนที่มันยังไม่สมบูรณ์อยู่บรรทัดไหน วิธีหาคือหาอะไรก็ได้ที่มันอยู่ใกล้ๆ นั่น เช่นรูป info.gif
(http://img243.imageshack.us/img243/4029/201011143.jpg)

หรือก็คือบรรทัดนี้ ลองแก้ colspan ตรงนี้
(http://img574.imageshack.us/img574/4351/201011144.jpg)

จะเห็นได้ว่ามันยาวออกมาแล้ว เพราะมันครอบ 2 คอลั่ม ส่วนข้างล่างที่ยังเป็น 0 มันก็ยังสั้นๆ อยู่อย่างนั้น
(http://img695.imageshack.us/img695/7199/201011145.jpg)

ทีนี้มาลองแก้ตรงนั้นให้เป็น colspan=3 (ตรงนั้นละตรงไหน ก็ตรงใกล้ๆ online.gif)
(http://img821.imageshack.us/img821/8083/201011146.jpg)

แถวมันก็จะยาวขึ้น
(http://img168.imageshack.us/img168/6563/201011147.jpg)

ทีนี้ก็เหลือแค่การเพิ่มตาราง <td> เข้าไปข้างใต้คำสั่ง colspan ที่ครอบคลุมถึง และต้องแก้อย่างนี้ทุกที่ที่มันอยู่ในเขตศูนย์กลางข้อมูล

ยุ่งยากไหม ยุ่งยากสิ จะให้ง่ายกว่านี้ ก็คือ ไปจัดการข้างบน กับคำสั่งใหม่ที่เพิ่มเข้าไป เรื่องตาราง
(http://img694.imageshack.us/img694/6400/201011148.jpg)

ลองงมๆ ดูอีกทีนะ
ไม่งมไม่มั่วเอง ก็จะไม่มีวันเข้าใจโค้ดซักที
หัวข้อ: Re: การเพิ่มโค้ดเช็กราคาน้ำมันประจำวัน
เริ่มหัวข้อโดย: LittleCat ที่ 14, พฤศจิกายน 2010, 09:35:59 AM
ทำได้แล้วคับท่าน ผมไปเพิ่มโค้ดตรงนี้คับท่าน

ตรงนั้นนะตรงไหน มาแซงคิว อิอิ

ยินดีด้วยจ้า
หัวข้อ: Re: การเพิ่มโค้ดเช็กราคาน้ำมันประจำวัน
เริ่มหัวข้อโดย: asia ที่ 14, พฤศจิกายน 2010, 09:38:52 AM

ทำได้แล้วคับท่าน ผมไปเพิ่มโค้ดตรงนี้คับท่าน

(http://img440.imageshack.us/img440/2255/35667785.jpg) (http://img440.imageshack.us/i/35667785.jpg/)

Uploaded with ImageShack.us (http://imageshack.us)

ตรงนี้คับท่าน ขอบคุณมาก ๆๆคับผมไปอ่านหัวข้อ    
การแยกตารางศูนย์กลางข้อมูลหน้าบอร์ด และการเพิ่มตาราง
http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=868.0 (http://www.justusers.net/forum/index.php?topic=868.0)
หัวข้อ: Re: การเพิ่มโค้ดเช็กราคาน้ำมันประจำวัน
เริ่มหัวข้อโดย: neobee1 ที่ 26, กุมภาพันธ์ 2011, 12:39:19 PM
ขอบคุณครับ :rolleyes:
หัวข้อ: Re: การเพิ่มโค้ดเช็กราคาน้ำมันประจำวัน
เริ่มหัวข้อโดย: construction ที่ 14, พฤษภาคม 2011, 10:37:19 AM
ทำไมเป็นแบบนี้ครับ

(http://image.ohozaa.com/i/aef/1452554102336.gif) (http://image.ohozaa.com/show.php?id=70c66992dbf4a69e9c22393d306b8bd5)


 
โค๊ด: [Select]
echo '
      <div class="tborder" ', $context['browser']['needs_size_fix'] && !$context['browser']['is_ie6'] ? 'style="width: 100%;"' : '', '>
      <table border="0" width="100%" cellspacing="1" cellpadding="4" class="bordercolor">
      <div class="catbg" style="padding: 6px; vertical-align: middle; text-align: center; ">
         ', $txt['test'], '
      ';
echo '
      <tr>
      <td class="titlebg" colspan="2" align="center">', $txt['oil_today'], '</td>
      </tr>
      <tr>
      <td class="windowbg" valign="top" align="center">
         <iframe src="http://www.pttplc.com/th/GetOilPrice.aspx"
            scrolling="no"
            width="175"
            height="330"
            frameborder="0">
         </iframe>
      </td>
      </tr>';
  echo '
         </table>';
echo '
      </td>
      </tr>';
  echo '
         </table>
      </div></div><br />';
หัวข้อ: Re: การเพิ่มโค้ดเช็กราคาน้ำมันประจำวัน
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 16, พฤษภาคม 2011, 04:33:17 PM
<td> <tr>
วางไม่ถูก

หลักก็เหมือนการเขียนตารางนั่นแหละ
ทีอาเป็นแถว  ทีดีคอลัม
หัวข้อ: Re: การเพิ่มโค้ดเช็กราคาน้ำมันประจำวัน
เริ่มหัวข้อโดย: construction ที่ 17, พฤษภาคม 2011, 06:50:54 AM
<td> <tr>
วางไม่ถูก

หลักก็เหมือนการเขียนตารางนั่นแหละ
ทีอาเป็นแถว  ทีดีคอลัม

พอจะทำให้ดูได้ไหมครับ   ผมจบด้านโยธามา  ไม่มีพื้นฐานโค๊ดเลย  ขอบคุณ
หัวข้อ: Re: การเพิ่มโค้ดเช็กราคาน้ำมันประจำวัน
เริ่มหัวข้อโดย: LittleCat ที่ 17, พฤษภาคม 2011, 08:45:58 AM
พอจะทำให้ดูได้ไหมครับ   ผมจบด้านโยธามา  ไม่มีพื้นฐานโค๊ดเลย  ขอบคุณ
กระผมจบด้านเคมี ดอกเตอร์โปรเฟสเซอร์ทั้งหลายแหล่ไม่เคยสอน php เหมือนกัน
 :tongue:
หัวข้อ: Re: การเพิ่มโค้ดเช็กราคาน้ำมันประจำวัน
เริ่มหัวข้อโดย: zelda ที่ 17, พฤษภาคม 2011, 11:28:26 AM
พอจะทำให้ดูได้ไหมครับ   ผมจบด้านโยธามา  ไม่มีพื้นฐานโค๊ดเลย  ขอบคุณ

เชื่อไหมว่าคนตอบคำถามในบอร์ดนี้ ส่วนใหญ่ไม่ได้จบสายคอมมาเลยด้วยซ้ำ

ปล.โค้ดของคุณ พยายามดูให้แล้ว แต่มันก็มั่วได้ใจเหลือเกิน ขาดแท็กเปิดแท็กปิดตีกันให้วุ่น ไม่รู้จะแนะนำให้แก้ยังไง ทางที่ดีคุณนั่งไล่เองทั้งไฟล์ดีกว่า หรือไม่ก็เอาทั้งไฟล์มาโพสต์ให้คนในนี้เค้าช่วยดูให้ เพราะโพสต์โค้ดมาแค่นี้ เปิดปิดแท็กไปให้ ไม่รู้จะไปกระทบส่วนไหนอีกหรือเปล่า

หัวข้อ: Re: การเพิ่มโค้ดเช็กราคาน้ำมันประจำวัน
เริ่มหัวข้อโดย: ไก่ขี้เมา® ที่ 18, พฤษภาคม 2011, 09:56:47 AM
เชื่อไหมว่าคนตอบคำถามในบอร์ดนี้ ส่วนใหญ่ไม่ได้จบสายคอมมาเลยด้วยซ้ำ...

ผมเรียนคอมครับ แต่.... หลังจากที่ทำคอมมาตั้งแต่ 486 จนยุค Pentium MMX ถึงได้เรียนป.ตรี (ภาคเสาร์-อาทิตย์ เพราะต้องทำมาหาเงินไปด้วย)

สุดท้ายเรียนป.ตรี ยังไม่จบ (เหลือสองเทอม) ทำงานส่ง อจ. (จบโทมาหมาดๆ) , เค้าบอกว่า "ทำมามากกว่าที่เค้าสั่ง" เลยไม่ตรวจงาน

สุดท้ายออกมาทำมาหากินด้วยตัวเองดีกว่า เรียนไปเปลืองหัวเปล่าๆ  :razz:
หัวข้อ: Re: การเพิ่มโค้ดเช็กราคาน้ำมันประจำวัน
เริ่มหัวข้อโดย: Sriiam ที่ 07, ตุลาคม 2011, 01:11:47 AM
อยากช่วยรุ่นหลัง ๆ ที่ค้นหากระทู้เข้ามาเจอครับ  หลังจากที่เรียนรู้จากเว็บ   นี้มาบ้าง
เอาตามความเข้าใจของผม และทดลองมาเองนะครับ ผิดถูกเดี๋ยวท่านผู้รู้มาตอบอีกที

กระทู้นี้ท่าน LittleCat ตั้งจุดประสงค์คือการ "แยกตาราง" (เอาแค่นี้ก่อน)

ตาราง มันก็เริ่มต้นด้วย <table border หรือ  <table ...... จนถึง   >
นี่คือเปิด หรือ สร้างตารางขึ้นมา แล้วมันจะไปจบ หรือปิดตรงไหน

ก็แถว ๆ นี้  </table> นั่นไง (ไล่ลงไปเรื่อย ๆ)

พอเจอแล้ว ผมเอาโค้ดนี้ ไปวางต่อจากนั้นเลยครับ
โค๊ด: [Select]

/* เริ่มโค้ดแยกตาราง */

   echo '
      <div class="tborder" ', $context['browser']['needs_size_fix'] && !$context['browser']['is_ie6'] ? 'style="width: 100%;"' : '', '>
      <table border="0" width="100%" cellspacing="1" cellpadding="4" class="bordercolor">
      <div class="catbg" style="padding: 6px; vertical-align: middle; text-align: center; ">
         ', $txt['test'], '
      ';

   echo '
         </table>
      </div></div><br />';

/* จบโค้ด.....แยกตาราง */

จากนั้น เซฟ แล้วลองปรับหน้าดู ท่านจะเห็นเอง ว่าตารางมันขึ้นมาตรงไหน  หากไม่ถูกใจ ไม่ใช่ในตำแหน่งที่ต้องการ กด Undo ที่ EditPlus (ก็คงจะใช้กันอยู่ในการแก้โค้ด)

เอาไปวางตำแหน่งใหม่ ไปอย่างนี้เรื่อย ๆ ครับ ท่านจะเกิดไดเดียขึ้นมาเอง  555  :grin: ผมก็มั่วไปงั้นแหละ... :cheesy:
หัวข้อ: Re: การเพิ่มโค้ดเช็กราคาน้ำมันประจำวัน
เริ่มหัวข้อโดย: Sriiam ที่ 07, ตุลาคม 2011, 01:28:47 AM
มาต่อครับ
ทีนี้ สมมติว่า ผมต้องการแทรกโค้ดอะไรสักอย่างเข้าไปในตารางนี้ อย่างเช่น ที่กระทู้นี้ แทรกตารางราคาน้ำมัน
ผมก็วางตัวนี้ก่อน

(เปิดตาราง)

/*   เริ่มโค้ดแยกตาราง   */

   echo '
      <div class="tborder" ', $context['browser']['needs_size_fix'] && !$context['browser']['is_ie6'] ? 'style="width: 100%;"' : '', '>
      <table border="0" width="100%" cellspacing="1" cellpadding="4" class="bordercolor">
      <div class="catbg" style="padding: 6px; vertical-align: middle; text-align: center; ">
         ', $txt['test'], '
      ';

//   แทรก  โค้ด ราคาน้ำมัน (เข้าไปในตารางที่เปิดใหม่นี้อีกทอดหนึ่ง)      //
            echo '
                  <tr>
                        <td class="titlebg" colspan="2" align="center">', $txt['oil_today'], '</td>
                  </tr>
                  <tr>
                        <td class="windowbg" valign="top" align="center">
                           <iframe src="http://www.pttplc.com/th/GetOilPrice.aspx"
                              scrolling="no"
                              width="175"
                              height="330"
                              frameborder="0">
                           </iframe>
                        </td>
                  </tr>';
//      จบ  โค้ด  ราคาน้ำมัน

//  ปิดตาราง
   echo '
         </table>
      </div></div><br />';

/*   จบโค้ด.....แยกตาราง   */

 :hitwall:  อธิบายอย่างนี้ พอได้ไหม เอาทีละขั้นดีกว่า :grin:
ขอบคุณทีมงาน  justusers.net
หัวข้อ: Re: การเพิ่มโค้ดเช็กราคาน้ำมันประจำวัน
เริ่มหัวข้อโดย: เซียวเหล่งนึ่งฯ ที่ 07, ตุลาคม 2011, 10:25:30 AM
แต่ต้องระวังผลที่จะตามอย่างอย่างนึง คือเราเอาสคริปมาจากเว็บอื่น ไม่ว่าเว็บไหนก็แล้วแต่
หน้าบอร์ดเรามันจะต้องรอโหลดจากเว็บนั้นๆด้วย
ถ้าเว็บนั้นๆ อืด หรือเดี้ยง จะพาลพาเราช้าจนหงิกเลยหละ